Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Wondershare UniConverter – công cụ chuyển đổi video tốt nhất cho mọi nhu cầu

Wondershare UniConverter: Một bộ phần mềm chuyển đổi phương tiện không mất dữ liệu, xử lý hàng loạt và hơn thế nữa.

Hầu hết chúng ta tương tác và làm việc với video hàng ngày.

Các bài đăng, quảng cáo, video 🎥, v.v. trên mạng xã hội đôi khi khiến chúng ta tự hỏi liệu có một công cụ video phổ quát nào không. Thứ gì đó hỗ trợ hầu hết các định dạng video, cung cấp khả năng chuyển đổi, nén nhanh như chớp trong khi vẫn giữ được những chi tiết nhỏ nhất và có nhiều tính năng để trở thành giải pháp video tất cả trong một.

Đang tìm kiếm thứ gì đó “chuyên nghiệp” như thế này, tôi đã gặp …

Wondershare Uniconverter: Tổng quan

Wondershare bắt đầu hoạt động vào năm 2003 và cung cấp dịch vụ chỉnh sửa video, thiết kế đồ họa, năng suất, lưu trữ đám mây, phục hồi tệp và phần mềm khác. Nó có người dùng được phân phối ở hơn 150 quốc gia và có sự hiện diện toàn cầu ở Canada, Trung Quốc và Nhật Bản.

Một trong những công cụ ấn tượng trong danh mục ngày càng phát triển của nó là Wondershare Uniconverter, bộ công cụ cung cấp chuyển đổi video, nén, ghi màn hình, chỉnh sửa, tải lên đám mây và một số công cụ hỗ trợ AI để giúp bạn từng bước trong hành trình sáng tạo của mình.

Công cụ này có truyền thống mười năm phong phú và tôi ở đây để nói về bản cập nhật của nó lên phiên bản 15, ra mắt vào ngày 17 tháng 7 năm 2023, có đầy đủ các tính năng hấp dẫn mà chúng ta sẽ nói đến.

Tính năng Wondershare Uniconverter 15

# 1. Chuyển đổi video với khả năng tăng tốc GPU

Chuyển đổi video từng là một quá trình tập trung vào phần mềm. Điều này khiến thiết bị chuyển đổi gần như vô dụng đối với các tác vụ tính toán khác khi nó đang chạy. Hoặc máy tính sẽ rất chậm và người sáng tạo sẽ phải chuyển sang máy khác hoặc đợi quá trình chuyển đổi kết thúc. Không chỉ vậy, quá trình xử lý thông thường còn dẫn đến thời gian chuyển đổi dài, gặp sự cố và bị treo.

Tuy nhiên, tính năng chuyển đổi video được tăng tốc bằng GPU sẽ thay đổi tất cả điều đó. Nó giảm tải các quá trình chuyển đổi sang GPU, cải thiện đáng kể hiệu suất.

Đối với máy tính chạy Windows bạn có được khả năng tương thích tăng tốc GPU toàn quy trình tuyệt vời với các nhà sản xuất GPU lớn bao gồm AMD, Nvidia, Intel, v.v. Trong trường hợp này, tăng tốc toàn bộ quy trình có nghĩa là tăng tốc phần cứng ở mức cao nhất, tối đa hóa sự đóng góp của GPU, giúp xử lý hiệu quả các video 4K/8K/HDR độ phân giải cao.

Uniconverter cũng là công ty tiên phong trong ngành hỗ trợ tăng tốc GPU toàn diện cho định dạng mã hóa video AV1.

Bên cạnh đó, Wondershare Uniconverter cho phép bạn sử dụng nhiều GPU cùng lúc, giúp giảm đáng kể thời gian xử lý tổng thể nhờ hỗ trợ Intel Hyper Encode và bộ tăng tốc đa GPU Nvidia Split-frame.

Nói một cách đơn giản, công nghệ Intel Hyper Encode kết hợp các bộ xử lý Intel chọn lọc (có đồ họa tích hợp) với card đồ họa Intel rời. Tương tự, khả năng tăng tốc đa GPU Split-Frame của Nvidia sẽ phân chia tải giữa các card đồ họa hỗ trợ SLI có sẵn.

Trên macOS, Uniconverter lấy sức mạnh từ chip Apple và tăng tốc GPU, giúp quá trình chuyển đổi diễn ra đồng đều 9- nhanh hơn nhiều lần. Ngoài ra, nó còn triển khai xử lý toàn bộ dựa trên GPU cho video định dạng NV12, giảm hơn 90% thời gian chuyển đổi.

Nhưng ngay cả sau tất cả những ưu điểm này, bạn có thể tùy ý chọn “chuyển đổi nhanh” hoặc chọn xử lý dựa trên CPU truyền thống.

Điểm nổi bật nhất là xử lý hàng loạt, cho phép bạn chuyển đổi đồng thời tối đa 20 tệp trong khoảng thời gian gần như tương đương với một tệp duy nhất.

#2. Hỗ trợ mở rộng cho các định dạng và nền tảng tệp

Trình chuyển đổi video cần hỗ trợ các định dạng trên nhiều nền tảng để đảm bảo lợi thế cạnh tranh.

Wondershare Uniconverter không làm bạn thất vọng với khả năng tương thích với hơn 1000 định dạng đa phương tiện như MP4, MOV, AVI, MKV, WMV, MP3, v.v. Nó cũng hỗ trợ đầu ra video kênh alpha ở định dạng MP4 và WEBM. Điều này khiến nó trở nên lý tưởng cho mọi thứ cần bảo toàn thông tin minh bạch.

Tương tự, Wondershare Uniconverter có thể mã hóa và giải mã các tập tin media một cách hiệu quả bằng bộ mã hóa AV1, VP9 và VP8. Đây là những codec được sử dụng rộng rãi được sử dụng bởi các nền tảng đa phương tiện phổ biến như YouTubeNetflix, Prime Video, v.v., do hiệu suất, tỷ lệ nén và khả năng tương thích cao.

Bạn cũng có được các mẫu chuyển đổi phương tiện được tạo sẵn cho nhiều loại thiết bị và nền tảng. Ví dụ: có các tùy chọn cho thiết bị Applebao gồm iPhone, iPad, Apple TV và iPod. Tương tự, bạn có thể chọn từ các thiết bị của các nhà sản xuất lớn khác bao gồm Samsung, Google, Xiaomi, v.v. và các nền tảng trực tuyến như YouTube, Facebook Và Instagramvà những người khác.

#3. Chuyển đổi 4K/8K/HDR không bị mất dữ liệu

Thật khó chịu khi những video được chuyển đổi trở thành cái bóng mờ nhạt so với bản gốc, thiếu đi cả những chi tiết nhỏ nhất mà người sáng tạo muốn thể hiện. Uniconverter, với khả năng chuyển đổi không mất dữ liệu có độ phân giải cao, sẽ giải quyết khía cạnh này.

Bạn có các tùy chọn như Chất lượng cao hoặc Kích thước nhỏ để xử lý dễ dàng. Hoặc bạn có thể đi vào các chi tiết như bộ mã hóa, độ phân giải, tốc độ bit, v.v. để tinh chỉnh đầu ra. Điều này thậm chí còn trở nên hiệu quả hơn với bộ xử lý đa lõi bằng cách sử dụng chuyển đổi đa luồng.

Ngoài ra, nó còn bao gồm một máy nén tích hợp để tối ưu hóa hơn nữa công suất đầu ra cho kích thước. Điều này giúp giảm kích thước tệp xuống 10% so với bản gốc và người sáng tạo có thể thử nghiệm để tìm ra sự cân bằng hoàn hảo giữa kích thước và chất lượng.

Bản xem trước hữu ích giúp bạn có thể kiểm tra trước kết quả đầu ra trước khi tiến hành nén toàn bộ.

Đăng ký Wondershare Uniconverter

Wondershare Uniconverter cung cấp phiên bản dùng thử giới hạn năng lượng để kiểm tra mọi thứ. Và các gói trả phí có các tùy chọn linh hoạt cho cá nhân, nhóm và nhà nghiên cứu, bên cạnh một số gói kết hợp Uniconverter với các công cụ Wondershare khác.

Đối với cá nhân, các gói thanh toán hàng năm, nửa năm và trọn đời có sẵn với giá khởi điểm là 49,99 USD mỗi năm. Các doanh nghiệp có thể tận dụng các gói hàng năm và trọn đời tùy thuộc vào quy mô nhóm, với mức đăng ký ban đầu là 59,99 USD mỗi năm cho mỗi người dùng. Điều cần lưu ý là các gói trọn đời chỉ áp dụng cho một phiên bản Uniconverter cụ thể và có thể không bao gồm các bản cập nhật lớn. Tuy nhiên, Wondershare đang cung cấp cho khách hàng hiện tại mức giảm giá 60% khi nâng cấp lên Uniconverter 15.

Sinh viên có gói đăng ký tiết kiệm nhất, bắt đầu với 70,99 USD mỗi tháng đến 31,99 USD mỗi năm. Giáo viên sẽ cần điền vào biểu mẫu liên hệ để nhận được ưu đãi tùy chỉnh từ nhóm bán hàng Wondershare.

Ngoài ra, các gói còn có Uniconverter (Windows + Mac), Uniconverter + Filmmora và hơn thế nữa.

Suy nghĩ cuối cùng!

Mặc dù chuyển đổi video là chức năng chính của Wondershare Uniconverter nhưng cần có trải nghiệm trực tiếp (thử phiên bản dùng thử!) để thấy được chiều sâu của nó.

Đây không gì khác ngoài một lợi ích cho những người sáng tạo sản xuất video.

Tại sao bạn không thể tự mình nhìn thấy nó? Hãy thử Wondershare Uniconverter ngay hôm nay!