WooC Commerce Made Simple: hướng dẫn từng bước [+ Resources]

Bạn có muốn bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử bằng WooC Commerce không? Bạn có cần một hướng dẫn WooC Commerce dễ dàng cho người dùng không chuyên về công nghệ theo dõi không? Nếu vậy, bạn đang ở đúng nơi.

WooCommerce là nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất thế giới. Nó siêu linh hoạt, hiệu quả chi phí và dễ quản lý ngay cả đối với người mới bắt đầu.

Tuy nhiên, nhiều người mới bắt đầu có chút sợ hãi với ý tưởng thiết lập WooC Commerce. Hầu hết người dùng có một thời gian khó khăn để tìm ra cách bắt đầu với WooC Commerce và cách chính xác để thiết lập WooC Commerce là gì.

Trong hướng dẫn WooC Commerce mới nhất này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập WooC Commerce theo hướng dẫn từng bước. Chúng tôi cũng sẽ chia sẻ các tài nguyên WooC Commerce như các chủ đề WooC Commerce tốt nhất, mẹo SEO WooC Commerce và các tài nguyên hữu ích khác để giúp bạn phát triển cửa hàng của mình.

Hướng dẫn từng bước của WooC Commerce dành cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn WooC Commerce (tổng quan)

Dưới đây là tổng quan về tất cả các chủ đề chúng tôi sẽ đề cập trong hướng dẫn WooC Commerce dứt khoát này.

Sẵn sàng? Hãy để chúng tôi bắt đầu.

WooCommerce là gì?

WooC Commerce là phần mềm thương mại điện tử miễn phí giúp bạn dễ dàng bán sản phẩm và dịch vụ trực tuyến. Trong những năm qua, nó đã trở thành nền tảng thương mại điện tử phổ biến nhất thế giới được sử dụng bởi hàng triệu công ty lớn và nhỏ (cửa hàng trực tuyến).

WooC Commerce được phát triển dưới dạng tiện ích mở rộng WordPress, là công cụ xây dựng trang web phổ biến nhất trên thị trường. Điều này cho phép người dùng tạo một trang web Thương mại điện tử từ đầu hoặc thêm chức năng giỏ hàng vào một trang web hiện có.

Là phần mềm nguồn mở, WooC Commerce miễn phí tải xuống và sử dụng. Tuy nhiên, mặc dù phần mềm WooC Commerce là miễn phí, bạn vẫn cần một tên miền và dịch vụ lưu trữ web để thiết lập một trang web có chi phí. Chúng tôi sẽ nói nhiều hơn về giá WooC Commerce sau trong bài viết này.

Đánh giá WooC Commerce + So sánh ưu và nhược điểm

WooCommerce đã trở thành phần mềm thương mại điện tử phổ biến nhất trên thế giới vì nó dễ dàng cho người mới bắt đầu sử dụng và đi kèm với các tính năng cực kỳ mạnh mẽ.

Vì WooCommerce là mã nguồn mở, nó không chỉ miễn phí 100%, bạn còn có quyền tự do và kiểm soát hoàn toàn đối với trang web Thương mại điện tử của mình.

Không giống như các nền tảng thương mại điện tử độc quyền khác, giá WooC Commerce không bao gồm phí giấy phép. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó để tạo bao nhiêu cửa hàng trực tuyến và trang web thương mại điện tử tùy thích.

WooC Commerce là một plugin được xây dựng dựa trên WordPress, có nghĩa là bạn cũng sẽ tận dụng tất cả các tính năng mạnh mẽ của WordPress. Xem đánh giá WordPress đầy đủ của chúng tôi để biết thêm thông tin về WordPress.

Có hàng ngàn mẫu thiết kế và mẫu WooC Commerce đẹp mà bạn có thể chọn để bắt đầu cửa hàng trực tuyến của mình. Mỗi người trong số họ đi kèm với các tùy chọn tùy chỉnh dễ sử dụng và nhiều trong số đó có sẵn miễn phí.

Một trong những lý do chính tại sao các chủ doanh nghiệp yêu thích WooC Commerce là tính linh hoạt của nó. Bạn có thể thêm các chức năng bổ sung vào WooC Commerce bằng nhiều plugin WooC Commerce khác nhau (còn được gọi là plugin). Có hàng ngàn plugin cụ thể của WooC Commerce mà bạn có thể sử dụng để mở rộng chức năng của nó để thêm các tính năng như đặt chỗ, đăng ký, tích hợp nền tảng vận chuyển, thu thuế bán hàng, v.v.

Ngoài các plugin được tạo riêng cho WooC Commerce, bạn cũng có thể sử dụng hàng ngàn plugin WordPress trên trang web của mình để thêm các tính năng như biểu mẫu liên hệ, gọi ngay nút, phòng trưng bày, sao lưu dữ liệu, tường lửa bảo mật, v.v.

Một ưu điểm khác của việc sử dụng WooC Commerce là nó không áp đặt các hạn chế đối với cách bạn quản lý doanh nghiệp của mình.

Bạn có thể thêm sản phẩm không giới hạn, bán hàng không giới hạn, nhập và xuất dữ liệu sản phẩm, thêm hình ảnh, video, danh mục và nhiều sản phẩm không giới hạn.

Chấp nhận thanh toán trực tuyến là một trở ngại lớn đối với nhiều người dùng. Đối với những người dùng đó, lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng WooC Commerce là nó tích hợp hoàn hảo với hàng tá dịch vụ thanh toán và cổng.

Theo mặc định, nó hỗ trợ PayPal và Stripe. Bạn có thể sử dụng hàng chục cổng thanh toán khác thông qua các plugin. Thậm chí có tích hợp có sẵn cho một số cổng thanh toán khu vực ít được biết đến.

Bạn muốn xem WooC Commerce so sánh với các nền tảng Thương mại điện tử phổ biến khác như thế nào? Xem các so sánh sau để xem nó so sánh với đối thủ như thế nào.

 • WooC Commerce vs Shopify
 • WooCommerce vs BigC Commerce
 • WooC Commerce vs Magento

Như đã nói, bây giờ chúng ta hãy xem những gì bạn cần để tạo một cửa hàng trực tuyến được cung cấp bởi WooC Commerce.

Bạn cần gì để tạo một cửa hàng WooC Commerce?

Bạn sẽ cần ba yếu tố sau để tạo một trang web WooC Commerce từ đầu.

 • Một tài khoản lưu trữ WordPress. Đây là nơi tất cả các tệp trên trang web của bạn sẽ được lưu trữ.
 • Tên miền Đây là địa chỉ trang web của bạn trên Internet, vd. wpbeginner.com
 • Chứng chỉ SSL để chấp nhận thanh toán trực tuyến một cách an toàn

Các bài viết trên không miễn phí và tốn tiền. Người mới bắt đầu thường hỏi liệu WooC Commerce có miễn phí không, tại sao tôi phải trả tiền cho những thứ này?

Chà, bạn phải trả tiền cho ba điều này để xây dựng bất kỳ loại trang web nào (không chỉ WooC Commerce).

Tổng chi phí của cửa hàng trực tuyến của bạn (giá WooC Commerce) sẽ phụ thuộc vào các dịch vụ bạn chọn mua cho trang web của mình. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát chi phí bằng cách chỉ mua những gì bạn thực sự cần.

Hãy nhớ rằng, bạn có thể thêm những thứ khác sau này khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu kiếm tiền.

Thông thường, lưu trữ web sẽ tiêu tốn của bạn $ 70,99 / tháng cho một trang web khởi đầu, một tên miền $ 14,99 mỗi năm và chứng chỉ SSL khoảng $ 69,99 mỗi năm.

Bây giờ đây là một khoản đầu tư đáng kể và mỗi đồng xu đều có giá trị khi bạn bắt đầu một doanh nghiệp mới.

May mắn thay, Bluehost, một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ chính thức được đề xuất bởi WooC Commerce và WordPress, đã đồng ý cung cấp cho độc giả WPBeginner giảm giá độc quyền cho lưu trữ web tên miền miễn phí và SSL. Về cơ bản, bạn có thể bắt đầu với $ 20,75 mỗi tháng.

→ Bấm vào đây để yêu cầu ưu đãi Bluehost độc quyền ←

Bluehost là một trong những công ty lưu trữ lớn nhất thế giới. Họ lưu trữ hàng triệu trang web trên Internet cùng với nhiều trang web của chúng tôi.

Bây giờ chúng tôi đã đáp ứng các yêu cầu cơ bản của WooC Commerce, chúng ta hãy xem cách thiết lập WooC Commerce theo hướng dẫn từng bước.

Anh ấy đã qua 1. Bắt đầu với WooC Commerce

Đầu tiên, bạn cần truy cập trang web Bluehost và nhấp vào nút Bắt đầu ngay.

Bắt đầu với Bluehost

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn một gói cho tài khoản lưu trữ của bạn. Các gói Basic và Plus phổ biến với nhiều người dùng và hãy nhớ rằng bạn luôn có thể nâng cấp để có thêm tài nguyên sau này khi bạn cần.

Chọn gói lưu trữ

Nhấn vào đây để chọn một kế hoạch và tiếp tục.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu đăng ký một tên miền mới hoặc sử dụng một tên miền hiện có mà bạn đã sở hữu.

Chọn một tên miền

Dưới đây là một số mẹo nhanh để chọn tên miền hoàn hảo cho cửa hàng WooC Commerce của bạn.

 • Sử dụng các từ khóa trong tên miền của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn bán đồ dùng trong vườn, hãy sử dụng nó trong tên miền của bạn làm từ khóa.
 • Sử dụng tên thương hiệu của bạn trong tên miền của bạn
 • Bám sát phần mở rộng .com
 • Không sử dụng số hoặc dấu gạch nối trong tên miền của bạn. Điều này làm cho chúng khó phát âm và đánh vần.

Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn tên miền hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng một trình tạo tên miền để giúp đỡ.

Điều quan trọng là dành thời gian để chọn tên miền phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, nhưng đừng nghĩ về nó quá nhiều; nếu không, nó sẽ không bao giờ vượt quá bước này.

Khi bạn đã chọn một tên miền, nhấp vào nút tiếp theo để tiếp tục.

Bây giờ, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản và hoàn thiện các chi tiết kế hoạch. Trong phần thông tin gói, chúng tôi khuyên bạn nên chọn gói 36 tháng vì đó là giá trị tốt nhất.

Chọn thời lượng kế hoạch

Dưới đây bạn sẽ thấy các tính năng bổ sung tùy chọn. Chúng tôi khuyên bạn nên bỏ chọn tất cả chúng vì chúng sẽ làm tăng chi phí của bạn. Bạn luôn có thể thêm chúng sau này từ bảng điều khiển lưu trữ của bạn khi cần thiết.

Bỏ chọn các tính năng bổ sung từ gói

Sau đó, điền thông tin thẻ tín dụng của bạn và nhấp vào nút gửi để hoàn tất giao dịch mua.

Khi bạn đã thực hiện thanh toán, Bluehost sẽ gửi cho bạn một email với các chi tiết để đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ web của bạn. Bảng điều khiển là nơi bạn sẽ quản lý trang web của mình.

Anh ấy đã qua 2. Thiết lập WooC Commerce và WordPress

Hầu hết các công ty lưu trữ web cũng cung cấp cài đặt WordPress với 1 nhấp chuột. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ công ty lưu trữ nào khác, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt WordPress.

Bluehost sẽ tự động cài đặt WordPress cho bạn khi bạn đăng ký tài khoản lưu trữ. Bạn chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển lưu trữ của mình và nhấp vào nút “Đăng nhập vào WordPress”.

Đăng nhập vào WordPress

Bạn luôn có thể sử dụng phím tắt này làm thông tin đăng nhập WooC Commerce mà không cần nhập mật khẩu.

Bây giờ bạn sẽ thấy bảng điều khiển WordPress.

Bảng điều khiển WordPress

Bây giờ trước khi cài đặt WooC Commerce, trước tiên hãy thiết lập các cài đặt WordPress cơ bản.

Đi Cấu hình trang trong khu vực quản trị WordPress và thay đổi tiêu đề của trang web của bạn và tùy ý cung cấp một khẩu hiệu (mô tả).

Tiêu đề và mô tả

Bluehost sẽ tự động cài đặt chứng chỉ SSL cho tên miền của bạn. Đảm bảo URL trang web của bạn hiển thị https chứ không phải http.

Nếu nó hiển thị http, thì bạn cần xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bật SSL miễn phí trong WordPress.

Tiếp theo, bạn nên kiểm tra địa chỉ email của quản trị viên trang web. Địa chỉ email này là nơi bạn sẽ nhận được thông báo WooC Commerce và yêu cầu đặt lại mật khẩu, vì vậy hãy chắc chắn rằng nó là chính xác.

Sau đó, cuộn xuống một chút và chọn cài đặt múi giờ cho trang web của bạn.

Bây giờ, bạn có thể xem lại tất cả các cài đặt một lần nữa và nhấp vào nút Lưu Thay đổi để lưu chúng.

Khi điều này được thực hiện, bạn đã sẵn sàng để cài đặt WooC Commerce.

Anh ấy đã qua 3. Cách cài đặt và định cấu hình chính xác WooC Commerce

WooC Commerce là một plugin WordPress, vì vậy quá trình cài đặt tương tự như bất kỳ plugin WordPress nào khác. Bạn có thể làm theo hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Chỉ cần truy cập Phụ kiện »Thêm mới trang trong quản trị viên WordPress của bạn và tìm kiếm WooC Commerce. WordPress sẽ hiển thị kết quả tìm kiếm plugin. Bạn phải nhấp vào nút “Cài đặt ngay” bên cạnh WooC Commerce.

Cài đặt WooC Commerce

Bây giờ WordPress sẽ lấy các tệp plugin và cài đặt WooC Commerce cho bạn. Sau khi hoàn tất, bạn phải nhấp vào nút “Kích hoạt” để bắt đầu sử dụng nó.

Kích hoạt WooC Commerce

Sau khi kích hoạt, WooC Commerce sẽ khởi chạy trình hướng dẫn thiết lập WooC Commerce.

Trước tiên, bạn sẽ cần chọn vị trí cửa hàng, loại tiền và loại sản phẩm bạn muốn bán.

Thuật sĩ thiết lập WooC Commerce

Sau đó bấm vào nút tiếp tục.

Trong bước tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu chọn phương thức thanh toán. Theo mặc định, WooC Commerce hỗ trợ cổng thanh toán PayPal và Stripe.

Chọn một Phương thức thanh toán

Bạn có thể nhấp vào nút để bật các phương thức thanh toán này và cung cấp địa chỉ email của bạn để định cấu hình chúng.

Ngoài ra, bạn có thể vô hiệu hóa và định cấu hình chúng sau bằng cách truy cập WooCommerce »Cài đặt trang và chuyển sang tab Thanh toán.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cấu hình vận chuyển. Bạn có thể chọn vận chuyển miễn phí hoặc thêm chi phí vận chuyển cố định cho các khu vực khác nhau.

Thiết lập chi phí vận chuyển

Nhấn vào nút tiếp tục để tiến lên.

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu cài đặt các dịch vụ được đề xuất cho WooC Commerce. Chúng tôi khuyên bạn nên vô hiệu hóa và cài đặt chúng sau này khi bạn thực sự cần chúng.

Khuyến nghị bổ sung WooC Commerce

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu cài đặt plugin JetPack. Bạn có thể chỉ cần cuộn xuống phía dưới và chọn Bỏ qua bước này. Có những lựa chọn tốt hơn và mạnh hơn mà chúng ta sẽ thảo luận sau.

Bỏ qua Jetpack

Trình hướng dẫn thiết lập WooC Commerce hiện sẽ lưu tất cả các cài đặt của bạn và cửa hàng của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu bán.

Anh ấy đã qua 4. Thêm sản phẩm trong WooC Commerce

WooC Commerce giúp việc thêm sản phẩm vào cửa hàng của bạn thực sự dễ dàng.

Chỉ cần đi đến Sản phẩm »Thêm mới trang để thêm sản phẩm đầu tiên của bạn.

Thêm một sản phẩm mới vào cửa hàng WooC Commerce của bạn

Đầu tiên, bạn phải cung cấp một tiêu đề cho sản phẩm của bạn, và sau đó là một mô tả chi tiết.

Sau đó, nhấp vào liên kết Thêm Thêm danh mục sản phẩm mới ở cột bên phải. Bạn có thể tạo một danh mục mới cho sản phẩm bạn đang thêm.

Thêm danh mục sản phẩm mới

Danh mục cho phép khách hàng của bạn dễ dàng duyệt các sản phẩm trên trang web của bạn.

Sau đó, bạn nên cuộn xuống một chút vào hộp “Dữ liệu sản phẩm”. Đây là nơi bạn sẽ chọn loại sản phẩm, thêm giá sản phẩm, vận chuyển và các thông tin khác.

Thêm dữ liệu sản phẩm

Sau đó bạn sẽ thấy một hộp mô tả sản phẩm ngắn gọn. Mô tả này sẽ được sử dụng trên các trang sản phẩm khác nhau trên trang web của bạn. Bạn nên thêm một mô tả ngắn hấp dẫn và nhiều thông tin để giúp bạn có được nhiều nhấp chuột hơn.

Thêm một mô tả ngắn cho sản phẩm của bạn

Không có gì làm cho một trang sản phẩm hữu ích hơn hình ảnh sản phẩm. WooC Commerce làm cho nó rất đơn giản để thêm hình ảnh sản phẩm và thậm chí các phòng trưng bày hình ảnh sản phẩm để đi kèm với mỗi sản phẩm.

Đầu tiên, bạn phải thêm hình ảnh chính của sản phẩm. Đây sẽ là hình ảnh chính của sản phẩm được sử dụng trên các trang cửa hàng trong toàn bộ cửa hàng của bạn.

Hình ảnh sản phẩm và bộ sưu tập

Bên dưới đó, bạn có thể thêm nhiều hình ảnh để tạo một bộ sưu tập hình ảnh sản phẩm.

Bây giờ xem lại tất cả các thông tin sản phẩm bạn đã thêm cho đến nay. Nếu mọi thứ có vẻ ổn, thì bạn đã sẵn sàng để sản phẩm này có sẵn trong cửa hàng của bạn.

Nhấp vào nút Xuất bản ở hộp phía trên bên phải màn hình để xuất bản sản phẩm của bạn.

Xuất bản sản phẩm của bạn

Bây giờ bạn có thể lặp lại quá trình để thêm nhiều sản phẩm vào trang web của bạn.

Anh ấy đã qua 5. Chọn một chủ đề và mẫu WooC Commerce

Có hàng ngàn cửa hàng trực tuyến cạnh tranh để bán các sản phẩm tương tự. Chọn một thiết kế chuyên nghiệp cho cửa hàng của bạn tạo ra sự khác biệt lớn trong cách khách hàng nhìn nhận thương hiệu của bạn.

Có hàng ngàn mẫu và chủ đề WooC Commerce có sẵn trên thị trường. Mặc dù bạn có thể sử dụng WooC Commerce với bất kỳ chủ đề WordPress nào, chúng tôi khuyên bạn nên chọn chủ đề sẵn sàng cho WooC Commerce.

Các chủ đề này được tạo riêng cho các trang web WooC Commerce và sẽ giúp bạn bán được nhiều hơn trên trang web của mình.

Vì có hàng ngàn chủ đề WooC Commerce miễn phí và trả phí trên thị trường, sự phong phú của các tùy chọn này có thể gây khó khăn cho người mới bắt đầu chọn bố cục hoàn hảo.

Để tạo điều kiện cho điều này, chúng tôi đã chọn các chủ đề chuẩn bị WooC Commerce tốt nhất mà bạn có thể sử dụng. Tất cả đều tương thích với các thiết bị di động và được tối ưu hóa cao cho SEO và hiệu suất.

 • Astra: một trong những chủ đề WordPress chuẩn bị WooC Commerce chính trên thị trường. Astra đi kèm với hỗ trợ WooC Commerce đầy đủ, các mẫu dựng sẵn cho các trang sản phẩm và cửa hàng và hàng tá trang web sẵn sàng sử dụng với 1 nhấp chuột.

 • Ocean WP – Một trong những chủ đề dễ dàng nhất để tùy chỉnh cho người dùng WooC Commerce.

 • Shoppe – Một chủ đề WooC Commerce hiện đại và tùy biến cao. Nó đi kèm với trình tạo trang riêng cho phép bạn dễ dàng tạo trang đích cho các sản phẩm và chiến dịch của mình.

 • Outfitter Pro – Một chủ đề WooC Commerce hiện đại, sạch sẽ và hiện đại được làm riêng cho các thương hiệu quần áo và cửa hàng.

Tìm kiếm nhiều lựa chọn hơn? Xem lựa chọn chuyên gia của chúng tôi về các chủ đề WooC Commerce tốt nhất cho một số tùy chọn tuyệt vời.

Chủ đề WooC Commerce

Điều gì để tìm kiếm trong một chủ đề WooC Commerce?

Nhìn vào tất cả các chủ đề WooC Commerce được tạo chuyên nghiệp này, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để chọn đúng chủ đề cho doanh nghiệp của mình.

Sau đây chỉ là một vài mẹo cơ bản bạn có thể sử dụng làm hướng dẫn.

 • Chiến đấu cho sự đơn giản trong thiết kế. Thiết kế đơn giản, gọn gàng giúp khách hàng tập trung vào những gì quan trọng và cải thiện chuyển đổi
 • Kiểm tra chủ đề bạn đã chọn trên thiết bị di động. Hầu hết người dùng truy cập internet từ thiết bị di động, vì vậy hãy đảm bảo chủ đề bạn chọn trông đẹp trên màn hình nhỏ hơn.
 • Chỉ cần tải xuống các chủ đề từ thư mục chủ đề WordPress.org hoặc các cửa hàng chủ đề kinh doanh đáng tin cậy. Các chủ đề từ các nguồn không đáng tin cậy có thể đã ẩn phần mềm độc hại có thể hủy hoại doanh nghiệp của bạn.
 • Đánh giá đánh giá và xếp hạng để tránh bất kỳ cờ đỏ.

Để biết thêm mẹo, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách chọn chủ đề WordPress hoàn hảo cho dự án của bạn.

Khi bạn đã chọn chủ đề WooC Commerce, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách cài đặt chủ đề WordPress để thiết lập chủ đề đó.

Anh ấy đã qua 5. Cài đặt plugin và tiện ích mở rộng WooC Commerce

Sức mạnh thực sự của WooC Commerce đến từ các tiện ích mở rộng và plugin mạnh mẽ. Các plugin này hoạt động chính xác như một plugin WordPress và bạn có thể cài đặt chúng giống như bất kỳ plugin WordPress nào khác.

Có hàng ngàn plugin có sẵn cho WooC Commerce và WordPress. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo biểu mẫu liên hệ, tạo trang đích, thêm bảng giá, thẻ quà tặng, v.v.

Dưới đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi đối với WooC Commerce phải có plugin cho bất kỳ cửa hàng Thương mại điện tử nào.

 • WPForms – Cho phép bạn dễ dàng tạo các biểu mẫu liên hệ, khảo sát khách hàng, biểu mẫu đăng nhập của khách hàng và hơn thế nữa.

 • MonsterInsights – Cho phép bạn cài đặt Google Analytics và theo dõi các sản phẩm, danh mục và trang đích hàng đầu của bạn. Xem khách hàng của bạn đến từ đâu và họ làm gì trên trang web của bạn.

 • TrustPulse – Cho phép bạn sử dụng sức mạnh của bằng chứng xã hội và sự tham gia để ngay lập tức chiếm được lòng tin của khách hàng và thúc đẩy doanh số cao hơn

 • BeaverBuilder: Đây là plugin tạo trang kéo và thả tốt nhất cho WooC Commerce. Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các trang đích đẹp để quảng bá sản phẩm, chiến dịch tiếp thị, sự kiện bán hàng và hơn thế nữa.

 • RaffPress – Giúp bạn chạy các chiến dịch quà tặng lan truyền để quảng bá cửa hàng WooC Commerce của bạn.

Để có danh sách đầy đủ hơn, hãy xem chuyên gia của chúng tôi về các plugin WooC Commerce tốt nhất mà chúng tôi đề xuất.

Anh ấy đã qua 6. Tài nguyên để phát triển cửa hàng WooC Commerce

Giờ đây, cửa hàng WooC Commerce của bạn đã hoạt động, đã đến lúc bắt đầu quảng bá cửa hàng WooC Commerce của bạn và phát triển doanh nghiệp của bạn.

Dưới đây là một số tài nguyên để giúp bạn tìm hiểu WooC Commerce và phát triển cửa hàng trực tuyến của mình như một chuyên gia có kinh nghiệm.

1. Bắt đầu một danh sách email

Hơn 90% những người ghé thăm cửa hàng WooC Commerce của bạn sẽ rời đi mà không mua hàng. Mất những người dùng này cũng giống như mất tiền.

Đó là lý do tại sao việc tạo một danh sách email là vô cùng quan trọng đối với các chủ cửa hàng trực tuyến.

Danh sách email cho phép bạn cung cấp cho khách hàng cơ hội để giữ liên lạc với bạn mà không cần mua bất cứ điều gì. Điều này mở ra một đường dây liên lạc trực tiếp giữa bạn và khách hàng, vì vậy bạn có thể cố gắng thuyết phục họ mua hàng.

Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu thành công một bản tin email cho cửa hàng WooC Commerce của bạn để biết chi tiết và hướng dẫn từng bước.

Tin vui là WooC Commerce tích hợp với tất cả các dịch vụ tiếp thị qua email hàng đầu thế giới, bao gồm Liên hệ liên tục, SendinBlue, Drip và hàng ngàn dịch vụ khác.

2. Tạo thêm khách hàng tiềm năng

Mỗi người dùng đăng ký vào danh sách email của bạn là một khách hàng tiềm năng / tiềm năng. Đó là lý do tại sao nên cung cấp cho khách truy cập trang web nhiều tùy chọn để tham gia danh sách email của bạn. Thực hành này được gọi là thế hệ dẫn.

Hầu hết các chủ cửa hàng đều mắc sai lầm khi chỉ thêm một hình thức đăng ký email cơ bản vào cửa hàng của họ làm tổn thương chuyển đổi tổng thể của họ.

Đây là nơi OptinMonster có thể giúp đỡ. Đây là phần mềm tạo khách hàng tiềm năng tốt nhất trên thế giới cho phép bạn dễ dàng biến trang web rời khỏi khách truy cập thành người đăng ký email và sau đó trả tiền cho khách hàng.

Để biết thêm thông tin, hãy xem các mẹo về cách biến khách truy cập WooC Commerce thành khách hàng.

3. Theo dõi người dùng WooC Commerce

Các cửa hàng thương mại điện tử cần dữ liệu tiếp thị để đưa ra quyết định sáng suốt. Dữ liệu này bao gồm khách truy cập của bạn đến từ đâu, sản phẩm nào phổ biến, sản phẩm nào không hoạt động tốt và hơn thế nữa.

Những ý tưởng này giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu và điều chỉnh chiến lược tiếp thị của bạn cho phù hợp.

MonsterInsights giúp bạn dễ dàng hiểu tất cả dữ liệu này với Google Analytics. Nó đi kèm với theo dõi thương mại điện tử được cải thiện giúp bạn mở khóa một kho dữ liệu hữu ích chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Để biết hướng dẫn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách theo dõi khách hàng của WooC Commerce trong Google Analytics.

4. Tìm hiểu về WooC Commerce SEO

SEO hoặc Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm giúp bạn thu hút nhiều khách truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm vào cửa hàng WooC Commerce của bạn.

Bản thân WooCommerce rất thân thiện với SEO, nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm.

Vì hầu hết những người mới bắt đầu coi WooCommerce SEO là một chút đáng sợ và kỹ thuật, chúng tôi đã tập hợp một hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh về WooC Commerce SEO để giúp bạn sử dụng SEO đúng cách mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ chuyên gia nào.

5. Phục hồi doanh số bán hàng bị bỏ rơi

Khi một khách hàng thêm một sản phẩm vào giỏ hàng của họ, có 60-80% cơ hội họ sẽ rời khỏi nó mà không hoàn thành việc mua hàng. Nó là trung bình của tất cả các trang web thương mại điện tử, vì vậy nó có thể còn cao hơn.

Nhiều chủ sở hữu trang web thương mại điện tử không chú ý đến số liệu này ngay từ đầu và điều đó khá nhiều để lại tiền trên bàn.

Chúng tôi đã biên soạn một bảng cheat để dễ dàng phục hồi doanh số giỏ hàng bị bỏ rơi của WooC Commerce. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một lợi thế tốt và giúp cải thiện doanh số tổng thể của bạn.

Hy vọng những tài nguyên này sẽ giúp bạn cải thiện cửa hàng WooC Commerce và phát triển doanh nghiệp của mình.

Câu hỏi thường gặp về WooC Commerce

WooC Commerce là một nền tảng vô cùng mạnh mẽ và chủ sở hữu doanh nghiệp thường có rất nhiều câu hỏi về WooC Commerce trước khi bắt đầu.

Sau khi giúp hàng ngàn người mới bắt đầu với WooC Commerce, chúng tôi đã lắng nghe nhiều người trong số họ. Đây là một số câu hỏi WoooC Commerce thường gặp nhất từ ​​người dùng của chúng tôi.

1. Tôi có thể xem bản demo trực tiếp WooC Commerce ở đâu?

WooC Commerce được sử dụng bởi hàng triệu trang web. Rất có thể, bạn đã truy cập nhiều trang web do WooC Commerce cung cấp mà không nhận ra.

Không chỉ được sử dụng bởi các doanh nghiệp nhỏ, mà WooC Commerce còn được sử dụng bởi một số thương hiệu tốt nhất trên thế giới.

Đây là một số ví dụ yêu thích của chúng tôi về bản demo WooC Commerce đang hoạt động.

1. Cà phê Bros

Cà phê Bros

Cửa hàng WooComemrce sạch sẽ và đơn giản bán cà phê pha trộn cổ điển và cao cấp.

2. Ripley có tin hay không

Riplys

Ripley tin hoặc không sử dụng WooC Commerce cho cửa hàng sách trực tuyến của mình.

3. Gilmour

Gilmour

Thương hiệu thiết bị làm vườn nổi tiếng Gilmour sử dụng WooC Commerce để bán sản phẩm trực tuyến. Trang web của bạn là sự kết hợp cân bằng giữa chức năng và thiết kế đơn giản.

4. Flwr

Flwr

Flwr là một studio thiết kế hoa nhỏ có trụ sở tại New Zealand. Trang web của họ có thiết kế đơn giản và thanh lịch với nền đẹp và trang cửa hàng được cá nhân hóa cao.

2. Tôi có thể bán loại sản phẩm nào với WooC Commerce?

Bạn có thể bán bất kỳ loại sản phẩm nào với WooC Commerce. Cho dù chúng là sản phẩm vật lý (sản phẩm yêu cầu vận chuyển), tải xuống kỹ thuật số (sách điện tử, phần mềm, nghệ thuật kỹ thuật số) hoặc thậm chí đăng ký.

WooC Commerce có các tiện ích mở rộng cho phép bạn sử dụng nó làm nền tảng đặt chỗ, trang web đấu giá, thị trường nhiều nhà cung cấp, dropshippping, v.v.

3. Một số lựa chọn thay thế WooC Commerce là gì?

WooC Commerce rất linh hoạt và dễ sử dụng, nhưng nó có thể không phải lúc nào cũng là giải pháp phù hợp. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bạn có thể tìm thấy các giải pháp khác phù hợp hơn. Xem danh sách của chúng tôi về các lựa chọn thay thế WooC Commerce tốt nhất để biết thêm ví dụ.

4. Tôi có thể sử dụng WooC Commerce cho Dropshipping không?

Nếu bạn có thể. Trên thực tế, WooC Commerce là lựa chọn số một 1 để làm một trang web dropshipping. Có một số plugin dropshipping WooC Commerce tuyệt vời cho phép bạn dễ dàng xử lý các đơn đặt hàng, quản lý nhà cung cấp và tự động hóa toàn bộ quy trình.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn dropshipping cho người mới bắt đầu hoàn chỉnh của chúng tôi.

5. Tôi có thể thêm blog trên WooC Commerce không?

Nếu bạn có thể. Cửa hàng WooC Commerce của họ chạy trên WordPress, vốn đã là nền tảng viết blog tốt nhất trên thế giới. Tất cả bạn cần làm là tạo một phần blog riêng và bắt đầu viết bài.

6. Tôi có thể thay đổi tên cửa hàng WooC Commerce của mình không?

Bạn có thể thay đổi tên cửa hàng của bạn bằng cách truy cập Cài đặt »Chung trang trong khu vực quản trị WordPress. Chỉ cần thay đổi tiêu đề thành bất cứ điều gì bạn muốn gọi cửa hàng của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi tên miền của cửa hàng WooC Commerce của mình, thì đó là một quy trình hơi khác. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách di chuyển WordPress sang một tên miền mới mà không mất SEO.

7. Thông tin đăng nhập WooC Commerce của tôi ở đâu?

Bạn không có thông tin đăng nhập WooC Commerce riêng cho khu vực quản trị vì WooC Commerce là một plugin WordPress. Để đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của bạn, chỉ cần sử dụng liên kết đăng nhập WordPress.

Tuy nhiên, khách hàng của bạn sẽ có thông tin đăng nhập WooC Commerce, vì vậy họ có thể đăng nhập vào khu vực tài khoản của bạn để theo dõi đơn hàng. Bạn có thể xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo biểu mẫu đăng nhập WordPress tùy chỉnh.

8. Làm cách nào tôi có thể nhận được hỗ trợ WooC Commerce?

Vì WooC Commerce là phần mềm miễn phí, nên có hỗ trợ WooC Commerce có giới hạn thông qua các diễn đàn cộng đồng WordPress, cũng như trên trang web chính thức của WooC Commerce.

Hầu hết hỗ trợ WooC Commerce được cung cấp bởi nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ WooC Commerce của bạn hoặc bởi các nhà phát triển mở rộng và chủ đề WooC Commerce riêng lẻ.

Đối với công việc tùy chỉnh và phát triển tùy chỉnh WooC Commerce, bạn có thể thuê một nhà phát triển WordPress từ một thư mục đáng tin cậy như Codizable.

Vậy đó, chúng tôi hy vọng hướng dẫn WooC Commerce này đã giúp bạn tìm hiểu cách thiết lập WooC Commerce và tạo cửa hàng Thương mại Điện tử. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo địa chỉ email doanh nghiệp miễn phí và dịch vụ điện thoại doanh nghiệp tốt nhất.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.