Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Wordle trên Game Boy của Nintendo? Anh chàng này đã thành công khi làm như vậy!

Sự cường điệu của Wordle là có thật và nếu bạn mới truy cập Internet trong thời gian gần đây, tôi chắc chắn rằng bạn đã nghe nói về nó. Giờ đây, dựa vào sự phổ biến của trò chơi đoán từ, một nhà nghiên cứu bảo mật CNTT đã chuyển thành công trò chơi này sang Nintendo Game Boy, đưa tựa game cực kỳ phổ biến này lên máy chơi game cầm tay năm 1989.

Ai đó đã chuyển Wordle sang Game Boy và nó hoạt động!

Một nhà nghiên cứu bảo mật và hacker phần cứng (Stacksmashing trên Twitter) có đã chuyển Wordle sang Game Boy. Nhà nghiên cứu đã lấy cảm hứng từ một người dùng khác, người gần đây đã chuyển thành công trò chơi sang thiết bị Palm.

Mặc dù khá thú vị khi thấy trò chơi đoán từ thời hiện đại chạy trên máy chơi game cầm tay vào cuối những năm 1980 nhưng vẫn có một số hạn chế. Theo ghi nhận của Stacksmashing, kích thước ROM giới hạn của bảng điều khiển cầm tay ngăn cản nhà nghiên cứu điền toàn bộ danh sách từ của trò chơi vào phiên bản Game Boy.

Bạn có muốn thử không? Bạn có thể chơi trực tuyến tại đây: https://t.co/V4FjDMtVgd (thậm chí hoạt động trên thiết bị di động).

Hoặc tải xuống ROM cho cả Game Boy gốc và @analogue Pocket tại đây: https://t.co/Nxq74MVDLY pic.twitter.com/pSxon3vDsP

– ngăn xếp (@ghidraninja) Tháng 2 62022

Thay vào đó, họ sử dụng bộ lọc nở, với tỷ lệ lỗi rất cao, để kiểm tra xem một từ được nhập có phải là một trong 8000 từ tiếng Anh phổ biến nhất hay không. Vì vậy, theo một cách nào đó, phiên bản Game Boy của Wordle là một phiên bản kém hơn của trò chơi thực đã trở nên phổ biến rộng rãi trong thế giới ngày nay.

Để nhớ lại, Wordle là một trò chơi đoán từ đơn giản được phát triển bởi Josh Wardle. Và trò chơi này đã trở nên phổ biến đến mức tờ New York Times đã mua lại nó gần đây. Do đó, có nhiều khả năng NYT có thể sớm bắt đầu tính phí người dùng chơi trò chơi đoán từ trực tuyến. Tuy nhiên, đừng lo lắng, vì chúng tôi đã bảo vệ bạn. Bạn có thể xem câu chuyện này về cách bạn có thể tiếp tục chơi trò chơi miễn phí.

Trò chơi Wordle được chuyển có sẵn miễn phí trên GitHub. Vì vậy, nếu bạn có Nintendo Game Boy ở gần, bạn cũng có thể chuyển Wordle trên đó bằng mã được cung cấp. Và nếu bạn muốn thưởng thức trò chơi trên một chiếc máy hiện đại hơn, hãy chuyển Wordle sang thiết bị Analogue Pocket. Nếu bạn kết thúc việc chơi Wordle trên Game Boy, hãy cho chúng tôi biết về trải nghiệm của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Hình ảnh nổi bật Được phép: Stacksmashing (Twitter)