Xây dựng ứng dụng tiếp theo của bạn với các nền tảng Low-Code/No-Code mã nguồn mở này

Đây là danh sách chọn lọc của chúng tôi về các nền tảng mã nguồn mở, không có mã để giảm một số chi phí dành cho nhà phát triển.

Phải thừa nhận rằng các nhà phát triển phần mềm nằm trong số những chuyên gia được trả lương cao nhất. Theo Forbes, phát triển sản phẩm là chi phí số một trong việc phát triển bất kỳ ứng dụng nào.

Điều này chứng tỏ một nút thắt cổ chai nghiêm trọng, đặc biệt nếu bạn là người khởi nghiệp.

Bao gồm cả trường hợp sử dụng cụ thể này, có nhiều nền tảng không cần mã hoặc ít mã để phát triển sản phẩm.

Mã thấp so với không có mã

Đầu tiên, không có gì gọi là không có mã trong quá trình phát triển ứng dụng. Sẽ luôn có mã chạy ẩn, được duy trì bởi các chuyên gia phần mềm.

Nhưng với phần mềm No-code, bạn không viết một dòng mã nào. Giao diện kéo và thả đơn giản và ứng dụng của bạn sẽ hoạt động.

Cuối cùng, điều này cũng có nghĩa là tùy chỉnh hạn chế. Nền tảng không có mã dành cho người dùng không quen viết mã.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể đưa vào một số tập lệnh để cải thiện chức năng và trải nghiệm người dùng tổng thể, thì nó sẽ trở thành một nền tảng phát triển mã thấp như Tooljet. Vì vậy, mã thấp không có nghĩa là mã là một yêu cầu cơ bản; đây là tùy chọn nhưng được sử dụng để thêm hương vị tùy chỉnh trong bất kỳ ứng dụng nào.

Do đó, phần mềm mã thấp là công cụ hỗ trợ được thiết kế cho các chuyên gia viết mã để tăng tốc độ phát triển phần mềm.

Và cuối cùng, một nền tảng mã thấp có thể hoạt động giống như không có mã, nhưng điều đó không đúng.

Mặc dù bạn có thể bắt đầu ở bất cứ đâu, nhưng bài viết này nói về các nền tảng mã nguồn mở, mã thấp.

Tin tưởng các ứng dụng mã nguồn mở luôn là tốt nhất. Đầu tiên, mã được cung cấp công khai và được kiểm tra hầu hết thời gian, vì vậy bạn có thể yên tâm về bất kỳ mã độc hại hoặc lỗ hổng nào.

Và sau đó bạn luôn có thể rẽ nhánh khi số lượng tăng lên.

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, hãy bắt đầu với danh sách một số nền tảng mã nguồn mở tốt nhất.

ToolJet là một nền tảng phát triển ứng dụng mã thấp để phát triển các ứng dụng nội bộ. Nó tương thích với nhiều hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu bao gồm PostgreSQL, MySQL, Cloud Firestore, MongoDB, v.v.

ToolJet có thể được triển khai trên đám mây hoặc tại chỗ. Trong cả hai trường hợp, trang web ToolJet đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu.

Tương thích với RestAPIs, ToolJet có thể kết nối với Amazon Dịch vụ lưu trữ đơn giản hoặc Google Cloud. Bạn cũng có thể tích hợp nó với Google Sheets, Slack, Airtable, Stripe, v.v.

Các ứng dụng được xây dựng bằng ToolJet đáp ứng các thiết bị di động. Với hơn 35 thành phần giao diện người dùng, nó có trình tạo kéo và thả tuyệt vời để chỉnh sửa trực quan. Ngoài ra, Tooljet có trình chỉnh sửa truy vấn cho tất cả các hệ thống cơ sở dữ liệu được hỗ trợ.

ToolJet cho phép bạn cộng tác với nhóm của mình và giải quyết xung đột ở bất kỳ đâu trong canvas ứng dụng.

Mặc dù bạn có thể xây dựng ứng dụng bằng trình chỉnh sửa trực quan, ToolJet cũng hỗ trợ viết mã JavaScript tùy chỉnh ở mọi nơi. Ngoài ra, bạn có thể xây dựng các plugin để tăng chức năng.

ToolJet Cloud là một giải pháp được quản lý hoàn toàn, nhưng bạn có thể tham khảo hướng dẫn của ToolJet để chạy phiên bản tự lưu trữ trên Kubernetes, Heroku, AWS EC2, Docker, v.v. Và vâng, cũng có một bậc miễn phí.

NocoDB

NocoDB là một giải pháp thay thế Airtable miễn phí để phát triển ứng dụng không có mã dễ dàng. Điều này hoạt động với MySQL, PostgreSQL, Microsoft SQL Server, SQLite, Amazon Aurora và MariaDB.

Ngoài các API bên ngoài, bạn có thể tạo quy trình công việc bằng ứng dụng NocoDB từ cửa hàng ứng dụng. API cũng có thể được lập trình để tích hợp với Zapier, Make, v.v.

NocoDB là một giải pháp tự lưu trữ hoàn toàn miễn phí. Về cơ bản, bạn có thể sử dụng điều này để chuyển đổi bất kỳ cơ sở dữ liệu được hỗ trợ nào thành một bảng tính thông minh.

Bạn cũng có thể tạo và chia sẻ các dạng xem khác nhau (Grid, Gallery, Kanban, Form) với cơ sở dữ liệu có sẵn. NocoDB cũng cho phép bạn đặt mật khẩu bảo vệ chế độ xem của mình để bảo mật tốt hơn. Ngoài ra, nó hỗ trợ hợp tác với các cấp truy cập khác nhau.

Và cuối cùng, NocoDB đảm bảo rằng bạn không gặp khó khăn với tài liệu phong phú. Tuy nhiên, bạn có thể đặt một bản demo để bắt đầu.

Vì vậy, bạn biết NocoDB hiện miễn phí, nhưng họ có kế hoạch tung ra phiên bản doanh nghiệp với các tính năng và hỗ trợ tùy chỉnh.

Baserov

Baserow là một nền tảng phát triển ứng dụng không mã dựa trên trình duyệt. Nó giúp bạn xây dựng cơ sở dữ liệu của mình mà không cần bất kỳ kinh nghiệm kỹ thuật chi tiết nào.

Bạn có thể tạo hàng và cơ sở dữ liệu không giới hạn với Baserow. Ngoài ra, cộng tác rất đơn giản, không giới hạn số lượng người dùng ngay cả trên gói miễn phí.

Hoạt động với cơ sở dữ liệu PostgreSQL với sự hỗ trợ của MySQL và SQLite trong các bản cập nhật trong tương lai.

Mặc dù Baserow không thân thiện với mã nhưng cách tiếp cận dựa trên API của nó cho phép bạn dễ dàng kết nối với các ứng dụng bên ngoài. Điều này cho phép bạn hiển thị dữ liệu ở dạng xem Lưới, Biểu mẫu, Thư viện và Kanban với dạng xem lịch và khảo sát có thể có sẵn trong tương lai.

Bạn có thể cho phép các quyền dựa trên vai trò để cộng tác hiệu quả. Baserow mang đến cho bạn sự linh hoạt để tạo các plugin tùy chỉnh hoặc kết hợp chúng với các plugin của bên thứ ba.

Baserow có một bậc miễn phí với giấy phép MIT. Trong khi đó, cloud hosting cũng miễn phí nhưng sẽ có giá trong tương lai.

Khung Frapp

Frappe Framework là một nền tảng DocType mã thấp để phát triển các ứng dụng thương mại mà không cần nỗ lực nhiều.

Hỗ trợ cơ sở dữ liệu MariaDB và PostgreSQL cho phép cấp quyền dựa trên vai trò cho các cấp độ truy cập khác nhau. Bạn cũng có thể tích hợp với các ứng dụng bên ngoài bằng Rest API và Webhook.

Ngoài ra, Frappe Framework có một hệ thống mô-đun cho phép bạn xây dựng các ứng dụng dựa trên các dự án khác.

Hơn nữa, nó có các biểu mẫu, danh sách, tìm kiếm và điều hướng tích hợp sẵn để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn ngay từ đầu.

Việc cung cấp ít mã này là của Frappe Technologies, công ty có nhiều dự án mã nguồn mở miễn phí khác như ERPNext.

trực tiếp

Directus là một CMS nguồn mở không đầu tương thích với bất kỳ cơ sở dữ liệu SQL nào.

Hỗ trợ nhập và điều chỉnh dữ liệu thông qua REST+GraphQL API, JavaScript SDK và Pure SQL. Điều này cũng tránh được nhu cầu di chuyển vì nó có thể được cài đặt trên cơ sở dữ liệu SQL hiện có. Tuy nhiên, luôn có khả năng bắt đầu lại.

Với Directus, bạn có thể tạo API tùy chỉnh bằng lược đồ SQL hiện có hoặc công cụ mô hình hóa dữ liệu của họ. Ngoài ra còn có kiểm soát truy cập chi tiết để tạo quy trình công việc tùy chỉnh cho người dùng. Điều này cũng cho phép bạn mở rộng API với các điểm cuối, webhook, bộ lọc phản hồi và logic sự kiện bổ sung.

Ngoài ra, Directus tương thích với các giao thức bảo mật như SSO, OAuth2, OpenID và 2FA. Bên cạnh đó, Directus là mô-đun cho phép mở rộng với JavaScript tùy chỉnh.

Cuối cùng, nó có một phiên bản không giới hạn với đăng ký lưu trữ đám mây tự lưu trữ và miễn phí và trả phí.

Nếu bạn chọn DirectUS và chưa sẵn sàng tự cài đặt và định cấu hình, bạn có thể dùng thử Kamatera, cung cấp DirectUS chỉ bằng một cú nhấp chuột.

chuyển đổi

Chuyển đổi là một nền tảng phát triển ứng dụng mã thấp/không mã để phát triển ứng dụng Android và iOS trong một phiên bản duy nhất.

Mặc dù bạn sẽ cần một số kiến ​​thức lập trình để sử dụng công cụ mã thấp, nhưng không có studio phát triển ứng dụng mã nào có thể được sử dụng nếu không có bất kỳ kỹ năng viết mã nào.

Convertigo là một nền tảng độc lập không yêu cầu bất kỳ SDK bên thứ ba nào để phát triển ứng dụng điện thoại thông minh. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng SDK bên ngoài cho các bản dựng cục bộ.

Mô-đun mã thấp của nó có nhiều tính năng đáng chú ý như hỗ trợ nhiều môi trường triển khai, cơ sở dữ liệu SQL, API nghỉ ngơi, v.v.

Nhưng việc thiếu mã là điều mà Convertigo kêu gọi các nhà phát triển ứng dụng dân sự. Điều này bị giới hạn đối với trình tạo biểu mẫu, ứng dụng web lũy tiến, triển khai ngoại tuyến, v.v.

Convertigo có phiên bản xã hội miễn phí bên cạnh hai cấp độ trả phí với các gói trả phí hàng tháng và hàng năm.

ngô mặn

Salty Corn nên là tài nguyên chính của bạn để xây dựng các ứng dụng web mà không cần viết một dòng mã nào.

Bạn có thể sử dụng công cụ mã nguồn mở này để tạo các ứng dụng web thân thiện với máy tính để bàn và thiết bị di động với dữ liệu quan hệ với dạng xem, kiểu dữ liệu và bố cục linh hoạt.

Bạn có thể nhanh chóng dùng thử bản demo để đánh giá khả năng của Saltcorn mà không cần bất kỳ cài đặt nào. Có rất nhiều ứng dụng mẫu trên trang web Saltcorn để cung cấp cho bạn ý tưởng về các khả năng.

Ngoài ra, họ có một cửa hàng Saltcorn với các plugin và gói mới để mở rộng chức năng và cải thiện tính thẩm mỹ.

Nó là một nền tảng miễn phí được phát hành theo giấy phép MIT. Vì vậy, bạn có thể tự lưu trữ toàn bộ triển khai miễn phí. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của bên thứ ba làm giải pháp thay thế cao cấp.

ROYY

Rowy là một giải pháp thay thế mã nguồn mở cho Airtable để quản lý cơ sở dữ liệu.

Dành riêng cho Google Firestore, Rowy cho phép bạn sử dụng bất kỳ gói NPM hoặc API nào để thêm chức năng.

Hỗ trợ nhập/xuất dữ liệu hàng loạt với tùy chọn tạo hành động dữ liệu tùy chỉnh. Ngoài ra, Rowy có quyền dựa trên vai trò để làm việc theo nhóm an toàn.

Bạn có thể tự lưu trữ hoặc sử dụng phiên bản đám mây miễn phí với các tính năng hạn chế. Tuy nhiên, bạn có thể chọn phiên bản pro cho tất cả các thuộc tính nâng cao.

quản trị viên động cơ

Engine Admin là một nền tảng quản lý dữ liệu mã nguồn mở, không có mã, tập trung vào bảng quản trị ứng dụng.

Nó giúp bạn thực hiện các hành động CRUD trong giao diện đồ họa thân thiện với người dùng. Ngoài ra, Quản trị viên động cơ tạo điều kiện phân tích dữ liệu với các báo cáo và biểu đồ SQL tùy chỉnh. Ngoài ra, bạn có thể tích hợp các báo cáo cụ thể trong một bảng điều khiển và chia sẻ chúng với nhóm của mình.

Bạn cũng có thể tích hợp các ứng dụng sản xuất thông qua API để xây dựng các biểu mẫu tùy chỉnh.

Phiên bản Motor Admin pro có một số tính năng bổ sung như khả năng tạo CRM bán hàng, dịch vụ khách hàng và quản lý dự án trong chính khu vực quản trị. Hơn nữa, bạn có thể cộng tác trực tiếp trong bảng quản trị, giám sát các thay đổi nhỏ và khôi phục bản ghi.

Giống như những phiên bản khác, phiên bản tự lưu trữ miễn phí trong khi những phiên bản khác được trả tiền tùy thuộc vào gói của bạn.

NocoBase

NocoBase là một nền tảng phát triển không cần mã cho phép tùy chỉnh hoàn toàn mà không cần bất kỳ kỹ năng viết mã nào.

Giống như nhiều người khác trong danh sách này, NocoBase cũng cung cấp kiểm soát truy cập chi tiết. Ứng dụng dễ dàng tích hợp các biểu mẫu, biểu đồ thống kê, bảng biểu, lịch,… thành khối.

Bạn có thể hiển thị thông tin theo nhiều cách khác nhau và duy trì cấu trúc dữ liệu rời rạc để hỗ trợ nó. Bạn cũng có thể sử dụng plugin nếu cần thêm hiệu năng xử lý.

NocoBase cung cấp cho bạn toàn quyền sở hữu và sử dụng thương mại không giới hạn theo giấy phép MIT. Trong khi ứng dụng đang trong giai đoạn phát triển ban đầu, bạn có thể dùng thử bản demo trực tiếp trên trang web của ứng dụng.

Đăng kí

Bạn có thể tìm thêm thông tin về phát triển ứng dụng mã thấp trong bài viết này và điều đó thực sự đúng vì các nền tảng không mã tốt vẫn còn rất hạn chế về số lượng. Và khi bạn xem xét mã nguồn mở, chúng sẽ nhanh chóng trở nên hiếm hoi.

Tuy nhiên, nguồn mở là điều cần thiết vì nó cung cấp tính bảo mật và tính linh hoạt cũng như bỏ qua mọi khả năng khóa của nhà cung cấp.

Tái bút: Bạn cũng có thể xem một số cơ sở dữ liệu trực tuyến tốt nhất. hoặc tìm hiểu về các ứng dụng MVP.

Những bài viết liên quan

Back to top button