Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Xem video có phụ đề ngay trong Google Drive

Tìm hiểu để bao gồm phụ đề để xem sản phẩm yêu thích của bạn với âm thanh gốc.

Nhiều người thích xem các sản phẩm lồng tiếng, trong khi những người khác thích phụ đề và âm thanh gốc của sản phẩm. Tuy nhiên, họ thường gặp khó khăn trong việc tìm phụ đề để chạy marathon các tập của loạt phim yêu thích hoặc xem tin tức về rạp chiếu phim.

Một số người thích xem các sản phẩm được lồng tiếng hoặc với âm thanh và phụ đề gốc.

Với ý nghĩ đó và nếu lựa chọn của bạn là âm thanh gốc nhưng bạn không hoàn toàn làm chủ ngôn ngữ, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm phụ đề để xem phim hoặc tập trên Google Drive và theo dõi mọi thứ một cách an toàn.

Bước 1: Tải lên phụ đề

Video phải nằm trong thư mục Google Drive của bạn và bạn phải lưu tệp phụ đề trên máy tính của mình.

Trong thư mục Google Drive, nhấp vào video mà bạn muốn chèn chú thích, sau đó nhấp vào 3 dấu chấm và trong Quản lý theo dõi phụ đề.

Chọn video mong muốn.

Di chuyển đến Thêm bản nhạc phụ đề mới, bấm vào "Chọn tệp", chọn tệp phụ đề mong muốn, xác định tên và ngôn ngữ của bản nhạc và cuối cùng nhấp vào Tải lên để tải tệp lên Drive.

Bước 2: Chỉnh sửa bản nhạc

Với tệp phụ đề đã được thêm, hãy đi đến Quản lý theo dõi phụ đề, chọn bản nhạc và nhấp "Chỉnh sửa". Sau khi hoàn thành các thay đổi của bạn, bật hoặc tắt biểu ngữ, nhấp vào "Lưu".

Bước 3: Xóa phụ đề

Để xóa bản nhạc, quy trình hoàn toàn giống nhau để chỉnh sửa, chọn logic tùy chọn "Xóa" để xóa tệp khỏi Drive.

Loại trừ phụ đề.

Bước 4: Dịch

Mở video mong muốn, nhấp vào nút bánh răng ở góc dưới bên phải của màn hình để mở cài đặt và một danh sách các tùy chọn sẽ xuất hiện. Ở góc dưới cùng của danh sách các ngôn ngữ sẽ có tùy chọn Dịch tự động, nhấp và chọn ngôn ngữ ưa thích của bạn.

Tùy chọn cho menu chú thích.
Menu để chọn ngôn ngữ.
Tùy chọn ngôn ngữ để dịch.

Ngoài ra còn có khả năng nhận được một thông báo lỗi. Trong trường hợp này, bạn nên kiểm tra xem phụ đề có không tương thích hay không, vì chỉ có thể đồng bộ hóa tự động nếu tệp nhỏ hơn video đã chọn, có tối đa 2 MB và ở định dạng tệp SubRip (.) hoặc SubVeiwer (.sub), tương thích với đồng bộ hóa.

Để tóm tắt lại, bạn phải có phụ đề và video bạn muốn xem, cho dù bạn đã tải xuống hoặc sản xuất, để thực hiện các quy trình này. Cũng có thể chia sẻ bản nhạc phụ đề của bạn, thực hiện các quy trình theo cách tương tự như bất kỳ tệp nào khác được lưu trữ trong Drive. Tất cả các bước này có thể được thực hiện trên mọi thiết bị, cả máy tính để bàn và thiết bị di động, bởi trình duyệt hoặc chính ứng dụng, tất cả những gì bạn phải làm là chọn một thiết bị phù hợp nhất cho việc sử dụng của bạn.