YouTube sẽ xóa các video lý thuyết liên kết COVID-19 và 5G


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: YouTube sẽ xóa các video lý thuyết liên kết COVID-19 và 5G

Ô YouTube thông báo sẽ xóa các video trên nền tảng mang mối liên hệ giữa COVID-19 và mạng 5G. Thông tin được chia sẻ thông qua một phát ngôn viên của trang web video, người được cho là đã thực thi các chính sách liên quan đến thông tin sai lệch. Cô giải thích rằng trang web của Google có các chính sách rõ ràng cấm các video quảng bá các phương pháp ngăn ngừa vi-rút corona không có cơ sở y tế hơn là tìm cách điều trị y tế. Cổng thông tin không tiết lộ danh tính của nguồn, nhưng đưa hình ảnh của Giám đốc điều hành của nền tảng vào tin tức.

Người phát ngôn cho YouTube trong cuộc trò chuyện với trang web

Tuy nhiên, nội dung thuyết âm mưu đề cập đến 5G mà không đề cập đến virus corona có thể vẫn còn trên trang web. Chúng sẽ vẫn bị giới hạn phạm vi tiếp cận và bị xóa khỏi kết quả tìm kiếm, nhưng không bị chặn.

YouTube bắt đầu thử nghiệm
Shorts, đối thủ mới của TikTok

Các giả thuyết cho rằng 5G có liên quan đến virus corona mới gần đây đã bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội. Và, mặc dù nó có vẻ kỳ quái đối với nhiều người đã quen với công nghệ, nhưng sự thật là những âm mưu này đang ngày càng mạnh mẽ. Tại Vương quốc Anh, đã xảy ra một số cuộc tấn công vào ăng-ten liên lạc 5G, một số điểm mạng đã bị phóng hỏa. Các kỹ sư viễn thông đã bị tấn công và tổng cộng bảy tháp 5G đã bị đánh sập.

Ngay cả khi không có bất kỳ bằng chứng khoa học nào cho thấy mạng 5G có hại, một số người nổi tiếng của Anh (Amir Han, Amanda Holden, Woody Harrelson) đã ủng hộ và chia sẻ nội dung củng cố điều này, điều này đã tiếp thêm sức mạnh cho phong trào. Bộ trưởng Michael Gove ở Anh gọi tất cả những điều này là “vô nghĩa”.

Theo: Business Insider

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button