YouTubeSẽ Cảnh Báo Những Ai Xem Video Tuyên Truyền

Một ảnh chụp màn hình bất thường lan truyền trên mạng xã hội vào đầu tuần này YouTube xác nhận qua Trong ảnh chụp màn hình, nội dung của một số hãng thông tấn bao gồm tuyên bố “…. được tài trợ toàn bộ hoặc một phần bởi tổ chức”.

YouTube Một dòng chữ xuất hiện ở dưới cùng trong quá trình phát lại video đã thu hút sự chú ý của người dùng vào đầu tuần này. YouTube Theo hình ảnh cũng được xác minh bởi Digital News Agency, các video của một hãng tin kỹ thuật số có chứa ‘tuyên truyền’ sẽ có mã thông báo như tuyên bố trên. Vì điều này thường được các tiểu bang thực thi, YouTubesẽ sử dụng các mã thông báo này trong các chương trình phát sóng truyền hình công cộng nói chung.

Geoff Samek, người đã viết một bài đăng trên blog về chủ đề này, YouTube chính thức “Người dùng mục tiêu của chúng tôi, YouTube”Cung cấp thông tin bổ sung để giúp họ hiểu rõ hơn về nguồn nội dung tin tức mà họ chọn xem trên The. Cho biết nó thường xuất hiện như một nguồn tin tức hợp pháp.

Ứng dụng này sẽ ảnh hưởng đến các dịch vụ internet của nhiều kênh truyền hình như Dịch vụ Truyền hình Công cộng của Hoa Kỳ (PBS) và RT của Nga. Bởi vì các quan chức tình báo Mỹ mô tả RT là “trung tâm tuyên truyền quốc tế chính của Điện Kremlin”. Điều này cho thấy rằng Google, ở một khía cạnh nào đó, tuân theo một chính sách tỷ lệ thuận với chính sách quốc gia của mình.

Trong khi đó, điều đáng chú ý là hiện tại ứng dụng này sẽ chỉ xuất hiện cho người dùng ở Mỹ. Ở một mức độ nào đó, tăng tính minh bạch về tin tức do nhà nước tài trợ YouTubeVideo tin tức của không đi quá xa để giải quyết các vấn đề lớn hơn như tin tức giả mạo hoặc thuyết âm mưu. Tuy nhiên, công ty đã đặt việc ngăn chặn tin tức giả lên hàng đầu trong các mục tiêu năm 2018 của mình.

Nguồn: https://gizmodo.com/youtube-will-warn-users-when-theyre-watching-state-spon-1822662307

Những bài viết liên quan

Back to top button