Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

10 cách khắc phục sự cố camera iPhone 12 mini

Một số người dùng đã báo cáo rằng iPhone 12 mini của họ đang gặp phải một số vấn đề với ứng dụng camera. May mắn thay, một số cách khắc phục khả thi đã được tìm ra và có thể được sử dụng để khắc phục sự cố Camera của iPhone 12 mini.

Các sự cố thường gặp về camera của iPhone 12 mini

Dưới đây là những sự cố camera iPhone 12 mini phổ biến nhất:

Trước khi chúng tôi giải thích cách khắc phục sự cố Camera iPhone 12 mini, hãy để tôi giải thích vấn đề máy ảnh đen nên bạn đừng hiểu lầm nó với vấn đề nào khác. Về cơ bản, khi bạn khởi chạy Camera, thay vì nhìn thấy vật thể, ứng dụng Camera lại có màu đen khiến bạn không thể chụp ảnh được.

Mặc dù nhiều người dùng đã báo cáo những vấn đề về camera của iPhone 12 mini này, Apple chưa đưa ra tuyên bố chính thức. Như đã nói, chúng ta không thể chấp nhận rằng những vấn đề này sẽ không được giải quyết.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn một số tin tốt để giảm bớt vấn đề của bạn. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp danh sách các phương pháp đáng tin cậy để giúp bạn khắc phục các sự cố Camera iPhone 12 mini này trong khi chờ sửa chữa từ Apple.

Bắt đầu nào!

Cách khắc phục sự cố camera iPhone 12 mini

Nếu bạn đang gặp Sự cố về camera trên iPhone 12 mini, hãy làm theo các bước sau, kiểm tra sau mỗi bước cho đến khi sự cố của bạn được giải quyết:

Giải pháp #1: Đóng và khởi động lại ứng dụng Máy ảnh

Trong khi Applephương châm của nó là “nó chỉ hoạt động”, đôi khi không. Apple không hoàn hảo, vì vậy hệ điều hành của nó chắc chắn không tránh khỏi các lỗi thỉnh thoảng xảy ra — đôi khi chúng không được tải đúng cách khi khởi chạy. Trong trường hợp này, bạn nên thử buộc thoát khỏi ứng dụng Máy ảnh và khởi chạy lại ứng dụng đó. Đây là cách tôi thường giải quyết hầu hết các sự cố về Camera của iPhone 12 mini.

Vuốt lên từ cuối màn hình để mở Trình chuyển đổi ứng dụng, vuốt sang phải để tìm ứng dụng máy ảnh, sau đó vuốt lên trên ứng dụng.

Xem thêm: 5 Mẹo và thủ thuật ẩn iPhone 12 mini bạn nên biết

Giải pháp #2: Switch giữa camera trước và sau

Đôi khi, Sự cố về camera của iPhone 12 mini có thể được giải quyết bằng cách chỉ cần chuyển đổi giữa camera selfie phía sau và phía trước. Sự cố có thể xảy ra do ứng dụng không tải đúng cách và mỗi lần bạn chuyển đổi camera, ứng dụng sẽ buộc phải tải lại, vì vậy điều này có thể hữu ích. Một đề xuất khác là xem liệu ứng dụng máy ảnh hoặc video của bên thứ ba có hoạt động hay không, chẳng hạn như Instagram hoặc Snapchat.

Trong khi chụp ảnh hoặc quay video hoặc sử dụng FaceTime, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa camera phía sau và camera phía trước. Khi bạn đã mở ứng dụng “Camera” hoặc “FaceTime”, bạn sẽ có thể thấy “Switch biểu tượng máy ảnh”. Nhấn vào biểu tượng để chuyển đổi qua lại giữa các camera.

Giải pháp #3: Đảm bảo VoiceOver đã tắt

Vì một số lý do, VoiceOver dường như gây ra sự cố Camera của iPhone 12 mini, vì vậy nếu bạn đã bật tính năng này, bạn nên thử tắt tính năng này đi để xem liệu nó có giải quyết được sự cố của bạn hay không.

Sử dụng bất kỳ phương pháp nào sau đây để tắt VoiceOver:
Triệu tập Siri và nói “Tắt VoiceOver”
Bấm nút bên ba lần
Đi tới Cài đặt > Trợ năng > VoiceOver, sau đó tắt cài đặt này.

Xem thêm: 5 TÍNH NĂNG TRUY CẬP IPHONE BẠN CHƯA BIẾT

Giải pháp #4: Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu các bước khác cho đến nay vẫn không giải quyết được sự cố Camera của iPhone 12 mini, bạn nên thử khởi động lại iPhone của mình. Việc khởi động lại phần cứng tốt sẽ khắc phục được vô số vấn đề và có thể là thứ mà iPhone của bạn cần. Rốt cuộc, việc khởi động lại sẽ làm mới bộ nhớ của thiết bị và xóa bộ nhớ đệm.

Thực hiện một trong các thao tác sau để tắt iPhone của bạn:

Sử dụng các nút vật lý trên iPhone của bạn.
Nhấn và giữ cả nút bên cạnh và nút âm lượng cho đến khi thanh trượt xuất hiện trên màn hình.
Kéo thanh trượt.
Sử dụng menu Cài đặt.
Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Tắt máy.
Kéo thanh trượt.
Bây giờ, hãy bật lại iPhone của bạn bằng cách nhấn và giữ nút bên cho đến khi Apple logo xuất hiện.

Giải pháp #5: Buộc khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại lực lượng có thể hữu ích để giải quyết Các sự cố thường gặp của iPhone 12 mini. Điều này bao gồm các tình huống iPhone của bạn liên tục bị treo hoặc khởi động lại.

Để buộc khởi động lại iPhone của bạn:
Nhấn nhanh nút tăng âm lượng, sau đó là nút giảm âm lượng.
Nhấn và giữ nút bên cho đến khi Apple logo xuất hiện.

Giải pháp #6: Cập nhật iOS

Nếu đang chạy phiên bản iOS cũ hơn, bạn có thể gặp phải trục trặc và lỗi có thể được vá trong các phiên bản hệ điều hành mới hơn. Điều quan trọng là luôn cập nhật phần cứng của bạn với các phiên bản iOS mới nhất. Các phiên bản iOS mới không chỉ vá các vấn đề trước đó mà còn giúp thiết bị của bạn an toàn hơn và ít bị khai thác bảo mật hơn. Bạn có thể cập nhật không dây iPhone của mình bằng cách đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Bạn có thể muốn bật Cập nhật tự động.

Xem thêm: iPhone & iPad: cách tự bảo vệ mình khỏi hacker

Giải pháp #7: Làm sạch ống kính máy ảnh (bên ngoài).

nếu Camera iPhone 12 mini của bạn không lấy nét, hãy đảm bảo rằng ống kính camera của điện thoại sạch. Bụi bẩn có thể ảnh hưởng đến kết quả của hình ảnh và video bạn đã chụp. Ngay cả những vết ố của dấu vân tay cũng có thể là một yếu tố khiến máy ảnh của bạn không lấy nét vào iPhone 12 mini.

Bạn có thể ngăn chặn điều này bằng cách làm sạch máy ảnh hoặc ống kính bên ngoài bằng vải lau sợi nhỏ, giúp làm sạch các bề mặt cứng như smartphones và màn hình iPhone kỵ dầu (không thấm dầu). Đừng cố gắng sử dụng ngón tay của bạn để làm sạch chúng vì nó sẽ để lại vết ố dấu vân tay mà chúng tôi đang cố gắng làm sạch ngay từ đầu.

Xem thêm: Virus Corona: Cách làm sạch và khử trùng iPhone và các điện thoại thông minh khác của bạn

Giải pháp #8: Tháo vỏ điện thoại.

Ốp điện thoại là một trong những nguyên nhân đơn giản khiến hình ảnh hoặc video có chú thích bị mờ. Chúng tôi sử dụng chúng để tăng cường khả năng bảo vệ cho thiết bị của mình khỏi mọi hư hỏng vật lý, nhưng nó cũng có thể gây ra một số Sự cố về camera của iPhone 12 mini. Lớp nhựa hoặc kính bổ sung có thể tạo ra hình ảnh hoặc video kém chất lượng.

Trong một số trường hợp, nếu bạn đang sử dụng ốp điện thoại che một phần đèn flash hoặc ống kính máy ảnh, điều này cũng có thể gây ra sự cố về Camera của iPhone 12 mini. Vỏ điện thoại từ tính cũng tương tự vì chúng cũng có thể ảnh hưởng đến tính năng ổn định hình ảnh quang học của máy ảnh. Bạn có thể thử chụp một số hình ảnh hoặc quay video bằng ốp điện thoại, sau đó thử chụp mà không dùng ốp để biết có sự khác biệt nào không.

Giải pháp #9: Thực hiện khôi phục cài đặt gốc

Và khi vẫn thất bại và bạn vẫn gặp sự cố về camera của iPhone 12 mini, bạn có thể cần thử đặt lại Thiết bị của mình về cài đặt gốc. Nếu cài đặt mặc định của nhà sản xuất không hoạt động, bước tiếp theo sẽ là xóa tất cả dữ liệu và đặt lại điện thoại – về cơ bản hãy bắt đầu với một phương tiện chặn rõ ràng.

Tuy nhiên, đây là những bước cuối cùng và chỉ nên được sử dụng khi mọi cách khác đều thất bại. Nếu cuối cùng bạn phải xóa tất cả dữ liệu và đặt lại điện thoại, thì hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu iPhone của mình trước. Vào cài đặt > cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Giải pháp số 10: Liên hệ Apple Ủng hộ

Nếu bạn đã thử mọi cách trong hướng dẫn này mà vẫn gặp sự cố với camera của iPhone 12 mini thì đó có thể là sự cố với phần cứng của bạn. Cách duy nhất để khắc phục là liên hệ Apple Hãy hỗ trợ hoặc mang đến trung tâm sửa chữa ủy quyền để xem họ có thể làm gì.

Câu hỏi?

Bạn vẫn đang gặp phải sự cố về camera của iPhone 12 mini? Hoặc bạn có cách khắc phục khác cho các sự cố mà chúng tôi không đưa vào đây không? Hãy để lại bình luận cho chúng tôi và cho chúng tôi biết!

Mục lục