Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

10 điều bạn không biết bạn có thể làm với tin nhắn Whatsapp

Whatsapp đang trở thành dịch vụ nhắn tin internet phổ biến nhất trên toàn cầu. Kể từ khi nó được mua lại bởi Facebook một vài năm trở lại đây, nó đã phát triển vượt bậc.

Đôi khi các tính năng không có giấy tờ có thể được thêm vào trong bản cập nhật và bạn sẽ không bao giờ biết chúng ở đó. Giống như trứng Phục sinh. Dưới đây là một số mẹo và tính năng của Whatsapp có thể biến bạn thành chuyên gia nhắn tin.

Thêm định dạng vào tin nhắn Whatsapp:

Trích dẫn tin nhắn Whatsapp:

Nếu ai đó gửi cho bạn nhiều tin nhắn Whatsapp và bạn muốn trả lời một tin nhắn cụ thể, bạn có thể trích dẫn tin nhắn đó trong thư trả lời của mình để người nhận biết chính xác tin nhắn bạn đang trả lời. Để thực hiện việc này, hãy chạm và giữ tin nhắn cho đến khi menu bật lên, sau đó chọn nút Trả lời. Đối với người dùng Android, nút trả lời trông giống như nút chuyển tiếp bị đảo ngược (mũi tên uốn ngược).

Đánh dấu tin nhắn Whatsapp quan trọng:

Whatsapp hiện cho phép bạn bắt đầu các tin nhắn mà bạn cho là quan trọng và bạn có thể muốn quay lại sau. Nếu bạn thấy một tin nhắn quan tâm, chỉ cần chạm và giữ nó cho đến khi menu bật lên, sau đó chọn biểu tượng ngôi sao. Để tìm tin nhắn được gắn dấu sao, hãy nhấn vào menu whatsapp và chọn ‘tin nhắn được gắn dấu sao’.

Ẩn tin nhắn Whatsapp khỏi màn hình Khóa:

Đôi khi, tùy thuộc vào cài đặt của bạn, bạn có thể xem nội dung của tin nhắn Whatsapp ngay từ thông báo trên màn hình khóa. Nếu bạn là loại người nhận được tin nhắn ‘cá nhân’ thì bạn không muốn điều đó vì bất kỳ ai ở gần điện thoại của bạn đều có thể xem nội dung tin nhắn. Trên cả Android và iOS, hãy truy cập vào thiết bị của bạn cài đặt. Lựa chọn ‘Thông báo‘ và chuyển đổi ‘Hiển thị bản xem trước‘.

Gửi tin nhắn cho nhiều người mà không cần tạo nhóm:

Đôi khi bạn cần gửi tin nhắn cho nhiều người mà không nhất thiết phải tạo một nhóm nơi các thành viên bắt đầu nói chuyện với nhau và gửi đến bạn hàng loạt thông báo vô ích. Giải pháp cho việc này là ‘Phát sóng’. Tính năng phát sóng cho phép bạn gửi một tin nhắn tới nhiều người và mỗi người sẽ nhận được tin nhắn riêng của mình. Nhấn vào menu Whatsapp của bạn và chọn ‘Phát sóng’. Lưu ý: Bạn chỉ có thể gửi tin nhắn quảng bá tới những người có số của bạn trong danh sách liên hệ Whatsapp của họ.

Mang theo tin nhắn Whatsapp của bạn khi bạn Switch sang điện thoại mới:

Cho dù bạn đang nâng cấp lên điện thoại mới hay chỉ chuyển đổi giữa Android và iOS, bạn có thể di chuyển bằng tất cả tin nhắn whatsapp của mình. Để thực hiện việc này, hãy sao lưu tin nhắn của bạn bằng dịch vụ sao lưu miễn phí của Whatsapp. Bây giờ khi bạn có chiếc điện thoại mới, chỉ cần tải xuống ứng dụng whatsapp và tất cả dữ liệu của bạn sẽ được tải xuống từ bản sao lưu.

Tin nhắn Whatsapp của bạn đã được đọc chưa?:

Ngay cả khi không có dấu tích màu xanh lam, bạn vẫn có thể biết tin nhắn mình gửi đã được đọc hay chưa. Mặc dù với dấu tích màu xanh, bạn có thể biết chính xác thời gian nó được đọc. Để thực hiện việc này, hãy nhấn và giữ tin nhắn bạn đã gửi cho đến khi menu bật lên, sau đó nhấn vào biểu tượng ‘thông tin’ (chữ i trong vòng tròn). Sau đó, bạn sẽ biết liệu tin nhắn đã được đọc hay chưa và khi nào. Đây là cách để tắt Blueticks trên Whatsapp

Gửi tin nhắn Whatsapp bằng giọng nói của bạn:

Bạn có thể gửi tin nhắn Whatsapp cho mọi người bằng cách sử dụng trợ lý ra lệnh bằng giọng nói trên thiết bị của mình. AppleSiri của và Google Now của Android có thể viết tin nhắn bạn đọc vào cuộc trò chuyện Whatsapp. Để bắt đầu, chỉ cần nói “Gửi tin nhắn Whatsapp cho Carol” sau khi đánh thức trợ lý trên thiết bị của bạn.

Đánh dấu tin nhắn Whatsapp là chưa đọc:

Bạn đã bao giờ đọc tin nhắn Whatsapp và quyết định sẽ trả lời sau chưa? Sau đó, bạn hoàn toàn quên mất nó? Nó xảy ra. Sau khi đọc tin nhắn Whatsapp mà bạn muốn xem lại sau, bạn có thể đánh dấu tin nhắn đó là ‘Chưa đọc’ để nó sẽ hiển thị cùng với các tin nhắn chưa đọc khác. Điều này giúp bạn dễ dàng nhận ra thông điệp và hành động theo nó khi có thời gian.

Đặt thông báo tùy chỉnh cho các tin nhắn Whatsapp khác nhau:

Bạn có thể làm cho tin nhắn Whatsapp từ những người gửi khác nhau phát ra các thông báo khác nhau để bạn có thể biết ai đã gửi tin nhắn mà không cần rút điện thoại ra khỏi túi.

Để thực hiện việc này, hãy mở trang thông tin liên hệ của liên hệ bằng cách nhấn vào tên của họ từ cửa sổ trò chuyện. Sau đó chọn ‘Thông báo tùy chỉnh’.

Thưởng: Web Whatsapp và mọi thứ bạn cần biết!