Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

10 điều bạn nên biết về APFS; AppleHệ thống tập tin mới của

iOS10.3 vừa đi vào hoạt động và cùng với nó, hàng triệu người dùng trên khắp thế giới đã cập nhật lên một hệ thống tệp hoàn toàn mới. APFS là Applehệ thống tệp mới của nó sẽ được áp dụng cho tất cả các nền tảng chính của họ. Nhưng nó có gì đặc biệt? Đọc để tìm hiểu.

1. Apple Hệ thống tập tin

APFS là viết tắt của Apple Hệ thống tập tin. Của nó Applelà sự thay thế cho hệ thống tệp HFS+ và cuối cùng nó sẽ xuất hiện trên iOS, macOS, tvOS và watchOS – bao gồm mọi thứ từ máy Mac, iPhone, iPad, Apple truyền hình và Apple Watch. Hiện tại iOS10.3 là hệ điều hành công khai duy nhất chạy trên APFS.

2. APFS được thiết kế để mở rộng quy mô trên tất cả Apple Nền tảng

HFS+ ra đời vào năm 1998 và đến nay nó đã gần 20 tuổi. Nó xuất hiện trong thời đại của Mac và đã được điều chỉnh để thích ứng với iPhone, Apple Watch Và Apple TRUYỀN HÌNH.

3. Tối ưu hóa cho bộ nhớ Flash

Hầu như mọi thiết bị mới Apple bán ngày nay chạy trên bộ lưu trữ flash, bao gồm hầu hết các máy Mac. Và APFS được thiết kế để hoạt động tốt nhất trên bộ lưu trữ Flash. Vì vậy, chúng ta sẽ thấy những thứ như thời gian đọc và ghi nhanh hơn và nói chung là độ tin cậy cao hơn khi lưu giữ và truyền dữ liệu.

4. Tính năng tiêu đề: Ảnh chụp nhanh và bản sao

Hai trong số những tính năng lớn nhất trong APFS là ảnh chụp nhanh và bản sao. Ảnh chụp nhanh là một phiên bản duy nhất, tại thời điểm, chỉ đọc của hệ thống tệp. Sử dụng Bản sao, APFS sẽ có thể tạo các bản sao nhanh chóng của cùng một ổ đĩa mà không chiếm thêm dung lượng lưu trữ.

5. Độ trễ thấp giúp thiết bị APFS hoạt động nhanh hơn

APFS tập trung vào độ trễ thấp. Điều đó có nghĩa là những việc như khởi chạy ứng dụng và phân phối dữ liệu sẽ nhanh hơn đáng kể. Điều này sẽ giảm thời gian tải – các vòng quay trên iOS và bóng bãi biển trên Mac.

6. Phân vùng chảy tự do

Nếu bạn là người dùng Mac sử dụng phân vùng, APFS sẽ thay đổi mọi thứ một chút. Nếu một phân vùng hết dung lượng, APFS có thể tự động yêu cầu dung lượng lưu trữ từ một phân vùng khác.

7. Mã hóa đầu tiên

APFS được thiết kế với chức năng chính là mã hóa. Nó hỗ trợ cả mã hóa một khóa và đa khóa.

8. Bằng chứng tương lai

ID tệp 32 bit được hỗ trợ HFS +. APFS hỗ trợ số inode lên tới 64 bit. APFS được thiết kế để trở thành bằng chứng trong tương lai và nó sẽ chỉ trở nên tốt hơn với các bản cập nhật trong tương lai.

9. iOS10.3 Trả lại cho bạn không gian lưu trữ

Nâng cấp lên APFS có một ưu điểm rõ ràng. Bạn sẽ lấy lại được dung lượng lưu trữ có giá trị – mức độ của dung lượng đó tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ bạn đã chiếm.

10. APFS cho Mac vẫn đang trong giai đoạn Beta

Trong khi phiên bản iOS đang hoạt động, Apple sẽ gặp khó khăn hơn nhiều để APFS hoạt động bình thường trên máy Mac.

Có, bạn nên nâng cấp lên iOS 10.3 nếu bạn không mong muốn bẻ khóa iOS 10.2.1

Hiện tại iOS10.3 là cách duy nhất bạn có thể truy cập vào APFS. Và mặc dù đó là một hệ thống tệp hoàn toàn mới, bạn vẫn nên cập nhật. Quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng và bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bản sao lưu 3uTools hoặc iCloud trước khi cập nhật (như bạn luôn nên làm).