Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

10 mẹo và thủ thuật dành cho iPhone X

Vì không còn nút Home nên iPhone X dựa vào một loạt cử chỉ mới và nút Side đa chức năng (trước đây là nút Sleep/Wake) ở cạnh phải của máy, hãy cùng đọc toàn bộ thủ thuật bằng video.

Buộc thoát ứng dụng: bạn thậm chí có thể vuốt bằng nhiều ngón tay để buộc thoát nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Buộc khởi động lại: Đọc ở đây để buộc khởi động lại iPhone X của bạn

Tắt nguồn: Để khởi động lại iPhone X, nhấn và giữ nút Side và nút Tăng âm lượng hoặc Giảm âm lượng cùng lúc cho đến khi thanh trượt “Trượt để tắt nguồn” xuất hiện, sau đó trượt để tắt nguồn điện thoại. Nếu bạn nhấn Hủy để thoát khỏi màn hình này, Face ID sẽ tạm thời bị tắt cho đến khi bạn nhập

mật mã. Ngoài ra, hãy đi tới Cài đặt → Chung và chọn tùy chọn Tắt máy để tắt nguồn điện thoại.

Sạc điện nhanh: Để sạc iPhone của bạn nhanh hơn mức công suất 5W đi kèm hoặc sạc không dây cho phép, hãy sử dụng Applebộ sạc USB-C 29W, 61W hoặc 87W hoặc bộ sạc USB-C tương thích của bên thứ ba, kết hợp với cáp Lightning sang USB-C từ Apple. Mẹo chuyên nghiệp: tiết kiệm ít nhất $74 và thay vào đó hãy sử dụng bộ sạc iPad của bạn.

Tắt Nhận thức chú ý: Để mở khóa iPhone X khi bạn nhắm mắt hoặc không cần phải nhìn thẳng vào nó, hãy đi tới Cài đặt → Face ID & Passcode và trượt nút chuyển đổi Yêu cầu chú ý cho Face ID sang vị trí TẮT. Mẹo chuyên nghiệp: điều này cũng sẽ tăng tỷ lệ thành công Face ID của bạn.

Kiểm soát ứng dụng nào sử dụng Face ID: Đi tới Cài đặt → Face ID & Mật mã → Ứng dụng khác để xem danh sách các ứng dụng được cài đặt trên iPhone X đã yêu cầu quyền sử dụng Face ID, sau đó bật hoặc tắt từng ứng dụng.

Hiển thị phần trăm pin: Do có notch, không có chỗ để hiển thị vĩnh viễn chỉ báo phần trăm pin trên thanh trạng thái của iPhone X. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được số liệu về lượng pin còn lại khi kết nối điện thoại với nguồn, vào Trung tâm điều khiển hoặc hỏi Siri bạn còn bao nhiêu pin.

Switch giữa các ứng dụng: Để nhanh chóng quay lại ứng dụng trước đó, hãy vuốt sang phải trên chỉ báo Màn hình chính. Vuốt sang trái sẽ đưa bạn đến ứng dụng liền kề. Mẹo chuyên nghiệp: sử dụng trình chuyển đổi ứng dụng (vuốt nhẹ lên từ cạnh dưới của màn hình, sau đó tạm dừng) để chuyển sang một ứng dụng được sử dụng gần đây và đã không hoạt động trong một thời gian.

Chụp ảnh màn hình: Để chụp ảnh màn hình bằng iPhone X, hãy nhấn và giữ nút Side rồi nhấn và thả ngay nút Tăng âm lượng.

Sử dụng khả năng tiếp cận:Trước tiên, bạn phải bật Khả năng tiếp cận trong Cài đặt → Chung → Trợ năng. Đọc thêm về Khả năng tiếp cận.

Hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách sử dụng các tính năng mới có trong video.

Có nhiều thủ thuật iPhone X khác mà hướng dẫn trong tương lai của chúng tôi sẽ nêu bật. Theo dõi chúng tôi Facebook Và Twitter để biết thêm thông tin cập nhật.

Nguồn: idownloadblog