Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

10 mẹo về Siri & Thủ thuật mọi người dùng iPhone nên biết

Trong khi Apple đã bổ sung thêm hàng tá khả năng độc đáo cho Siri trong vài năm qua, nhiều khả năng vẫn chưa được biết đến hoặc chưa được nhiều người biết đến.

Để đạt được mục tiêu đó, dưới đây là mười mẹo và thủ thuật của Siri sẽ giúp bạn tận dụng tối đa AppleTrợ lý kỹ thuật số của.

Mẹo và thủ thuật Siri hay nhất

1. Khởi động lại iPhone của bạn bằng Siri

Nhờ vào iOS 16, giờ đây bạn có thể yêu cầu Siri khởi động lại iPhone, một tính năng trước đây yêu cầu giữ tổ hợp các nút hoặc tìm hiểu sâu vào Cài đặt của điện thoại. Những cách đó vẫn hiệu quả, nhưng chúng ta thường chọn con đường dễ dàng hơn để hoàn thành công việc.

Chỉ cần yêu cầu Siri “khởi động lại iPhone” và trợ lý kỹ thuật số sẽ hoàn thành công việc miễn là điện thoại của bạn được mở khóa.

2. Sử dụng Siri để kết thúc cuộc gọi trên iPhone

Một thủ thuật Siri thú vị khác cần nhớ khi bạn đang sử dụng iPhone là lệnh ngắt cuộc gọi. Nghe có vẻ không phải là vấn đề lớn và bạn bè cũng như gia đình của bạn ở cuối đầu dây sẽ nghe thấy bạn bảo Siri cúp máy. Họ cũng có thể chế giễu bạn trong thời gian tới.

Thủ thuật Siri này có thể hữu ích khi bạn đang lái xe và điện thoại đang bật loa ngoài. Hoặc bất cứ khi nào điện thoại bật loa ngoài hoặc bạn đang sử dụng tai nghe Bluetooth và không ở gần thiết bị.

3. Thủ thuật ẩn Siri: Chuyển văn bản thành biểu tượng cảm xúc

Một thủ thuật ẩn khác của Siri có thể tỏ ra hữu ích khi lái xe là sử dụng trợ lý iPhone để biến văn bản thành biểu tượng cảm xúc. Tất cả những gì bạn phải làm là đọc chính tả văn bản của mình như bạn thường làm với Siri. Khi bạn cần thêm biểu tượng cảm xúc, chỉ cần nói tên biểu tượng cảm xúc theo sau là từ “biểu tượng cảm xúc”. Thế là đủ để Siri biến văn bản thành biểu tượng cảm xúc.

Bạn cần có iPhone XS hoặc mới hơn chạy iOS 16 trở lên để tận dụng thủ thuật Siri này.

4. Kích hoạt tính năng gửi tin nhắn tự động cho Siri

Một thủ thuật ẩn khác của Siri cho phép bạn gửi tin nhắn tự động, có nghĩa là bạn sẽ không phải xác nhận thủ công rằng bạn muốn tin nhắn được chuyển tiếp. Để bật cài đặt này, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Đi tới Cài đặt.
 2. Lựa chọn Siri & Tìm kiếm.
 3. Vỗ nhẹ Tự động gửi tin nhắn
 4. Cho phép Tự động gửi tin nhắn chuyển đổi.

Từ đó, bạn có thể chọn nơi gửi tin nhắn tự động bằng Siri. Bạn có thể kết hợp ba tùy chọn: CarPlay, tai nghe và thiết bị trợ thính.

5. Sử dụng Siri ngay cả khi iPhone úp xuống hoặc bị che

iPhone có một tính năng gọi là Facedown detect, ngăn Siri nghe cụm từ nóng “Hey Siri” khi điện thoại úp xuống bàn hoặc mặt trước của nó được phủ đệm hoặc nắp lật (trừ khi được kết nối với nguồn điện). Thủ thuật này giúp bạn có thể tạm thời ngăn Siri phản hồi cụm từ nóng mà không cần thay đổi bất kỳ cài đặt nào hoặc tắt Siri hoàn toàn.

 1. Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn.
 2. Đi đến Khả năng tiếp cận.
 3. Lựa chọn Siri.
 4. Trượt công tắc cho ‘Luôn lắng nghe Hey Siri’ sang vị trí ON.

Giờ đây, iOS sẽ luôn lắng nghe câu đánh thức “Hey Siri”, ngay cả khi iPhone của bạn úp xuống hoặc mặt trước của nó bị che bởi thứ gì đó.

6. Thông báo thông báo trên thiết bị trợ thính

Một thủ thuật thú vị khác của Siri giúp bạn có thể Thông báo Thông báo trên Loa. Bạn có thể kích hoạt tính năng này bằng cách thực hiện theo các bước dưới đây:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Khả năng tiếp cận.
 3. Lựa chọn Siri.

Tuy nhiên, tính năng này thậm chí còn có một công cụ trợ năng tốt hơn dành cho những người khiếm thính. Bạn có thể yêu cầu Siri thông báo thông báo trên thiết bị trợ thính Made for iPhone. Chỉ cần làm theo các bước bên dưới để bật cài đặt này:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Siri & Tìm kiếm.
 3. Lựa chọn Thông báo thông báo.

Xin lưu ý, cài đặt này sẽ chỉ hiển thị nếu bạn có máy trợ thính được kết nối với iPhone.

Như bạn có thể thấy ở trên, menu Trợ năng của Siri là một nơi khác mà bạn có thể tùy chỉnh một số kỹ năng của Siri trong bài đăng này.

7. Chạy Phím tắt iPhone bằng giọng nói của bạn

Một thủ thuật Siri thú vị khác dành cho người dùng iPhone và iPad đang chạy iOS 16 và iPadOS 16 là khả năng chạy các phím tắt tạo sẵn từ ứng dụng của bạn. Nếu nhà phát triển tải trước ứng dụng bằng phím tắt thì bạn có thể sử dụng chúng ngay sau khi cài đặt ứng dụng. Chỉ cần bảo Siri chạy chúng.

Tất cả những gì bạn cần làm là gọi Siri bằng giọng nói hoặc thông qua nút bên cạnh của iPhone. Sau đó yêu cầu trợ lý kỹ thuật số chạy bất kỳ phím tắt nào bạn muốn.

8. Tắt tiếng Siri trên iPhone của bạn

Nếu không phải lúc nào bạn cũng nhận được phản hồi bằng giọng nói từ Siri hoặc không thích trải nghiệm này, bạn có thể thay đổi mọi thứ trong iOS 16. Hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Siri & Tìm kiếm.
 3. Vỗ nhẹ Phản hồi của Siri.
 4. Chọn Thích Phản hồi im lặng.

9. Chụp ảnh màn hình iPhone của bạn bằng Siri

Một trong những thủ thuật thú vị hơn của Siri là khả năng chụp ảnh màn hình trên iPhone. Nếu bạn gặp nội dung nào đó cần chụp làm ảnh chụp màn hình, bạn chỉ cần gọi Trợ lý và nói “chụp ảnh màn hình”.

10. chia sẻ các mục bằng Siri

iPhone cung cấp nhiều cách trực quan để chia sẻ mọi thứ từ ảnh đến liên kết web và ngay cả khi cách đó không hoạt động với ứng dụng bạn đang sử dụng, bạn vẫn có thể chụp ảnh màn hình và chia sẻ nội dung của mình theo cách đó.

Tuy nhiên, điều này vẫn bao gồm nhiều bước, nhưng tin tốt là bạn có thể làm cho toàn bộ quá trình diễn ra suôn sẻ hơn rất nhiều chỉ bằng cách yêu cầu Siri giúp bạn.

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng hỗ trợ chia sẻ trực tiếp, chẳng hạn như Safari, Apple Tin tức, Âm nhạc hoặc Ảnh, thay vào đó, bạn có thể yêu cầu Siri chia sẻ liên kết đến trang web hoặc bài viết thực tế mà bạn đang đọc hoặc ảnh bạn đang xem.

 1. Trên iPhone của bạn, hãy mở trang web, bài viết tin tức, bài hát hoặc ảnh mà bạn muốn chia sẻ.
 2. Giữ Nút Bên để kích hoạt Siri hoặc nói Hey Siri.
 3. Nói “Chia sẻ nội dung này với” và tên của liên hệ mà bạn muốn chia sẻ màn hình hiện tại. Ví dụ: “Chia sẻ điều này với John”
 4. Một cửa sổ Tin nhắn mới sẽ mở ra kèm theo mục được chia sẻ, gửi đến người nhận dự định của bạn.
 5. Siri sẽ hỏi bạn đã sẵn sàng gửi nó chưa. Nói “Có” hoặc nhấn vào nút Gửi để gửi ảnh chụp màn hình mà không cần bình luận thêm.
 6. Ngoài ra, bạn có thể nhấn vào hộp Thêm nhận xét nếu bạn muốn nhập tin nhắn đi kèm với ảnh chụp màn hình, sau đó nhấn Gửi khi hoàn tất để gửi nó đi.

Các ứng dụng hỗ trợ chia sẻ trực tiếp bao gồm Safari, Âm nhạc, Podcast, Ảnh, TV, Tin tức và Bản đồ.