Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Đèn pin iPhone không hoạt động? Dưới đây là 10 cách khắc phục

Nếu đèn pin iPhone của bạn không hoạt động, đừng hoảng sợ, rất có thể đó không phải là sự cố phần cứng. đèn pin iPhone thực sự rất chắc chắn và trừ khi bạn đóng đinh nó bằng búa, nó có thể sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề phần cứng nào. Nhiều lần đèn pin cũng ngừng hoạt động trên iPhone của tôi và đó luôn là sự cố phần mềm. Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích lý do tại sao đèn pin iPhone của bạn không hoạt động và chỉ cho bạn cách khắc phục sự cố.

Không có gì mới về vấn đề Đèn pin iPhone không hoạt động vì nó đã tồn tại trên hầu hết các mẫu iPhone. Sự cố đã ảnh hưởng đến nhiều mẫu iPhone, trong đó có iPhone 6điện thoại Iphone 6 Plus, iPhone 6S, iPhone 6s Plus, iPhone 7điện thoại Iphone 7 Ngoài ra, iPhone 8điện thoại Iphone 8 Plus, iPhone X, iPhone XR, iPhone XS, XS Max, iPhone 11, 11 Pro, 11 Pro Max, iPhone 12, 12 mini, 12 Pro, 12 Pro Max, iPhone 13, 13 mini, 13 Pro, 13 Pro Max, iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max và iPhone SE.

Rất may, có một số mẹo và thủ thuật đáng tin cậy để khắc phục sự cố Đèn pin iPhone không hoạt động. Vì vậy, đừng lãng phí thời gian nữa và hãy thử các cách khắc phục khả thi này để Đèn pin iPhone của bạn hoạt động trở lại!

Trước hết, tốt hơn hết bạn nên tìm hiểu gốc rễ của vấn đề, cố gắng tìm ra nguyên nhân khiến Đèn pin iPhone ngừng hoạt động.

Tại sao đèn pin iPhone không hoạt động?

Không có câu trả lời dứt khoát về lý do tại sao Đèn pin iPhone không hoạt động. Tuy nhiên, có một số lý do có thể khiến Đèn pin trên thiết bị iOS gặp trục trặc. Theo những gì tôi có thể nói dựa trên kinh nghiệm cá nhân của mình, chính sự cố phần mềm không thường xuyên gây ra sự cố.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên loại trừ khả năng có lỗi khiến đèn pin iPhone không hoạt động được. Hãy xem xét từng khía cạnh và cố gắng khắc phục sự cố đèn pin không hoạt động trên iPhone của bạn.

10 mẹo khắc phục sự cố đèn pin iPhone không hoạt động (2023)

1. Tháo vỏ iPhone

Đôi khi, sự cố Đèn pin iPhone không hoạt động là do Flash Lens bị che bởi vỏ iPhone không vừa khít hoặc được thiết kế không đúng cách.

Kiểm tra mặt sau iPhone của bạn và xem liệu Flash Lens có bị chặn bởi nắp hay không. Tháo vỏ khỏi iPhone của bạn và xem liệu Đèn pin hiện đang hoạt động bình thường.

2. Khởi động lại iPhone của bạn

Các giải pháp nổi tiếng cho hầu hết các vấn đề công nghệ đã nhiều lần có tác dụng với tôi, vì vậy nó cũng có thể có tác dụng với bạn. Nếu một ứng dụng hoặc quy trình cụ thể xung đột với đèn pin thì việc khởi động lại đơn giản sẽ khắc phục được. Thao tác này sẽ đặt lại một số cài đặt tạm thời khiến ứng dụng và tính năng gặp trục trặc. Bạn có thể làm điều này bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Lựa chọn Tổng quan.
 3. Vỗ nhẹ Tắt.

3. Thoát hoặc buộc thoát ứng dụng máy ảnh

Nếu Đèn pin iPhone chuyển sang màu xám trong Trung tâm điều khiển iPhone thì rất có thể nguyên nhân là do ứng dụng Máy ảnh đang hoạt động. Có Máy ảnh Ứng dụng được bật có thể tạo ra xung đột giữa đèn flash của máy ảnh và đèn pin vì cả hai đều sử dụng cùng một bóng đèn và do đó không thể sử dụng đồng thời. Vì vậy, hãy thoát ứng dụng Máy ảnh và mở lại Trung tâm điều khiển.

Nếu nút chuyển đổi Đèn pin vẫn chuyển sang màu xám, bạn nên buộc thoát khỏi ứng dụng Máy ảnh. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Đưa lên Trình chuyển đổi ứng dụng bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình.
 2. Vuốt thẻ Camera lên để tắt ứng dụng.

Bạn cũng có thể muốn buộc thoát khỏi các ứng dụng khác sử dụng máy ảnh.

4. Cập nhật iPhone của bạn để khắc phục sự cố đèn pin

Tôi biết chúng tôi luôn yêu cầu độc giả cập nhật phần mềm iPhone của họ trong hướng dẫn khắc phục sự cố của chúng tôi, nhưng đó là vì nó hữu ích! Nếu đèn pin iPhone của bạn không hoạt động thì có thể là do phần mềm hệ thống bị lỗi. . Nếu iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS lỗi thời, hãy dành vài phút và cập nhật ngay. Điều này có thể giải quyết không chỉ vấn đề về đèn pin iPhone của bạn mà còn cả các trục trặc và lỗi nhỏ khác mà bạn đang gặp phải. Bạn có thể kiểm tra bản cập nhật iOS bằng cách thực hiện theo các bước bên dưới:

 1. Mở Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Cập nhật phần mềm.

Nếu bạn thấy đèn pin iPhone không hoạt động sau khi cập nhật, chỉ cần đợi bản cập nhật tiếp theo từ Apple để khắc phục vấn đề.

5. Kiểm tra iPhone của bạn không quá nóng

Khi iPhone của bạn quá nóng, đèn pin có thể ngừng hoạt động. Không nên tiếp tục sử dụng iPhone quá nóng. Nếu thiết bị của bạn vượt quá giới hạn nhiệt độ cụ thể, cuối cùng thiết bị sẽ tắt cho đến khi nguội. Bạn cũng sẽ thấy cảnh báo xuất hiện trên màn hình nếu nhiệt độ quá cao.

Để nhiệt độ thiết bị giảm xuống một cách tự nhiên, hãy đặt iPhone ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Tuy nhiên, đừng cố đặt thiết bị của bạn vào tủ lạnh vì điều này sẽ làm hỏng thiết bị. Chỉ cần tìm một nơi nào đó mát mẻ và râm mát một cách tự nhiên. Khi thiết bị của bạn nguội đi, đèn pin iPhone của bạn sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

6. Xóa đèn pin khỏi Trung tâm điều khiển

Nếu đèn pin iPhone của bạn không hoạt động, một cách khắc phục tiềm năng là xóa tùy chọn đèn pin khỏi Trung tâm điều khiển rồi thêm lại. Đây là cách thực hiện:

 1. đi đến Cài đặt ứng dụng.
 2. Lựa chọn Trung tâm điều khiển.
 3. Trong phần Điều khiển được bao gồm, hãy nhấn vào nút màu đỏ dấu trừ (-) biểu tượng cho Đèn pin (hoặc Đèn pin, ở một số vùng).
 4. Vỗ nhẹ Di dời xác nhận.
 5. Để thêm lại đèn pin, hãy cuộn xuống Thêm điều khiển phần và nhấn Thêm vào ở cạnh Đèn pin. Sau đó, bạn có thể điều chỉnh vị trí của nó trong Trung tâm điều khiển bằng cách kéo điều khiển hướng lên hoặc xuống danh sách.

7. Kiểm tra đèn flash LED bằng cách sử dụng đèn pin trong Trung tâm điều khiển

Một phương pháp dễ dàng để kiểm tra xem đèn pin của iPhone có hoạt động hay không là sử dụng trung tâm điều khiển. Hơn nữa, bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng của đèn pin bằng cách sử dụng thanh trượt. Làm theo các bước dưới đây:

 1. Khởi chạy trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ phần dưới cùng của màn hình.
 2. Bây giờ, hãy nhấn vào biểu tượng Đèn pin để kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường không. Ngoài ra, hãy chạm và giữ biểu tượng đèn pin để truy cập thanh trượt rồi đảm bảo độ sáng được đặt ở mức cao nhất.

8. Kiểm tra đèn flash LED bằng cách sử dụng máy ảnh

Bạn cũng nên kiểm tra xem bóng đèn flash có hoạt động hay không. Bạn có thể dễ dàng làm điều này bằng cách sử dụng ứng dụng camera trên iPhone. Đây là những gì cần làm.

 1. Mở ứng dụng camera trên iPhone của bạn.
 2. Chọn tùy chọn ‘Ảnh’.
 3. Nhấn vào biểu tượng mũi tên (hoặc vuốt lên trên kính ngắm) để xem các cài đặt bổ sung.
 4. Bây giờ hãy nhấn vào biểu tượng đèn flash và chọn ‘Bật’ thay vì ‘Tự động’ hoặc ‘Tắt’.

Hãy thử nhấp vào ảnh và xem đèn flash có bật không. Nếu đúng như vậy thì vấn đề không phải ở đèn flash LED phần cứng mà là trục trặc phần mềm.

9. Đặt lại tất cả các thiết lập

Nếu các giải pháp trước đó không giải quyết được vấn đề đèn pin iPhone không hoạt động, bước tiếp theo là đặt lại tất cả cài đặt trên iPhone của bạn. Giải pháp này thường có ích khi xử lý các vấn đề dai dẳng. Vì nó luôn giống như một trình khắc phục sự cố cần thiết để khắc phục các sự cố lớn liên quan đến phần mềm nên bạn cũng nên dùng thử.

 1. Đi đến Cài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Lựa chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Chọn Cài lại.
 5. Vỗ nhẹ Đặt lại tất cả các thiết lập.

10. Khôi phục iPhone của bạn về bản sao lưu trước đó

Đây từ lâu đã là giải pháp hạt nhân cho iPhone, đặc biệt khi gặp phải một vấn đề phức tạp. Nếu đèn pin iPhone của bạn ngừng hoạt động do trục trặc ngẫu nhiên, việc khôi phục đèn pin từ bản sao lưu trước đó có thể khắc phục được sự cố.

Hãy nhớ rằng nó sẽ xóa toàn bộ iPhone của bạn và xóa sạch mọi thứ tồn tại trên thiết bị iOS của bạn. Do đó, đừng tiếp tục cho đến khi bạn đã sao lưu đầy đủ thiết bị của mình.

Nếu bạn có bản sao lưu iCloud (Ứng dụng Cài đặt > tên của bạn > iCloud > Sao lưu iCloud), bạn có thể khôi phục iPhone của mình mà không cần sử dụng Finder/iTunes. Làm theo các bước dưới đây:

 1. MởCài đặt.
 2. Vỗ nhẹ Tổng quan.
 3. Cuộn xuống và nhấn Chuyển hoặc đặt lại iPhone.
 4. Đánh Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

Sau khi quá trình hoàn tất, hãy làm theo trợ lý thiết lập để thiết lập thiết bị của bạn. Trong quá trình thực hiện, bạn sẽ có tùy chọn khôi phục iPhone của mình từ bản sao lưu iCloud.

bạn cũng có thể sử dụng máy Mac hoặc Windows PC để khôi phục iPhone của bạn từ bản sao lưu trước đó.

 1. Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB rồi khởi chạy Finder/iTunes. Bây giờ, hãy đảm bảo sao lưu thiết bị của bạn nếu bạn chưa thực hiện việc này.
 2. Nhấp vào Khôi phục bản sao lưu.
 3. Chọn bản sao lưu gần đây nhất và nhấn Khôi phục.

11. Sử dụng ứng dụng đèn pin của bên thứ ba

Nếu đèn pin mặc định của iPhone hoàn toàn không hoạt động, bạn có thể sử dụng một ứng dụng đèn pin khác. Nhập ‘Đèn pin’ vào trường tìm kiếm trên cửa hàng ứng dụng, sau đó Từ kết quả tìm kiếm, hãy chọn ứng dụng đèn pin yêu thích của bạn.

12. Liên hệ Apple Ủng hộ

Nếu iPhone của bạn đèn pin không hoạt động sau khi thử tất cả các thủ thuật nêu trên, đây có thể là sự cố phần cứng. Để khắc phục điều này bạn cần liên hệ Apple ủng hộ. Bạn cũng có thể mang iPhone của mình đến cửa hàng sửa chữa được ủy quyền. Nếu iPhone của bạn đang được bảo hành, bạn sẽ được sửa chữa miễn phí. Bạn có thể liên hệ Apple Hỗ trợ trên trang web chính thức hoặc tải xuống Apple Hỗ trợ ứng dụng từ cửa hàng ứng dụng.

Giải Pháp Hiệu Quả Khi Đèn Pin iPhone 14 Pro Của Bạn Không Hoạt Động

Nếu đèn pin iPhone 14 Pro của bạn không hoạt động, chúng tôi hy vọng danh sách sửa lỗi này đã giúp bạn giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Nếu không, xin vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Mục lục