Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

10 nhược điểm hàng đầu của sạc không dây cho iPhone của bạn

Mặc dù sạc không dây có lợi trong nhiều trường hợp nhưng không nhất thiết lúc nào nó cũng hữu ích. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về những nhược điểm của sạc không dây cho iPhone.

Đã gần năm năm kể từ khi Apple lần đầu tiên công bố khả năng sạc không dây trên iPhone của mình. Apple những người cực đoan đang xôn xao trước tin tức này. Apple không phải là công ty đầu tiên tích hợp tính năng sạc không dây Qi vào smartphones, nhưng với tư cách là công ty điện thoại thông minh mang tính biểu tượng nhất thế giới, họ đã nhận được rất nhiều sự chú ý về nó. Mặc dù có nhiều ưu điểm khi mua bộ sạc không dây cho iPhone nhưng cũng có nhiều nhược điểm. So với sạc có dây, sạc không dây iPhone có những nhược điểm sau.

Nhược điểm của sạc không dây cho iPhone

1. Không thể chơi với iPhone của bạn trong khi sạc

“Một điều, một điều, vâng.” Theo quan điểm công nghệ thương mại hiện nay, khi sử dụng sạc không dây, iPhone phải được đặt trên một bảng sạc không dây cố định. Theo quan sát của mình, đây cũng là “động lực chính” trong những lời phàn nàn về sạc không dây hiện nay.

Hầu hết các bộ sạc không dây của iPhone trên thị trường đều được đặt phẳng và iPhone phải ở gần bộ sạc. Ở vị trí sạc này, bạn hầu như không thể sử dụng điện thoại của mình khi đang sạc. Bạn không thể nhấc nó lên, di chuyển hoặc làm bất cứ điều gì ngoài việc sử dụng nó khi nó vẫn nằm phẳng trên bộ sạc. Với dây thông thường, bạn có thể sử dụng iPhone trong thời gian dài trong khi sạc. Trong phòng khách của tôi, tôi thích có một sợi cáp dài với bộ sạc có dây vì nó cho phép tôi cuộn Twitter trong khi tôi xem TV. Miễn là bạn ở đủ gần ổ cắm, bộ sạc có dây nghĩa là bạn có thể tiếp tục sử dụng iPhone của mình ngay cả khi kết thúc một ngày dài. Điều đó đặc biệt đúng với những sợi cáp dài; cáp Lightning dài 10 feet sẽ cho phép bạn tiếp cận bất kỳ ổ cắm nào mà không cần phải ở ngay cạnh tường.

2. Sạc không dây không tương thích với nắp lưng kim loại

Vỏ điện thoại bằng kim loại chắc chắn sẽ làm gián đoạn kết nối giữa điện thoại của bạn và bộ sạc không dây. Vỏ điện thoại bằng nhôm rất bền và chắc chắn, giữ an toàn cho điện thoại của bạn nhưng chúng không tốt cho các thiết bị sạc không dây. Đây là lý do tại sao AppleCác mẫu iPhone mới của Apple không còn có vỏ nhôm. Thay vào đó, họ cung cấp mặt lưng bằng kính nguyên khối giúp tiến hành sạc hiệu quả. Nói cách khác, nó không chỉ là về mặt thẩm mỹ.

3. Sạc không dây chậm

Bộ sạc không dây Qi chậm hơn bộ sạc có dây, dừng hẳn.

Có lý do khiến chúng ta thường cắm thiết bị vào để sạc. Việc truyền năng lượng qua dây dẫn sẽ nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Bộ sạc nhanh nhất mà chúng tôi đo được trong thử nghiệm của mình đã sạc lại một chiếc iPhone 13 đã cạn kiệt pin chỉ còn 50% dung lượng pin trong một giờ, nhanh bằng khoảng một nửa so với bộ sạc có dây. Nhưng bất kỳ bộ sạc không dây nào cũng có thể sạc đầy bất kỳ điện thoại nào qua đêm. Đó là lý do tại sao tôi cũng sử dụng một chiếc trên bàn cạnh giường ngủ của mình. Nếu tôi thức dậy vào lúc nửa đêm và muốn kiểm tra điện thoại của mình (thói quen xấu, tôi biết), tôi không phải lo lắng về việc đánh thức bạn đời khi tôi đang loay hoay cắm lại điện thoại.

Một điều tôi không nhận ra về Bộ sạc MagSafe là nó sạc chậm hơn nhiều so với kết nối Lightning. Tôi cho rằng việc căn chỉnh từ tính sẽ khiến nó sạc siêu nhanh, nhưng thực tế không hẳn như vậy. Bộ sạc MagSafe chỉ có thể sạc iPhone ở mức 15W, mất khoảng một giờ để sạc iPhone 13 đến 50% dung lượng pin. Xem xét bộ chuyển đổi 20W được kết nối với Lightning có thể sạc iPhone 13 lên 50% trong 28 phút, tốc độ này chậm hơn một chút.

Nếu bạn coi trọng sạc iPhone của bạn nhanh nhất có thểchẳng hạn như vài phút quý giá giữa lúc bạn đi làm về và khi bạn phải chạy ra khỏi cửa, hãy mang theo bộ sạc có dây.

Xem thêm: iPhone 13 Sạc Chậm? Cách tăng tốc độ sạc của bạn

4. Có bức xạ điện từ

Việc sạc không dây của điện thoại di động được thực hiện bằng cảm ứng điện từ nên bộ sạc luôn tạo ra sóng điện từ. Sóng điện từ này thường nằm trong dải tần từ hàng chục đến hàng trăm MHz. Mặc dù có thể không gây hại nhiều cho cơ thể con người nhưng nó vẫn có hại hơn nhiều so với sạc có dây.

5. Thật là lãng phí

Mặc dù người bình thường có thể không quan tâm nhưng sạc không dây vốn là một hình thức truyền tải điện năng kém hiệu quả. (Hãy coi đây là một ví dụ phóng đại: bộ sạc có dây sẽ truyền, giả sử 80% năng lượng mà nó truyền trên tường sang điện thoại. do đó, để sạc pin 1000ma theo lý thuyết, nó sẽ sử dụng 1,250ma. Nếu bộ sạc không dây tương đương có thể truyền 40% năng lượng sang điện thoại thì lượng điện năng tương tự sẽ mất 2,500 ma ở tường. Năng lượng bổ sung này sẽ bị lãng phí dưới dạng nhiệt.) Điều này gây lãng phí năng lượng, có hại cho môi trường và mạng lưới năng lượng của chúng ta.

6. Không dây thực sự

Khi mọi người nghe đến thuật ngữ không dây, họ nghĩ ngay rằng họ có thể di chuyển khá tự do. Thật không may, điều này không xảy ra với sạc không dây. Sạc không dây cần có miếng sạc. Tấm sạc phải được cắm vào. Đã không còn “không dây”. IPhone phải nằm trên đế sạc (một cách hoàn hảo) để nhận được một khoản sạc (nhỏ giọt). Có nghĩa là, khi bạn nhấc iPhone ra khỏi đế sạc để sử dụng, nó sẽ không còn nhận được sạc nữa.

Sạc không dây thực sự có nghĩa là nguồn điện có dạng tia sẽ hướng vào thiết bị từ khắp phòng. Nguồn điện tìm thấy tất cả các thiết bị trong phòng và phun nước vi sóng vào chúng một cách kỳ diệu.

Có một số bằng sáng chế mô tả loại năng lượng không dây thực sự này. Nhưng vấn đề vi sóng đi lạc có thể là một vấn đề đáng lo ngại. Các thiết bị của bạn có thể được sạc lại một cách kỳ diệu trên đầu giường của bạn, nhưng không ai muốn thức dậy với khuôn mặt chưa chín hẳn.

Có lẽ nhược điểm lớn nhất mà mọi người thường bỏ qua là cần phải chú ý hơn đến việc sạc điện thoại. Điều này là do, bạn phải đặt iPhone ở giữa vừa phải hoặc mua một miếng đệm trị giá hơn 50 USD với nhiều cuộn dây. Sau đó, bạn VẪN phải đặt iPhone ở giữa vừa phải. Và đế sạc vẫn có dây kèm theo nên sẽ không giúp dây bị lộn xộn nhiều như vậy. Vì vậy, đó là một giải pháp tìm kiếm một vấn đề.

7. Sạc không dây thường khiến iPhone quá nóng

Có nhiều cuộc thảo luận xung quanh việc liệu “nhiệt độ của bộ sạc không dây có gây hại cho pin của bạn” hay không giữa những người đã bắt đầu sạc iPhone không dây. Sạc không dây thường tạo ra một chút nhiệt thải và thậm chí có thể khiến Pin iPhone quá nóng so với sạc cáp thông thường. Một phần năng lượng lãng phí đó chuyển thành nhiệt và lượng nhiệt tăng thêm sẽ khiến pin bị hao mòn nhiều hơn, làm tăng tốc độ lão hóa của pin mỗi khi pin iPhone tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Xem thêm: 11 Mẹo Khắc Phục Vấn Đề Quá Nhiệt iPhone 13 Pro Năm 2022

8. Miếng sạc không dây có giá cao hơn bộ sạc cáp

Tấm sạc phức tạp hơn nhiều so với dây và nguồn điện của bộ sạc gắn tường USB tiêu chuẩn. Điều đó có nghĩa là chúng đắt hơn.

Kiểm tra giá cáp và bộ sạc không dây trên Amazonvà bạn sẽ thấy rằng hầu hết các loại cáp đều có giá dưới 10 USD trong khi thông thường, bộ sạc không dây có giá trên hoặc dưới 20 USD. Đó là một sự khác biệt khá lớn.

Ví dụ, tại văn phòng của tôi, tôi có thể cần một miếng sạc khác. Tôi có thực sự muốn mang theo một miếng sạc xung quanh mình không? Không. Tôi có muốn mua nhiều miếng sạc hoặc đế sạc đắt tiền không? Không. Dây cắm rẻ hơn rất nhiều và chỉ chiếm khoảng 3 mất thêm vài giây để kết nối và ngắt kết nối so với việc đặt điện thoại lên một tấm đệm.

9. Bộ sạc không dây ít di động hơn

Ngoài việc đắt hơn, chúng còn ít di động hơn. Chúng đòi hỏi một bề mặt để nghỉ ngơi, tốt nhất là bằng phẳng và bằng phẳng. Ví dụ: không có chỗ nào trong ô tô của tôi bằng phẳng hoặc bằng phẳng, vì vậy tôi không thể sử dụng miếng sạc trong ô tô của mình một cách đáng tin cậy. Có lẽ tôi có thể mua một chiếc giá đỡ để giữ điện thoại chắc chắn, nhưng chiếc giá đỡ đó sẽ không hữu dụng khi ở ngoài ô tô của tôi.

10. Khả năng tương thích

Mặc dù các trạm sạc giống nhau có thể được sử dụng cho các mục đích khác nhau Apple thiết bị, có những người đã chứng kiến ​​sự cố tương tự. Có những trường hợp mọi người cho biết đã gặp phải vấn đề liên quan đến việc tính phí theo nhiều cách khác nhau. Apple thiết bị.

Cũng có vấn đề về khả năng tương thích khiến một số iPhone không bị thu hút để lấy điện từ nhà máy điện.

Phần kết luận

Tất nhiên, giấc mơ về sạc không dây là rất lớn. Giá như chúng ta có thể có một loại thiết bị nguồn không dây nào đó trong nhà có thể sạc iPhone khi chúng ta sử dụng mà không cần phải ấn chúng vào nó. Giá như iPhone của chúng ta có thể tự động sạc khi chúng ta đặt chúng xuống bàn ở nhà hàng. Nhưng chúng ta đang cách xa điều đó.

Sạc không dây là một công nghệ mới trong thế giới tiện ích; do đó chắc chắn sẽ cần một thời gian để phát triển thêm để trở thành mạng không dây thực sự và trở nên phổ biến với tất cả mọi người.

Với rất nhiều nhược điểm của việc sạc iPhone không dây, nếu phải giới thiệu một bộ sạc duy nhất, tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng bộ sạc có dây. Nó linh hoạt hơn và hầu như luôn nhỏ hơn, điều này sẽ thuận tiện hơn nếu bạn cần mang theo đi làm, đi học hoặc khi đi du lịch.

Nhưng thật xa xỉ khi có các tùy chọn sạc khác nhau ở các khu vực khác nhau trong nhà. Hãy suy nghĩ về cách bạn sử dụng điện thoại của mình ở mỗi nơi — sử dụng có dây ở những nơi bạn muốn giữ điện thoại trong tay hoặc bạn cần sạc nhanh hơn và chọn không dây ở nơi bạn sẽ tận dụng được nhiều lợi ích hơn từ việc đơn giản là thả và để lại. Tính năng sạc, cả có dây và không dây, sẽ tiếp tục nhanh hơn và rẻ hơn trong vài năm tới, giúp việc tối ưu hóa thiết lập của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Mục lục