Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

12 lợi ích tuyệt vời của việc sở hữu iPad vào năm 2023

Nhiều người thắc mắc iPad có ích gì nếu bạn có cả iPhone và MacBook. Việc sở hữu một chiếc iPad đi kèm với rất nhiều lợi ích như đa nhiệm, chụp và chỉnh sửa ảnh và video, tính di động, khả năng sử dụng Apple Bút chì để vẽ hoặc viết trên màn hình và nhiều lợi ích khác mà chúng ta sẽ thảo luận bên dưới.

Ưu điểm của iPad

Đây chỉ là một số lợi ích của việc sở hữu iPad vào năm 2022

1. Đa nhiệm

Bạn có thể sử dụng nhiều Ứng dụng trên iPad cùng một lúc. Đa nhiệm trên iPad trực quan và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. iPad của bạn cung cấp hai cách đa nhiệm, đó là trượt qua và chia đôi chế độ xem. Chế độ xem chia nhỏ cho phép bạn hiển thị hai hoặc ba ứng dụng trên màn hình trong các khung có thể thay đổi kích thước của riêng chúng. Trong khi Slide Over cho phép bạn xem hai ứng dụng trên màn hình với một Ứng dụng trong khung hẹp nổi phía trên ứng dụng kia. Ngoài ra, bạn có thể kéo và thả nội dung giữa các ứng dụng bằng cảm ứng hoặc bàn di chuột.

2. Apple Hệ sinh thái

Bạn có phải là Apple người hâm mộ sản phẩm? Nếu có thì Apple Hệ sinh thái là một điều để tận hưởng. Giống như, bạn có thể kết nối iPhone với iPad và chuyển dung lượng iCloud cũng như một số Ứng dụng từ iPhone sang iPad, kết nối iPad với Apple TV để có màn hình lớn hơn hoặc phát một số bản nhạc tới HomePod bằng cách kết nối iPad với HomePod.

3. Cầm tay

Tính di động trong iPad đạt được theo nhiều cách. Ví dụ: bạn có thể đang đi du lịch và cần phải di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác, do đó việc mang theo máy tính xách tay bên mình sẽ rất tẻ nhạt. Vì vậy, mang theo iPad sẽ có lợi hơn vì kích thước và trọng lượng của nó mà vẫn có thể thực hiện nhiều việc như máy tính xách tay của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thoải mái sử dụng iPad trong nhà, nhẹ hơn và di động hơn để di chuyển nó khắp nhà.

4. Sử dụng Siri

Siri là một trong những lợi thế tuyệt vời và sáng tạo nhất mà iPad mang lại. Bạn có thể sử dụng từ thần kỳ “Hey Siri” để làm rất nhiều việc trên iPad của mình. Người dùng iPad có thể ra lệnh bằng giọng nói để hướng dẫn nhập tin nhắn, trả lời thư, phát nhạc và mở trò chơi.

5. Sử dụng Apple bút chì

Các Apple Bút chì cho phép bạn ghi chú, vẽ, viết nhật ký, đánh dấu tài liệu và nhiều thứ khác trên màn hình iPad của bạn. iPad luôn sẵn sàng ghi lại những ý tưởng sáng giá nhất của bạn để bạn có thể dễ dàng chia sẻ, phát triển và biến chúng thành hiện thực. Với Apple Bút chì, bạn có thể viết trên màn hình iPad và chữ viết tay của bạn có thể mạnh mẽ như một văn bản đánh máy, bạn sao chép và dán nó như một văn bản đánh máy.

6. Dễ dàng sử dụng

iPad có các tính năng màn hình cảm ứng tương tự như iPhone. Điều này làm cho nó dễ sử dụng hơn. Nó có màn hình lớn hơn và lớn hơn iPhone nên những người có vấn đề về thị lực không cần phải phóng to để xem màn hình vì chữ và chữ đủ lớn để họ nhìn rõ.

7. Không bao giờ rời khỏi Ứng dụng nữa

Khi sử dụng iPad, sau khi thoát khỏi Ứng dụng và mở Ứng dụng khác, bạn không cần phải vào trang chủ để mở lại. Bạn chỉ cần cuộn trên màn hình và tìm ứng dụng bạn đã mở trước đó, điều này là do Ứng dụng đã được lưu trên màn hình. Ví dụ: bạn có thể đang chơi trò chơi và rời khỏi trang này để trả lời thư, sau đó Facebook thông báo xuất hiện và bạn cần trả lời. Sau khi trả lời bạn muốn quay lại trò chơi. Vì vậy, bạn không cần phải vào lại trang chủ và mở ứng dụng trò chơi mà bạn chỉ cần vỗ nhẹ trên màn hình để xem các Ứng dụng đã mở trước đó và mở lại Ứng dụng trò chơi.

8. Ắc quy

Có thể bạn sẽ rất nhàm chán khi phải mang theo bộ sạc hoặc cục sạc dự phòng đi bất cứ đâu chỉ để sạc thiết bị khi hết điện. Nhưng với Apple iPad bạn có thể đi du lịch hoặc sử dụng nó trong nhiều giờ mà không bị mất điện. Điều này khiến nó được nhiều người yêu thích hơn.

9. thay thế GPS

Với kết nối dữ liệu, bạn có thể sử dụng iPad để chỉ đường trên ô tô hoặc khi đang di chuyển. Ứng dụng Bản đồ đi kèm với iPad giúp bạn điều hướng các địa điểm dễ dàng nhờ màn hình lớn.

10. Chụp và chỉnh sửa ảnh hoặc video

Bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video bằng iPad. Chúng có chất lượng cao vì ống kính máy ảnh chất lượng cao. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa ảnh và video bằng iPad.

11. Sử dụng sách điện tử

Việc sở hữu một chiếc iPad cho phép bạn mang theo sách của mình và đọc chúng ở bất cứ đâu dưới dạng sách điện tử. Sách điện tử có nhiều định dạng khác nhau và có thể yêu cầu bạn sử dụng các ứng dụng khác nhau để xem và đọc chúng. Sách điện tử có thể được đọc bằng cách sử dụng Apple Sách, Amazon Kindle và dưới dạng PDF.

12. Chơi game tốt hơn

iPad có màn hình lớn hơn giúp chơi game tốt hơn. Bạn có thể tìm thấy các trò chơi hành động, phiêu lưu, đua xe, giải đố và nhiều trò chơi khác trong App Store của mình. Bạn cũng có thể chơi với bạn bè, đạt thành tích và cạnh tranh trên bảng xếp hạng bằng Game Center.

Xem thêm: Một vài lý do khiến iPad Pro không thể thay thế MacBook, kể cả có Magic Keyboard

Đây là những lợi ích của việc có iPad

Với vô số lợi ích của việc sở hữu iPad, thật dễ dàng hiểu tại sao iPad lại được ưa chuộng hơn. Khi giới thiệu cho bạn bè hoặc thành viên gia đình nếu họ cần mua iPad, câu trả lời là có. Với iPad, bạn có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ, sử dụng nó để chơi game, sử dụng sách điện tử và nhiều lợi ích khác mà chúng ta đã thảo luận ở trên.

Xem thêm: Bạn có thể sử dụng iPad làm máy tính chính của mình không? Biết ở đây