Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

10 sai lầm bạn đang mắc phải với iPhone mới

Nếu bạn vừa có một chiếc iPhone mới, tôi nghĩ bạn có thể sẽ xử lý nó thật cẩn thận để tránh mọi hư hỏng. Thật không may, bạn có thể không đối xử với nó tốt như bạn nên làm. Dưới đây là một số điều bạn có thể đang làm sai:

Sai lầm 1: Bạn không sử dụng mật mã cho iPhone của mình

Mặc dù Touch ID hoặc Face ID có thể tránh người khác mở khóa iPhone của bạn ở một mức độ nào đó nhưng phương pháp xác minh này vẫn có một thiếu sót. Rào cản bảo vệ cuối cùng và cũng là một thói quen tốt là đặt mật mã màn hình khóa cho iPhone của bạn. Đi tới Cài đặt – Touch ID và mật mã.

Sai lầm 2: Cho phép sử dụng Quyền truy cập vị trí trên tất cả các ứng dụng

Khi tải xuống hoặc chạy một ứng dụng mới, bạn có thể nhận thấy cửa sổ bật lên liên tục hỏi liệu có cho phép sử dụng dịch vụ định vị cho ứng dụng hay không, nhưng liệu chúng ta có cần tất cả các ứng dụng truy cập vào vị trí của mình bất kỳ lúc nào không? Nếu bạn luôn bật cài đặt này, nó không chỉ có thể nhanh chóng làm cạn kiệt pin mà còn tiết lộ quyền riêng tư về vị trí của bạn khi bạn không sử dụng.

Đi tới Cài đặt – Quyền riêng tư – Dịch vụ vị trí để đóng nó.

Sai lầm 3: Chỉ sạc iPhone khi đã hết pin

Có thể bạn cho rằng đó là phương pháp tốt nhất để bảo vệ pin iPhone nhưng thực ra nó vô ích. Bạn có thể sạc iPhone của mình bất cứ lúc nào bạn muốn thậm chí tỷ lệ là 80%.

Sai lầm 4: Không bao giờ tắt nguồn iPhone của bạn

iPhone của bạn luôn ở chế độ chờ nếu bạn không bao giờ tắt nó, điều này sẽ làm cạn kiệt pin iPhone của bạn. Bạn nên tắt hoặc khởi động lại iPhone của mình theo thời gian.

Sai lầm 5: Bạn không vệ sinh điện thoại thường xuyên

Bạn đã bao giờ nghĩ có bao nhiêu vi khuẩn trên iPhone của mình chưa? Được rồi, tôi nghĩ bạn đã đọc rất nhiều báo cáo về việc Điện thoại di động quá bẩn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên vệ sinh thường xuyên, đặc biệt là trên giắc cắm tai nghe, lỗ loa, bộ sạc và các cổng khác.

Sai lầm 6: Dừng cập nhật iOS nếu sử dụng iPhone mới

Nếu bạn mua iPhone mới, bạn có thể cập nhật iOS của mình khi nó được phát hành, các phiên bản iOS mới luôn mang đến những tính năng mới hoặc được sửa lỗi để có hiệu suất iPhone cao hơn. Nhưng nếu bạn đang sử dụng iPhone cũ, bạn có thể dừng cập nhật iOS bằng 3uTools.

Sai lầm 7: Sao lưu iPhone

Apple iCloud cung cấp 5GB miễn phí để sao lưu iPhone của bạn, bạn có thể sử dụng 3uTools để sao lưu toàn bộ dữ liệu hoặc dữ liệu tùy chỉnh vào PC. Hơn nữa, bạn có thể khôi phục nó bất cứ lúc nào bằng 3uTools.

Sai lầm 8: Sạc iPhone của bạn bằng vỏ bảo vệ

Đây là một lỗi phổ biến, trước hết, bạn nên tháo vỏ điện thoại của mình trong khi sạc vì vỏ có thể giữ nhiệt.

Sai lầm 9: Sạc bằng bộ sạc giả

Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng để bảo vệ pin iPhone của mình. Để tránh mua bộ sạc hoặc phụ kiện giả, bạn có thể xem qua AppleHướng dẫn nhận biết hàng giả. Tại sao bạn nên ngừng sử dụng bộ sạc giả đó?

Sai lầm 10: Không dành đủ dung lượng cho iPhone của bạn

Bạn nên để lại ít nhất 10% dung lượng trống để đảm bảo iPhone của bạn chạy trơn tru. Bộ nhớ iPhone sắp đầy?