Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

10 tính năng iOS 12 khó chịu nhất và cách khắc phục

Cách khắc phục các tính năng khó chịu nhất của iOS 12

1. Thông báo nhóm theo ứng dụng

Thông báo trong iOS 12 được nhóm dựa trên ngữ cảnh và chuỗi. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được nhiều thông báo từ cùng một ứng dụng. Nếu muốn, bạn có thể buộc iOS hiển thị cho bạn tất cả thông báo từ một ứng dụng trong một ngăn xếp.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt -> Thông báo -> Ứng dụng, sau đó từ phần Nhóm thông báo, chuyển sang Theo ứng dụng.

2. Tắt thông báo được nhóm

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn thấy khái niệm thông báo được nhóm quá khó chịu. Rất tiếc, không có công tắc nào để tắt Thông báo bị dò tìm trên toàn cầu. Nhưng bạn có thể vô hiệu hóa nó trên cơ sở từng ứng dụng.

TRONG Cài đặt -> Thông báo -> Ứng dụng ->Nhóm thông báo, chọn tùy chọn Tắt.

3. Tắt gợi ý của Siri

Tự động hóa Siri có ở khắp mọi nơi trong iOS 12. Và ứng dụng Phím tắt mới thực sự hữu ích. Nhưng không phải tất cả gợi ý hiển thị trên Màn hình khóa đều hữu ích.

Bạn cũng có thể thấy các đề xuất Spotlight khó chịu. Đừng lo lắng, có một cách dễ dàng để tắt Gợi ý của Siri.

Đi tới Cài đặt -> Siri & Tìm kiếm và tắt nút chuyển đổi bên cạnh Đề xuất trên Màn hình khóa. Và nếu bạn muốn tắt gợi ý trong Spotlight thì hãy tắt tính năng Suggestions in Search.

4. Tắt báo cáo thời gian sử dụng

iOS 12 có một tính năng chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số mới gọi là Screen Time. Nó theo dõi tất cả hoạt động trên thiết bị của bạn và vào cuối tuần, nó sẽ gửi cho bạn báo cáo để cho bạn biết hiệu suất của bạn.

Nếu bạn không quan tâm đến việc sử dụng iPhone của mình hoặc nếu bạn không muốn biết thì những lời nhắc hàng tuần này có thể khá khó chịu. Lần tới khi bạn nhận được thông báo từ Thời gian sử dụng, hãy vuốt sang trái và nhấn vào Quản lý. Từ đây, nhấn vào Tắt thông báo. Tính năng Screen Time sẽ không làm phiền bạn nữa!

5. Tự động xóa bản ghi nhớ giọng nói đã xóa

Ứng dụng Ghi nhớ giọng nói mới được thiết kế lại có một điểm đặc biệt. Khi bạn xóa bản ghi âm giọng nói, bản ghi âm đó sẽ chuyển vào thư mục Đã xóa gần đây thay vì thực sự bị xóa. Sau đó, bạn cần phải vào và Xóa nó theo cách thủ công.

Điều này thật khó chịu. Rất may, có một tính năng giúp tự động hóa toàn bộ quá trình này. Đi tới Cài đặt -> Ghi nhớ giọng nói -> Xóa đã xóa và chọn 7 tùy chọn ngày hoặc 30 ngày.

6. Chia sẻ ảnh bằng liên kết iCloud thay vì chia sẻ thông minh

Tính năng Chia sẻ ảnh thông minh mới của iOS 12 khá thông minh. Nhưng nó đòi hỏi người khác cũng phải là một Apple người dùng và cách đáng tin cậy duy nhất để chia sẻ ảnh là sử dụng ứng dụng Tin nhắn. Đây là một công thức được thực hiện cho sự không đáng tin cậy.


Nhưng có một tính năng mới ít được biết đến trong iOS 12 cho phép bạn chia sẻ bất kỳ ảnh nào với bất kỳ ai bạn muốn ngay lập tức. Sử dụng một liên kết.

Chọn ảnh được đề cập, nhấn vào nút Chia sẻ và chọn Sao chép liên kết iCloud. Chỉ cần dán liên kết này vào bất kỳ cuộc trò chuyện nào. Bên kia sẽ có thể xem và tải xuống hình ảnh một cách thuận tiện. Sau đó, bạn có thể vào và vô hiệu hóa liên kết.

7. Sử dụng Trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba thay vì Chuỗi khóa iCloud

Chuỗi khóa iCloud có khả năng tích hợp chặt chẽ trên mọi trang đăng nhập trong iOS 12. Bất kể đó là ứng dụng hay trang web. Đây là tin tuyệt vời cho người dùng Chuỗi khóa iCloud.

Nhưng nếu bạn đang sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như 1Password, điều này có thể gây khó chịu một chút. Bạn có thể không muốn chuyển tất cả mật khẩu của mình sang iCloud nếu bạn có giải pháp an toàn hơn. Bạn sẽ không phải làm vậy. iOS 12 cho phép các bên thứ ba cắm vào cùng một hệ thống tự động điền mật khẩu. Bạn có thể kích hoạt một dịch vụ của bên thứ ba cùng một lúc. Vì vậy, hãy cài đặt ứng dụng 1Password trên iPhone của bạn và làm theo hướng dẫn trong ứng dụng để biến nó thành công cụ tự động điền mật khẩu mặc định trên iOS 12.

8. Tắt Chế độ hạn chế USB

iOS 12 có một tính năng bảo mật mới gọi là Chế độ hạn chế USB. Khi được bật, nó sẽ ngăn các phụ kiện USB tự động kết nối với iPhone nếu thiết bị đã được mở khóa hơn một giờ.

Điều này có nghĩa là mỗi khi bạn muốn gắn thiết bị USB, bạn cần phải mở khóa vật lý iPhone hoặc iPad của mình. Tính năng này không chỉ dành cho đồng bộ hóa mà còn dành cho mọi phụ kiện chạy trên USB. Nếu bạn thường xuyên sử dụng micrô USB hoặc ổ đĩa flash với thiết bị iOS của mình, điều này có thể nhanh chóng gây khó chịu. Có một cách để tắt tính năng này.

Đi tới Cài đặt -> Face ID/Touch ID & Passcode và nhập mật mã của bạn. Sau đó vuốt xuống và nhấn vào nút bật tắt bên cạnh Phụ kiện USB. Giờ đây, bạn sẽ không cần xác thực iPhone của mình mỗi lần cố gắng đồng bộ hóa bằng USB.

9. Sử dụng phím tắt trên iPad để truy cập Dock

iOS 12 không mang lại nhiều thứ mới cho iPad. Nhưng nó có các cử chỉ tương tự như iPhone X. Điều này có nghĩa là bây giờ khi bạn vuốt lên từ cuối màn hình trên iPad, nó sẽ đưa bạn đến Màn hình chính. Để truy cập Dock, bây giờ bạn phải vuốt lên và tạm dừng.

Trong năm qua, mọi người dùng iPad đều được huấn luyện chỉ cần vuốt lên một chút để hiển thị Dock ở bất cứ đâu. Trên thực tế, đó là tính năng tôi yêu thích và tôi vẫn chưa quen với cử chỉ mới (và tôi đã sử dụng bản beta hơn một năm rồi). 2 tháng nay).

10. Tắt gợi ý mật khẩu mạnh

Mỗi khi bạn cố gắng tạo một tài khoản mới, iOS 12 sẽ nhắc bạn các đề xuất để tạo và lưu trữ mật khẩu mạnh. Nếu bạn muốn iOS 12 để bạn yên, có một cách để tắt hoàn toàn những lời nhắc này và toàn bộ tính năng tự động điền mật khẩu.

Mở ứng dụng Cài đặt và đi tới Mật khẩu & Tài khoản. Ở đây, hãy nhấn vào nút bật tắt bên cạnh Tự động điền mật khẩu để tắt tính năng này.

Nguồn: hack iphone