Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

12 thói quen sẽ kéo dài tuổi thọ pin máy tính xách tay của bạn

Nếu bạn có máy tính xách tay hoặc máy Mac book, bạn sẽ biết lợi thế lớn nhất của nó so với máy tính để bàn là khả năng sử dụng được. Với tính di động, nhu cầu có thể sử dụng nó trong thời gian dài nhất có thể mà không cần ổ cắm điện; Tuổi thọ pin.

Cho dù bạn có sử dụng máy tính xách tay/macbook ít đến mức nào thì pin của nó cũng sẽ cạn kiệt khi chu kỳ sạc ngày càng tăng. Việc sử dụng pin lâu hơn sẽ làm giảm chu kỳ sạc, điều này cuối cùng sẽ kéo dài tuổi thọ pin.

Một số thói quen sẽ tiêu hao pin của bạn nhanh hơn những thói quen khác. Hãy cùng điểm qua một số mẹo tiết kiệm năng lượng để tiết kiệm năng lượng và hướng tới việc kéo dài tuổi thọ pin của bạn càng lâu càng tốt.

Đừng để pin của bạn xả hết:

Điều này nằm đâu đó giữa thực tế và hư cấu nhưng nó luôn cho thấy mối tương quan tích cực. Để pin cạn kiệt hoàn toàn sẽ tăng số chu kỳ sạc đầy, điều này làm giảm tuổi thọ pin của bạn. Bạn nên mang theo bộ sạc bên mình và sạc pin khi pin sắp hết.

Tránh nóng:

Hệ thống sưởi là kẻ thù lớn nhất của tuổi thọ pin. Tránh sử dụng máy tính xách tay của bạn ngoài trời nắng hoặc trong điều kiện quá nóng. Khi máy tính xách tay quá nóng, nó sẽ cố gắng chạy quạt làm mát nhanh hơn để duy trì nhiệt độ mát mẻ. Điều này cuối cùng làm cạn kiệt pin của bạn nhanh hơn.

Giảm độ sáng màn hình:

Khi màn hình của bạn sáng lên một cách không cần thiết, nó sẽ ngốn pin của bạn mà không có lý do. Bạn nên tạo thói quen giảm độ sáng màn hình, đặc biệt khi ở trong nhà. Điều này cũng sẽ giúp giảm mỏi mắt.

Tắt phần cứng không sử dụng:

Các tính năng trên máy tính như Wifi, Bluetooth nên tắt khi không sử dụng. Khi bạn đang làm việc trên tài liệu word hoặc bản trình bày, Wifi và bluetooth của bạn sẽ quét tìm các mạng khả dụng. Điều này góp phần làm hao pin nhanh hơn. Hãy tìm các nút trên laptop của bạn để tắt các tính năng này khi không sử dụng.

Tránh sử dụng giấy dán tường và các hiệu ứng hình ảnh không cần thiết khác:

Với giao diện người dùng hiện đại, bạn không cần phải dán giấy dán tường làm tốn pin khi rời khỏi máy tính. Bạn chỉ có thể để màn hình trống. Điều tương tự cũng xảy ra với các widget trên máy tính để bàn. Điều này sẽ tiết kiệm một số năng lượng. Điều này đưa tôi đến điểm tiếp theo.

Để màn hình của bạn tự động tắt:

Khi bạn rời khỏi máy tính hoặc nhận được một cuộc gọi dài, hãy tắt màn hình. TRONG windows máy tính xách tay, bạn có thể thực hiện việc này trong tùy chọn Nguồn. Vì vậy, khi bạn mất 15 phút để pha một tách cà phê, màn hình của bạn không hết pin và không hiển thị cho ai biết.

Tránh ổ đĩa CD/DVD khi bạn có thể

Ổ đĩa quang trong máy tính xách tay của bạn sử dụng nhiều pin hơn ổ cứng. Khi bạn có thể tránh nó, hãy cố gắng. Nếu bạn cần truy cập các tệp trong CD hoặc DVD trong một thời gian, bạn có thể sao chép nó vào ổ cứng và sử dụng nó từ đó. tức là Sao chép phim hoặc nhạc vào ổ cứng và xem nó từ đó thay vì ổ đĩa CD/DVD.

Đừng mở quá nhiều Tab trong Trình duyệt của bạn:

Các trình duyệt là nguyên nhân gây hao pin trên hầu hết các máy tính xách tay của chúng tôi. Vì vậy bạn không cần phải mở 37 tab cùng lúc. Thành thật mà nói, bạn chỉ đọc mỗi lần một cuốn. Nếu sợ đóng các tab có thông tin quan trọng, bạn có thể sử dụng các công cụ như Tab Snooze để giúp bạn ghi nhớ chúng.

Đóng các chương trình không sử dụng:

Máy tính của chúng tôi được biết đến nhiều nhất với khả năng đa tác vụ. Nơi các chương trình chạy cạnh nhau. Mặc dù đây là một điều tốt nhưng nó làm cho đĩa cứng và bộ xử lý hoạt động nhiều hơn và đòi hỏi nhiều năng lượng hơn từ pin. Tắt tất cả các chương trình bạn không sử dụng. Bạn có thể sử dụng trình quản lý tác vụ để tắt các chương trình nền không cần thiết.

Làm sạch máy tính xách tay của bạn:

Hãy tạo thói quen vệ sinh máy tính xách tay của bạn thường xuyên. Làm sạch các cực của pin để tránh gây căng thẳng khi truyền điện từ pin sang máy tính xách tay. Bụi tích tụ trong các lỗ thông hơi cũng sẽ khiến laptop quá nóng. Để làm sạch, sử dụng máy thổi bụi và vải có cồn để làm sạch các thiết bị đầu cuối.

Sửa đổi kế hoạch năng lượng của bạn:

Sử dụng các kế hoạch năng lượng khác nhau cho các tình huống khác nhau. Cài đặt của mỗi gói điện có thể được sửa đổi riêng lẻ. Bạn sẽ tìm thấy các sơ đồ nguồn điện trong cửa sổ Tùy chọn nguồn của Bảng điều khiển.

Ngủ đông thay vì ngủ:

khi bạn không sử dụng máy tính xách tay, tốt nhất bạn nên tắt nó đi. Nếu bạn muốn quay lại vị trí cũ, bạn có thể đặt nó ở chế độ ngủ hoặc ngủ đông. Trong khi ‘ngủ’, hãy để máy tính xách tay thức dậy nhanh hơn khi bạn quay trở lại, nó sẽ tiêu tốn một ít năng lượng từ pin. Tùy chọn ‘Hibernate’ lưu trạng thái hiện tại vào ổ cứng và tắt hoàn toàn. Do đó không có hiện tượng tiêu hao điện năng.