Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách chặn cổng USB truy cập trái phép vào Windows

Máy tính và máy tính xách tay của chúng ta dễ bị nhiễm vi-rút và phần mềm độc hại nhất thông qua cổng USB. Theo mặc định, tất cả các cổng USB đều được bật. Tuy nhiên, bạn có thể chặn các cổng USB của mình khỏi bị truy cập trái phép bằng cách vô hiệu hóa cổng USB đó khỏi tài khoản quản trị viên.

Một tinh chỉnh đơn giản trong sổ đăng ký sẽ giúp bạn thực hiện việc này mà không cần liên quan đến bất kỳ phần mềm bên thứ ba nào. Vì sổ đăng ký chỉ có thể được chỉnh sửa từ tài khoản Quản trị viên nên bất kỳ khách hoặc khách truy cập nào sử dụng tài khoản người dùng khác đều không thể thay đổi nếu không có sự đồng ý của bạn.

Cách vô hiệu hóa cổng USB khỏi sổ đăng ký:

Khởi chạy trình soạn thảo Sổ đăng ký. Khởi chạy tiện ích ‘Run’ và gõ ‘regedit‘ vào đó để mở trình soạn thảo sổ đăng ký.

Ở khung bên phải, nhấp đúp chuột vào Bắt đầu. Dữ liệu giá trị được đặt thành 3 theo mặc định. Điều đó có nghĩa là các cổng USB đã được kích hoạt.

Thay đổi giá trị thành 4 và nhấn OK để tắt các cổng USB. Đóng sổ đăng ký và làm mới windows. Bạn sẽ nhận thấy rằng các thiết bị ngoại vi USB sẽ không phản hồi khi cắm vào cổng USB.

Để bật cổng USB, hãy lặp lại các bước trên và thay đổi dữ liệu giá trị thành 3. Sau đó nhấn OK.

Thủ thuật này hoạt động từ Windows XP lên tới Windows 10.

Tạo công cụ chặn USB của riêng bạn:

Nếu bạn thấy mình thường xuyên chặn và bỏ chặn cổng USB trên máy tính, bạn có thể tự tạo công cụ cho riêng mình để dễ dàng chặn và bỏ chặn cổng USB.

Mở notepad và dán mã này vào đó.

Windows Phiên bản soạn thảo sổ đăng ký 50,00

[HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\USBSTOR]
”Bắt đầu”=dword:00000004

[HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\USBSTOR\Enum]
”Đếm”=dword:00000000
”NextInstance”=dword:00000000

Sau đó Lưu dưới dạng này dưới dạng Vô hiệu hóa.reg Điều này sẽ tạo một tệp .reg có thể được sử dụng để chỉnh sửa sổ đăng ký. Nó sẽ trông như thế này.

Bây giờ bạn cần tạo một cái khác để kích hoạt. Thay đổi giá trị được đánh dấu thành 3 rồi quay lại menu Lưu dưới dạng lần nữa. Lưu cái này dưới dạng Enableusb.reg

Bây giờ bạn có hai tệp .reg được lưu trên máy tính của mình. Để tắt cổng USB, chỉ cần nhấp đúp chuột vào Disableusb.reg và xác nhận. Để kích hoạt, nhấp đúp chuột vào Enableusb.reg và xác nhận. Đơn giản như thế.

Nếu bạn muốn, bạn có thể Tải xuống các tệp .reg đã được tạo sẵn của tôi để bật và tắt các cổng USB khỏi sổ đăng ký. Trình chặn USB ở chế độ đăng ký đơn giản.