Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

13 Apple Watch Những cài đặt cực kỳ bạn nên thay đổi ngay bây giờ

Vậy là bạn đã có cho mình một Apple Watch Cực kỳ, và bạn không biết bắt đầu từ đâu? May mắn thay, Apple Watch đã đủ dễ dàng để thiết lập và sử dụng. Nhưng việc thay đổi một số cài đặt có thể khiến việc này trở nên thuận tiện hơn.

Ví dụ: bạn có thể quyết định cách bạn muốn kích hoạt Siri, chọn ứng dụng nào xuất hiện trong dock, làm cho ứng dụng của bạn xuất hiện ở chế độ xem danh sách thay vì dạng lưới và đặt ảnh ở Chế độ chân dung từ iPhone làm nền đồng hồ.

Dưới đây là một cái nhìn về Apple Watch Các cài đặt cực cao bạn nên thay đổi để tận dụng tối đa đồng hồ của mình.

Điều chỉnh tất cả các mục tiêu Hoạt động của bạn

Với việc phát hành WatchOS 7 vào năm 2020, Apple đã thêm tùy chọn thay đổi mục tiêu của bạn trong khoảng thời gian bạn đứng và tập thể dục. Trước đây, bạn chỉ có thể thay đổi mục tiêu Di chuyển (hoặc lượng calo) của mình.

Vì vậy, thay vì sử dụng các chế độ mặc định – 30 phút tập thể dục và tích lũy 12 giờ đứng mỗi ngày – bạn có thể thay đổi một trong hai chế độ để phù hợp với thói quen hàng ngày thực tế của mình.

Sự thay đổi nhỏ này sẽ giúp bạn có thể đạt được mục tiêu của mình khi bạn thực sự bắt đầu ngày mới chứ không phải khi nào Apple bảo bạn làm vậy. Ví dụ: nếu bạn sử dụng tính năng theo dõi giấc ngủ qua đêm và cần sạc đồng hồ thường xuyên hơn vào buổi sáng, bạn sẽ không cảm thấy mình đã mất một giờ thời gian cần thiết để đóng các vòng đó lại.

 1. Mở ứng dụng Hoạt động trên đồng hồ của bạn.
 2. Cuộn xuống phía dưới và nhấn vào Thay đổi mục tiêu.
 3. Thực hiện điều chỉnh cho cả ba số liệu và bắt đầu đóng các vòng đó.

Lâu quá, ảnh chụp màn hình ngẫu nhiên

Để chụp ảnh màn hình trên Apple Watch Ultra, bạn nhấn Digital Crown và nút bên cạnh cùng lúc. Đó là một phương pháp đơn giản và tiện lợi, trừ khi bạn giống tôi và thấy mình thường xuyên vô tình kích hoạt nó, lấp đầy ứng dụng Ảnh bằng các hình ảnh ngẫu nhiên về mặt đồng hồ của bạn.

Để tắt hoàn toàn khả năng chụp ảnh màn hình:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên đồng hồ hoặc sử dụng ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn.
 2. Đi tới phần Chung.
 3. Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy Ảnh chụp màn hình. Nhấn vào tùy chọn này.
 4. Tắt công tắc bên cạnh Bật ảnh chụp màn hình để cuộn camera không bị lộn xộn.

3. Tùy chỉnh ứng dụng nào xuất hiện trong dock của bạn

Nếu bạn cài đặt nhiều ứng dụng trên Apple Watch Cuối cùng, có thể khó tìm được thứ phù hợp khi bạn cần. Đó là nơi Apple Watchbến tàu của có ích. Nếu bạn chưa quen thì dock về cơ bản là công cụ chuyển đổi ứng dụng của iPhone, nhưng đối với Apple Watch. Bạn có thể kích hoạt nó bằng cách nhấn vào nút bên, nút này sẽ kéo ra một băng chuyền các ứng dụng được sử dụng gần đây.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tùy chỉnh thanh dock để hiển thị bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn thay vì các ứng dụng gần đây nhất. Để thực hiện việc này trên đồng hồ của bạn, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở menu Cài đặt.
 2. Nhấn vào Dock.
 3. Chọn tùy chọn Yêu thích. Nhưng thay vào đó, tôi khuyên bạn nên thiết lập tính năng này trong ứng dụng Đồng hồ trên Điện thoại để bạn có thể tùy chỉnh các ứng dụng này.
 4. Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn.
 5. Nhấn vào Dock.
 6. Khi tùy chọn Yêu thích được chọn, bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng được chia thành hai phần: Yêu thích và Không bao gồm. Mục yêu thích là các ứng dụng hiện có trong dock của bạn, trong khi ứng dụng sau liệt kê tất cả các ứng dụng khác trên đồng hồ của bạn không được bao gồm. Nhấn vào nút Chỉnh sửa ở góc trên cùng bên phải để tùy chỉnh danh sách Yêu thích theo ý thích của bạn.

4. Chọn ảnh ở chế độ Chân dung bạn muốn xem trên cổ tay

Bạn có thể đặt ảnh ở chế độ Chân dung làm nền cho mặt đồng hồ của mình. Nhưng trước tiên, bạn phải tìm hiểu kỹ cài đặt trong ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của mình. Để bắt đầu:

 1. Khởi chạy ứng dụng Đồng hồ.
 2. Điều hướng đến tab Thư viện khuôn mặt ở cuối màn hình. Sau đó, nhấn vào tùy chọn Chân dung trong danh mục Mặt đồng hồ mới.
 3. Nhấn vào tùy chọn Chọn Ảnh trong Nội dung để chọn tối đa 24 ảnh sẽ tự động xoay khi bạn giơ cổ tay lên hoặc chạm vào màn hình.

5. Giữ cái Apple Watch Màn hình siêu tỉnh táo trong thời gian dài hơn

Có những lúc bạn có thể không muốn Apple Watchmàn hình của nó sẽ chuyển sang chế độ chờ ngay lập tức. Có lẽ bạn đang đọc dở một tin nhắn văn bản dài và bị phân tâm, hoặc có thể bạn muốn theo dõi đồng hồ bấm giờ của mình. Sau khi bạn chạm vào Apple Watchcủa màn hình, nó thường hoạt động trong 15 giây. Nhưng bạn có thể kéo dài thời gian đó lên 70 giây bằng cách làm theo các bước sau:

 1. Mở menu Cài đặt trên đồng hồ của bạn.
 2. Nhấn vào Hiển thị & Độ sáng.
 3. Chọn Thời lượng đánh thức.
 4. Chọn tùy chọn Đánh thức trong 70 giây.

6. Ngăn mọi ứng dụng tự động cài đặt trên thiết bị của bạn Apple Watch Cực kỳ

Mỗi khi bạn cài đặt một ứng dụng trên iPhone, nó sẽ tự động cài đặt ứng dụng đó. Apple Watch đối tác nếu có. Điều này có thể làm lộn xộn lưới ứng dụng trên đồng hồ của bạn khá nhanh, khiến bạn khó tìm được ứng dụng bạn muốn sử dụng trên đồng hồ.

 1. Mở ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn.
 2. Nhấn vào Cài đặt.
 3. Nhấn vào Chung.
 4. Trượt công tắc bên cạnh Cài đặt ứng dụng tự động sang vị trí Tắt.

Bạn cũng có thể thực hiện việc này trên đồng hồ bằng cách mở menu Cài đặt, nhấn vào App Store và bật công tắc bên cạnh Tải xuống tự động.

Từ giờ trở đi, bạn sẽ cài đặt từng ứng dụng trên đồng hồ của mình bằng cách mở ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại, sau đó cuộn xuống cuối nơi bạn sẽ tìm thấy danh sách các ứng dụng có sẵn.

7. Tắt tiếng những thông báo ồn ào đó

Apple Watch ultra có thể hữu ích khi bạn muốn kiểm tra cảnh báo hoặc thời gian một cách kín đáo. Nhưng thông báo lớn có thể làm hỏng mục đích. Bật của bạn Apple Watchchế độ im lặng của.

 1. Vuốt lên từ cuối màn hình để khởi chạy Trung tâm điều khiển.
 2. Nhấn vào biểu tượng trông giống như chiếc chuông để kích hoạt Chế độ im lặng.

Bạn cũng có thể làm điều này bằng cách mở Apple Watchmenu Cài đặt của, cuộn xuống Âm thanh & Haptics và chuyển nút gạt bên cạnh Chế độ im lặng. Ngoài ra còn có một thanh trượt âm lượng để điều chỉnh âm thanh của thông báo đến lớn hay nhỏ nếu bạn không muốn tắt tiếng chúng hoàn toàn.

8. Yêu cầu Siri chỉ nói to khi bạn đeo tai nghe

Siri có thể hữu ích để nhanh chóng đặt hẹn giờ, bắt đầu tập luyện hoặc kiểm tra thời tiết từ đồng hồ của bạn. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng muốn Siri nói to. Bạn có thể dễ dàng thay đổi điều này để Siri chỉ cung cấp phản hồi bằng âm thanh khi bạn đeo tai nghe.

 1. Mở menu Cài đặt trên Apple Watch,
 2. cuộn xuống Siri và điều hướng đến phần Phản hồi của Siri.
 3. Nhấn vào tùy chọn Chỉ tai nghe.

Khi tai nghe Bluetooth của bạn được kết nối với Apple Watchbây giờ bạn sẽ thấy tên tai nghe của mình xuất hiện phía trên cài đặt âm lượng Siri trong menu cài đặt của đồng hồ.

9. Làm cho văn bản dễ đọc hơn bằng cách tăng kích thước phông chữ

Việc đọc thông báo và tiêu đề tin tức có thể khó khăn trên màn hình quá nhỏ. May mắn thay, bạn có thể tăng kích thước phông chữ trên Apple Watch Ultra để làm cho mọi việc dễ dàng hơn một chút đối với đôi mắt của bạn. Để làm điều này:

 1. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên đồng hồ của bạn.
 2. Nhấn vào Hiển thị & Độ sáng.
 3. Cuộn xuống Kích thước văn bản.
 4. Xoay Digital Crown hoặc chạm vào các chữ cái xuất hiện ở hai bên đồng hồ để điều chỉnh kích thước văn bản trên đồng hồ của bạn.

10. Hãy ngừng những lời nhắc nhở khó chịu về việc thở

Lời nhắc Breathe được thiết kế để giúp bạn dành vài phút để giải tỏa tâm trí và kiểm soát hơi thở, có khả năng giúp bạn cảm thấy tập trung và bình tĩnh hơn. Nhưng nếu bạn giống tôi và không bao giờ làm theo lời nhắc, hãy dành vài giây để tắt nó đi để bạn không còn phải nhắc nhở thở nữa.

 1. Mở Apple Watch ứng dụng trên iPhone của bạn,.
 2. Cuộn xuống và nhấn vào tùy chọn ứng dụng Chánh niệm.
 3. Tiếp theo chọn Tắt thông báo.
 4. Mở khóa của bạn Apple Watch với iPhone của bạn

Nhập mật mã của bạn để mở khóa Apple Watch Ultra có thể là một điều khó khăn, nhưng có một cách dễ dàng hơn để làm điều đó. Bạn có thể chọn để có Apple Watch tự động mở khóa khi iPhone của bạn được mở khóa.

 1. Nhấn vào Digital Crown và điều hướng đến Apple Watchmenu Cài đặt của.
 2. Cuộn xuống Mật mã và đảm bảo công tắc bên cạnh Mở khóa bằng iPhone được bật.

IPhone của bạn bây giờ cũng sẽ hiển thị cảnh báo cho biết rằng iPhone của bạn đang được sử dụng để mở khóa Apple Watch bất cứ khi nào bạn áp dụng điều này vào thực tế.

12. Giúp tìm ứng dụng của bạn dễ dàng hơn

Lưới ứng dụng tổ ong thoạt nhìn trông rất đẹp nhưng có thể khó tìm thấy ứng dụng bạn muốn khởi chạy, đặc biệt nếu bạn cài đặt nhiều ứng dụng trên thiết bị của mình. Apple xem Siêu. Thay vì ở dạng lưới, đồng hồ có thể hiển thị tất cả ứng dụng của bạn theo danh sách theo thứ tự bảng chữ cái.

 1. Trong ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn hoặc trong ứng dụng Cài đặt trên Đồng hồ, hãy nhấn vào Chế độ xem ứng dụng.
 2. Nhấn vào Chế độ xem danh sách.

Giờ đây, khi nhấn Digital Crown để rời khỏi mặt đồng hồ, bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng mà bạn có thể nhanh chóng cuộn qua và tìm thấy thứ mình đang tìm kiếm.

13. Kiểm soát thời điểm bạn nhìn thấy Siri

Có ba cách khác nhau để kích hoạt Siri trên thiết bị của bạn Apple Watch Cực kỳ. Bạn có thể nâng cổ tay về phía miệng và bắt đầu nói, nhấn và giữ Digital Crown hoặc sử dụng cụm từ đánh thức, “Này, Siri”.

Tôi nhận thấy rằng tôi thường vô tình kích hoạt Siri khi cố gắng kiểm tra thời gian hoặc đọc thông báo trong khi tôi đang nói chuyện với người khác (nhưng đồng hồ của tôi cho rằng tôi đang cố gắng nói chuyện với Siri). Thật khó chịu, nhưng nó có thể thay đổi được.

 1. Trong ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn hoặc trong ứng dụng Cài đặt trên Đồng hồ, hãy chọn Siri.
 2. Bạn sẽ tìm thấy ba nút để kiểm soát thời điểm bạn nhìn thấy Siri. Trượt từng nút sang vị trí Tắt cho bất kỳ tùy chọn nào bạn không muốn sử dụng.

14. Sắp xếp lại Trung tâm điều khiển

Giống như Trung tâm điều khiển trên iPhone, Trung tâm điều khiển trên Apple Watch là nơi bạn đến để nhanh chóng điều chỉnh các cài đặt như chế độ không làm phiền, chế độ trên máy bay và kích hoạt đèn pin.

Tuy nhiên, bạn có thể thấy danh sách tùy chọn mặc định trong Trung tâm điều khiển không phù hợp nhất với cách bạn sử dụng đồng hồ và bạn muốn sắp xếp lại danh sách. Đối với tôi, điều đó có nghĩa là chuyển nút chuyển đổi Giờ đi ngủ từ gần cuối danh sách lên đầu. Bằng cách đó, khi tôi muốn theo dõi giấc ngủ của mình vào cuối tuần khi chưa đặt mục tiêu cho giấc ngủ, tôi có thể vuốt lên và nhấn vào biểu tượng.

Để truy cập Trung tâm điều khiển trên đồng hồ Ultra của bạn:

 1. Vuốt lên từ cuối mặt đồng hồ hoặc khi đang trong ứng dụng, bạn có thể nhấn và giữ ở cuối màn hình cho đến khi thấy Trung tâm điều khiển bắt đầu trượt lên, sau đó bạn chỉ cần trượt ngón tay lên để truy cập. Thủ thuật tương tự cũng có tác dụng để xem thông báo của bạn từ mọi nơi.
 2. Thay đổi thứ tự hoặc ẩn một số nút trong Trung tâm điều khiển bằng cách nhấn vào nút Chỉnh sửa ở cuối danh sách. Các biểu tượng sẽ bắt đầu lắc lư và hiển thị dấu trừ màu đỏ để ẩn một tùy chọn. Kéo và thả các biểu tượng theo thứ tự ưa thích của bạn hoặc nhấn vào nút trừ màu đỏ để loại bỏ hoàn toàn tùy chọn.
 3. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào Xong hoặc nhấn Digital Crown ở bên cạnh đồng hồ để quay lại mặt đồng hồ.