13 công cụ SMTP chẩn đoán và kiểm tra bảo mật email

Gửi email là một phần quan trọng trong công việc kinh doanh của bạn.

Điều này có nghĩa là bạn dựa vào máy chủ SMTP của mình; đây là điều mà hầu hết mọi người thường không nghĩ tới.

Các công ty nhấn mạnh vào việc tạo nhiều bản sao email và bản tin. Tuy nhiên, không phải ai cũng quan tâm đến việc kiểm tra email để xem chúng có HTML hợp lệ không, có lỗi không và được gửi đúng nơi hay không.

Do đó, nó có thể dẫn đến lỗi, email kết thúc trong thư mục thư rác, định dạng lạ và thậm chí hiển thị không chính xác trong một số ứng dụng email. Các công ty đã đánh mất khách hàng của họ theo cách này, hoặc ít nhất là khiến người dùng của họ thất vọng.

vậy giải pháp là gì?

Để xác định các mối đe dọa tiềm ẩn và khắc phục sự cố email đến và đi, bạn cần suy nghĩ về nguyên nhân của những vấn đề này.

Và đó là lúc các công cụ kiểm tra SMTP có thể trợ giúp!

Đúng rồi.

Vì vậy, hãy tìm hiểu thêm về công cụ kiểm tra SMTP và lý do tại sao bạn cần nó.

SMTP là gì?

Giao thức truyền thư đơn giản (SMTP) là một bộ quy tắc được sử dụng khi gửi e-mail.

Thông thường giao thức này có liên quan đến IMAP hoặc POP3. Tuy nhiên, SMTP được sử dụng để gửi tin nhắn trong khi POP3 và IMAP được sử dụng để nhận chúng.

Đừng nhầm lẫn điều này với các dịch vụ chuyển tiếp SMTP, là các dịch vụ hoặc ứng dụng của bên thứ ba được sử dụng để chuyển email giữa nhiều máy chủ, miền và dịch vụ lưu trữ.

Và máy chủ SMTP là hệ thống chỉ dành cho việc gửi email. Tương tự, xác thực SMTP đề cập đến quá trình xác định máy khách ISP (chẳng hạn như Outlook Express) với máy chủ thư mà họ sử dụng để gửi e-mail.

Các công cụ kiểm tra SMTP là gì?

Công cụ kiểm tra SMTP có thể xác định các sự cố với máy chủ SMTP và khắc phục chúng để giữ an toàn cho email của bạn.

Để thực hiện việc này, công cụ sẽ gửi một thông báo đến máy chủ SMTP, sau đó hiển thị và ghi nhật ký các lần thử và kết quả. Thông báo này đi qua các ISP và khi thông báo được xác thực bằng mật khẩu và tên người dùng được liên kết bởi máy chủ thư SMTP, kết nối sẽ được thiết lập.

Nhưng nếu công cụ không thực hiện được kết nối đó, nó sẽ hiển thị cho bạn kết quả đồng thời giúp bạn khắc phục các sự cố không thành công ngay từ đầu.

Nó giúp theo nhiều cách và một số trong số đó là dưới đây.

Dễ phát hiện và khắc phục sự cố

Các công cụ giúp bạn kiểm tra xem có vấn đề gì xảy ra với máy chủ SMTP bằng cách cung cấp các chi tiết nhật ký dễ hiểu. Nó kiểm tra xem thông tin đăng nhập của bạn có đúng không hoặc có bất kỳ mối đe dọa bên ngoài nào không.

Nếu không có công cụ này, bạn có thể không biết lý do thực sự khiến email của mình không đến được đúng đích. Nó cũng giúp bạn tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí gửi từng mail.

hỗ trợ tích hợp

Các dịch vụ SMTP hiện đại cung cấp nhiều tùy chọn tích hợp, vì vậy bạn có thể tận dụng các công cụ bạn đã sử dụng. Nó thay đổi tùy theo công cụ kiểm tra SMTP, nhưng các tích hợp điển hình là hỗ trợ IPv6, hỗ trợ SOCKS, hỗ trợ ICAP, v.v.

Giảm tỷ lệ thoát

Bằng cách đảm bảo hệ thống bảo mật email của bạn an toàn, tỷ lệ thoát email của bạn sẽ giảm. Điều này có nghĩa là khả năng gửi email sẽ cao hơn để đảm bảo tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Tiếp theo, hãy khám phá một số công cụ SMTP tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để kiểm tra và chẩn đoán sự cố cũng như giữ an toàn cho mọi thứ.

SocketLabs

SocketLabs cung cấp công cụ giám sát, chẩn đoán và kiểm tra SMTP miễn phí, miễn phí sử dụng và tải xuống. Giúp bạn kiểm tra và khắc phục sự cố kết nối SMTP.

Công cụ này hỗ trợ cả kết nối an toàn (SSL) và kết nối mở đến máy chủ SMTP. Nó bao gồm một thư viện lệnh tích hợp như DATA, EHLO, RCPT TO và các lệnh khác. Công cụ SMTP này rất dễ tải xuống và yêu cầu hệ thống Windows và nền tảng .NET 2.0 hoặc mới hơn.

Hộp công cụ Mx

Kiểm tra và chẩn đoán bảo mật máy chủ của bạn với MxToolbox. Chỉ cần nhập địa chỉ máy chủ thư của bạn và nhấn nút bên cạnh trường.

Thử nghiệm này kết nối máy chủ thư của bạn qua SMTP và thực hiện thử nghiệm Open Relay. Bằng cách này, công cụ giúp xác minh xem máy chủ có bản ghi DNS hoặc PTR đảo ngược hay không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tính toán thời gian phản hồi liên quan đến máy chủ thư của mình. Nếu bạn không biết địa chỉ máy chủ thư của mình, bạn có thể cân nhắc sử dụng tra cứu MX.

lỗi

Bắt đầu kiểm tra SMTP từ Worms bằng cách nhập địa chỉ IP của máy chủ SMTP hoặc địa chỉ miền đầy đủ. Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn để công cụ có thể xác minh địa chỉ của bạn với máy chủ SMTP hoặc RCPT TO.

Ngoài ra còn có một tùy chọn để ghi đè cổng TCP mặc định của máy chủ SMTP. Bạn cũng có thể chọn gửi email SMTP thử nghiệm đến địa chỉ email được cung cấp. Ngoài ra, bạn có thể chọn “Không” nếu muốn kiểm tra bắt tay SMTP.

Kiểm tra TLS

Với CheckTLS, bạn có thể kiểm tra bảo mật email của mình và cách thức hoạt động của nó. EmailSentry Outlook của họ giúp đảm bảo rằng tất cả các email bạn gửi đều riêng tư, hợp pháp và an toàn.

Công cụ này được HIPAA, CCPA, PCI, GDPR và các quy định tuân thủ bảo mật email khác chấp thuận. Sau khi phát hiện bất kỳ vấn đề nào với email sau quá trình kiểm tra, CheckTLS cũng giúp khắc phục chúng.

công cụ SSL

Kiểm tra mã hóa máy chủ email của bạn bằng một công cụ đơn giản bằng Công cụ SSL. Đây là một công cụ khá đơn giản để nhập một phần miền của địa chỉ email và kiểm tra tính bảo mật của nó.

Nó sẽ giúp bạn khám phá xem máy chủ thư đến của anh ấy có hỗ trợ STARTTLS và có chứng chỉ SSL chính hãng hay không. Ngoài việc kiểm tra mức độ nhạy cảm với Heartbleed, bạn cũng có thể tìm hiểu về bí mật truyền tải hoàn hảo của nó.

imuniweb

ImmuniWeb cung cấp một công cụ kiểm tra bảo mật SSL mạnh mẽ. Đây là một công cụ miễn phí đã hoàn thành các bài kiểm tra bảo mật 73M.

Các loại kiểm tra bảo mật SSL khác nhau mà công cụ cung cấp bao gồm:

  • Máy chủ email
  • máy chủ web
  • chứng chỉ SSL
  • Đã thử nghiệm với PCI DSS, NIST và HIPAA

Chỉ cần nhập địa chỉ của máy chủ thư hoặc trang web của bạn và bắt đầu thử nghiệm.

Thư rácTrợ giúp

Thử nghiệm chuyển tiếp mở SMTP của SpamHelp có thể phát hiện và báo cáo tất cả các chuyển tiếp mở vào Danh sách tẩy chay máy chủ phân tán (DSBL).

Để chạy thử nghiệm, bạn cần nhập địa chỉ IP hoặc tên máy chủ của mình.

truy vấn DNS

Truy vấn DNS cung cấp một công cụ hữu ích giúp bạn kiểm tra trạng thái của máy chủ SMTP để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động bình thường.

Trước tiên, thử nghiệm sẽ cố gắng kết nối với máy chủ thư của bạn rồi gửi thư qua đó. Sau đó, nó sẽ hiển thị kết quả trực tiếp trên trang đó. Nếu công cụ thực hiện cả hai việc một cách hiệu quả, bạn có thể chắc chắn rằng mọi thứ đều tốt.

Nhập tên máy chủ của bạn để bắt đầu kiểm tra.

SMTPTester

Một công cụ nhỏ dựa trên Python, SMTPTester là một công cụ tuyệt vời có thể kiểm tra máy chủ thư SMTP của bạn để tìm ba lỗ hổng phổ biến – giả mạo, liệt kê người dùng và chuyển tiếp.

Hãy tiếp tục và cài đặt Python và SMTPTester để kiểm tra xem máy chủ SMTP của bạn có bị xâm phạm hay không.

Bạn có ba tùy chọn để cân nhắc sử dụng công cụ:

  • Nội bộ – Chỉ dành cho thử nghiệm giả mạo thư
  • Bên ngoài – chỉ để kiểm tra chuyển tiếp thư
  • Vrfy – Chỉ để thử nghiệm liệt kê người dùng. Nếu bạn không chỉ định bất kỳ loại kiểm tra cụ thể nào, công cụ sẽ thực hiện cả kiểm tra bên ngoài và bên trong, sau đó nối kết quả.

Đúng như tên gọi, công cụ đơn giản và dễ sử dụng này – Trình phân tích tiêu đề thư giúp bạn phân tích các tiêu đề thư để bảo mật. Chỉ cần dán tiêu đề của tin nhắn bạn muốn phân tích và nhận kết quả trực tiếp. Đơn giản vậy thôi!

Trình phân tích của Microsoft

Trình phân tích kết nối từ xa của Microsoft cung cấp nhiều thử nghiệm, bao gồm các thử nghiệm cho các email SMTP đến và đi.

Kiểm tra email SMTP gửi đến hiển thị các bước khác nhau mà máy chủ email của bạn thực hiện để gửi email SMTP đến miền của bạn. Tương tự, kiểm tra email SMTP gửi đi cho phép bạn chỉ định địa chỉ IP gửi đi theo các yêu cầu nhất định. Bao gồm DNS đảo ngược, kiểm tra RBL và ID người gửi.

NetScanCông cụ

NetScanTools Pro SMTP Server Tests Tool là một công cụ 2 Trong 1.

#1. Trình tạo thư SMTP

Nó được thiết kế để kiểm tra quá trình gửi e-mail qua máy chủ thư SMTP. Cấp quyền truy cập vào tất cả các tham số tiêu đề, chẳng hạn như xác nhận các cờ khẩn cấp.

Hỗ trợ xác thực SMTP cơ bản hoặc qua STARTTLS bằng mật khẩu và tên người dùng cho máy chủ cần chúng. Tiện ích này cho phép bạn gửi tệp đính kèm qua thư, ghi lại các phiên email trong tệp nhật ký và xem tệp nhật ký để xác minh giao tiếp giữa máy chủ thư SMTP và NetScanTools Pro.

#2. Trình kiểm tra chuyển tiếp email SMTP

Thực hiện hơn 15 bài kiểm tra chuyển tiếp điển hình với máy chủ SMTP. Bạn có thể kiểm soát những thử nghiệm nào bạn muốn chạy và xem báo cáo thử nghiệm dưới dạng HTML hoặc văn bản trong trình duyệt của mình. Báo cáo này cũng hiển thị giao tiếp giữa máy chủ SMTP mục tiêu và NetScanTools Pro.

SMTP

SMTPPing là một công cụ đơn giản và di động có thể được sử dụng để đo độ trễ, thông lượng độ trễ và tính biến thiên của máy chủ SMTP.

Đăng kí

Gửi email cho độc giả, khách hàng tiềm năng và khách hàng chỉ là bước đầu tiên. Sẽ tốt nhất nếu bạn luôn cố gắng kiểm tra xem email của mình đã đến đúng đích hay chưa.

Các công cụ chẩn đoán và kiểm tra SMTP giúp duy trì tình trạng tốt cho máy chủ SMTP của bạn bằng cách kiểm tra và loại bỏ các mối đe dọa tiềm ẩn. Vì vậy, đừng mạo hiểm để email tiếp theo của bạn kết thúc trong hộp thư rác của người nhận. Thay vào đó, hãy sử dụng các công cụ SMTP được đề cập ở trên để bảo mật email của bạn và tăng khả năng gửi.

Những bài viết liên quan

Back to top button