Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

14 mẹo chuyên nghiệp để khắc phục sự cố quá nóng của iPhone 14 vào năm 2023

iPhone 14 của bạn có quá nóng không? Tìm hiểu lý do tại sao thiết bị của bạn quá nóng và cách hạ nhiệt thiết bị đúng cách.

iPhone 14 là một con thú theo đúng nghĩa của nó. Các thông số kỹ thuật hàng đầu ở đây được bổ sung bởi chip A16 Bionic mạnh mẽ, vượt trội cả về tốc độ và hiệu quả. Điều đó có nghĩa là iPhone 14 được trang bị tốt để đảm nhận mọi thứ, từ phát video trực tuyến đến chơi game tốc độ cao cho đến duyệt web rộng rãi. Nhưng điều đó không có nghĩa là gợi ý AppleiPhone 14 của chúng tôi không gặp vấn đề gì. Gần đây, một số người dùng iPhone 14 đã báo cáo vấn đề quá nhiệt, thắc mắc tại sao thiết bị lại thường xuyên trở nên nóng như vậy. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề tương tự, hãy thử 14 mẹo sau để khắc phục Vấn đề quá nhiệt của iPhone 14.

Note: thông tin trong bài viết này áp dụng cho iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Trước khi xem xét các phương pháp khắc phục sự cố quá nhiệt của iPhone 14, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu vấn đề và tìm hiểu nguyên nhân có thể là gì nhé!

Vậy nguyên nhân gây ra sự cố quá nóng của iPhone 14 là gì?

Bây giờ, chúng ta sẽ xem xét một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng iPhone 14 quá nóng hoặc những nguyên nhân có thể được coi là quá nóng.

Mặt khác, nếu bạn thấy iPhone 14 của mình nóng lên hoặc nhận được cảnh báo quá nóng khi không sử dụng điện thoại, bạn nên quan tâm và cố gắng hạ nhiệt cho nó.

Đến với nguyên nhân khiến iPhone 14 quá nóng, có một số nguyên nhân có thể là thủ phạm chính.

 • Giữ điện thoại của bạn ở độ sáng cao
 • Sạc và sử dụng điện thoại của bạn cùng một lúc
 • Để điện thoại trong ô tô quá lâu khi ngoài trời quá nóng
 • Để điện thoại dưới ánh nắng trực tiếp quá lâu
 • Sử dụng các tính năng sử dụng nhiều bộ xử lý quá lâu, chẳng hạn như trò chơi có nhiều đồ họa hoặc GPS
 • Thiết lập điện thoại của bạn lần đầu tiên hoặc khôi phục điện thoại từ bản sao lưu
 • Ứng dụng có lỗi
 • Phụ kiện sạc bị lỗi

Nếu iPhone 14 mới của bạn đột nhiên quá nóng, bạn cần phải lo lắng. Trong trường hợp đó, hãy tiếp tục đọc và xem các mẹo của chúng tôi để hạ nhiệt iPhone 14 quá nóng.

Cách khắc phục sự cố quá nóng của iPhone 14

Khi iPhone 14 của bạn quá nóng, bạn cần làm mát nó càng sớm càng tốt. Nếu không, bạn có thể phải đối mặt với thiệt hại phần cứng đáng kể.

Nhưng bạn không cần phải tìm đâu xa. Chúng tôi đã liệt kê một số mẹo làm mát iPhone tốt nhất dưới đây. Hãy kiểm tra xem chúng ra.

1. Ốp lưng của bạn có làm nóng iPhone 14 không?

Nếu bạn đang gãi đầu băn khoăn“tại sao iPhone 14 của tôi lại nóng lên?” Nếu bạn để thiết bị của mình trong hộp, đây có thể là lý do. Nhiều trường hợp giá rẻ và cồng kềnh thiếu thiết kế tản nhiệt. Kết quả là chúng có xu hướng gây ra vấn đề quá nhiệt. Một chiếc ốp lưng tốt rất quan trọng để bảo vệ vật lý cũng như nhiệt độ của thiết bị. Thay vì mua bao da hoặc một chiếc cồng kềnh, bạn nên mua một chiếc ốp lưng đảm bảo rằng iPhone của bạn nhận được không khí cần thiết để luôn mát mẻ. Da có xu hướng giữ nhiệt bên trong và nhiều chất liệu tương tự khác cũng vậy. Đầu tư vào một chiếc vỏ cứng hoặc vỏ cao su chất lượng tốt, điều này sẽ giúp thiết bị của bạn trông ngầu hơn mà vẫn mát mẻ.

2. Rút phích cắm điện thoại và khởi động lại

Nếu iPhone 14 của bạn quá nóng khi đang sạc, bạn cần rút phích cắm của thiết bị rồi khởi động lại.

3. iPhone 14 Quá Nóng Khi Sạc? Kiểm tra cáp sạc của bạn

Nếu iPhone 14 của bạn quá nóng trong khi sạc, bạn có thể thử sử dụng cáp sạc khác. Cáp sạc hơi mỏng manh và dễ bị hỏng. Đặc biệt nếu bạn đã sử dụng cái cụ thể đó trong một thời gian dài.

Cáp bị hỏng có thể là nguyên nhân khiến nguồn điện không đều, có thể khiến iPhone 14 quá nóng. Nó cũng có thể làm hỏng pin vĩnh viễn.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng cáp khác để sạc. Nếu sự cố vẫn còn sau khi thay cáp thì ít nhất bạn có thể chắc chắn rằng sự cố đó không liên quan đến cáp.

Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn sử dụng các phụ kiện chính hãng. Nếu đó là bộ sạc hoặc cáp của bên thứ ba, hãy đảm bảo rằng đó là Apple được chứng nhận.

4. Giảm độ sáng xuống.

Điều này khá rõ ràng, độ sáng của iPhone càng cao thì càng cần nhiều năng lượng và thiết bị sẽ càng nóng. Bạn nên giảm độ sáng của iPhone xuống mức chấp nhận được và bạn sẽ ngạc nhiên với sự khác biệt. Độ sáng màn hình không làm tăng nhiệt độ lên mức tối đa nhưng nó làm tăng nhiệt độ bình thường, vì vậy thiết bị của bạn sẽ không bao giờ mát ngay từ đầu.

Độ sáng có thể được kiểm soát thông qua Trung tâm điều khiển trên iPhone bằng cách sử dụng nút chuyển đổi độ sáng hoặc thông qua phần Hiển thị & Độ sáng của ứng dụng Cài đặt. Theo mặc định, bạn nên bật cài đặt độ sáng tự động để đảm bảo màn hình của bạn không quá sáng trong phòng tối hơn nhưng có thể cần phải điều chỉnh thủ công trong phòng sáng hơn và dưới ánh nắng. Khởi chạy Trung tâm điều khiển và kéo thanh trượt Độ sáng xuống dưới cùng.

5. Hard Reset iPhone 14 của bạn để khắc phục sự cố quá nóng

Bất cứ khi nào tôi gặp phải một sự cố iOS phổ biến/khác thường, tôi đảm bảo thử thiết lập lại cứng trên iPhone của mình. Thường xuyên hơn không, nó giúp tôi khắc phục sự cố. Xem xét mức độ đáng tin cậy của phương pháp này, tôi khuyên bạn nên thử khắc phục sự cố quá nhiệt của iPhone 14.

Nhấn và thả nút tăng âm lượng. Sau đó, nhấn và thả nút giảm âm lượng. Tiếp theo, giữ nút bên cho đến khi bạn nhìn thấy Apple biểu tượng trên màn hình. Sau khi iPhone 14 của bạn đã khởi động lại, hãy thử sử dụng nó một thời gian để kiểm tra xem bạn đã khắc phục được vấn đề quá nhiệt hay chưa.

6. Tắt Bluetooth và giảm sử dụng máy ảnh

Ngừng sử dụng Bluetooth quá lâu hoặc ít nhất, hãy tắt nó đi khi bạn không sử dụng nó. Một số người có thói quen để Bluetooth kích hoạt trên iPhone của mình.

Thói quen này không tốt cho pin. Bluetooth ngốn pin và trong một số trường hợp, việc sử dụng kéo dài có thể khiến iPhone quá nóng.

Thủ phạm thứ hai chính là chiếc máy ảnh. Có nhiều diễn đàn dành riêng cho vấn đề cụ thể này. Bây giờ, nếu bạn là người thỉnh thoảng chụp một hoặc hai bức ảnh, bạn không nên lo lắng.

Tuy nhiên, vấn đề sẽ xuất hiện nếu bạn dành quá nhiều thời gian để quay những video dài. Vì vậy, nếu bạn đang làm điều gì đó tương tự, bạn cần hạn chế sử dụng máy ảnh của mình.

7. Đóng các ứng dụng làm giảm hiệu suất

Khi nhiệt độ bên trong iPhone 14 của bạn vượt quá tầm kiểm soát, bạn cần kiểm tra các ứng dụng làm giảm hiệu suất.

Đây là những ứng dụng đẩy bộ xử lý đến bờ vực và làm điều đó tiêu tốn quá nhiều pin. Tập trung vào các trò chơi trên thiết bị di động và các ứng dụng phát trực tuyến như Netflix.

Cố gắng không chơi game quá lâu. Quan trọng nhất là đóng các ứng dụng khi không sử dụng. Nếu không, nó sẽ tiếp tục chạy ngầm, tiêu tốn pin và khiến iPhone 14 của bạn nóng hơn.

Vuốt lên từ thanh chính và giữ dọc giữa màn hình để truy cập trình chuyển đổi ứng dụng. Sau đó, vuốt lên trên thẻ ứng dụng để thoát ứng dụng.

8. Cập nhật tất cả ứng dụng và xóa tất cả các tệp ngốn bộ nhớ

Không có gì bí mật khi các ứng dụng lỗi thời có vấn đề. Chúng có xu hướng gặp sự cố bất ngờ, thỉnh thoảng bị treo và đóng vai trò chính trong việc làm chậm thiết bị. Ngoài ra, bản chất ngốn điện của chúng hoạt động như một chất xúc tác gây ra vấn đề quá nhiệt trên iPhone 14. Vì vậy, hãy đảm bảo các ứng dụng luôn được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Nếu bất kỳ ứng dụng nào không nhận được bản cập nhật trong một thời gian, hãy xóa chúng vì chúng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố này. Ngoài điều đó ra, tôi cũng khuyên bạn nên tối ưu hóa bộ nhớ của thiết bị iOS bằng cách dọn sạch tất cả các tệp ngốn bộ nhớ. Bộ nhớ lộn xộn khiến thiết bị trở nên chậm chạp và điều đó gây ra hai vấn đề lớn khác, bao gồm hao pin bất ngờ và quá nóng.

iOS cho phép bạn tự động cập nhật ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên quên cập nhật ứng dụng trên iPhone, hãy nhớ sử dụng tính năng cập nhật tự động. Đi đến Cài đặt ứng dụng > Cửa hàng ứng dụng. Bây giờ hãy bật công tắc ngay bên cạnh Cập nhật ứng dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cập nhật ứng dụng theo cách thủ công. Để làm như vậy, hãy điều hướng đến Cửa hàng ứng dụng > của bạn hồ sơ. Trên màn hình này, bạn sẽ có tùy chọn cập nhật từng ứng dụng một hoặc cập nhật tất cả các ứng dụng cùng một lúc.

Trước khi loại bỏ sự lộn xộn trên iPhone 13 của bạn, hãy đi tới Cài đặt ứng dụng > Tổng quan > Bộ nhớ iPhone. Tại đây, bạn có thể xem bảng phân tích mức dung lượng đã được sử dụng trên iPhone 14. Ngoài ra, hãy xem kỹ tất cả các ứng dụng và dung lượng bộ nhớ mà mỗi ứng dụng sử dụng trên thiết bị.

Khi bạn đã kiểm tra mức tiêu thụ bộ nhớ, hãy dọn sạch các tệp dư thừa và ảnh chụp màn hình vô dụng. Ngoài ra, hãy đảm bảo xóa tất cả các ứng dụng mà bạn ít sử dụng.

9. Cập nhật iOS

Nếu iPhone 14 của bạn vẫn quá nóng và không có giải pháp nào nêu trên có tác dụng giải quyết vấn đề này thì sự cố có thể là do lỗi phần mềm. Apple phát hành các bản cập nhật phần mềm khá thường xuyên để sửa lỗi và cũng nâng cao hiệu suất tổng thể. Vì vậy, khả năng cao bản cập nhật phần mềm có thể giúp khắc phục sự cố quá nhiệt của iPhone 14.

Điều hướng đến iPhone Cài đặt và nhấn vào Tổng quan. Lựa chọn Cập nhật phần mềm.
Nếu có bản cập nhật, hãy nhấn vào Tải xuống và cài đặt.

10. Sử dụng Wi-Fi bất cứ khi nào có thể

Sử dụng Wi-Fi cần ít năng lượng hơn so với khi bật Wi-Fi dữ liệu di động. Luôn bật Wi-Fi sẽ giúp ngăn iPhone 14 quá nóng.

11. Tắt tính năng làm mới ứng dụng nền

Mặc dù việc làm mới ứng dụng nền dường như không có tác động trực tiếp đến vấn đề quá nhiệt của iPhone 14, nhưng nó lại gây ra vấn đề tiềm ẩn. Việc làm mới ứng dụng nền liên tục sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn. Và khi pin buộc phải thực hiện công việc nặng nhọc do tiêu thụ điện năng quá mức, vấn đề quá nhiệt sẽ xuất hiện.

Đi tới Cài đặt > Tổng quan > Làm mới ứng dụng nền. . Giờ đây, bạn có thể tắt hoàn toàn tính năng làm mới ứng dụng nền trên thiết bị iOS của mình hoặc chỉ cho phép một số ứng dụng quan trọng làm mới trong nền. Tôi khuyên bạn nên tắt nó ngay bây giờ. Nếu cách đó giải quyết được vấn đề quá nhiệt của iPhone 14, bạn có thể cho phép một số ứng dụng quan trọng làm mới trong nền sau.

12. Dừng theo dõi vị trí liên tục

Đây là một tính năng khác khiến iPhone 14 quá nóng. Nếu dịch vụ định vị được bật, iPhone của bạn sẽ cập nhật liên tục vị trí của iPhone, do đó tạo ra nhiều nhiệt. Để khắc phục, hãy truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư & Bảo mật > Dịch vụ định vị. . Bây giờ, hãy tắt công tắc Dịch vụ vị trí để tắt hoàn toàn. Nếu bạn không muốn tắt nó, chỉ cho phép các ứng dụng cụ thể theo dõi vị trí của bạn. Để kiểm soát tốt hơn, iOS cung cấp ba tùy chọn để bạn lựa chọn:

 • Không bao giờ: Ngăn ứng dụng sử dụng dữ liệu vị trí của bạn.
 • Hỏi lần sau khi tôi chia sẻ: Buộc ứng dụng hỏi bạn mỗi khi ứng dụng cần theo dõi vị trí của bạn.
 • Trong khi sử dụng ứng dụng: Chỉ cho phép ứng dụng truy cập vị trí của bạn khi bạn đang sử dụng ứng dụng đó.

13. Đặt lại tất cả cài đặt

Một mẹo khác giúp khắc phục sự cố quá nhiệt của iPhone 14 là đặt lại tất cả cài đặt. Có khả năng vấn đề nằm ở các cài đặt mà bạn không quen và do đó, việc đặt lại tất cả chúng là điều hợp lý. Xin lưu ý rằng khi bạn đặt lại thiết bị của mình, iOS chỉ xóa các cài đặt hiện có, bao gồm cả cài đặt Wi-Fi và trang web. Tất cả ứng dụng, phương tiện và dữ liệu của bạn sẽ vẫn được bảo mật nên bạn không cần lo lắng về việc mất bất kỳ thứ gì.

Để làm điều đó, hãy đi đến Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Cài lại rồi nhấn vào Đặt lại tất cả các thiết lập. . Bây giờ, hãy nhập mật mã thiết bị của bạn và nhấn lại vào Đặt lại tất cả cài đặt để hoàn tất. Điều này chắc chắn sẽ giúp khắc phục sự cố quá nhiệt trên iPhone 14 của bạn.

14. Khôi phục iPhone như mới

Nếu không có cách nào khác hoạt động và vấn đề quá nhiệt của iPhone 14 vẫn tiếp diễn, bạn có thể hard reset thiết bị của mình để xóa mọi lỗi tiềm ẩn có thể tồn tại do tệp bị hỏng. Sau khi bạn đặt lại iPhone, tất cả dữ liệu và cài đặt của bạn sẽ bị xóa và thiết bị của bạn sẽ hoạt động như mới. Tuy nhiên, hãy đảm bảo tạo bản sao lưu dữ liệu của bạn trước khi bạn tiến hành bước này. Đi tới Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > Xoá tất cả nội dung và cài đặt.

iPhone 14 vẫn quá nóng? Liên hệ Apple Ủng hộ

Nếu không có giải pháp nào nêu trên có tác dụng khắc phục sự cố quá nhiệt trên iPhone 14 hoặc iPhone 14 Pro của bạn, hãy liên hệ Apple Hỗ trợ không chậm trễ. Có thể có vấn đề về phần cứng với thiết bị của bạn. Khả năng cao là lỗi pin. Vì vậy, tốt nhất bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật và giải quyết vấn đề sớm nhất.

Mẹo và thủ thuật khắc phục sự cố quá nóng của iPhone 14

Vâng, đó là tất cả những gì cần làm! Hy vọng rằng bạn đã tìm ra cách khắc phục sự cố quá nhiệt trên iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max. Tôi tò mò muốn biết giải pháp có tác dụng giúp bạn khắc phục sự cố quá nhiệt trên iPhone 14. Đó có phải là thao tác khôi phục cài đặt gốc đơn giản hay cập nhật phần mềm hoặc thay thế bộ sạc bị lỗi đã khắc phục được sự cố cho bạn không? Hãy chắc chắn để cho tôi biết phản hồi của bạn. Ngoài ra, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi liên quan nào xuất hiện trong đầu, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.

Mục lục