Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

15 cài đặt bảo mật và quyền riêng tư hàng đầu Người dùng iOS phải biết

Mọi người đều có thể biết cách kiểm soát hoàn toàn quyền riêng tư và bảo mật của mình, đặc biệt là trong thời đại ngày nay. Để hiểu điều này chi tiết hơn và tìm hiểu các cách nâng cao quyền riêng tư và bảo mật của bạn hơn nữa trên iOS, 3uTools đã tổng hợp danh sách 15 cách dễ dàng khác nhau để kiểm soát quyền riêng tư trên iOS.

1. Tìm điện thoại Iphone của tôi

Mọi người dùng iPhone nên bật tính năng “Tìm iPhone của tôi” đề phòng trường hợp bạn bị mất thiết bị. Hãy thực hiện việc này bằng cách vào “Cài đặt”, sau đó vào “iCloud” và chọn “Tìm iPhone của tôi” để bật. Bạn cũng nên bật bật “Gửi vị trí cuối cùng” để bạn biết iPhone hoặc iPad của bạn có thể ở đâu nếu nó chết. Nếu bạn làm mất nó, hãy truy cập iCloud.com hoặc sử dụng ứng dụng Tìm iPhone của tôi trên một thiết bị khác và đăng nhập bằng của bạn Apple ID để xác định vị trí hoặc khóa nó.

2. Thông báo màn hình khóa cho tin nhắn và thư

Nếu tin nhắn hoặc email của bạn đôi khi chứa thông tin nhạy cảm, bạn có thể đảm bảo thông báo của mình không bao giờ hiển thị bất kỳ thông tin nào trong số đó. Đi tới “Cài đặt”, “Thông báo”, sau đó chọn “Tin nhắn hoặc Thư” (hoặc cả hai.) Ở dưới cùng, bật hoặc tắt “Hiển thị bản xem trước”. Như một phần thưởng, iOS 10.2 bao gồm một tùy chọn mới ở đây để hiển thị các bản xem trước khi được mở khóa, do đó bạn chỉ nhìn thấy chúng trong các thông báo sau khi đã mở khóa thiết bị.

3. Sử dụng chữ cái và số cho mật mã của bạn

Bạn có thể tạo mật khẩu đầy đủ bằng chữ cái, số và ký tự nếu muốn. Đi tới Cài đặt, sau đó chạm vào Touch ID & Mật mã. Chọn Thay đổi mật mã. (Trước tiên, bạn sẽ phải nhập mã hiện tại của mình.) Sau đó nhấn “Tùy chọn mật mã” và chọn “Mã chữ và số tùy chỉnh” để đặt mật mã mới, phức tạp hơn của bạn.

4. Xóa dữ liệu sau 10 lần thử mật mã

iOS có cài đặt bảo mật tích hợp ngay trong danh mục Touch ID & Passcode. Nếu ai đó cố mở khóa điện thoại của bạn bằng mật mã sai 10 lần, tất cả dữ liệu khỏi iPhone sẽ bị xóa. Tuy nhiên, đừng lo lắng, nếu bạn sao lưu qua iCloud, bạn sẽ có thể truy xuất hầu hết nội dung đó sau này. Chỉ cần cuộn xuống trang “Cài đặt” đó và bật “Xóa dữ liệu”.

5. Truy cập màn hình khóa

Bật hoặc tắt bao nhiêu tính năng tùy thích trong phần “Cho phép truy cập khi bị khóa”. Các tùy chọn là Chế độ xem hôm nay, Chế độ xem thông báo, Siri, Trả lời tin nhắn, Điều khiển nhà (dành cho nhà thông minh) và Ví. Nếu tắt, bạn sẽ không thể truy cập các tính năng này cho đến khi mở khóa iPhone hoặc iPad.

6. Khóa ghi chú

Với iOS 10, cuối cùng bạn cũng có thể khóa các ghi chú riêng lẻ. Trên bất kỳ ghi chú nào, hãy nhấn vào biểu tượng “Chia sẻ” ở trên cùng bên phải và chọn “Khóa Note”. Đặt mật khẩu, mật khẩu này sẽ trở thành mật khẩu duy nhất của bạn cho tất cả các ghi chú bị khóa.

7. Xác thực hai yếu tố

Bật xác thực hai yếu tố cho Apple ID, vì vậy mỗi khi bạn cố gắng đăng nhập trên một thiết bị mới, Apple yêu cầu thêm một bước để tăng cường bảo mật. Xem hướng dẫn 3uTools tại đây: Làm cách nào để mở Xác thực hai yếu tố trên iPhone của bạn?

8. Duyệt web riêng tư trên Safari

Chế độ duyệt web riêng tư trong Safari cho phép bạn duyệt web mà không lưu giữ hồ sơ về lịch sử hoặc thông tin đăng nhập trên thiết bị của mình. Chỉ cần mở Safari và nhấn vào biểu tượng Tab ở dưới cùng bên phải. Sau đó chọn “Riêng tư”. (Note: Bạn sẽ tạm thời mất tất cả các tab hiện đang mở.) Bạn sẽ biết mình đang ở chế độ Riêng tư khi giao diện người dùng tối đi.

9. Giới hạn theo dõi quảng cáo trong Safari

Nếu ý nghĩ các nhà quảng cáo biết quá nhiều về việc sử dụng iPhone và iPad của bạn khiến bạn lo lắng, bạn có thể bỏ quảng cáo được nhắm mục tiêu để bảo vệ quyền riêng tư của mình. Quảng cáo sẽ không được điều chỉnh theo sở thích của bạn nếu bạn làm vậy. Chuyển đổi này được tìm thấy trong Cài đặt. Chọn “Quyền riêng tư”, sau đó chọn “Quảng cáo” ở dưới cùng. Bật “Giới hạn theo dõi quảng cáo”.

10. Tắt theo dõi vị trí

Quay lại cài đặt “Quyền riêng tư” chính, nhấn “Dịch vụ vị trí”, sau đó nhấn “Dịch vụ hệ thống” ở dưới cùng. Chúng tôi sẽ tắt tính năng theo dõi vị trí. Bạn có thể thực hiện việc này cho tất cả các nút chuyển đổi ở đây bắt đầu bằng Dựa trên vị trí (cảnh báo, Apple quảng cáo và đề xuất) hoặc bất kỳ quảng cáo nào bạn muốn. Bạn cũng có thể giải quyết Vị trí thường xuyên ở phía dưới. Nhấn vào rồi tắt nó đi Apple để ngừng theo dõi các khu vực bạn ghé thăm nhiều nhất.

11. Tắt chia sẻ vị trí của tôi

Nhiệm vụ cuối cùng của bạn trong danh mục Cài đặt Dịch vụ vị trí là tắt việc chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè và gia đình. Chia sẻ Vị trí của tôi nằm ngay trong Cài đặt dành cho bạn, vì vậy hãy nhấn rồi tắt tính năng này ở trên cùng.

12. Sử dụng VPN

Về cơ bản, VPN cho phép bạn ẩn danh tính của mình bằng cách cho phép bạn duyệt từ một địa chỉ IP khác. Sau khi tải xuống và thiết lập trong ứng dụng, tất cả những gì bạn phải làm để bật hoặc tắt là nhấn vào nút chuyển VPN ngay từ Cài đặt.

13. Cài đặt tự động khóa

Theo mặc định, iPhone và iPad của bạn sẽ tự động khóa sau một phút không hoạt động. Bạn có thể rút ngắn thời gian này xuống còn 30 giây nếu muốn. Thực hiện việc này bằng cách vào cài đặt “Hiển thị & Độ sáng”. Chọn “Tự động khóa” rồi đặt thời gian thành 30 giây.

14.Hạn chế

Nếu bạn không muốn người đó sử dụng một số tính năng nhất định, Hạn chế sẽ cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn. Đầu tiên hãy mở “Cài đặt”, nhấn “Chung” và nhấn “Hạn chế”. Bạn có thể tắt một số ứng dụng, dịch vụ nhất định như iTunes Store và tính năng mua hàng trong ứng dụng, giới hạn nội dung iTunes ở mức xếp hạng cụ thể, kiểm tra cài đặt quyền riêng tư và hơn thế nữa.

15. Tự động xóa tin nhắn

Nếu bạn không cần giữ lại các tin nhắn cũ, hãy để iOS tự động loại bỏ chúng. Mở “Cài đặt”, sau đó chọn “Tin nhắn”. Cuộn và nhấn vào “Giữ tin nhắn” và chọn “1 Năm hoặc 30 ngày”. Mọi tin nhắn cũ hơn lựa chọn của bạn sẽ tự động biến mất khỏi thiết bị.