Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

20 phím tắt nâng cao trên bàn phím Mac để tăng tốc quy trình làm việc của bạn

Phím tắt có thể tăng đáng kể tốc độ bạn có thể sử dụng máy Mac của mình. Ví dụ: chỉ với một lần nhấn, bạn có thể mở thư mục iCloud Drive trong Finder hoặc thiết lập truyền tệp qua AirDrop. Nó rất tiện lợi và khó có người dùng nào có thể tranh cãi với thực tế đó. Nhưng thật không may, chỉ một số người nhớ phím tắt và chỉ dựa vào giao diện đồ họa macOS.

Mặc dù nó rõ ràng và trực quan nhưng chỉ dựa vào nó sẽ lãng phí thời gian của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết này những phím tắt hữu ích, cần thiết và tiện lợi nhất để tăng tốc công việc của bạn một cách đáng kể. Kết quả là bạn sẽ hoàn thành các nhiệm vụ tương tự nhanh hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh.

Những gì bạn đang tìm kiếm và bây giờ đã tìm thấy

Có thể đã có những tình huống mà bạn nghĩ sẽ tuyệt biết bao nếu nhấn một vài nút thay vì thực hiện cả loạt hành động để khởi chạy một quy trình cụ thể. Sau đó, bạn sẽ tìm hiểu những nút nào bạn nên sử dụng để tăng tốc quy trình làm việc của mình. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy tất cả các phím tắt phổ biến hữu ích để sử dụng hàng ngày. Nhưng nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào với họ hoặc cần thêm thông tin, hãy cân nhắc sử dụng dịch vụ tư vấn có tên Howly, nơi bạn có thể nhận được Tư vấn và hỗ trợ Mac bất cứ lúc nào trực tuyến.

Yêu cầu() Sự thay đổi() TÔI trong Trình tìm kiếm

Phím tắt này sẽ tỏ ra cực kỳ hữu ích nếu bạn lưu trữ tất cả tài liệu công việc của mình trên iCloud Drive. Nó ngay lập tức đưa bạn đến thư mục gốc của Applelưu trữ đám mây độc quyền của.

Yêu cầu() Sự thay đổi() D trong Trình tìm kiếm

Với lệnh này, bạn có thể nhanh chóng nhặt file để di chuyển.

Nếu bạn đang tương tác với một dự án đang diễn ra bằng máy tính để bàn rồi phân tán các tệp bạn đã tạo vào các thư mục trong “Tài liệu” thì đây là một cách tuyệt vời để di chuyển nhanh chóng. Hơn nữa, như thực tế cho thấy, nó rất thuận tiện.

Yêu cầu() Sự thay đổi() R trong Trình tìm kiếm

Khi làm việc trong văn phòng với người khác, một số người dùng thích tắt AirDrop để tránh những truy cập ngẫu nhiên thường xuyên. Tuy nhiên, bạn có thể bật nó lên rất nhanh bằng phím tắt đơn giản.

Yêu cầu() D

trong Trình tìm kiếm

Các tệp trùng lặp rất tốt cho việc điều chỉnh thử nghiệm mọi thứ và mọi thứ. Ngoài ra, tính năng trùng lặp giúp tạo các phiên bản bố cục mới của bất kỳ gói nào cho khách hàng và hơn thế nữa.

Yêu cầu() Sự thay đổi() N trong Trình tìm kiếm

Đó là cách nhanh nhất để tạo một thư mục mới. Bạn không cần sử dụng ngữ cảnh và bất kỳ menu nào khác khi có một phím tắt đơn giản để thực hiện việc đó.

Yêu cầu() Sự thay đổi() Xóa(⌫)

trong Trình tìm kiếm

Hiện tại, không cần phải truy cập Thùng rác bằng con trỏ. Thay vào đó, tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng phím tắt.

Yêu cầu() Điều khiển(⌃) Shift() T

trong Trình tìm kiếm

Do đó, ví dụ: trong Dock, bạn có thể thêm một thư mục chứa các tệp bạn cần truy cập nhanh vào dự án hiện tại.

Yêu cầu() Tùy chọn(⌥) D

trong bất kỳ ứng dụng nào

Nếu tạm thời không cần Dock, bạn có thể nhanh chóng ẩn nó bằng phím tắt đơn giản. Nếu bạn cần thêm không gian màn hình, bạn cũng có thể ẩn Dock.

Yêu cầu() T

trong nhiều ứng dụng

Hầu hết các ứng dụng Mac tích hợp sẵn và của bên thứ ba đều hoạt động với hệ thống theo thẻ. Thay vì tạo ra ngày càng nhiều windows, việc làm việc với các tệp trong tab trong một ứng dụng sẽ dễ dàng hơn. Không phải tất cả phần mềm đều hỗ trợ hệ thống này nhưng nó hoạt động tốt trong Safari và Finder.

Yêu cầu() Sự thay đổi() ?/

trong bất kỳ ứng dụng nào

Với thanh tìm kiếm này, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy bất kỳ mục nào từ nhiều phần khác nhau trong thanh menu. Điều này có lợi cho cả việc nhanh chóng bắt đầu một trong số chúng và trong trường hợp không rõ vị trí của bất kỳ cái nào trong số chúng.

Mũi tên Fn ▲ và ▼

trong bất kỳ ứng dụng nào

Tất nhiên, thật tiện lợi khi lướt qua bất kỳ danh sách nào bằng hai ngón tay vuốt dọc trên bàn di chuột. Tuy nhiên, một số người sẽ thích giải pháp thay thế liên quan đến việc sử dụng phím tắt.

Yêu cầu() <

trong bất kỳ ứng dụng nào

Đó là cách nhanh nhất để bắt đầu cài đặt. Sử dụng phím tắt này trong bất kỳ ứng dụng nào sẽ mở cài đặt của nó. Rất thuận tiện nếu bạn cần nhìn vào đó thường xuyên.

Yêu cầu() Xóa(⌫) trong nhiều ứng dụng

Không phải ai cũng biết cách xóa file nhanh chóng. Những người vừa mới chuyển từ Windows thắc mắc tại sao các tập tin không bị xóa đơn giản thông qua Xóa(⌫).

Yêu cầu() Tùy chọn(⌥) Esc

trong bất kỳ ứng dụng nào

Có, trong macOS, đôi khi các ứng dụng cũng cần phải bị chấm dứt. Phím tắt này mở ra phiên bản tùy chỉnh đơn giản nhất của Trình quản lý tác vụ, có thể giúp bạn đóng thứ gì đó bị đóng băng bất ngờ.

Yêu cầu() Điều khiển(⌃) Phím cách(␣)

trong bất kỳ ứng dụng nào

macOS có một hệ thống rất thuận tiện để làm việc với các ký tự và biểu tượng cảm xúc đáng nhớ.

Yêu cầu() Điều khiển(⌃) F

trong nhiều ứng dụng

Bằng cách này, nó sẽ sử dụng màn hình hiệu quả 100%. Điều này đặc biệt đúng khi sử dụng máy tính xách tay có màn hình tương đối nhỏ. Ngoài ra, việc chạy các ứng dụng trên tất cả các inch sẽ giúp tăng không gian làm việc của bạn cũng như bảo vệ bạn khỏi các phần mềm khác có thể khiến bạn mất tập trung.

Yêu cầu() Tab(⇥)

trong bất kỳ ứng dụng nào

Bây giờ bạn có thể nhanh chóng quay lại một trong những ứng dụng gần đây nhất. Nó tương tự như menu đa nhiệm của iPhone và iPad để truy cập nhanh vào các ứng dụng gần đây nhất mà bạn sử dụng gần đây.

Yêu cầu() Sự thay đổi() 5 trong bất kỳ ứng dụng nào

Đây là công cụ thuận tiện nhất cho tạo ảnh chụp màn hình.

Yêu cầu() Điều khiển(⌃) Q

trong bất kỳ ứng dụng nào

Nó sẽ bảo vệ dữ liệu trên máy tính của bạn khỏi những kẻ xấu xung quanh bạn. Ví dụ: nếu bạn làm việc trong văn phòng, hãy khóa màn hình máy Mac của bạn bất cứ khi nào bạn không giám sát nó.

Nút độ sáng Tùy chọn(⌥)

trong bất kỳ ứng dụng nào

Bạn có thể nhanh chóng chuyển đổi cấu hình hoặc tắt các chế độ không mong muốn. Ví dụ: nếu thỉnh thoảng xử lý ảnh, bạn có thể nhanh chóng tắt chế độ True Tone, chế độ này làm biến dạng màu sắc bằng cách điều chỉnh cân bằng trắng cho phù hợp với môi trường xung quanh máy tính của bạn. True Tone là công cụ hữu ích khi làm việc với văn bản và đọc nhưng không tương tác một cách chuyên nghiệp với nội dung trực quan.

Phần kết luận

Sau khi đọc bài viết này, bạn có siêu năng lực để xử lý tất cả quy trình làm việc của mình trong vài giây, trong khi đối thủ cạnh tranh của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn. Ngoài ra, chúng ta có thể thấy rằng tất cả Apple thiết bị thân thiện với người dùng và cung cấp nhiều tính năng và chức năng tuyệt vời cho chủ sở hữu của nó.