Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

22 mẹo hay nhất để khắc phục các hoạt động trực tiếp không hoạt động trong iOS 16 trên iPhone

Hoạt động trực tiếp là một cách tuyệt vời để theo dõi các cập nhật theo thời gian thực từ Màn hình khóa của iPhone. Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi Hoạt động trực tiếp không hoạt động như bình thường? Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích tại sao Hoạt động trực tiếp không hoạt động trên iPhone của bạncách khắc phục Hoạt động trực tiếp khi nó gây rắc rối cho bạn.

Với iOS 16, Apple đã thêm một tính năng gọi là Hoạt động trực tiếp như một phần của bản cập nhật rộng hơn cho thông báo và màn hình khóa. Hoạt động trực tiếp là các tiện ích hoạt hình cung cấp thông tin cập nhật theo thời gian thực trên Màn hình khóa và ở Dynamic Island trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max. Tính năng này cho phép cập nhật tỷ số thể thao trực tiếp, theo dõi chuyến bay, tính giờ, phát nhạc, cập nhật hành trình Uber, v.v.

Các thông báo tương tác này cung cấp thêm một lớp ngữ cảnh cho thiết bị của bạn và cũng hoạt động liền mạch với tính năng Luôn hiển thị của iPhone 14 Pro để tạo ra một tính năng cực kỳ hữu ích cung cấp cho bạn thông tin bạn cần trong nháy mắt. Trên 14 Pro và Pro Max còn có thêm lợi ích của việc tích hợp Dynamic Island, giúp thu nhỏ các Hoạt động trực tiếp vào phần notch ở đầu màn hình. Thật không may, Hoạt động trực tiếp không hoạt động trong iOS 16 đối với một số chủ sở hữu iPhone. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã liệt kê các bước Khắc phục sự cố để khắc phục sự cố Hoạt động trực tiếp trên iPhone chạy iOS 16 trở lên.

Vậy tại sao các hoạt động trực tiếp không hoạt động trên iPhone của tôi?

Có một số lý do khiến Hoạt động trực tiếp không hoạt động như mong đợi trên iPhone của bạn. Dưới đây là một số lý do chính:

 • Kết nối internet kém
 • Thiếu sự hỗ trợ
 • Cấu hình sai
 • Hạn chế ứng dụng
 • Lỗi phần mềm ngẫu nhiên
 • Một lỗi ẩn

Mẹo hay nhất để khắc phục các hoạt động trực tiếp không hoạt động trên iPhone chạy iOS 16 trở lên

Nếu Hoạt động trực tiếp không hoạt động trên iPhone của bạn, hãy làm theo các bước khắc phục sự cố sau để khắc phục sự cố:

1. Đảm bảo iPhone của bạn đang chạy iOS 16.1 hoặc sau đó

Apple không bao gồm tính năng Hoạt động trực tiếp trong bản phát hành đầu tiên của iOS 16. Để truy cập Hoạt động trực tiếp, bạn cần có iPhone chạy iOS 16.1 hoặc sau đó. Do đó, hãy đảm bảo thiết bị của bạn đang chạy phiên bản phần mềm được hỗ trợ.

2. Đảm bảo hoạt động trực tiếp được bật

Tiếp theo, bạn cần đảm bảo Hoạt động trực tiếp có thể truy cập vào màn hình khóa của bạn. Để làm điều này:

 1. Phóng Cài đặt
 2. Vỗ nhẹ Face ID & Mật mã
 3. Đi vào mật mã của bạn tiếp tục
 4. Cuộn xuống “Cho phép truy cập khi bị khóa” và chắc chắn rằng Hoạt động trực tiếpđược bật.

3. Đảm bảo ứng dụng hỗ trợ các hoạt động trực tiếp

Điều quan trọng tiếp theo mà bạn nên làm là đảm bảo rằng ứng dụng hỗ trợ Hoạt động trực tiếp. Các ứng dụng được cài đặt sẵn trên iPhone hỗ trợ Hoạt động trực tiếp, các bản cập nhật trong Đảo động hoặc cả hai, bao gồm:

 • Đồng hồ (để tính giờ)
 • Bản đồ
 • Âm nhạc
 • TV
 • Bản ghi nhớ giọng nói.
 • Tin tức

Một danh sách phong phú các ứng dụng của bên thứ ba cũng hỗ trợ Hoạt động trực tiếp. Dưới đây là một số ứng dụng bên thứ ba đáng chú ý hỗ trợ Hoạt động trực tiếp:

 • Truyền thông xã hội: Apollo cho Reddit
 • Các môn thể thao: FotMob
 • Tập thể dục: SmartGym
 • Năng suất: Đối tượng
 • Ăn kiêng: Công cụ lập kế hoạch bữa ăn cho cây trồng
 • Du lịch: Uber

4. Bật cập nhật thường xuyên hơn cho cập nhật trực tiếp

iOS16.2 cập nhật Hoạt động trực tiếp được điều chỉnh, cho phép bạn được thông báo thường xuyên hơn với tính năng này. Vì vậy, nếu Hoạt động trực tiếp không hoạt động bình thường trên iPhone của bạn, hãy kiểm tra cài đặt này để đảm bảo bạn đang xem thông tin cập nhật nhất hiện có. Thực hiện theo các bước sau:

 1. Mở **Cài đặt **và cuộn xuống ứng dụng được hỗ trợ mà bạn muốn nhận các bản cập nhật thường xuyên hơn.
 2. Lựa chọn Hoạt động trực tiếp.
 3. Bật nút gạt bên cạnh** Cập nhật thường xuyên hơn**.

5. Khởi động lại iPhone của bạn

Đôi khi, iPhone của bạn hoạt động mà không có lý do rõ ràng. Trong hầu hết trường hợp, việc khởi động lại đơn giản có thể loại bỏ những trục trặc gây ra trục trặc tạm thời.

Khi Hoạt động trực tiếp không hoạt động, hãy thử tắt iPhone của bạn và bật lại để khắc phục sự cố.

Để tắt iPhone SE (Thế hệ thứ hai), hãy nhấn và giữ nút Nút ngủ/thức (nút nguồn) cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Dùng ngón tay vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Nếu bạn có iPhone XR hoặc mới hơn, hãy nhấn và giữ nút nút bên cạnh và nút âm lượng cho đến khi “trượt để tắt nguồn” xuất hiện trên màn hình. Vuốt biểu tượng nguồn từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn.

Để bật lại iPhone của bạn, hãy nhấn và giữ nút nguồn iPhone SE (thế hệ thứ hai) trở lên hoặc nút sườn (iPhone XR và mới hơn) cho đến khi Apple logo xuất hiện ở giữa màn hình iPhone của bạn.

6. Khởi động lại ứng dụng có vấn đề

Tương tự như việc khởi động lại iPhone của bạn, việc đóng và mở lại một ứng dụng có thể giúp ứng dụng đó có một khởi đầu mới nếu ứng dụng bị lỗi hoặc gặp sự cố phần mềm.

Để đóng ứng dụng trên iPhone bằng nút Home, hãy nhấn đúp vào nút Home để mở trình chuyển đổi ứng dụng trên iPhone của bạn. Sau đó, vuốt ứng dụng lên và tắt màn hình. Bạn sẽ biết ứng dụng đã bị đóng khi nó không còn xuất hiện trong trình chuyển đổi ứng dụng nữa.

Nếu bạn có iPhone không có nút Home, hãy vuốt lên từ cuối màn hình đến giữa màn hình. Giữ ngón tay của bạn ở giữa màn hình cho đến khi trình chuyển đổi ứng dụng mở ra. Vuốt bất kỳ ứng dụng nào lên và ra khỏi đầu màn hình để đóng chúng.

7. Kiểm tra kết nối Internet của bạn

Khi các bản cập nhật Hoạt động trực tiếp không xuất hiện trên iPhone của bạn, bạn nên kiểm tra xem kết nối mạng của mình có hoạt động và ổn định không. Hãy thử truy cập một số trang web trong trình duyệt của bạn để đảm bảo các trang được tải.

Nếu trình duyệt hoặc các ứng dụng khác của bạn không thể truy cập Internet, rất có thể sự cố Hoạt động trực tiếp của bạn có liên quan đến mạng.

Khắc phục sự cố dữ liệu di động trên iPhone của bạn

Đối với kết nối di động, hãy tắt dữ liệu di động và bật lại. Ngoài ra, hãy bật Chế độ trên máy bay và tắt nó sau vài giây. Bạn sẽ tìm thấy cả hai tùy chọn này trong Trung tâm điều khiển trên thiết bị của mình.

Thực hiện một trong hai cách này sẽ giúp khôi phục kết nối di động của iPhone của bạn khỏi sự cố tạm thời.

Ngay cả khi Dữ liệu di động được bật, các ứng dụng vẫn cần quyền truy cập vào sử dụng dữ liệu của bạn. Mở Cài đặt và nhấn vào Di động. Cuộn xuống để tìm ứng dụng được đề cập rồi bật nút chuyển đổi cho ứng dụng đó.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để tăng tốc kết nối dữ liệu di động chậm. Đảm bảo bạn vẫn có gói dữ liệu đang hoạt động và chưa hết dữ liệu. Hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ di động của bạn để được hỗ trợ thêm về vấn đề này.

Khắc phục sự cố kết nối Wi-Fi trên iPhone của bạn

Khi cố gắng khắc phục sự cố trên kết nối Wi-Fi, việc khởi động lại bộ định tuyến của bạn hầu như luôn hữu ích. Tuy nhiên, nếu kết nối iPhone của bạn trên mạng Wi-Fi vẫn chậm hoặc không ổn định sau một đợt cấp nguồn, hãy xem hướng dẫn khắc phục kết nối Wi-Fi chậm của chúng tôi.

Vô hiệu hóa VPN của bạn có thể giúp ích

Vì VPN thay đổi cả kết nối di động và Wi-Fi của bạn nên chúng có thể cản trở việc cung cấp bản cập nhật theo thời gian thực. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng VPN miễn phí cho iPhone, hãy thử tắt VPN đó rồi kiểm tra xem điều đó có khắc phục được sự cố Hoạt động trực tiếp hay không.

Bạn có thể tắt kết nối VPN khỏi ứng dụng của nhà cung cấp hoặc đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > VPN & Quản lý thiết bị > VPN để ngắt kết nối.

8. Hãy chắc chắn rằng bạn đã bật Hỗ trợ Wi-Fi

Hỗ trợ Wi-Fi là một tính năng được cài đặt sẵn trên iPhone và iPad di động, tự động chuyển sang dữ liệu di động hoặc di động bất cứ khi nào bạn nhận được kết nối Internet kém. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể tiếp tục sử dụng Hoạt động trực tiếp khi mạng Wi-Fi của bạn bị tắc nghẽn hoặc chậm.

Hỗ trợ Wi-Fi được bật theo mặc định nên bạn không cần phải làm gì để tận dụng tính năng này. Tuy nhiên, nếu bạn không thể sử dụng tính năng này, hãy làm theo các bước bên dưới để kích hoạt tính năng này:

 1. Đi tới Cài đặt > Mạng di động hoặc Cài đặt > Dữ liệu di động.
 2. Cuộn xuống và nhấn vào thanh trượt để Hỗ trợ Wi-Fi.

9. Cho phép ứng dụng sử dụng dữ liệu vị trí của bạn mà không gặp bất kỳ trở ngại nào

Một số ứng dụng nhất định (như Uber và Google Maps) cần quyền truy cập vào vị trí của bạn để cung cấp cho bạn thông tin chính xác. Do đó, hãy bật Dịch vụ vị trí và Quyền truy cập vị trí cho Hoạt động trực tiếp để hoạt động bình thường.

Trong ứng dụng Cài đặt, chạm vào Quyền riêng tư & Bảo mật, sau đó chạm vào Dịch vụ Định vị. Đảm bảo Dịch vụ vị trí được bật và ứng dụng được đề cập được đặt thành Khi sử dụng ứng dụng.

10. Kiểm tra cài đặt ngày và giờ của bạn

Cài đặt Ngày và giờ không chính xác có thể gây ra nhiều sự cố trên iPhone của bạn, vì chúng có thể khiến iPhone của bạn nghĩ rằng đó là quá khứ, tương lai hoặc múi giờ hoàn toàn khác. Hoạt động trong cuộc sống yêu cầu ngày giờ chính xác để hoạt động bình thường. Đi tới Cài đặt -> Cài đặt chung -> Ngày & Giờ. Đảm bảo iPhone của bạn được đặt đúng Múi giờ cũng như ngày và giờ chính xác.

Chúng tôi khuyên bạn nên bật công tắc bên cạnh Đặt tự động nếu chưa có. Điều này sẽ giúp giảm khả năng xảy ra sự cố với cài đặt Ngày & Giờ trên iPhone của bạn trong tương lai.

11. Tắt Chế độ năng lượng thấp khi bạn đang sử dụng các hoạt động trực tiếp

Chế độ năng lượng thấp hay còn gọi là chế độ tiết kiệm năng lượng tích hợp sẽ tự động giảm các hoạt động chạy nền để kéo dài tuổi thọ pin cho thiết bị của bạn. Mặc dù nó đã được cân nhắc kỹ lưỡng nhưng bạn nên vô hiệu hóa nó vì nó có thể gây cản trở.

 • Đi tới ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn -> Pin rồi tắt Chế độ nguồn điện thấp.

12. Tắt Chế độ dữ liệu thấp

Có nhiều cài đặt khác nhau trên iPhone để kiểm soát việc sử dụng dữ liệu di động. Cụ thể, bạn có thể muốn kiểm tra cài đặt Chế độ dữ liệu của iPhone. Để cho phép tính năng Hoạt động trực tiếp hoạt động trơn tru, hãy đảm bảo tắt cài đặt Chế độ dữ liệu thấp trên iPhone của bạn.

 1. Mở Cài đặt trên iPhone của bạn và chọn Di động.
 2. Nhấn vào** Tùy chọn dữ liệu di động. Tại đây bạn có thể nhấn vào Chế độ dữ liệu** và chọn **Cho phép thêm dữ liệu trên 5G **hoặc Tiêu chuẩn (Nhưng không Chế độ dữ liệu thấp).

13. Hard Reset iPhone của bạn

Với việc khắc phục các sự cố thường gặp, hard reset rất đáng tin cậy. Vì vậy, nếu Hoạt động trực tiếp vẫn không hoạt động trên iPhone của bạn, bạn nên thử buộc khởi động lại iPhone của mình mà không bị lỗi.

 1. Nhấn và thả nhanh nút tăng âm lượng. Sau đó, nhấn và thả nhanh nút giảm âm lượng.
 2. Sau đó, giữ nút bên cho đến khi bạn nhìn thấy Apple biểu tượng trên màn hình.

14. Tắt/Bật Chế độ trên máy bay

Điều đáng nói là Hoạt động trực tiếp yêu cầu kết nối Internet mạnh và ổn định để hoạt động bình thường. Chế độ trên máy bay rất tiện dụng khi khắc phục sự cố liên quan đến mạng.

 • Trên iPhone có Face ID: Vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình để hiển thị Trung tâm điều khiển.
 • Trên iPhone có Touch ID: Vuốt lên từ cạnh dưới màn hình để truy cập Trung tâm điều khiển.
 • Chạm vào Chế độ máy bay biểu tượng để BẬT nó. Sau đó, đợi vài giây rồi nhấn vào Chế độ trên máy bay để tắt.

15. Cập nhật iPhone của bạn

Có khả năng một lỗi phần mềm đã làm hỏng tính năng Hoạt động trực tiếp trên iPhone của bạn. Khi bạn gặp sự cố hệ thống như thế này, việc tải xuống và cài đặt bản cập nhật phần mềm mới nhất cho iPhone của bạn luôn là điều thông minh.

Đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để xem có bản cập nhật nào không. Và nếu có, hãy nhấn Tải xuống và cài đặt và thực hiện quy trình cập nhật thiết bị của bạn.

16. Cập nhật ứng dụng của bạn

Đôi khi, vấn đề không phải ở iPhone của bạn mà là ở chính ứng dụng. Nếu Hoạt động trực tiếp không hoạt động khi sử dụng một ứng dụng cụ thể thì đó có thể là lỗi và có thể được khắc phục bằng bản cập nhật.

đi đến Cửa hàng ứng dụngnhập tên ứng dụng vào Tìm kiếm tab và nhấn Tìm kiếm. Nếu có bản cập nhật, bạn sẽ thấy một Cập nhật bên cạnh tên ứng dụng.

17. Kiểm tra xem TikTok có bị hỏng không

Lý do khác khiến Hoạt động trực tiếp có thể không hoạt động trên iPhone của bạn là ứng dụng được đề cập có thể không hoạt động. Trong trường hợp đó, không chỉ bạn đang gặp vấn đề. Chúng tôi khuyên bạn nên ghé thăm Máy dò xuốngnơi cung cấp dữ liệu thể tích 24 giờ về các vấn đề được báo cáo nhiều nhất.

18. Xóa ứng dụng và cài đặt lại

Ý tưởng rằng bạn nên xóa ứng dụng khỏi iPhone và tải xuống lại từ App Store là điều đầu tiên mà hầu hết các kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn bạn làm. Đó là trường phái tư duy “rút phích cắm và cắm lại” và trong nhiều trường hợp nó có hiệu quả.

Tôi nghĩ đó cũng là một nơi tốt để bắt đầu, nhưng tôi không muốn khiến bạn hy vọng. Hãy tự hỏi bản thân, Hoạt động trực tiếp không hoạt động trên tất cả các ứng dụng của tôi hay đó chỉ là sự cố với một ứng dụng?”

 • Nếu Hoạt động trực tiếp không hoạt động với chỉ một trong số các ứng dụng của bạn, rất có thể việc xóa ứng dụng đó khỏi iPhone và cài đặt lại từ App Store sẽ khắc phục được sự cố.
 • **Nếu Hoạt động trực tiếp không hoạt động với nhiều trong số các ứng dụng của bạn, tôi không khuyên bạn nên xóa và cài đặt lại tất cả chúng vì điều đó có thể lãng phí thời gian. **Thay vào đó, chúng ta sẽ phải giải quyết nguyên nhân cơ bản, đó là hệ điều hành của iPhone (iOS).

Để xóa ứng dụng có vấn đề, hãy nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng cho đến khi menu xuất hiện. Sau đó, nhấn Xóa -> Xóa ứng dụng -> Xóa.

Để cài đặt lại ứng dụng, hãy mở App Store và nhấn vào tab Tìm kiếm ở góc dưới bên phải. Nhập tên ứng dụng, sau đó nhấn vào biểu tượng đám mây có mũi tên chỉ xuống để cài đặt lại ứng dụng.

19. Kích hoạt cập nhật ứng dụng nền từ cài đặt ứng dụng

Nếu bạn đã tắt cập nhật ứng dụng nền cho một ứng dụng thì bạn có thể không nhận được các bản cập nhật kịp thời. Để khắc phục sự cố, bạn nên bật tùy chọn “Cập nhật ứng dụng nền” từ cài đặt ứng dụng.

Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 1. Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
 2. Chọn ứng dụng được đề cập từ danh sách.
 3. Kích hoạt tùy chọn “Làm mới ứng dụng nền”.

20. Đặt lại cài đặt mạng

Nếu Hoạt động trực tiếp vẫn không hoạt động trên iPhone của bạn sau khi bạn cài đặt lại ứng dụng thì đã đến lúc khắc phục sự cố phần mềm nghiêm trọng hơn. Khi bạn đặt lại cài đặt mạng, tất cả cài đặt Mạng di động, Wi-Fi, APN và VPN sẽ được khôi phục về mặc định ban đầu. Sau khi đặt lại cài đặt mạng, nó sẽ giống như bạn đang kết nối iPhone của mình với Internet lần đầu tiên.

Để đặt lại cài đặt mạng trên iPhone, hãy truy cập Cài đặt -> Chung -> Chuyển hoặc đặt lại iPhone -> Đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng. Sau đó, nhấn Đặt lại Cài đặt mạng khi cửa sổ bật lên xác nhận xuất hiện.

Sau khi nhấn vào đặt lại cài đặt mạng, iPhone của bạn sẽ khởi động lại. Khi iPhone của bạn bật lại, cài đặt mạng đã được đặt lại!

21. Đặt lại tất cả cài đặt iPhone

Hoạt động trực tiếp vẫn không hoạt động trên iPhone của bạn sau tất cả các cách khắc phục ở trên phải không? Tại thời điểm này, bạn nên thử đặt lại cài đặt của thiết bị. Thực hiện việc này sẽ khôi phục cài đặt iPhone của bạn về mặc định ban đầu, hy vọng sẽ khắc phục được mọi vấn đề đang ảnh hưởng đến tính năng Hoạt động trực tiếp.

Đi đến Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc Đặt lại iPhone > Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt. Lựa chọn Đặt lại tất cả các thiết lập trên dấu nhắc.

Hãy nhớ rằng việc đặt lại cài đặt iPhone của bạn sẽ đưa tất cả các tùy chọn trở về mặc định. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải kết nối lại với mạng Wi-Fi, định cấu hình lại thiết bị Bluetooth, điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của mình, v.v. Tuy nhiên, dữ liệu của bạn không bị ảnh hưởng bởi điều này.

22. Thoát khỏi chương trình beta

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản beta của một ứng dụng và gặp phải sự cố “Hoạt động trực tiếp”, hãy thử thoát khỏi chương trình beta và cài đặt lại phiên bản ổn định từ App store.

Tương tự, nếu bạn đang chạy phần mềm beta trên iPhone, đó cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự cố. Do đó, hãy xóa bản beta phần mềm và quay lại phiên bản Sstable.

Đã sửa lỗi các hoạt động trực tiếp không hoạt động trên iPhone chạy iOS 16 trở lên

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải quyết vấn đề “Hoạt động trực tiếp không hoạt động” trên iPhone của bạn. Hãy thử từng giải pháp trên cho đến khi vấn đề được khắc phục. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng để lại nhận xét và cho chúng tôi biết. Đừng quên chia sẻ bài viết này với bạn bè và gia đình của bạn để chỉ cho họ cách khắc phục Hoạt động trực tiếp nếu nó không hoạt động trên iPhone của họ!

Mục lục