Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

25 cách hack iPhone – Bạn KHÔNG CÓ Ý TƯỞNG nào tồn tại

2022 là một năm quan trọng đối với Apple Cái quạt. Năm đã mang đến cho chúng ta những chiếc điện thoại mới, như iPhone 14 và 14 Pro, cũng như các bản cập nhật phần mềm mới, như iOS 16. Cho dù bạn mua thứ gì đó mới, cập nhật iPhone của mình bằng phần mềm mới hay chỉ tiếp tục vận chuyển công nghệ cũ, chúng tôi vẫn ở đây để giúp bạn sử dụng tất cả. Đây là những mẹo và thủ thuật iPhone yêu thích của chúng tôi trong năm 2022.
Nếu đi sâu vào ứng dụng Cài đặt, bạn có thể tìm thấy một số thủ thuật thú vị dành cho iPhone mà có thể bạn chưa từng biết đến. Bạn muốn giải mã màn hình chính của bạn? Sử dụng pin của bạn ít hơn một chút trong suốt cả ngày? Bạn có thể làm tất cả những điều đó – và hơn thế nữa. Một số cách hack iPhone này tương đối đơn giản, trong khi một số cách khác lại ẩn sâu bên trong thiết bị của bạn.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi có 25 cách hack iPhone mà bạn chắc chắn sẽ muốn thử ngay hôm nay.

1. Ngăn ứng dụng theo dõi vị trí chính xác của bạn

Các ứng dụng như Doordash, Postmate, Google Maps và Waze đều yêu cầu vị trí chính xác của bạn để giao đồ ăn đến đúng địa điểm hoặc hướng dẫn bạn đến nơi bạn muốn đến. Nhưng không phải tất cả các ứng dụng đều cần biết chính xác bạn đang ở đâu vào mọi thời điểm.

Nhờ cách hack iPhone này, bạn có thể dễ dàng ngăn bất kỳ ứng dụng nào theo dõi vị trí chính xác của mình. bên trong Cài đặt ứng dụng, hãy chọn một ứng dụng (như Instagramchẳng hạn), hãy chạm vào Vị trí rồi tắt đi Vị trí chính xác. Bất kỳ ứng dụng nào tắt Vị trí chính xác sẽ chỉ biết vị trí gần đúng của bạn trong phạm vi vài dặm.

Không tắt tính năng này đối với các ứng dụng yêu cầu vị trí chính xác, như dịch vụ giao đồ ăn và điều hướng.

2. Biến mặt sau iPhone của bạn thành một nút bấm

Với cách hack iPhone thú vị này, mặt sau thiết bị của bạn có thể được sử dụng làm nút bí mật để kích hoạt một số hành động nhất định, như chụp ảnh màn hình hoặc bật chế độ năng lượng thấp và chạy các phím tắt có thể tự động phát nhạc khi bạn đến phòng tập thể dục hoặc bật máy lên đèn thông minh của bạn khi bạn về nhà. Tuy nhiên, tùy chọn này bị ẩn sâu trong cài đặt của bạn — dưới đây là cách tìm thấy tùy chọn này.

bên trong Cài đặt ứng dụng, đi tới Khả năng tiếp cận > Chạm > Nhấn lại và chọn một trong hai tùy chọn nhấn (chạm hai lần hoặc ba lần). Bạn sẽ thấy danh sách các tác vụ bạn có thể thực hiện bằng cách chạm vào mặt sau iPhone, như mở máy ảnh, bật đèn pin, cuộn lên xuống, v.v. Nhấn vào hành động hoặc phím tắt để đặt nó ở chế độ nhấn đúp hoặc nhấn ba lần.

3. Mang lại cảnh báo cuộc gọi đến toàn màn hình

Nếu iPhone của bạn được mở khóa và bạn nhận được một cuộc gọi điện thoại, một thông báo kiểu biểu ngữ sẽ xuất hiện ở đầu màn hình của bạn, kèm theo ảnh và tên của người gọi cũng như các tùy chọn nhận hoặc từ chối cuộc gọi. Nhưng biểu ngữ này không phải lúc nào cũng ở đó.

Trước iOS 14, màn hình cuộc gọi đến sẽ chiếm toàn bộ màn hình khi iPhone của bạn được mở khóa và sử dụng. Chắc chắn là nó gây rối, nhưng nó cũng hoàn thành công việc.

Khi biểu ngữ xuất hiện, đó là một thay đổi đáng hoan nghênh đối với nhiều người vì nó kín đáo hơn và cho phép bạn vẫn sử dụng điện thoại của mình trong khi nhận cuộc gọi. Tuy nhiên, nếu vì bất kỳ lý do gì mà bạn không phải là fan hâm mộ lớn của biểu ngữ và muốn quay lại cảnh báo toàn màn hình thu hút sự chú ý hơn, bạn sẽ đánh giá cao thủ thuật hack iPhone ẩn này. Đi đến Cài đặt > Điện thoại > Cuộc gọi đến và nhấn Toàn màn hình.

4. Tắt vùng phủ sóng 5G mà bạn không muốn hoặc không có

Apple giới thiệu tính năng Dữ liệu thông minh dành riêng cho điện thoại 5G (iPhone 12 và iPhone 13) sẽ tự động chuyển đổi giữa mạng 4G LTE và 5G dựa trên cách bạn đang sử dụng thiết bị của mình.

Tuy nhiên, bạn có thể thấy pin iPhone của mình hao nhanh hơn trước. Nếu bạn không muốn hy sinh thời lượng pin để có tốc độ 5G nhanh hơn, hãy tắt nó bằng cách hack iPhone gọn gàng này. Bạn luôn có thể bật lại 5G khi muốn hoặc khi dịch vụ trong khu vực của bạn được cải thiện.

Để tắt 5G trên iPhone 12 hoặc iPhone 13, buộc thiết bị luôn sử dụng 4G LTE ngay cả khi bạn có vùng phủ sóng 5G, hãy mở Cài đặt ứng dụng, sau đó đi đến Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Thoại & Dữ liệu và nhấn vào LTE.

Ngoài ra, nếu bạn muốn iPhone của mình chỉ sử dụng kết nối 5G khi khả dụng, bạn có thể chọn Bật 5G.

5. Tinh chỉnh lượng dữ liệu được sử dụng bởi kết nối 5G

Nếu bạn hài lòng với hiệu suất 5G của mình thì đây là một bản hack iPhone có liên quan mà bạn nên xem. Đi đến Cài đặt > Di động > Tùy chọn dữ liệu di động > Chế độ dữ liệu, nơi bạn sẽ tìm thấy ba tùy chọn khác nhau: Cho phép nhiều dữ liệu hơn trên 5G, Tiêu chuẩnChế độ dữ liệu thấp.

Mặc dù có những mô tả ngắn gọn bên dưới ba cài đặt khác nhau nhưng chúng không vẽ nên một bức tranh hoàn chỉnh cho tùy chọn đầu tiên. Theo một Apple hỗ trợ, cho phép nhiều dữ liệu hơn trên 5G sẽ mang lại cho bạn các cuộc gọi video và FaceTime chất lượng cao. Nó cũng cho phép điện thoại của bạn tải xuống các bản cập nhật phần mềm và truyền phát video độ phân giải cao Apple truyền hình và Apple Nội dung âm nhạc và nó cho phép các nhà phát triển bên thứ ba cũng cải thiện các ứng dụng tương ứng của họ.

Cài đặt mặc định trên trang này sẽ tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ và gói dữ liệu của bạn, vì vậy, bạn nên kiểm tra iPhone của mình và đảm bảo rằng nó được đặt chính xác theo sở thích của bạn.

6. Ngăn chặn các ứng dụng làm lộn xộn màn hình chính của bạn

Thư viện ứng dụng là nơi bạn có thể nhanh chóng tìm và truy cập tất cả các ứng dụng của mình. Và mặc dù các ứng dụng được lưu trữ ở đây, tất cả các ứng dụng mới tải xuống cũng xuất hiện trên màn hình chính của bạn. Điều này có thể không thành vấn đề nếu bạn tải xuống ứng dụng một cách tiết kiệm, nhưng nếu bạn cài đặt ứng dụng mới một cách nhất quán, chúng có thể nhanh chóng làm lộn xộn màn hình chính của bạn.

Nhờ cách hack iPhone này, bạn có thể ngăn các ứng dụng đã tải xuống xuất hiện trên màn hình chính. Đi đến Cài đặt > Màn hình chính và chọn Chỉ thư viện ứng dụng. Nếu muốn tìm ứng dụng, bạn sẽ phải vuốt sang trái trên màn hình chính cho đến khi đến Thư viện ứng dụng.

7. Dừng cửa sổ bật lên ảnh bất ngờ (và đáng xấu hổ) trên màn hình iPhone của bạn

AppleTrí tuệ nhân tạo của giúp hiển thị ảnh và video ở nhiều nơi khác nhau trên iPhone của bạn, như một lời nhắc nhở về kỳ nghỉ gia đình, ảnh cặp đôi và kỳ nghỉ — nhưng không phải lúc nào bạn cũng muốn ảnh cá nhân của mình xuất hiện bất ngờ, đặc biệt nếu chúng riêng tư, đáng xấu hổ hoặc không phù hợp.

Với bản hack iPhone này, giờ đây bạn có thể ngăn Ảnh nổi bật, cũng như các bộ sưu tập được tuyển chọn có tên là Kỷ niệm, xuất hiện trong các tiện ích ảnh trên màn hình chính cũng như phần Tìm kiếm và Dành cho bạn trong Ảnh.

Để chặn những bức ảnh được tùy chỉnh này, hãy đảm bảo bạn đang chạy iOS 16 trở lên. Bây giờ, hãy khởi chạy Cài đặt ứng dụng, đi vào Ảnh và tắt Hiển thị nội dung nổi bật. Tất cả nội dung nổi bật sẽ không còn xuất hiện trên thiết bị của bạn nữa — thay vào đó, nội dung đó sẽ chỉ có trong thư viện ảnh và album của bạn.

8. Đưa thanh địa chỉ trong Safari lên trên cùng

Địa chỉ trong Safari đã di chuyển xuống cuối màn hình với sự ra mắt của iOS 15 – một sự bổ sung đáng hoan nghênh dành cho những người có bàn tay nhỏ hơn, những người gặp khó khăn với việc tiếp cận địa chỉ đó bằng một tay ở phía trên. Mặc dù thao tác này có vẻ tự nhiên hơn vì nó gần bàn phím hơn và nơi bạn thường đặt ngón tay cái, nhưng nó có thể gây khó chịu vì nhiều người đã quen nhìn thấy thanh URL ở gần đầu màn hình.

Nhờ thủ thuật hack iPhone ẩn này, bạn có thể dễ dàng đưa thanh địa chỉ trở lại đầu màn hình. Đi đến Cài đặtvỗ nhẹ Cuộc đi săn và chọn Tab đơn tùy chọn trong tiêu đề phụ Tabs.

9. Thêm các tính năng có thể sử dụng khi iPhone bị khóa

Đôi khi bạn có thể muốn có sẵn một số thông tin nhất định ngay cả khi điện thoại của bạn bị khóa. Đó là lý do tại sao Apple cho phép bạn kích hoạt một số tính năng mà không cần phải mở khóa thiết bị của mình, chẳng hạn như trung tâm thông báo, Trung tâm điều khiển, khả năng trả lời tin nhắn và ứng dụng Wallet.

Để tùy chỉnh các tính năng bạn muốn truy cập trên màn hình khóa, chỉ cần sử dụng bản hack iPhone này. Khởi động Cài đặt trình đơn, nhấn Face ID & Mật mã và nhập của bạn mật mã khi được nhắc. Cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy Cho phép truy cập khi bị khóa phần và chuyển đổi các thanh trượt dựa trên tùy chọn của bạn.

10. Đặt ứng dụng email hoặc trình duyệt web yêu thích của bạn làm ứng dụng mặc định

Phải mất một thời gian dài mới xuất hiện, nhưng bản cập nhật iOS 14 năm 2020 cuối cùng đã mang đến khả năng chọn ứng dụng mặc định của riêng bạn – ít nhất là cho email và duyệt web. Điều đó có nghĩa là khi bạn nhấn vào một liên kết hoặc nút gửi email, iPhone của bạn sẽ tự động khởi chạy trình duyệt web hoặc nhà cung cấp email mà bạn chọn thay vì Safari hoặc Mail.

Để thiết lập bản hack iPhone này, hãy mở Cài đặt và chọn ứng dụng bạn muốn đặt làm mặc định (chẳng hạn như Google Chrome hoặc Outlook). Sau đó, bạn sẽ thấy nút có nội dung Ứng dụng thư mặc định hoặc Ứng dụng trình duyệt mặc định. Nhấn vào tùy chọn đó và chọn ứng dụng bạn chọn thay vì Safari hoặc Mail.

11. Nhận thông báo đầy đủ trên màn hình khóa của bạn

Lần đầu tiên bạn trải nghiệm Applecủa công nghệ Face ID, bạn sẽ nhận thấy rằng bạn không thể xem nội dung của các cảnh báo và thông báo mới trên màn hình khóa. Ví dụ: thay vì xem ai đã gửi cho bạn tin nhắn văn bản và nội dung tin nhắn, bạn sẽ chỉ thấy thông báo chung về Tin nhắn.

Theo mặc định, tất cả iPhone có AppleCông nghệ Face ID của nó sẽ ẩn nội dung cảnh báo cho đến khi bạn nhấc điện thoại lên và mở khóa. Đó là một tính năng bảo mật mà tôi thích hơn, nhưng tôi cũng hiểu nó có thể gây khó chịu như thế nào (tôi đã nghe một số phàn nàn từ độc giả cũng như các thành viên trong gia đình).

Nhờ thủ thuật hack iPhone thú vị này, bạn có thể thay đổi cách thông báo xuất hiện trên màn hình khóa bằng cách truy cập Cài đặt > Thông báo > Hiển thị bản xem trước và lựa chọn Luôn luôn. Ngược lại, bạn có thể chọn Không bao giờ nếu bạn muốn luôn ẩn nội dung thông báo của mình khỏi màn hình khóa.

12. Tắt (hoặc bật) video HDR để chia sẻ video

Điện thoại trong dòng iPhone 12 và iPhone 13 có thể quay video dải động cao (HDR) với Dolby Vision. Điều đó có nghĩa là video của bạn sẽ sáng hơn với màu sắc chính xác hơn và độ tương phản được cải thiện. Nghe có vẻ tuyệt vời phải không? Nó là. Nhưng có một vấn đề – không phải mọi ứng dụng hoặc dịch vụ đều hoạt động với video HDR.

Các nhà phát triển sẽ cần cập nhật ứng dụng của họ để chấp nhận video HDR, nhưng ngay cả khi đó, người xem video vẫn cần một thiết bị có khả năng nhận ra sự khác biệt về chất lượng. Vì Apple các thiết bị, bao gồm cả iPhone 8 hoặc mới hơn, iPad Air 2020, iPad Pro thế hệ thứ hai và một số máy Mac.

Vậy bạn có thể làm gì để chia sẻ video một cách phổ biến? Vâng, bạn có một vài lựa chọn:

Bạn có thể tắt video HDR bằng cách đi tới Cài đặt > Máy ảnh > Quay video và xoay công tắc bên cạnh Video HDR sang vị trí Tắt. Từ giờ trở đi, tất cả video sẽ được quay ở phạm vi động tiêu chuẩn và bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi chia sẻ hoặc chỉnh sửa video đó.
Để Video HDR được bật nhưng khi bạn muốn chia sẻ video, với Facebook ví dụ: sử dụng ứng dụng Ảnh thay vì vào Facebook ứng dụng và tải nó lên. Khi bạn sử dụng ứng dụng Ảnh, iPhone của bạn sẽ tự động chuyển đổi video sang SDR và ​​tải video đó lên. Khi bạn gửi video cho người dùng iPhone khác, Apple sẽ phát hiện xem iPhone, iPad hoặc Mac của họ có tương thích với HDR Dolby Vision hay không. Nếu không, Apple sẽ tự động chuyển đổi video.
Nếu bạn bật Video HDR và ​​cần chỉnh sửa video của mình, bạn có thể sử dụng Appleứng dụng iMovie của hoặc ứng dụng Ảnh được tích hợp trong iPhone của bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng iMovie để xuất video dưới dạng SDR nếu cần.

13. Tùy chỉnh màn hình chính của bạn với hình nền lạ mắt

Một cách hack iPhone khác liên quan đến màn hình chính mà bạn nên thực hiện liên quan đến hình nền hoặc hình nền của bạn. Apple đã thêm một số hình nền mới của riêng mình, với một sự thay đổi khá thú vị.

Mở Cài đặt ứng dụng trên iPhone của bạn và chọn Hình nền từ danh sách. Đảm bảo công tắc có nhãn ”Ngoại hình đen tối Hình nền Dims,” mà bạn sẽ thấy bên dưới hai bản xem trước hình thu nhỏ của hình nền, đã được bật. Bây giờ, hãy nhấn vào Chọn hình nền mới và chọn Ảnh tĩnh hoặc Trực tiếp. Bạn có thấy vòng tròn gần cuối mỗi hình nền không? Nó nửa đen, nửa trắng.

Vòng tròn đó có nghĩa là hình nền có cả phiên bản chế độ sáng và tối và sẽ tự động thay đổi dựa trên trạng thái hệ thống của điện thoại.

Bạn cũng có thể đặt hình nền động làm hình nền nếu bạn không bán ở chế độ tối và sáng.

14. Bật chế độ tối để tiết kiệm pin

Nói về chế độ tối, nếu không muốn phải điều chỉnh độ sáng màn hình nhiều lần, bạn có thể sử dụng chế độ tối chuyên dụng của điện thoại. Chế độ tối thường chuyển đổi tất cả nền trắng trong ứng dụng thành nền đen. Đổi lại, điện thoại của bạn có thể tiết kiệm pin nhờ màu sắc tối hơn.

Hãy bật bản hack iPhone thú vị này bằng cách truy cập Cài đặt > Độ sáng màn hình và lựa chọn Tối tăm tùy chọn ở đầu màn hình.

AppleCác ứng dụng của nó sẽ tự động chuyển sang bảng màu tối và hầu hết các ứng dụng của bên thứ ba cũng đã áp dụng tính năng này.

15. Quản lý thông báo của bạn bằng Chế độ lấy nét

Chúng tôi nhận được rất nhiều thông báo mỗi ngày nhưng không phải lúc nào chúng cũng phù hợp. Với iOS 15, Apple đã giới thiệu một tính năng gọi là Chế độ lấy nét. Hãy coi nó như một tính năng Không làm phiền tùy chỉnh được điều chỉnh cho phù hợp với các trường hợp cụ thể.

Chế độ lấy nét chặn các cảnh báo ít liên quan hơn, đồng thời cho phép gửi thông báo từ những người và ứng dụng quan trọng để bạn không bỏ lỡ bất kỳ điều gì. Bạn có thể thiết lập các loại Chế độ lấy nét khác nhau cho các trường hợp cụ thể.

Apple hiện cung cấp các tùy chọn cho Không làm phiền, cá nhân, ngủ, làm việc, lái xe, thể dục, chơi game, chánh niệm và đọc sách, nhưng bạn cũng có thể tạo chế độ tùy chỉnh của riêng mình. Bạn có thể lên lịch cho Chế độ lấy nét để chúng tự động bật khi cần và hiển thị trạng thái của bạn trong ứng dụng để những người khác biết bạn đã tắt thông báo.

Để thiết lập cách hack iPhone gọn gàng này, hãy mở Cài đặt trình đơn, nhấn Tập trung và chọn một trong các tùy chọn có sẵn để thiết lập tùy chọn thông báo của bạn. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng ( ) ở góc trên cùng bên phải để thêm Tiêu điểm mới.

16. Làm cho văn bản trên màn hình của bạn lớn hơn hoặc nhỏ hơn

Với một vài thao tác trên màn hình iPhone, bạn có thể điều chỉnh kích thước phông chữ để dễ đọc hơn. Mở Cài đặt và đi đến Độ sáng màn hình > Kích thước văn bản nơi bạn có thể sử dụng thanh trượt cho đến khi hài lòng với kích thước phông chữ.

Để tăng thêm chút hào hứng, bạn có thể bật Văn bản in đậm (nó nằm ngay bên dưới nút Kích thước văn bản).

17. Thêm giao diện thay thế cho Face ID

Appletính năng nhận dạng khuôn mặt của — Face ID — liên tục tìm hiểu các khía cạnh khác nhau trên khuôn mặt của bạn sau mỗi lần quét. Nếu bạn đang gặp khó khăn để Face ID nhận dạng bạn một cách nhất quán, hãy thử cách hack iPhone ẩn này.

Đi đến Cài đặt > Face ID & Mật mã > nhập mã PIN của bạn > Thiết lập giao diện thay thế và thực hiện lại quá trình đăng ký khuôn mặt của bạn.

18. Tắt độ sáng tự động để sạc pin lâu hơn

Mức độ sáng màn hình iPhone của bạn có thể ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin. Theo mặc định, iOS sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình dựa trên lượng ánh sáng mà cảm biến xung quanh phát hiện được. Nhưng nếu muốn kiểm soát hoàn toàn, bạn có thể tắt độ sáng tự động bằng cách sử dụng bản hack iPhone này, nghĩa là mức độ sáng sẽ giữ nguyên ở mức bạn đặt cho đến khi bạn điều chỉnh lại.

Mở Cài đặt > Khả năng tiếp cận > Hiển thị & Kích thước văn bản và ở cuối trang, bạn sẽ tìm thấy nút gạt để tắt Độ sáng tự động.

Giờ đây, bất cứ khi nào bạn muốn điều chỉnh màn hình của mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt lên từ cuối màn hình trên thiết bị có nút home hoặc vuốt xuống từ góc trên bên phải trên iPhone mới hơn.

19. Phân loại cài đặt quyền riêng tư của bạn

Lần đầu tiên bạn thiết lập iPhone với tất cả các ứng dụng của mình, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời nhắc yêu cầu quyền truy cập thông tin cá nhân, từ theo dõi vị trí của bạn đến Apple Thông tin sức khỏe hoặc thư viện ảnh của bạn.

Thật quá dễ dàng để có thói quen phê duyệt mọi thứ chỉ để bạn có thể sử dụng ứng dụng, nhưng hãy dành vài phút và xem qua cài đặt quyền riêng tư của bạn để điều chỉnh những gì mỗi ứng dụng có thể và không thể nhìn thấy. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình bảo mật bằng hai bước nhanh chóng.

20. Quay lại sử dụng thông báo màn hình khóa iPhone cũ

AppleThiết kế lại mới nhất của nó mang đến các tiện ích, phông chữ và màu sắc có thể tùy chỉnh, bộ sưu tập hình nền và ngày giờ cách điệu cho màn hình khóa cũng như một thay đổi bị bỏ qua đối với thông báo. Thay vì xuất hiện ở đầu màn hình khóa, thông báo hiện xuất hiện ở phía dưới, sau đó bạn có thể nhấn vào để xuất hiện ở chế độ toàn màn hình.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hài lòng với sự thay đổi này. Nếu bạn muốn quay lại cách thông báo xuất hiện trên iOS 15, chỉ cần sử dụng bản hack iPhone này. Khởi động Cài đặt ứng dụng và đi đến Thông báo > Hiển thị dưới dạng. Sau đó, bạn sẽ thấy ba tùy chọn:

  • Đếm: Thông báo xuất hiện dưới dạng số đếm ở cuối màn hình.
  • Cây rơm: Thông báo xuất hiện thành một chồng ở cuối màn hình.
  • Danh sách: Thông báo xuất hiện đầy đủ trên màn hình của bạn.

Để quay lại kiểu thông báo cũ, hãy chọn Danh sách lựa chọn.

21. Sử dụng Trung tâm điều khiển để truy cập các ứng dụng bằng thao tác vuốt hoặc chạm

Trung tâm điều khiển của iPhone là nơi thuận tiện để nhanh chóng thay đổi bài hát, bật chế độ trên máy bay, kết nối với Wi-Fi hoặc bắt đầu hẹn giờ, nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. Bạn có thể nhanh chóng bật đèn pin, kiểm tra đồng hồ hẹn giờ hoặc bắt đầu ghi lại màn hình bằng thao tác vuốt và chạm nhanh.

Tùy chỉnh ứng dụng và tính năng nào có sẵn trong Trung tâm điều khiển bằng cách mở Cài đặt > Trung tâm điều khiển. Xóa tùy chọn bằng cách nhấn vào nút trừ màu đỏ hoặc thêm tùy chọn bằng cách chọn nút bổ sung màu xanh lá cây. Kéo các tính năng lên hoặc xuống bằng biểu tượng ba dòng ở bên phải màn hình.

Cá nhân tôi thích truy cập nhanh vào ứng dụng Wallet và chuyển đổi sang chế độ tiết kiệm năng lượng và chế độ tối.

Xin nhắc lại, nếu bạn có iPhone có nút home, như iPhone SE, bạn có thể vuốt lên từ cuối màn hình để mở Trung tâm điều khiển. Nếu bạn có iPhone có Face ID, bạn sẽ cần vuốt xuống từ góc trên bên phải màn hình, nơi có biểu tượng pin.

22. Loại bỏ nút tìm kiếm mới khỏi màn hình chính iPhone của bạn

Tính năng tìm kiếm của iPhone cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy tin nhắn văn bản, ứng dụng, tệp, ghi chú hoặc vị trí của bên thứ ba — hầu như mọi thứ trên thiết bị của bạn hoặc trên web. Như bạn đã biết, để có được thanh tìm kiếm, bạn chỉ cần vuốt xuống bất kỳ đâu trên màn hình và nó sẽ xuất hiện.

Với iOS 16, Apple thêm một cách khác để truy cập Tìm kiếm từ màn hình chính, thông qua một nút nhỏ ngay phía trên thanh công cụ của bạn.

Tuy nhiên, nút tìm kiếm mới rất dễ bị vô tình kích hoạt vì nó ở gần nơi ngón tay cái của bạn có thể di chuyển khi bạn vuốt giữa các trang chủ khác nhau.

Tuy nhiên, giống như nhiều tính năng mới trên iOS 16, bạn có thể tắt tính năng này cài đặt tắt. Đơn giản chỉ cần khởi động Cài đặt ứng dụng, đi tới Màn hình chính và tắt Hiển thị trên màn hình chính để xóa nút tìm kiếm khỏi màn hình chính của bạn.

Bong bóng Tìm kiếm sẽ biến mất, được thay thế bằng một vài dấu chấm nhỏ biểu thị các màn hình chính khác nhau của bạn.

23. Sắp xếp cảnh báo bằng Tóm tắt thông báo

Apple muốn giúp bạn quản lý thông báo của mình trong iOS 15, bắt đầu bằng tính năng Tóm tắt thông báo. Thay vì để các thông báo chồng chất trên màn hình chính, bạn có thể lên lịch các thông báo không khẩn cấp để xuất hiện theo nhóm vào một thời điểm cụ thể trong ngày.

Các thông báo quan trọng như cuộc gọi, tin nhắn trực tiếp và các cảnh báo nhạy cảm về thời gian khác (chẳng hạn như trạng thái chuyến đi Uber hoặc Lyft của bạn) sẽ vẫn xuất hiện ngay lập tức.

Để thử cách hack iPhone này, hãy mở Cài đặtnhấn Thông báo và nhấn Tóm tắt theo lịch trình.

24. Tránh vô tình kết thúc cuộc gọi điện thoại của chính bạn

Nút nguồn/nút bên cạnh iPhone cho phép bạn nhanh chóng chuyển sang chế độ ngủ và đánh thức thiết bị của mình, nhưng nếu vô tình nhấn vào nút này trong khi đang gọi điện, bạn sẽ kết thúc cuộc gọi sớm. Nếu đó là điều bạn đã từng gặp phải trong quá khứ thì bản hack iPhone này sẽ giúp bạn ngăn điều đó xảy ra.

Đảm bảo bạn đang chạy iOS 16. Sau đó, hãy truy cập Cài đặt > Khả năng tiếp cận > Chạm và tắt Khóa để kết thúc cuộc gọi để ngăn nút bên kết thúc cuộc gọi của bạn. Nếu bạn vô tình nhấn vào nút bên, màn hình của bạn sẽ chuyển sang chế độ ngủ nhưng bạn vẫn tiếp tục cuộc gọi điện thoại của mình mà không bị gián đoạn.

25. Thay đổi giọng nói của Siri

Nếu gần đây bạn thiết lập một chiếc iPhone mới, bạn có thể nhận thấy rằng Siri không còn được mặc định là giọng nữ nữa. Thay vào đó, bạn sẽ được hỏi bạn muốn sử dụng giọng nói Siri nào, bao gồm một số tùy chọn gần đây hơn. Sau khi bạn đã thực hiện lựa chọn của mình, Apple sẽ thay đổi giọng nói của Siri trên tất cả các thiết bị được liên kết với Apple NHẬN DẠNG.

Bạn có thể kiểm tra các tùy chọn giọng nói bằng cách đi tới Cài đặt > Siri & Tìm kiếm > Giọng nói Siri.

Mục lục