Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách mở khóa iPhone 14 chỉ bằng giọng nói của bạn

Apple bao gồm một tính năng trợ năng cho phép bạn mở khóa iPhone 14 chỉ bằng giọng nói của mình. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách hoạt động và cách thiết lập nó trên ‌iPhone 14‌ của bạn.

Đã mấy năm nay, AppleHệ điều hành di động iOS của iOS đã bao gồm tính năng điều khiển bằng giọng nói cho phép người dùng điều khiển nhiều chức năng hệ thống khác nhau trên ‌iPhone‌ của họ chỉ bằng giọng nói của họ làm trình kích hoạt.

Cho đến gần đây, một trong những hạn chế của Điều khiển bằng giọng nói là nó sẽ không hoạt động nếu ‌iPhone‌ của bạn bị khóa. Rất may, Apple bao gồm phiên bản nâng cao của tính năng để nếu ‌iPhone‌ của bạn ở trên màn hình khóa, giờ đây bạn có thể sử dụng giọng nói của mình để nhập mật mã và mở khóa.

Cách mở khóa iPhone 14 bằng điều khiển bằng giọng nói

Các bước sau đây chỉ cho bạn cách thiết lập Điều khiển bằng giọng nói để mở khóa ‌iPhone‌ 14 bằng cách sử dụng lệnh nói đơn giản.

Note: thông tin trong bài viết này áp dụng cho iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

  1. Bắt đầu Cài đặt ứng dụng trên ‌iPhone 14‌ của bạn.
  2. Đi đến Khả năng tiếp cận.
  3. Dưới “Vật lý và động cơ,” vỗ nhẹ Điều khiển giọng nói.
  4. Bật công tắc bên cạnh Điều khiển giọng nói.
  5. Bây giờ hãy khóa ‌iPhone‌ của bạn bằng cách sử dụng Bên cái nút.
  6. Nhấn vào ‌iPhone‌ của bạn để đánh thức Màn hình khóa, sau đó nói “Về nhà” để mở khóa ‌iPhone‌ của bạn bằng Face ID. Nếu cách đó không hiệu quả và bạn nhìn thấy màn hình mật mã, hãy nói (ví dụ) “Nhấn 1” để nhấn nút 1 phím trên màn hình bằng giọng nói của bạn. Lặp lại hành động này cho tất cả sáu chữ số trong mật mã của bạn để mở khóa ‌iPhone‌.
  7. Thats tất cả để có nó. Note rằng tính năng trợ năng Điều khiển bằng giọng nói tương tự cũng hoạt động với iPad.
  8. Xem thêm: Cách thiết lập chế độ Lấy nét trên iPhone 14 Pro