Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

256GB? Hoặc 64GB có đủ cho iPhone X/iPhone8 không?

Bạn nên mua iPhone X hoặc iPhone 64GB hay 256GB? 8? Đây là cách chọn dung lượng lưu trữ hoàn hảo cho bạn!

Ứng dụng và trò chơi

Nhờ các công nghệ mới như làm mỏng ứng dụng — Apple và các nhà phát triển có thể làm rất nhiều việc để giữ cho ứng dụng và trò chơi luôn gọn gàng và tinh gọn. Thực tế, điều đó có nghĩa là không tải xuống bất cứ thứ gì họ không cần tải xuống iPhone của bạn, trừ khi và cho đến khi họ cần tải xuống. iOS 11 thậm chí sẽ gỡ bỏ các ứng dụng và trò chơi mà bạn không sử dụng trong một thời gian.

Tuy nhiên, không phải mọi ứng dụng đều có khả năng làm mỏng đáng kể. Vì vậy, nếu bạn tải xuống rất nhiều trò chơi hoặc ứng dụng có nhiều đồ họa và video — xin chào Snapchat, Twitter, FacebookVà Instagram! — bạn vẫn có thể sử dụng hết nhiều dung lượng lưu trữ.

Ứng dụng mạng xã hội có thể rất lớn, khoảng 1-2 GB các ứng dụng khác khoảng 200-300MB, hãy chọn 64GB nếu bạn cho rằng 15GB là đủ cho APPS.

Nếu bạn luôn để iPhone của mình hoạt động nhẹ nhàng trên các ứng dụng và trò chơi, bạn có thể sử dụng được 64GB.

Nếu muốn có nhiều ứng dụng và trò chơi trên iPhone mọi lúc, bạn sẽ cần 256GB.

Phương tiện truyền thông

Video HDR là tương lai. Tuy nhiên, ngay cả khi nén HEVC (H.265), nó vẫn chiếm nhiều dung lượng. Bạn có thể tải xuống một số video, dung lượng khoảng 5GB. Nếu bạn chỉ phát trực tuyến, miễn là bạn có đủ dung lượng cho ít nhất một phim trên mỗi Netflix, Amazon, Hulu, v.v. để đệm, bạn sẽ ổn thôi. Nếu bạn muốn tải xuống để xem ngoại tuyến, chẳng hạn như khi đi máy bay hoặc đi đường, bạn sẽ cần nhiều hơn thế nữa. Giống với Apple Nhạc, ví dụ MP3 chất lượng cao 320K thường có dung lượng 10 MB, bình thường bạn có thể tải 200-300 bài hát. Spotify và phát nhạc trực tuyến. Ngay cả khi bạn tải xuống 5 GB về âm nhạc, giữ một vài bộ phim để xem ngoại tuyến và thư viện ảnh của bạn, bạn vẫn ổn.

Ảnh và video

iPhone X và iPhone 8 không chỉ quay video 4K – nó có thể quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây. Nếu đó là điều bạn quan tâm, hãy lưu ý rằng nó sẽ ngốn rất nhiều dung lượng lưu trữ cục bộ một cách nhanh chóng. Các dịch vụ khác và thậm chí tải xuống PC của bạn có thể giải phóng bộ nhớ nhưng đó là công việc bạn sẽ phải tiếp tục thực hiện mỗi khi quay và bạn vẫn có thể hết dung lượng nếu chụp nhiều giữa các lần giảm tải.

Chỉ cần chụp vài tấm là có hình bình thường xung quanh 3-4 MB, như chúng tôi ước tính, bạn có thể chụp ít nhất một nghìn bức ảnh trên iPhone X. Nhưng bạn có thể tự ước tính. Nếu bạn chụp nhiều ảnh và đặc biệt là video 4K, bạn sẽ cần 256GB.