Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

35 mẹo dành cho TikTok: hướng dẫn đầy đủ

Vào năm 2021, TikTok có 732 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, theo báo cáo nghiên cứu thường niên mới nhất do HootSuite và We Are Social công bố. Mạng xã hội chia sẻ video đã trở nên thiết yếu đối với lứa tuổi 15-25. Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay người mới và muốn hiểu rõ hơn về cách hoạt động của nền tảng, hãy khám phá các mẹo và lời khuyên của chúng tôi khi sử dụng TikTok.

Làm cách nào để truy cập TikTok mà không cần tài khoản?

Có thể xem video TikTok mà không cần tạo tài khoản trên ứng dụng. Sau đó, bạn có thể truy cập nguồn cấp dữ liệu đề xuất “Dành cho bạn” để xem các TikTok phổ biến. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể lưu nội dung làm mục yêu thích, thích hoặc bình luận về video nhưng có thể chia sẻ chúng trên Twitter, Facebook hoặc WhatsApp.

Làm thế nào để tạo một tài khoản?

Để tạo tài khoản TikTok, quy trình rất đơn giản:

  Cài đặt ứng dụng (có trên Google Play hoặc App Store), Trên ứng dụng, nhấp vào Tôinằm ở phía dưới bên phải màn hình, Chọn phương thức đăng ký phù hợp với bạn.

Lưu ý độ tuổi tối thiểu để tạo tài khoản TikTok là 13 tuổi.

Trang “Dành cho bạn” là gì?

Đây là nguồn cấp dữ liệu video được cá nhân hóa dựa trên sở thích hoặc mức độ tương tác của người dùng nền tảng. Theo hoạt động của thuật toán TikTok, luồng này được cung cấp theo tương tác của từng người dùng, đặc biệt là theo lượt thích hoặc lượt chia sẻ được thực hiện trên nền tảng. Nguồn cấp dữ liệu này cũng bao gồm một số video phổ biến nhất.

Làm thế nào để tìm thấy mục yêu thích của bạn?

Khi bạn thích một TikTok, bạn có thể thêm nó vào mục yêu thích của mình bằng cách nhấp dài vào video và chọn Thêm vào mục yêu thích. Để tìm những TikTok này, chỉ cần truy cập hồ sơ của bạn và nhấp vào biểu tượng đại diện cho dấu trang, nằm bên cạnh sửa đổi hồ sơ. Tất cả các mục yêu thích của bạn được liệt kê ở đây.

Làm thế nào để tạo một video?

Rất dễ dàng để tạo một video mà không cần phải xem qua hồ sơ của bạn. Đơn giản :

  Bấm vào “+” ở cuối màn hình, Tải xuống video từ thư viện hoặc quay video từ ứng dụng, Thêm hiệu ứng, bộ lọc, âm thanh và truy cập các công cụ máy ảnh trong các tùy chọn ở bên phải màn hình, Bắt đầu quay video bằng cách nhấp vào nút CứuLưu nội dung, Nhấp vào dấu kiểm ở dưới cùng bên phải, Thực hiện bất kỳ sửa đổi bổ sung nào mong muốn từ trang xuất bản, Xuất bản.

Các công cụ máy ảnh là gì?

Khi bạn đang ở trên màn hình quay video, một số công cụ có sẵn cho bạn, được trình bày ở cột bên phải màn hình. Trong đó:

Trở lạiđể nhắm máy ảnh,
Tốc độđể điều chỉnh tốc độ của video hay không,
Cải thiện, để thực hiện các điều chỉnh cho khuôn mặt,
hẹn giờđể thiết lập đếm ngược,
Tốc biến, để bật hoặc tắt nó trong khi ghi.

Ở cuối màn hình, bạn có thể chọn thời lượng video của mình: 60 giây hoặc 15 giây. Gần đây, TikTok cung cấp khả năng tạo video 3 phút.

Tính năng thu phóng cũng khả dụng trong quá trình quay video từ nút màu đỏ, bằng cách nhấn giữ và trượt nhẹ ngón tay qua lại.

Làm cách nào để kiếm tiền trên TikTok?

TikTok cung cấp một số cách để người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung của họ thông qua:

Thị trường TikTok: một nền tảng dành riêng cho sự hợp tác giữa các thương hiệu và nhà thiết kế,
TikTok TRỰC TIẾP: khi Tiktoker phát trực tiếp, họ có thể kiếm tiền thông qua quà tặng do người xem gửi.

Làm cách nào để chặn người dùng trên TikTok?

Bạn có khả năng chặn người dùng khỏi hồ sơ của họ vì điều này:

  Bấm vào ” … » ở phía trên bên phải màn hình, trên hồ sơ được đề cập, hãy chọn Để ngăn chặn và làm theo quy trình trên ứng dụng.

Cũng có thể chặn nhiều người dùng cùng lúc, đặc biệt là thông qua bình luận. Vì điều đó:

  Chọn một nhận xét, nhấn và giữ nhận xét đó và chọn biểu tượng bút chì ở trên cùng bên trái, Chọn Quản lý nhiều bình luậnChọn nhận xét bạn muốn (tối đa 100), Nhấn HơnSau đó Chặn tài khoản.

Làm cách nào để nâng cấp lên tài khoản Pro trên TikTok?

Trên TikTok, hồ sơ Pro cung cấp quyền truy cập vào các công cụ bổ sung, đặc biệt là để phân tích hiệu suất cũng như tỷ lệ tương tác. Để chuyển sang tài khoản Pro, tất cả những gì bạn cần làm là:

  Truy cập cài đặt của bạn thông qua “…” ở phía trên bên phải trang hồ sơ của bạn, Chọn Quản lý tài khoảnBấm vào Chuyển sang tài khoản Pro.

Làm cách nào để tìm thấy video của bạn đã xem trên TikTok?

Trên TikTok, bạn có thể tìm thấy lịch sử video của mình cũng như các bình luận. Đây là cách để làm điều đó:

Ở dưới cùng bên phải, chọn Hồ sơ, Khi đã vào hồ sơ của bạn, hãy nhấn vào menu bánh burger ở trên cùng bên phải, Chọn Cài đặt và quyền riêng tưBấm vào Lịch sử bình luận và xem.

Sau đó, bạn sẽ có lựa chọn giữa việc tham khảo lịch sử video hoặc lịch sử nhận xét của mình.

Làm cách nào để làm chậm video TikTok?

TikTok cung cấp nhiều hiệu ứng cho người dùng. Khả năng làm chậm video đặc biệt phổ biến với Tiktoker. Có thể thêm hiệu ứng này khi tạo video trực tiếp từ ứng dụng bằng cách chọn tùy chọn Tốc độnằm ở cột công cụ bên phải màn hình tạo video.

Nền tảng này cũng cho phép bạn thêm hiệu ứng này vào video hiện có được tải trên ứng dụng. Sau đó chỉ cần chọn Tác dụngKế tiếp Thời gianSau đó Chuyển động chậm.

Làm cách nào để báo cáo nội dung không thú vị?

Đôi khi, một video có phong cách, chủ đề hoặc tài khoản nói chung mà bạn không thích sẽ lọt vào nguồn cấp dữ liệu “Dành cho bạn”. Để đảm bảo bạn không gặp lại video tương tự, chỉ cần nhấn và giữ video đó và chọn Không quan tâm). Điều này sẽ cho phép TikTok tránh gửi loại nội dung này cho bạn trong tương lai.

Làm cách nào để tìm bạn bè từ danh bạ của bạn?

Khi bắt đầu sử dụng TikTok, bạn có thể biết liệu bạn bè trong danh sách liên hệ của bạn hay bạn bè Facebook có mặt trên ứng dụng. Để tìm hiểu, chỉ cần:

  Đi tới hồ sơ của bạn, Nhấp vào biểu tượng đại diện cho một hình bóng và một “+”ở trên cùng bên trái của màn hình, Sau đó chọn một trong các 3 tùy chọn Mời bạn bè, liên lạc Hoặc Bạn FacebookBạn sẽ cần cấp quyền cho ứng dụng truy cập vào danh bạ của mình.

Làm cách nào để chọn tùy chọn nội dung của bạn?

Bạn có khả năng điều hướng chủ đề của các video được đề xuất cho bạn theo sở thích của bạn. Để thực hiện việc này, hãy truy cập menu Cài đặt và quyền riêng tư, sau đó nhấp vào Tùy chọn nội dung. Bạn được đề nghị chọn ngôn ngữ yêu thích cho video hoặc xác định trọng tâm quan tâm của mình.

Làm cách nào để xóa người theo dõi trên TikTok?

Giống như có thể chặn một tài khoản, bạn cũng có thể xóa những người đăng ký làm phiền bạn. Để xóa người dùng khỏi danh sách người đăng ký của bạn:

  Đi tới hồ sơ của bạn, chọn Người đăng kýTìm người đăng ký bạn muốn xóa khỏi danh sách của mình, Nhấn nút “…” ở bên phải, nhấp vào Xóa người đăng ký này.

Làm cách nào để thêm hiệu ứng và bộ lọc?

Bạn có thể thêm hiệu ứng và bộ lọc trên TikTok:

các bộ lọc, cho phép bạn thêm tông màu vào phim của mình, có sẵn ở cột bên phải của màn hình quay video, các hiệu ứng cung cấp khả năng nâng cao độ dày của video của bạn ( nhấp nháy, phản chiếu hoặc tiếng kêu như trên TV cũ ) được cung cấp ở phía dưới bên trái của màn hình.

Tôi có thể tìm danh sách tài khoản bị chặn ở đâu?

Bạn muốn kiểm tra danh sách tài khoản bị chặn hoặc bỏ chặn một người dùng? Để truy cập danh sách chặn của bạn:

  Bấm vào Tôi để truy cập hồ sơ của bạn, hãy nhấn nút “…” ở phía trên bên phải màn hình, chọn Bảo mậtLựa chọn Tài khoản bị chặn.

Làm cách nào để quản lý bình luận trên nền tảng?

Thông qua cài đặt tài khoản và quyền riêng tư, bạn có thể kiểm soát ai có thể nhận xét về video của mình và lọc nhận xét bằng cách yêu cầu phê duyệt chúng một cách có hệ thống hoặc dựa trên từ khóa. Để quản lý cài đặt nhận xét, chỉ cần đi tới Cài đặt và quyền riêng tư, có thể truy cập bằng “…” ở trên cùng bên phải hồ sơ của bạn, nhấp vào Bảo mậtSau đó Bình luận.

Cũng có thể bật hoặc tắt nhận xét dưới một video cụ thể. Để thực hiện việc này, hãy chọn video, nhấp vào “…”, sau đó Những thiết lập riêng tưSau đó cho phép bình luận.

Số lượt xem được tính như thế nào?

Một lượt xem được tính từ thời điểm video bắt đầu. Từ những gì chúng ta biết về thuật toán của TikTok, một video được xem đến cuối là một yếu tố quan trọng. Nếu được xem nhiều lần, tỷ lệ xem toàn bộ sẽ cao hơn 100%, video sẽ có thể được đánh dấu nhiều hơn bằng thuật toán.

Làm cách nào để tạo danh sách phát trên TikTok?

Danh sách phát sẽ cho phép bạn phân loại video của mình và giúp giữ chân người xem, những người có thể chọn xem kiểu nội dung mà họ đặc biệt thích trên tài khoản của bạn. Để tạo danh sách phát:

  Truy cập hồ sơ của bạn, từ TôiTrong tab Video, hãy nhấp vào Sắp xếp video trong danh sách phát,
  Sau đó, bạn có thể đặt tên cho danh sách phát và bắt đầu thêm video vào đó.

Làm cách nào để tải xuống video TikTok?

Để lưu video bạn thích vào thư viện trên điện thoại thông minh của bạn, chỉ cần nhấn và giữ video được đề cập và chọn Lưu video.

Làm cách nào để chia sẻ video TikTok?

Tùy chọn chia sẻ cho phép bạn gửi video cho bạn bè hoặc người thân hoặc chia sẻ video đó trên mạng xã hội của bạn. Trên video, nhấp vào biểu tượng mũi tên ở phía dưới bên phải màn hình. Sau đó, bạn sẽ có thể chọn xem bạn có muốn gửi nó qua WhatsApp, tin nhắn trực tiếp trên TikTok, SMS, qua MessengerTRÊN Facebook hoặc trên Instagram (bài và câu chuyện).

Làm cách nào để gửi tin nhắn trực tiếp trên TikTok?

Giống như trên tất cả các mạng xã hội, bạn có thể viết tin nhắn trực tiếp trên TikTok và trao đổi với những Tiktokeur khác. Để thực hiện việc này, hãy truy cập hồ sơ người dùng trên nền tảng và nhấp vào chức năng Tin nhắn, xuất hiện bên dưới ảnh hồ sơ. Tùy chọn này chỉ khả dụng nếu bạn theo dõi người dùng này trên TikTok.

Làm cách nào để sử dụng nhạc trên TikTok?

Nhiều lựa chọn bài hát được cung cấp thông qua thư viện nhạc của ứng dụng. Điều này có sẵn trên màn hình quay video ở Thêm âm thanh. Âm nhạc phổ biến và được sử dụng nhiều nhất trên TikTok được phân loại thành các danh mục (lan truyền, meme, hài kịch, du lịch, v.v.). Để tích hợp âm thanh của riêng bạn, bạn sẽ cần thông qua ứng dụng của bên thứ ba để tạo video của mình, sau đó tải nó lên TikTok.

Làm cách nào để khám phá video mới trên TikTok?

Nếu nguồn cấp tin tức “Dành cho bạn” lý tưởng để thực hiện những khám phá mới thì TikTok cũng có tab “Khám phá”, nằm ở cuối màn hình. Tab này liệt kê các hashtag và thử thách thịnh hành nhất trên ứng dụng. Cũng trong không gian này, bạn có thể thực hiện một tìm kiếm cụ thể.

Làm cách nào để tìm video đã thích trên TikTok?

Giống như mục yêu thích, khi bạn thích một video trên TikTok, video đó sẽ tự động được lưu vào một tab trên tài khoản của bạn. Điều này được thể hiện bằng biểu tượng hình trái tim trên hồ sơ của bạn. Bạn có thể giữ nó ở chế độ riêng tư hoặc đặt nó ở chế độ công khai thông qua cài đặt quyền riêng tư trong tài khoản của bạn.

Làm cách nào để phát trực tiếp trên TikTok?

Một tính năng phổ biến trên nền tảng, Trực tiếp cho phép người sáng tạo và thương hiệu tương tác với cộng đồng của họ. Để thực hiện Trực tiếp trên TikTok, bạn phải có 1 000 người theo dõi trên tài khoản của bạn, tùy chọn sẽ không xuất hiện cho đến khi đạt được hạn ngạch tối thiểu này. Nếu bạn có đủ số lượng người đăng ký theo yêu cầu thì đây là cách bắt đầu phát trực tiếp:

  Bấm vào “+”Chọn tùy chọn Sống, xuất hiện ở cuối màn hình, bên dưới nút ghi màu đỏ, Gán tên cho buổi phát trực tiếp của bạn, Thêm bộ lọc và cá nhân hóa video của bạn với các hiệu ứng được đề xuất, Nhấp vào Chưa lên.

Làm cách nào để mua và tặng quà trên TikTok?

Quà tặng ở dạng nhãn dán có thể được phân phối cho những người sáng tạo nội dung yêu thích của bạn khi họ phát trực tiếp trên TikTok. Để có cơ hội cung cấp, bạn phải mua “xu” trên nền tảng. Để có được nó:

  Đi tới hồ sơ của bạn, nhấp vào “…” ở phía trên bên phải màn hình, chọn Chi trảBấm vào Tải lạiChọn từ các công thức khác nhau được cung cấp.

Thanh toán được thực hiện thông qua Google Play hoặc App Store. Bạn phải từ 18 tuổi trở lên để thực hiện giao dịch mua này. Sau đó, những “đồng xu” này sẽ cho phép bạn mua quà tặng trong Trực tiếp và phân phối chúng cho người sáng tạo nội dung trong sự kiện này.

Làm cách nào để tải video lên TikTok?

Khi bạn muốn tải xuống một video đã có từ thư viện trên điện thoại thông minh của mình, bạn chỉ cần nhấp vào “+”sau đó chọn Tải lên ở phía dưới bên phải của màn hình. Ứng dụng sẽ sắp xếp các tập tin video có trong điện thoại của bạn.

Làm thế nào để song ca trên TikTok?

TikTok đề nghị thực hiện song ca, do đó người dùng có thể phản hồi video này với video khác. Định dạng rất phổ biến trên nền tảng này sau đó sẽ xuất hiện trong màn hình chia nhỏ, hiển thị hai video cạnh nhau. Để song ca trên TikTok:

  Bấm vào biểu tượng chia sẻ có hình mũi tên trên video muốn phản hồi, Chọn Cặp đôi trong menu thả xuống ở cuối màn hình, Lưu câu trả lời của bạn.

Lưu ý rằng tùy chọn Duo có thể bị vô hiệu hóa thông qua cài đặt tài khoản trong “Quyền riêng tư”.

Làm cách nào để song ca với chính mình trên TikTok?

Bạn cũng có thể phản hồi một trong những video cũ của mình bằng một video mới và song ca với chính mình. Để làm điều này :

  Chọn một video từ hồ sơ của bạn, Nhấp vào “…”Lựa chọn Cặp đôi.

Phải làm gì khi tài khoản TikTok của bạn bị cấm?

Nếu tài khoản của bạn bị cấm, bạn sẽ được thông báo qua thông báo khi mở ứng dụng. Nếu đó là lỗi, bạn có thể phản đối quyết định này. Bạn phải :

  Mở thông báo, Chọn CUỘC THIThực hiện theo quy trình được chỉ định trên nền tảng.

Làm cách nào để có được tài khoản đã được xác minh trên TikTok?

Thật không may, không có công thức thần kỳ nào để có được tài khoản đã được xác minh. TikTok chỉ định huy hiệu xác minh một cách có hệ thống cho các cá nhân cũng như cho những người sáng tạo nổi tiếng có nhiều người đăng ký, những người có tài khoản hoạt động rất tích cực và video của họ đáp ứng các tiêu chí của thuật toán.

Tài khoản không hoạt động trên TikTok là gì?

Mạng xã hội có kế hoạch đặt lại tên do người dùng chọn và thay thế bằng một chuỗi số ngẫu nhiên, nếu tài khoản không hoạt động trong 180 ngày trở lên. Ngay cả khi bạn tiếp tục xem video trên TikTok, nếu bạn không đăng nội dung lên tài khoản của mình, hồ sơ của bạn sẽ bị nền tảng này coi là không hoạt động. Nếu bạn bắt đầu đăng lại video, tên người dùng mà bạn đã chọn trong quá trình tạo tài khoản sẽ xuất hiện lại.

Làm cách nào để xóa tài khoản của bạn trên TikTok?

Bạn có thể xóa tài khoản TikTok của mình bất cứ lúc nào. Để thực hiện việc này, bạn phải vào hồ sơ của mình, chọn “…” ở trên cùng bên phải của màn hình, sau đó nhấp vào Quản lý tài khoản trong Cài đặt và quyền riêng tư. Cuối cùng, chọn Xóa tài khoản.

Mục lục