Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Giải thích về Tìm kiếm Hình ảnh và Tìm kiếm Hình ảnh Ngược lại!

Cách đây vài năm, tìm kiếm chỉ là tìm kiếm. Nó rất đơn giản và dễ dàng; Chuyển đến công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn, nhập từ khóa hoặc cụm từ khóa của bạn và tìm kiếm trên web. Năm 2017, có nhiều thứ để tìm kiếm hơn là chỉ tìm kiếm. Chúng tôi có nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau đang cạnh tranh với Google và Yahoo. Sau đó, chúng tôi có tìm kiếm Hình ảnh và bây giờ là tìm kiếm hình ảnh ngược.

Google đã giới thiệu tìm kiếm hình ảnh ngược và lời giải thích cũng như ý nghĩa đã trở nên rối rắm với tìm kiếm Hình ảnh hiện có. Ngay cả trong năm 2017, một số người vẫn hỏi tôi sự khác biệt giữa tìm kiếm hình ảnh và tìm kiếm hình ảnh ngược. Mặc dù họ ở cùng một sân bóng nhưng có sự khác biệt đáng kể giữa hai khái niệm này. Vì vậy, nó ở đây.

Tìm kiếm hình ảnh:

Đúng như tên gọi, Tìm kiếm hình ảnh chỉ đơn giản là tìm kiếm hình ảnh bằng công cụ tìm kiếm. Để thực hiện tìm kiếm hình ảnh, chỉ cần cung cấp từ khóa hoặc cụm từ liên quan đến loại hình ảnh bạn đang tìm kiếm. Trong Google, có hai tùy chọn chính. Bạn có thể vào www.google.com, tìm kiếm từ khóa ví dụ Obama. Khi có kết quả bạn sẽ thấy đủ loại kết quả bao gồm website, blog, YouTube video, hình ảnh, v.v. Nhấp hoặc nhấn vào Hình ảnh tab để xem kết quả hình ảnh.

Bạn cũng có thể đi đến hình ảnh.google.com và nhập cụm từ tìm kiếm vào đó. Đây hoàn toàn là tìm kiếm hình ảnh nên kết quả sẽ chỉ là hình ảnh. Cũng giống như kết quả trên. Đó chính là tìm kiếm hình ảnh. Bạn sử dụng một từ khóa hoặc cụm từ để tìm kiếm hình ảnh trực tuyến.

Yahoo, bing và các công cụ tìm kiếm khác cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh trên internet giống như Google. Không phải tất cả đều có thêm miền Images.searchengine.com nhưng một tìm kiếm đơn giản sẽ cho bạn kết quả, sau đó tab Hình ảnh sẽ chỉ hiển thị cho bạn kết quả hình ảnh.

Tìm kiếm hình ảnh ngược:

Đây là một trò chơi bóng khác. Trong tìm kiếm Hình ảnh ngược, nó giống như thực hiện ngược lại những gì chúng ta đã làm ở trên. Thay vì sử dụng từ khóa hoặc cụm từ để tìm kiếm, bạn sẽ sử dụng hình ảnh. Bạn sẽ tải hình ảnh lên công cụ tìm kiếm và nó sẽ sử dụng hình ảnh đó để tìm những hình ảnh khác có liên quan trên web. Hình ảnh là từ khóa.

ví dụ: url tìm kiếm hình ảnh ngược của Google là Images.google.com Truy cập trang đó, cung cấp hình ảnh bạn muốn tìm kiếm b tải hình ảnh lên từ máy tính/điện thoại của bạn hoặc cung cấp url hình ảnh nếu hình ảnh trực tuyến.

Google sẽ tìm kiếm các hình ảnh liên quan trực tuyến và trả lại chúng trong kết quả tìm kiếm. Kết quả sẽ chứa các hình ảnh tương tự và chi tiết của chúng.

Images.google.com của Google là công cụ tìm kiếm hình ảnh ngược đầu tiên được tạo ra. Cho đến nay, công cụ tìm kiếm Yahoo không thể thực hiện tìm kiếm hình ảnh ngược.

Bing cũng thực hiện tốt công việc tìm kiếm hình ảnh ngược cho phép bạn tìm kiếm hình ảnh bằng cách tải lên hoặc cung cấp url hình ảnh.

Tìm kiếm hình ảnh ngược được các nhiếp ảnh gia sử dụng để kiểm tra trang web nào đang sử dụng hình ảnh của họ trực tuyến. Các blogger cũng sử dụng nó để xem nguồn gốc của bức ảnh trước khi sử dụng chúng cho các blogger của họ. Nếu một người bạn gửi cho bạn một bức ảnh trên Whatsapp, bạn cũng có thể thử truy tìm nguồn gốc của bức ảnh đó bằng cách sử dụng tìm kiếm hình ảnh ngược.

Ngoài ra còn có các dịch vụ web khác cung cấp dịch vụ tìm kiếm hình ảnh ngược như TinEye và của Amit Agarwal Tìm kiếm bằng hình ảnh công cụ trực tuyến.