Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

4 Thủ thuật ẩn danh bạ iPhone mà bạn ước mình biết sớm hơn

Ứng dụng Danh bạ là một trong những phần cơ bản và bị bỏ qua nhất của iPhone. Làm thế nào khác bạn sẽ nhớ tất cả những số điện thoại đó?

Đây là những gì bạn nên biết. Tiếp tục đọc để tìm hiểu về 4 Thủ thuật Danh bạ iPhone Bạn ước gì mình biết sớm hơn.

1. Thêm biệt danh

Sẽ rất hữu ích nếu có tên đầy đủ của ai đó được liệt kê dưới thẻ liên hệ của họ. Một số người không thích điều này nhưng chắc chắn nó có thể giúp phân biệt giữa những người liên hệ có cùng tên. Nhưng cũng có một lựa chọn khác: biệt danh. Về cơ bản, bạn có thể giữ họ và tên của liên hệ trong thẻ liên hệ trong khi sử dụng biệt hiệu cho hầu hết các mục đích. Nó đặc biệt hữu ích khi sử dụng Siri để liên hệ với một người bạn mà bạn không quen gọi bằng tên trang trọng của họ. Đây là cách thực hiện.

Bước chân 1 Mở Liên lạc ứng dụng. Ngoài ra, hãy mở ứng dụng Điện thoại và chạm vào Danh bạ.

Bước chân 2 Nhấn vào thẻ liên hệ mà bạn muốn thêm biệt hiệu.

Bước chân 3 Sau đó, nhấn vào Biên tập.

Bước chân 4 Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy trường thêm. Nhấn vào nó.

Bước chân 5 Lựa chọn Tên nick từ menu xuất hiện.

Bước chân 6 Bây giờ bạn sẽ thấy Biệt hiệu xuất hiện dưới dạng một trường mới ở đầu thẻ liên hệ. Đơn giản chỉ cần nhấn vào nó để thêm một.

2. Bật hoặc tắt tên ngắn

Các phiên bản iOS gần đây sẽ sử dụng những gì Apple gọi Tên ngắn – về cơ bản, sử dụng tên của một người trong nhiều ngữ cảnh khác nhau thay vì toàn bộ tên của họ. Chế độ nào bạn thích hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa hành vi này bằng cách đi tới: Cài đặt → Danh bạ, sau đó nhấn vào nút bật tắt bên cạnh Tên ngắn để tắt (hoặc bật) tùy theo ý thích của bạn.

3. Thích biệt danh

Miễn là bạn bật tính năng Biệt hiệu ưa thích, bạn sẽ thấy biệt hiệu của các liên hệ của mình (chứ không phải tên) xuất hiện trong hầu hết các ứng dụng. Bạn có thể chỉnh sửa điều đó bằng cách truy cập: Cài đặtLiên lạcTên ngắn. Đảm bảo rằng Thích biệt hiệu ở phía dưới được bật hoặc tắt theo ý thích của bạn.

4. Thêm mối quan hệ vào danh bạ của bạn

Bước chân 1 Mở Liên lạc.

Bước chân 2 Tìm và nhấn vào thẻ liên hệ của riêng bạn — trên đó sẽ có chữ “tôi”.

Bước chân 3 Chạm vào Biên tập cái nút.

Bước chân 4 Nhấn vào thêm tên liên quan.

Bước chân 5 Từ đây, bạn có thể nhấn vào Nhãn (tức là mẹ) và thêm hoặc sử dụng một trong các nhãn mặc định hoặc tạo nhãn tùy chỉnh.

Bước chân 6 Sau đó, chạm vào “Tôi” biểu tượng và chọn một liên hệ từ danh sách.

Bước chân 7 Vỗ nhẹ Xong khi bạn hoàn thành.