Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

5 Dấu hiệu xác nhận bạn phải nâng cấp iPhone của mình (và iPhone tốt nhất năm 2023)

Bạn không biết khi nào nên nói lời tạm biệt với chiếc iPhone hiện tại của mình và mua một chiếc mới hơn? Có lẽ chúng tôi có thể cung cấp cho bạn sự thúc đẩy mà bạn cần.

Khi bạn mua một chiếc iPhone mới, bạn mong đợi nó sẽ tồn tại lâu dài – ít nhất một chiếc điện thoại chất lượng cao sẽ hữu ích trong vài năm. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn có thể nhận thấy một số trục trặc chỗ này chỗ kia, nhưng đừng bao giờ bận tâm đến chúng. Tại sao bạn nên? Công nghệ luôn đi kèm với một số đặc điểm riêng mà bạn có thể thực hiện được.

Mặc dù các sự cố trên iPhone có thể không gây khó chịu cho bạn nhưng chúng có thể cho thấy thiết bị của bạn cần được cập nhật hoặc thay thế. Làm thế nào để bạn biết khi nào là thời điểm để giao dịch? Dưới đây là một số dấu hiệu chính cho thấy đã đến lúc bạn nên nâng cấp iPhone của mình lên thứ gì đó tốt hơn.

Pin hết nhanh

Lý do chính cho điều này là hóa học đơn giản. Theo thời gian, các thành phần hóa học của pin bắt đầu xuống cấp, nghĩa là chúng sẽ ngày càng sạc ít hơn. Sau vài trăm “chu kỳ” sạc lại (khoảng một hoặc hai năm), pin có thể đã mất 1/5 khả năng sạc hoặc hơn.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là tránh sạc qua đêm để hạn chế số lần sạc không cần thiết.

Theo thời gian, bạn sẽ thấy mình bị trói vào một lối thoát. Có, có những hành động bạn có thể thực hiện khi Pin iPhone đang cạn kiệt với hy vọng kéo dài tuổi thọ của thiết bị di động của bạn. Tuy nhiên, nếu pin của bạn không còn sạc được như trước đây nhưng bạn vẫn sử dụng theo cách tương tự, hãy tránh khỏi sự thất vọng và mua một chiếc iPhone mới càng sớm càng tốt.

Bạn không thể nhận được bản cập nhật iOS nữa

Apple thực hiện công việc tốt hơn bất kỳ nhà sản xuất điện thoại nào khác trong việc hỗ trợ phần cứng cũ với các phiên bản hệ điều hành mới. iOS 15 được hỗ trợ bởi iPhone kể từ iPhone 6s (phát hành năm 2015). Đó là sáu tuổi!

Ngay cả khi bạn có thể sống mà không có các tính năng mới trong phiên bản iOS mới nhất, bạn cũng không nên bỏ qua các bản cập nhật bảo mật của nó.

Và Apple thậm chí còn nỗ lực đặc biệt để thực hiện iOS 15 chạy tốt hơn trên các thiết bị cũ hơn các phiên bản iOS trước đó. Đó là sự khác biệt mà bạn có thể cảm nhận được ngay lập tức.

Nếu bạn không thể chạy iOS 15, chắc chắn đã đến lúc phải nâng cấp. Các phiên bản iOS trước đó không chỉ thiếu các tính năng quan trọng mà còn có các bản cập nhật bảo mật quan trọng trong mọi bản phát hành iOS.

Nếu bạn không thể nâng cấp lên iOS 15, hãy xem xét việc iPhone cũ của bạn đã hết tuổi thọ và bỏ nó đi.

Bạn cảm thấy xấu hổ vì những bức ảnh của mình

Khi mua iPhone, bạn sẽ rất ngạc nhiên trước những bức ảnh và video mình chụp. Bây giờ, mỗi khi bạn và bạn của bạn chụp ảnh giống nhau, bạn sẽ bị sốc vì ảnh của họ trông đẹp như thế nào và xấu hổ vì ảnh của bạn trông tệ đến mức nào.

Máy ảnh iPhone ngày càng tốt hơn mỗi năm và Appleluôn luôn đẩy phong bì. Điều đó không có nghĩa là bạn phải mua một chiếc điện thoại mới mỗi năm, nhưng điều đó có nghĩa là những bức ảnh được chụp bằng iPhone mới ba hoặc bốn năm tuổi sẽ trông tệ hơn nhiều so với ảnh mới.

Cùng với một chiếc iPhone mới là một chiếc máy ảnh tốt hơn. Hãy ngừng ghi lại những khoảnh khắc có độ phân giải thấp, nhiễu hạt và bắt đầu thu thập những kỷ niệm sắc nét, rõ ràng, có độ phân giải cao.

Bạn không thể tìm thấy phụ kiện cho nó nữa

Bạn cần một miếng bảo vệ màn hình, nhưng bạn không thể tìm thấy một miếng bảo vệ dành riêng cho mẫu iPhone của mình. Đã đến lúc có một chiếc ốp lưng mới nhưng các cửa hàng chỉ có một hoặc hai chiếc để lựa chọn. Bạn định mua giá đỡ ô tô đó nhưng nó được sản xuất cho iPhone có kích thước khác và kích thước của bạn không vừa.

Nói chung, iPhone phổ biến đến mức bạn có thể tìm thấy phụ kiện cho mẫu máy cụ thể của mình tại các nhà bán lẻ lớn trong nhiều năm. Điều đó chắc chắn không đúng trong thế giới Android; Thị trường Android nói chung rất lớn nhưng không có mô hình nào đủ phổ biến để tiếp tục hỗ trợ lâu dài.

Vì vậy, nếu bạn không thể tìm thấy các phụ kiện phù hợp hoặc hoạt động với iPhone của mình, chắc chắn đã đến lúc phải tiếp tục.

Và nếu bạn có một chiếc iPhone có đầu nối 30 chân thì đáng lẽ bạn phải nâng cấp từ vài năm trước.

Bạn luôn hết dung lượng lưu trữ

Bạn đã thử mọi cách. Bạn lưu trữ ảnh và video trực tuyến. Bạn đã bật Tối ưu hóa bộ nhớ iPhone trong phần Ảnh của ứng dụng Cài đặt. Bạn đã xóa tất cả các ứng dụng bạn không thực sự sử dụng. Bạn đã làm mọi thứ có thể để giảm dung lượng lưu trữ khác.

Tuy nhiên, bạn vẫn hết dung lượng trên iPhone. Bạn không thể tải xuống ứng dụng mà bạn muốn. Bạn nhận được cảnh báo khi cố gắng chụp ảnh. Bạn nhận được cảnh báo khi cố gắng cập nhật iOS.

Bạn không bao giờ muốn bộ nhớ iPhone của mình đầy hoàn toàn.

Đến một lúc nào đó, bạn phải đối mặt với sự thật—khi hệ điều hành và ứng dụng làm được nhiều việc hơn, chúng sẽ ngày càng lớn hơn. Khi bạn chụp nhiều ảnh hơn, ngay cả hình thu nhỏ và chỉ mục của chúng cũng sẽ lớn hơn. Dung lượng 16GB vốn “vừa phải” khi bạn mua iPhone cách đây vài năm giờ đây có cảm giác như đang cố nhét cả một đoàn xe SUV vào gara dành cho hai ô tô.

Bạn không thể nâng cấp dung lượng lưu trữ của iPhone. Bạn chỉ có thể có được một chiếc iPhone mới. Và nếu giới hạn lưu trữ đang ngăn cản bạn sử dụng iPhone theo cách bạn muốn, có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc điều đó. Bạn có thể không muốn có được không gian lưu trữ tối thiểu lần này vì sợ sẽ phải quay lại con thuyền này sau một vài năm.

Nên mua iPhone nào tốt nhất vào năm 2022?

Bây giờ bạn đã biết liệu mình đã sẵn sàng cho một chiếc iPhone mới hay chưa, hãy nói về chiếc iPhone tốt nhất nên mua vào năm 2022.

iPhone tốt nhất cho hầu hết mọi người

iPhone 14

Về những nâng cấp, iPhone 14 dự kiến ​​sẽ đi kèm cảm biến vân tay dưới màn hình vào năm 2022 cùng với tính năng mở khóa Face ID. Theo Kuo, các mẫu máy mới có thể giữ lại hệ thống Camera TrueDepth nhận dạng khuôn mặt cho Face ID hoặc sẽ có cả hai tính năng để mở khóa thiết bị.

tin đồn AppleiPhone 14 năm 2022 sẽ có màn hình không viền với camera đục lỗ, chip A16, camera phía sau phẳng, v.v.

Nói chung iPhone tốt nhất

iPhone 14 Pro

iPhone 14 Pro là AppleiPhone cao cấp nhỏ hơn với 6.1-kích thước màn hình inch. Nó dự kiến ​​​​sẽ có cảm biến vân tay trong màn hình và camera chính 48MP ở mặt sau.

Một số nâng cấp được đồn đại về bộ phận máy ảnh bao gồm ống kính 48 megapixel trên các mẫu máy ảnh chuyên nghiệp, một bước nhảy vọt so với 12MP thông thường. Các mẫu chuyên nghiệp cũng có thể có khả năng ghi 8K, một cải tiến so với giới hạn 4K hiện tại trên dòng iPhone 13.

Giá trị iPhone tốt nhất

iPhone 13

Trong số bốn điện thoại ở AppleĐối với dòng iPhone 13, vị trí của iPhone 13 thông thường hơi bị lu mờ bởi những người anh em của nó. Nhưng nếu quan sát kỹ, bạn sẽ nhận ra về cơ bản đó là iPhone 13 Pro với mức giá giảm 170 USD. Chúng có cùng thiết kế, cùng chip A15 Bionic cực nhanh, cùng hỗ trợ 5G, cùng hỗ trợ sạc MagSafe và cùng camera selfie, camera rộng và siêu rộng.

Tuổi thọ pin tốt nhất

iPhone 14 Pro Max

iPhone 14 Pro Max, mẫu iPhone cao cấp nhất dòng 2022, được cho là có pin tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Theo Ross Young của DSCC, iPhone 14 Pro Max sẽ có pin lớn nhất, tăng dung lượng và cung cấp nhiều tính năng hơn.