Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

5 Lý do nên ưu tiên Apple Bản đồ trên Google Maps

Dưới đây là năm lý do tại sao tôi thích Apple Bản đồ tới Google Maps.

1. Sự riêng tư

Apple và Google có các mô hình kinh doanh rất khác nhau và sản phẩm Maps là một phần quan trọng trong đó. Trên thực tế, Google thậm chí còn có một sản phẩm giúp bạn có thể xem mình đã ở đâu trong quá khứ. Nó được gọi là Dòng thời gian của Google. Mặc dù tôi có thể hiểu tại sao một số người lại thích tính năng này nhưng tôi thì không. Applechính sách bảo mật của Apple Bản đồ phù hợp với sở thích của tôi hơn nhiều:

“Bạn không cần phải đăng nhập để sử dụng Maps. Các tính năng được cá nhân hóa, như cho bạn biết khi nào nên khởi hành cho cuộc hẹn tiếp theo, được tạo bằng dữ liệu trên thiết bị của bạn. Dữ liệu mà Maps thu thập khi bạn sử dụng ứng dụng — như cụm từ tìm kiếm, định tuyến điều hướng và thông tin giao thông — được liên kết với các số nhận dạng ngẫu nhiên nên không thể gắn với Apple NHẬN DẠNG. Những số nhận dạng này tự thiết lập lại khi bạn sử dụng ứng dụng để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất có thể và cải thiện Maps. Tiện ích mở rộng bản đồ được sử dụng trong các ứng dụng đặt chỗ và đặt xe chạy trong hộp cát của riêng chúng và chia sẻ quyền với các ứng dụng gốc của riêng chúng. Đối với các ứng dụng đặt chuyến đi, Maps chỉ chia sẻ điểm xuất phát và điểm đến của bạn với tiện ích mở rộng. Và khi bạn đặt bàn tại một nhà hàng, tiện ích mở rộng chỉ biết điểm bạn quan tâm.”

Dữ liệu vị trí là một trong những điều riêng tư nhất mà bạn có thể chia sẻ với ai đó. Tôi không phải là người thuộc loại mũ “giấy bạc”, nhưng tôi không muốn có ứng dụng theo dõi ở mọi nơi tôi đến.

2. Tích hợp Siri

Siri có phải là trợ lý giọng nói tốt nhất trên thị trường không? Chắc chắn là không, nhưng tôi cũng thấy nó cực kỳ hữu ích trên ô tô. Có thể nói “Này Siri, chỉ đường cho tôi về nhà” cực kỳ hữu ích khi lái xe. Trừ khi Apple cho phép người dùng thay thế Siri bằng một trợ lý mặc định mới (Google hoặc Amazon), Siri sẽ vẫn là Trợ lý tốt nhất cho người dùng iPhone. Bạn cũng có thể hỏi đường đến những địa điểm cụ thể (Này Siri, chỉ đường cho tôi tới 123 Main Street, v.v.).

3. Apple Watch

Trong một thời kỳ có rất nhiều Apple Watch ứng dụng đang biến mất, Apple Bản đồ vẫn là một tính năng được tích hợp sẵn (và hữu ích). Khi bạn sử dụng iPhone để điều hướng, Apple Watch sẽ rung với các cảnh báo để rẽ. Tính năng này cũng hoạt động với chỉ đường đi bộ. Chỉ riêng đặc điểm này đã khiến Apple Bản đồ một nền tảng cực kỳ hấp dẫn nếu bạn mặc Apple Watch.

4. Tích hợp Yelp

Thay vì phải xây dựng cơ sở dữ liệu về các đánh giá của công ty, Apple Maps có tích hợp Yelp để điền dữ liệu. Yelp đã hoạt động được nhiều năm và có rất nhiều dữ liệu tuyệt vời về các doanh nghiệp địa phương. Trên thực tế, tôi sử dụng Yelp khá nhiều để đặt chỗ tại nhà hàng. Việc tích hợp hai ứng dụng được thực hiện tốt và một phần quan trọng của Apple Trải nghiệm bản đồ.

5. Dữ liệu bản đồ đủ tốt

Nếu phải chọn một sản phẩm chỉ dựa trên dữ liệu bản đồ thì khó có thể chọn sản phẩm nào khác ngoài Google Maps. Họ đã tồn tại lâu hơn rất nhiều Apple Maps và đang ngày càng hoàn thiện hơn. Mặt khác, Apple Maps đã không cung cấp cho tôi thông tin không chính xác trong nhiều năm. Ý kiến ​​​​phi khoa học của tôi là Apple Dữ liệu bản đồ tốt bằng 85% so với Google. 85% đó là 100% những gì tôi cần và những lợi ích khác của Apple Bản đồ lớn hơn bất kỳ tiêu cực nào.