Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

5 Màn hình hiển thị độ phân giải siêu cao tốt nhất dành cho chuyên gia và người sáng tạo

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn và màn hình hiển thị là cửa sổ dẫn đến một thế giới hoàn toàn mới. Nhiều bộ phận cơ khí tạo thành một máy tính cá nhân, bàn phím, chuột, bộ xử lý và có lẽ rõ ràng nhất là màn hình. Tất cả những phần này hoạt động cùng nhau để cung cấp quyền truy cập vào thế giới ảo.

MỘT học cho thấy rằng trong thời kỳ đại dịch toàn cầu, thế giới đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng việc sử dụng thiết bị đa phương tiện, 40% đối với máy tính xách tay và 32% đối với máy tính cá nhân. Điều này cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với các thiết bị như vậy. Một sự quan tâm đã được giúp đỡ bởi tình hình do Covid-19 mang lại.

Xây dựng một máy tính có thể có vẻ đáng sợ. Ban đầu, việc cố gắng tìm hiểu nhiều bộ xử lý và các loại dây khác nhau cần thiết để tạo nên một thiết bị thành công có thể khiến bạn choáng ngợp. Cho dù hệ thống xử lý của bạn tiên tiến hay phức tạp đến đâu, màn hình vẫn chỉ ra những gì bạn sẽ thấy. Nó đóng vai trò như đôi mắt của bạn hướng tới thế giới ảo.

Nếu muốn có màn hình chất lượng cao cho mắt, bạn cần cân nhắc nhiều thứ như tốc độ làm mới, độ phân giải và thậm chí cả kích thước. Bài viết này ở đây để giới thiệu cho bạn những lựa chọn tốt nhất để đóng vai trò là cửa sổ tiếp cận thế giới ảo của bạn.

Điều gì tạo nên một màn hình hiển thị tốt

Một màn hình hiển thị tốt đòi hỏi nhiều thứ và bạn cần quan tâm đến rất nhiều thông số kỹ thuật. Dưới đây là tổng quan nhanh về những điều khác nhau cần chú ý.

  1. Nghị quyết

Điều này cho bạn biết có bao nhiêu pixel trên màn hình. Chúng thường được hiển thị ở định dạng “1920 x 1080”, chúng có vẻ khó hiểu nhưng đó chỉ là số lượng pixel. Có độ phân giải cao hơn có nghĩa là bạn có nhiều pixel hơn để hiển thị từng chi tiết của trò chơi, video hoặc bất cứ thứ gì bạn đang xem.

Một ví dụ về độ phân giải đáng kinh ngạc sẽ là màn hình 8k. Họ cung cấp cho bạn một con số khổng lồ 7,680x 4,320 lượng pixel, điều này tương đương với việc có bốn màn hình 4k tạo thành một hình vuông. Như bạn có thể tưởng tượng, nó rất lớn và cung cấp lượng chi tiết đáng kinh ngạc.

Màn hình 8k là một ví dụ tuyệt vời về cách pixel có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Chúng thường không được khuyên dùng cho người bình thường do giá cao. Mặt khác, nếu bạn có đủ khả năng mua một màn hình 8k thì chất lượng có thể đáng đầu tư.

Nói chung, vấn đề là quyết định xem bạn cần màn hình để làm gì và nó sẽ giúp bạn như thế nào trong lĩnh vực này.

Nếu bạn định chơi Minecraft đơn giản thì một màn hình 8k sẽ cực kỳ thú vị nhưng không cần thiết. Nhưng nếu bạn dự định thưởng thức những bộ phim hoặc trò chơi có độ phân giải cực cao thì màn hình 8k sẽ rất phù hợp.

Ngoài độ phân giải lớn, nhìn chung, một màn hình có độ phân giải như vậy sẽ tự động có thời gian làm mới và phản hồi tuyệt vời. Cho thấy về tổng thể, độ phân giải cao là dấu hiệu tốt cho một màn hình tuyệt vời.

  1. Hertz

Điều này cũng có thể đáng sợ nhưng nó chỉ đơn giản cho biết tần suất màn hình làm mới hoặc thay thế hình ảnh.

Một ví dụ điển hình là phim stop motion. Việc có tốc độ làm mới thấp (hertz) sẽ khiến trò chơi của bạn trông giống như một thư viện ảnh. Tốc độ làm mới cao hơn giúp màn hình liên tục chuyển qua dữ liệu mới, cho phép bạn có trải nghiệm mượt mà.

Thông thường, game thủ sử dụng màn hình 60 Hz do tính chất cần thông tin nhanh chóng. Hiện tại, 60 Hz được coi là “mức tối thiểu” do hầu hết các trò chơi ngày nay đều tiên tiến. Tuy nhiên, màn hình 120 Hz thường là thông số kỹ thuật được khuyến nghị để chơi game liền mạch.

Hầu hết các màn hình đều có Hz cùng với các thông tin khác được dán trên nhãn dán trên kiểu máy nêu bật tầm quan trọng của Hz.

  1. Giá

Như với bất kỳ giá mua là rất quan trọng. Bạn không muốn chi một số tiền lớn cho một màn hình không phù hợp với mức giá. Mặt khác, bạn không muốn quá keo kiệt với số tiền của mình, dẫn đến việc màn hình không đạt mức tối ưu.

Khi nói đến công nghệ, đôi khi rẻ hơn không phải lúc nào cũng có nghĩa là có giá trị và đắt hơn không có nghĩa là tốt hơn. Đó là về việc tìm kiếm sự cân bằng phù hợp và lựa chọn từ đó.

Tìm kiếm màn hình trực tuyến có thể gây nhầm lẫn do có nhiều mức giá. Giá của một màn hình sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thông số kỹ thuật của nó. Màn hình độ phân giải cao có giá khá cao nhưng chúng bù lại bằng trải nghiệm mượt mà. Chúng thường dao động từ 300 đến 600 USD.

Một màn hình phù hợp nhất để chỉnh sửa video có xu hướng ở mức giá cao hơn, chẳng hạn như bất kỳ thứ gì từ 900 đến nhiều hơn. 5,000 USD.

  1. Thời gian phản hồi hoặc Xms

Thời gian phản hồi được biểu thị bằng “ms” và bạn thường có thể tìm thấy dữ liệu có nội dung “.5ms” đối với màn hình nhanh nhất hiện có. Điều này cho thấy màn hình có thể chuyển đổi hoặc dịch các pixel thành màu sắc chính xác nhanh như thế nào. Điều quan trọng cần lưu ý là máy tính không chỉ nhận hình ảnh mà còn nhận dữ liệu để chuyển thành hình ảnh cho bạn.

Có thời gian phản hồi ngắn hơn có thể có nghĩa là hình ảnh mượt mà hơn và ít mờ hơn trong các tình huống căng thẳng.

Quyết định về màn hình hiển thị

Hình ảnh: Unsplash.com

Có nhiều điều cần cân nhắc hơn khi bạn muốn có màn hình tốt nhất hiện có. Đối với phần lớn người dùng ngoài kia, việc đáp ứng các danh mục này đã là quá đủ. Tất nhiên, điều đó phụ thuộc vào việc sử dụng.

Trước khi mua một màn hình hoặc thậm chí bất kỳ bộ phận máy tính nào, bạn cần xem xét chúng sẽ được sử dụng để làm gì. Bạn có muốn trở thành một game thủ chuyên nghiệp không? Có lẽ bạn muốn chỉnh sửa bộ phim tuyệt vời tiếp theo? Có hàng triệu màn hình ngoài kia và có một màn hình phù hợp chính xác với nhu cầu của bạn. Bước đầu tiên để có được màn hình đặc biệt đó trước tiên là quyết định nhu cầu của bạn.

Màn hình hiển thị độ phân giải siêu cao tốt nhất dành cho bạn

Dưới đây là một số gợi ý, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn tìm kiếm màn hình dựa trên các thông số kỹ thuật bạn cần cho máy tính của mình. Trong phần này, chúng tôi không thêm bất kỳ hình ảnh nào về màn hình vì chúng tôi muốn bạn chọn màn hình dựa trên những gì bạn cần. Chúng tôi không muốn sự “ngầu” trở thành một yếu tố.

LG 27GN950-B

Nếu bạn là: Game thủ

Kích thước màn hình: 27 inch

Độ phân giải: 3840×2160

Thời gian đáp ứng: 1 bệnh đa xơ cứng

Tốc độ làm mới: 144 Hz

Đây là một màn hình tuyệt vời để chơi game, nó có tốc độ làm mới tuyệt vời kết hợp với thời gian phản hồi đẹp. Nó có thể là người bạn tốt nhất của bạn trong những tình huống ly hợp đó. Màn hình này sẽ hoạt động tốt cho bất kỳ trò chơi nào bạn định chơi.

Pixio PX277 Prime

Nếu bạn là: Game thủ

Kích thước màn hình: 27 inch

Độ phân giải: 2560×1440

Thời gian đáp ứng: 1 bệnh đa xơ cứng

Tốc độ làm mới: 165 Hz

Cũng giống như màn hình đầu tiên, màn hình này có sự kết hợp tuyệt vời giữa tốc độ làm mới và thời gian phản hồi. Điều này rất giống với đề xuất đầu tiên nhưng có độ phân giải nhỏ hơn và tốc độ làm mới cao hơn. Điều này sẽ phù hợp hơn với những người cần thông tin nhanh chóng thay vì ngắm cảnh. Có lẽ, ai đó giống như một game thủ cạnh tranh, người cần tận dụng từng giây.

Dell Ultrasharp U3219Q

Nếu bạn là: Biên tập viên

Kích thước màn hình: 32 inch

Độ phân giải: 3840 x 2160

Thời gian đáp ứng: 14,0ms

Tốc độ làm mới: 60Hz

Đây là màn hình đầu tiên phù hợp hơn với các biên tập viên hoặc những người làm trong ngành sáng tạo. Đây là những thứ ưu tiên chất lượng pixel hơn tốc độ xuất hiện của chúng.

Như bạn có thể nhận thấy, chúng có tốc độ làm mới thấp đáng kể và thời gian phản hồi lâu hơn nhưng chúng có độ phân giải lớn hơn. Màn hình này hoạt động rất tốt cho một biên tập viên vì tiện ích này.

Màn hình được thiết kế để chỉnh sửa có xu hướng có các tính năng khác như hiệu chỉnh màu sắc hơn là làm cho hình ảnh mượt mà hơn. Có rất nhiều tính năng nhỏ này được cung cấp bởi các màn hình khác nhau. Nếu bạn đang muốn mua một màn hình để chỉnh sửa thì tốt nhất bạn nên xem xét nó theo từng trường hợp cụ thể.

Với tất cả các tính năng nhỏ của màn hình này, màn hình này có giá rất cao 1,600 USD. Điều này không được khuyến khích cho những ai đang tìm kiếm một công cụ giám sát ngân sách mà dành cho những người có đủ khả năng chi trả; khoản đầu tư có thể có giá trị.

Màn hình lớn hơn cho phép nghệ sĩ tận hưởng từng chi tiết nhỏ cùng với độ phân giải lớn. Nó cũng có nhiều đầu vào cho phép kết nối nhiều công cụ sáng tạo.

BenQ PD3200U

Nếu bạn là: Biên tập viên

Kích thước màn hình: 32 inch

Độ phân giải: 3840 x 2160

Thời gian đáp ứng:4 bệnh đa xơ cứng

Tốc độ làm mới: 60Hz

Màn hình này hoạt động hiệu quả đối với các biên tập viên vì lý do tương tự như Dell Ultrasharp U3219Q, kích thước màn hình tốt kết hợp với độ phân giải cao.

Đây là một màn hình phù hợp chỉnh sửa độc đáo do giá của nó. Nó không rẻ như một màn hình chơi game thông thường nhưng lại kém hơn so với các màn hình chỉnh sửa khác.

MSI Prestige PS341WU

Nếu bạn là: Biên tập viên

Kích thước màn hình: 34 inch

Độ phân giải: 5120 x 2160

Thời gian đáp ứng:4 bệnh đa xơ cứng

Tốc độ làm mới: 60Hz

Màn hình này là trung gian giữa các số mục nhập 3 Và 4. Cái này có giá khoảng 999 USD và mang lại một số lợi ích từ cả hai thế giới. Màn hình 5k này bao gồm 98% DCI-P3 và độ phủ màu 100% sRGB, đây là một chi tiết nhỏ khác.

Các con số về cơ bản chỉ có nghĩa là nó cho phép bạn nhìn vào màu sắc với độ chính xác đáng kinh ngạc.

Bài học chính

Màn hình là điều cần thiết cho bất kỳ quá trình nào bạn đang diễn ra trong thế giới ảo của mình. Việc chọn màn hình phù hợp để thể hiện khía cạnh này có thể ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của bạn. Cho dù bạn muốn chỉnh sửa phim hay ngẫu nhiên chơi trò chơi, việc chọn màn hình phù hợp phải là một quá trình được thực hiện nghiêm túc.

Bài viết này chỉ cho bạn cách chọn loại màn hình phù hợp với mình kèm theo một số ví dụ. Khi nói đến trải nghiệm trong công việc hoặc giải trí, bạn xứng đáng có được trải nghiệm phù hợp nhất với mình.

Mục lục