5 Những điều thú vị bạn có thể làm với Pixel 6

Mặt sau của Pixel 6

Nếu bạn vừa có Pixel mới 6 hoặc Pixel 6 Chuyên nghiệp, bạn sẽ muốn tận dụng tất cả các tính năng mới thú vị mà nó cung cấp. Pixel 6 Pro là điện thoại tốt nhất của Google, với màn hình 120Hz lớn hơn, ba camera phía sau và một loạt các tính năng phần mềm gọn gàng mà bạn sẽ thích.

Cả hai smartphones đi kèm với một số nâng cấp so với các mẫu trước đó, máy ảnh mới, chip Google Tensor và Android 12. Ngoài ra, có một số tính năng thú vị mà bạn sẽ không tìm thấy trên các điện thoại khác. Và trong khi một số trong số này chỉ có trên Pixel, nhiều người trong số này chỉ dành riêng cho Pixel mới 6 và bạn sẽ muốn thử chúng ngay lập tức.

Với ý nghĩ đó, đây là năm điều thú vị bạn có thể làm với Pixel 6 hoặc Pixel 6 Chuyên nghiệp.

Magic Eraser & Motion Mode Camera Tools

Pixel 6 Công cụ Google Photos Magic Eraser

Mặc dù thiết kế và màu sắc của Material You trên Android 12 rất tuyệt, nhưng điều đầu tiên chúng tôi muốn đề cập là tính năng máy ảnh Magic Eraser và Motion Mode mới. Công cụ Magic Eraser được tích hợp vào Google Photos trên Pixel 6 và làm cho việc chụp ảnh các đối tượng không mong muốn hoặc những người ra khỏi ảnh một cách dễ dàng.

Với Pixel 6 và Magic Eraser, bạn sẽ không còn cần đến các công cụ phần mềm phức tạp, kỹ năng photoshop cầu kỳ hay tốn nhiều thời gian để có được bức ảnh đẹp nhất. Thay vào đó, hãy mở một hình ảnh trong Google Photos, nhấn vào chỉnh sửa và khởi chạy Magic Eraser. Từ đây, hãy nhanh chóng khoanh tròn đường dây điện đó hoặc con chim trong ảnh của bạn hoặc một người chụp ảnh, nhấn xóa và để phần mềm của Google thực hiện điều kỳ diệu của nó. Thậm chí còn có một tùy chọn “Face Unblur” mới cũng khá tuyệt vời.

Pixel 6 Chế độ chuyển động làm mờ hành động

Nói về phép thuật của máy ảnh, bạn cũng sẽ muốn tận dụng tối đa Chế độ chuyển động mới bên trong ứng dụng máy ảnh. Có được những hình ảnh tuyệt vời về một chiếc ô tô đang chuyển động, thác nước, sự kiện thể thao, v.v. mà không cần chi hàng nghìn đô cho một ống kính và máy ảnh DSLR ưa thích. Thay vào đó, hãy kích hoạt chế độ chuyển động, làm theo hướng dẫn và để chip Tensor của Google và Pixel 6 giúp bạn tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp cho Gram.

Màn hình cuộc gọi, Giữ cho tôi, v.v.

Hình ảnh của hộp thoại Màn hình cuộc gọi trên Pixel 5

Nếu bạn là một trong những người vẫn trả lời cuộc gọi và nói chuyện trên điện thoại, thay vì nhắn tin như những người còn lại, bạn sẽ thích tất cả các trí thông minh AI của Google được tích hợp trong dòng Pixel. Mặc dù máy ảnh tuyệt vời, nhưng sức mạnh thực sự của Pixel là các cuộc gọi điện thoại.

Cho dù đó là đối phó với các cuộc gọi rác, ngồi chờ để nạp thêm đơn thuốc hay lên lịch một cuộc hẹn, tất cả các tính năng của cuộc gọi điện thoại trên Pixel 6 đang thay đổi cuộc sống. Tất nhiên, chúng ta đang nói về Màn hình cuộc gọi, Giữ cho tôi và mọi thứ khác được tích hợp vào ứng dụng điện thoại của Pixel.

Thay vì trả lời số không xác định đó gọi cho bạn, hãy để Google Assistant làm đi. Bạn sẽ thấy bản ghi trực tiếp của cuộc trò chuyện và nếu nó có vẻ thật, hãy tiếp thu và tự nói chuyện. Nếu bạn bị tạm dừng, hãy để Trợ lý tiếp quản. Trợ lý này sẽ ghi lại bất cứ điều gì mà Trợ lý nghe thấy. Sau đó, khi một người thực sự vào cuộc, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Trợ lý thậm chí còn cho người đó biết, vì vậy bạn không bị treo máy và phải gọi lại và bắt đầu lại. Đó là thời gian và cuộc sống tiết kiệm.

Ồ đúng vậy, cũng đừng quên thư thoại kèm theo hình ảnh, vì nó thật tuyệt vời.

Chia sẻ pin (Sạc không dây ngược)

Pixel 6 chia sẻ pin sạc không dây

Tính năng tiếp theo này không phải là duy nhất của Pixel 6, nhưng nhiều người không biết nó tồn tại và nó siêu tiện dụng. Chúng tôi đang nói về sạc không dây ngược, mà Google gọi là Chia sẻ pin. Có, bạn có thể chia sẻ pin của mình và tháo điện thoại của bạn bè hoặc sạc lại Pixel Buds A khi bạn ra ngoài.

Đi sâu vào menu cài đặt nhanh và bật Chia sẻ pin, nó sẽ đảo ngược cuộn dây sạc không dây bên trong điện thoại. Lật Pixel của bạn 6 màn hình xuống bàn và đặt một điện thoại khác lên lưng hoặc thả một số tai nghe lên đó. Nó sẽ bắt đầu chia sẻ ngay lập tức 5Nguồn pin, 000 mAh cho các thiết bị khác – không cần cáp. Bạn có thể sạc không dây tai nghe của mình và hơn thế nữa từ sức mạnh bên trong Pixel 6.

Đang phát (Nhận dạng bài hát)

Hiện đang phát trên Pixel

Trong trường hợp bạn chưa biết, điện thoại Pixel khá thông minh. Google sử dụng sức mạnh của trí tuệ nhân tạo và máy học để làm mọi thứ. Từ máy ảnh, cuộc gọi điện thoại đến nghe nhạc phát trong nền.

Nếu bạn giống tôi và liên tục muốn biết bài hát nào đang phát ở quán bar hoặc trong ô tô của bạn bè, hãy bật tính năng ‘Đang phát’ trong cài đặt. Sau đó, bất cứ khi nào nhạc đang phát ở bất kỳ đâu, điện thoại Pixel của bạn sẽ hiển thị một cửa sổ bật lên nhỏ ở cuối màn hình khóa cho bạn biết bài hát và nghệ sĩ.

Bạn có thể tìm thấy cái này trong Cài đặt> Âm thanh & Rung> Nâng cao> Đang phát. Pixel của bạn 6 thậm chí sẽ lưu giữ một danh sách các bài hát mà nó ghi nhận trong lịch sử. Bằng cách đó, bạn có thể nhìn lại sau này và tìm ra điểm kẹt của mình. Điều này diễn ra tự động, với tất cả âm thanh và dữ liệu nhạc vẫn còn trên thiết bị. Google không cần gửi lại âm thanh đến máy chủ để nhận dạng chúng. Nghe có vẻ đáng sợ khi điện thoại của bạn luôn nghe, nhưng một khi bạn bật tính năng này, bạn sẽ thích nó.

Khởi động nhanh máy ảnh

Pixel 6 máy ảnh

Pixel mới của Google 6 điện thoại có camera xuất sắc để giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc sống. Nhưng như chúng ta đều biết, vật nuôi và trẻ em không bao giờ giữ được đủ lâu để chúng ta mở khóa điện thoại, mở máy ảnh và chụp bức ảnh hoàn hảo đó. Đó là lý do tại sao Google đã thêm phím tắt máy ảnh “Khởi động nhanh” vào điện thoại của mình.

Tính năng này không phải là mới, nhưng tôi liên tục chỉ cho bạn bè hoặc thành viên gia đình không biết cách sử dụng nó. Nó cũng dễ dàng; nhấp đúp vào nút nguồn ở bên cạnh điện thoại và máy ảnh sẽ ngay lập tức mở ra và sẵn sàng hoạt động. Thật nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn có thể nhấp đúp vào nút nguồn cho dù điện thoại đang tắt hay đang bật và bạn đang cuộn qua Twitter hoặc TikTok — không thành vấn đề. Chỉ cần nhanh chóng nhấn nút nguồn hai lần và ngay lập tức bạn sẽ sẵn sàng bắt đầu chụp ảnh.

Bây giờ chúng tôi đã cho bạn biết về những tính năng tuyệt vời này, hãy đảm bảo rằng bạn có thể tận hưởng chúng lâu nhất có thể và sở hữu cho mình một chiếc Pixel 6 trường hợp từ vòng tổng hợp của chúng tôi.

Bạn càng biết nhiều, phải không?