5 những điều tôi ước tôi đã được biết đến như một nhà thiết kế web trẻ

Giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, không có sự nghiệp nào là không có những thách thức và mặc khải của nó. Điều thực sự tuyệt vời là làm thế nào trải nghiệm có thể thay đổi quan điểm của chúng tôi và cung cấp cả thông tin và nhận thức muộn màng. Nó như một lời nhắc nhở rằng, cho dù chúng ta nghĩ chúng ta thông minh đến mức nào, chúng ta thường bắt đầu với những ý tưởng rất khác nhau về những gì cần có để trở thành một nhà thiết kế web.

Tất cả điều này đã khiến tôi nghĩ về hơn 20 năm mà tôi đã dành cho ngành công nghiệp này. Với anh ấy đến rất nhiều điều mà tôi ước tôi đã biết khi tôi mới bắt đầu. Bạn có thể đã cứu được một hoặc hai sự cố căng thẳng, cùng với việc đẩy tôi ra trước đường cong khi chuyển sang.

Vì vậy, các nhà thiết kế đồng nghiệp, tôi ở đây để truyền một số dữ liệu mà tôi muốn ai đó đã nói với tôi trong ngày. Hãy để họ giúp bạn trên hành trình của bạn! Hoặc ít nhất là cho bạn một tiếng cười.

1. Bạn không cần phải đặt mọi dự án

Khi bắt đầu sự nghiệp, triết lý của tôi chủ yếu là: Bạn có cần một trang web không? Chắc chắn, tôi sẽ xây dựng cho bạn một cái. "Anh ấy đã cung cấp rất nhiều kinh nghiệm, bao gồm cả một số điều tôi muốn quên đi.

Khi bắt đầu làm freelancer, thật hấp dẫn khi đảm nhận mọi dự án đi kèm. Nhưng thực tế là bạn không phải là một cửa hàng tiện lợi. Mục tiêu là không bán sản phẩm cho tất cả những người đi qua cửa. Thiết kế web là một trò chơi nhiều sắc thái.

Có nhiều lý do tại sao một dự án cụ thể có thể không phải là một lựa chọn tốt. Quy mô, phạm vi công việc hoặc tính cách của khách hàng có thể là những yếu tố quan trọng. Cũng đáng để xem xét lượng thời gian có sẵn trong lịch trình của bạn.

Ngoài ra, tham gia vào một dự án thường có nghĩa là bị mắc kẹt trong một thời gian. Nếu khách hàng đó quay lại với bạn để bảo trì hoặc lưu trữ web, bạn sẽ phải đối phó với họ nhiều lần.

Vì vậy, trước khi bạn nói "có" và ký hợp đồng đó, hãy nghĩ về hậu quả và liệu đó có phải là buổi hòa nhạc phù hợp với bạn không.

Một dấu hiệu cho biết

2. Luôn linh hoạt và chờ đợi một sự thay đổi

Thiết kế web là một nghề không giữ được lâu. Xu hướng đến và đi, cũng như các công cụ và công nghệ.

Khi mới bắt đầu, tôi rất tập trung vào con đường của mình. Tôi chỉ phải viết từng bit mã bằng tay (và đối phó với cơn đau cổ tay vào cuối ngày). Thiết kế và đồ họa cũng phải được thực hiện theo một cách nhất định.

Nhưng theo thời gian, tôi thấy mình ở rìa của những thực hành hiện đại hơn. Điều này có nghĩa là tiếp tục sử dụng bố trí bảng trường học cũ khi thế giới chuyển sang CSS. Tôi đã sử dụng phương pháp tổ chức nội dung vụng về của mình trong khi CMS đang thay đổi cách xây dựng trang web.

Cuối cùng, tôi phát hiện ra rằng sẽ tốt hơn để thích nghi nếu tôi muốn tồn tại trong ngành này. Mặc dù tôi vẫn còn một chút bế tắc trên các biểu mẫu của mình, tôi cố gắng nhận ra khi nào tôi cần thay đổi quy trình làm việc của mình.

Lời khuyên của tôi: yêu công việc của bạn và các công cụ của bạn. Nhưng đừng hy vọng chúng sẽ tồn tại mãi mãi. Cuối cùng, bạn sẽ phải thích nghi với một cái gì đó mới.

Một cuốn sách trên bàn làm việc.

3. Đừng sợ những gì bạn không biết

Một phần của quá trình thích ứng là mạnh dạn đi đến nơi bạn chưa từng đến trước đây. Vấn đề là những điều chưa biết có thể rất đáng sợ.

Đây là trường hợp của tôi, vì tôi thường trốn tránh các loại dự án mà tôi không biết nhiều. Thương mại điện tử, ví dụ, là đáng sợ. Tôi đã thuyết phục bản thân mình rằng đơn giản là có quá nhiều thứ để học và tôi không thể bắt kịp.

Cuối cùng, tuy nhiên, bạn phải mạo hiểm hoặc mạo hiểm trở thành một di tích từ thời kỳ đã qua. Và bạn biết gì không? Nó không khó như chúng ta nghĩ.

Các nhà thiết kế web thực sự có thư viện tài nguyên giáo dục trong tầm tay của chúng tôi. Thậm chí tốt hơn là phần lớn của nó là miễn phí hoặc không tốn kém. Tất cả chỉ cần có ý chí để cố gắng.

Một người đàn ông đọc sách ngoài trời.

4. Giới thiệu có thể là linh hồn của kinh doanh

Ghi danh khách hàng mới có thể cần nhiều tài nguyên. Và trong khi đó là một điều ác cần thiết, điều đó thường có nghĩa là dành thời gian ra khỏi thiết kế và phát triển (còn được gọi là "niềm vui").

Trong những năm đầu tiên, tôi đã dành quá nhiều thời gian cho những thứ không hiệu quả. Tôi đã thử nhiều hình thức quảng cáo và thực hiện các cuộc gọi lạnh lùng. Kết quả không chứng minh được cam kết mà tôi đang thực hiện (Lưu ý bên lề: có thể là do tôi khủng khiếp với các thủ thuật bán hàng).

Tuy nhiên, những gì dường như đã làm việc là để đáp ứng khách hàng hiện tại đủ để giới thiệu tôi với người khác. Điều này cuối cùng là một cách tuyệt vời để có được doanh nghiệp mới, trong khi đòi hỏi ít thời gian và công sức hơn.

Phải mất một thời gian để đi, nhưng một khi các giới thiệu bắt đầu đến, bạn có thể nói lời tạm biệt để thu thập khách hàng mới theo cách cũ. Nó cũng cho thấy rằng một số kiên nhẫn có thể thực sự được đền đáp trong thời gian dài.

Hai người bắt tay nhau.

5. Thành công cần có sự cam kết

Nếu bạn muốn thành công (như bạn xác định), đừng hy vọng điều đó xảy ra chỉ sau một đêm. Điều này nghe có vẻ như lẽ thường, nhưng không phải lúc nào cũng rõ ràng như vậy. Đặc biệt là khi bạn chỉ mới bắt đầu, cố gắng thiết lập bản thân như một nhà thiết kế đáng kính.

Trong những năm đầu tiên của sự nghiệp, tôi đã bị thuyết phục rằng tôi biết nhiều hơn hầu hết những người xung quanh. Cuối cùng, đó là điều khiến tôi mạo hiểm như một freelancer. Nhưng một khi tôi bước ra thế giới, thực tế đập vào tôi như một tấn gạch.

Tôi đã học được rằng tôi chỉ có thể đi xa trong các kỹ năng nửa vời và cam kết nhỏ để xây dựng một nền tảng vững chắc. Cuối cùng, tôi nhận ra rằng công việc kinh doanh của tôi không thể phát triển trừ khi tôi phát triển như một người.

Một chút khiêm tốn, cùng với đạo đức làm việc mạnh mẽ, có thể giúp bạn đến nơi bạn muốn. Nó chỉ cần một cam kết cho quá trình.

Một máy tính xách tay trên bàn làm việc.

Lời khuyên là một chuyện, kinh nghiệm là chuyện khác.

Nhìn lại, có thể biết tất cả những điều khác nhau từ đầu sẽ không tạo ra sự khác biệt lớn. Tại sao? Bởi vì kiến ​​thức thực sự đến từ việc thực sự trải nghiệm chúng.

Bằng cách đó, không có bài học nào trước đó thay đổi trò chơi. Nhưng họ có thể đóng vai trò là người nhắc nhở tốt về những gì cần có để trở thành một nhà thiết kế web. Và, quan trọng nhất, họ cung cấp những khoảnh khắc "a-ha" khi chúng ta điều hướng sự nghiệp của mình. Theo thời gian, tất cả làm tăng thêm sự hiểu biết về bạn là ai và bạn làm gì.