Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

6 Mẫu Google Sheets tốt nhất để quản lý dự án

Rất nhiều người dùng Google Sheets cũng sử dụng nó để quản lý dự án. Việc nó tích hợp với các ứng dụng khác của Google như Docs, Slides và Forms khiến nó trở thành một lựa chọn quản lý dự án tốt. Các mẫu Google Sheets để quản lý dự án sẽ giúp mọi việc dễ dàng hơn và nhanh hơn cho bạn.

Có các mẫu cho Sheets và Docs phục vụ cho nhiều ngành nghề và mục đích khác nhau. Bạn chỉ cần tìm đúng một trong những phù hợp với nhu cầu của bạn. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào các mẫu quản lý dự án cho Google Sheets.

Mục lục

Hãy bắt đầu nào.

Cách sao chép mẫu Google Sheets

Hầu hết các mẫu mà tôi đã chia sẻ dưới đây ở chế độ chỉ xem. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chỉnh sửa chúng hoặc sao chép chúng trực tiếp. Để sử dụng chúng, nhấp vào menu Tệp và chọn Tạo tùy chọn sao chép.

Mẫu Google Sheets để quản lý dự án 2Mẫu Google Sheets để quản lý dự án 2

Điều đó sẽ sao chép mẫu khi nó vào một Trang tính mới mà bạn có thể đặt tên và lưu trong thư mục Drive. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa chúng theo nhu cầu của bạn.

1. Mẫu biểu đồ Gantt cho Google Sheets

Cách nào tốt hơn để quản lý dự án của bạn hơn biểu đồ Gantt? Một cách hiệu quả để quản lý các nhiệm vụ và khoảng thời gian để giúp bạn hình dung lịch trình và theo dõi tiến trình. Bạn có thể xem các giai đoạn và ngày đáo hạn để biết liệu dự án có đi đúng hướng hay không.

Mẫu Google Sheets để quản lý dự án 1Mẫu Google Sheets để quản lý dự án 1

Bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến trình của các nhiệm vụ và ai đang làm việc ở đây. Đó là một cách thông minh để giữ tầm nhìn của Bird Bird về tiến trình của dự án. Bạn cũng có thể theo dõi các nhiệm vụ phụ thuộc vào sự hoàn thành của các nhiệm vụ khác trước khi bạn bắt đầu nó.

2. Mẫu Google Sheets ưu tiên SEO

Hầu hết các doanh nghiệp có sự hiện diện trực tuyến trong những ngày này và nếu bạn điều hành một trang web, bạn cần tìm hiểu và theo dõi các nỗ lực SEO của mình để luôn đi đầu trong trò chơi. Dưới đây là Google Sheet từ nhóm Moz để quản lý SEO trang web của bạn nhưng quan trọng hơn là ưu tiên các nhiệm vụ và tuân theo một quy trình.

Mẫu Google Sheets để quản lý dự án 3Mẫu Google Sheets để quản lý dự án 3

Có nhiều tab ở phía dưới được giải thích trong bài viết trên tốt hơn. Hầu hết là tự giải thích. Có một bảng điều khiển hoạt động như một tổng quan và Ưu tiên SEO nơi bạn có thể theo dõi các nhiệm vụ SEO quan trọng. Sau đó, có một mốc thời gian được chia thành ngày và tuần. Bạn cũng có thể theo dõi các sự cố trang web trong một trang riêng khi bot của Google xuất hiện.

3. Quản lý dự án Mẫu Google Sheets

Không phải ai cũng muốn có một biểu đồ Gantt. Một số người đang tìm kiếm một cái gì đó cơ bản để quản lý và theo dõi các nhiệm vụ, chi phí và giờ. Các nhà sản xuất của Smartsheet, một tiện ích bổ sung Google Sheets, đã tạo ra một mẫu Google Sheets đơn giản để quản lý dự án.

Mẫu Google Sheets để quản lý dự án 4Mẫu Google Sheets để quản lý dự án 4

Bạn có thể dễ dàng thêm hoặc xóa các hàng và cột ở đây dựa trên yêu cầu của bạn. Nó được mã hóa màu với tùy chọn để theo dõi các nhiệm vụ, thời hạn, giao hàng, người được giao và giờ.

4. Mẫu Google Sheets Dòng thời gian dự án

Một thay thế cho mẫu biểu đồ Gantt mà chúng ta đã thấy ở trên, mẫu Dòng thời gian dự án rất hữu ích cho các giai đoạn khác nhau của dự án trong biểu đồ được mã hóa màu. Mặc dù mẫu cũng hấp dẫn trực quan không kém, nó dễ sử dụng hơn biểu đồ Gantt và bạn vẫn có thể theo dõi các tác vụ, ngân sách và các biến khác theo thời gian.

Mẫu Google Sheets để quản lý dự án 5Mẫu Google Sheets để quản lý dự án 5

Mẫu dòng thời gian giúp bạn dễ dàng theo dõi mọi thứ bạn cần trong một dự án. Google đã thiết kế mẫu này và bạn cũng có thể tìm thấy nó trong thư viện mẫu Google Sheets.

5. Mẫu Google Sheets dòng thời gian được kết nối

Một mẫu khác để vẽ biểu đồ thời gian của dự án và mẫu này kết nối các dấu chấm. Ý tôi là nó mang lại nhiều trọng lượng hơn cho dòng thời gian hoặc lịch trình của dự án so với các chi tiết khác như các biến nhiệm vụ và dự án.

Mẫu Google Sheets để quản lý dự án 6Mẫu Google Sheets để quản lý dự án 6

Lý do nó được gọi là dòng thời gian được kết nối là vì thay vì chồng chéo, như trong mẫu Google Sheets trước đó, biểu đồ thanh bắt đầu ngay sau khi kết thúc cho nhiệm vụ cuối cùng. Dễ dàng hơn nhiều để hiểu bao lâu các giai đoạn khác nhau của dự án sẽ mất trong nháy mắt.

6. Mẫu tiếp thị sự kiện Google Sheets

Bạn đang lên kế hoạch cho một sự kiện? Nó có thể là một công ty hoặc một bữa tiệc riêng tư cho bạn bè và người thân của bạn. Dù bằng cách nào, bạn có thể quản lý nó tốt hơn với mẫu quản lý dự án trong Google Sheets.

Mẫu Google Sheets để quản lý dự án 7Mẫu Google Sheets để quản lý dự án 7

Mẫu khá đơn giản nhưng hiệu quả. Có một cột cho mỗi tuần và một cột để nhập thêm thông tin. Bạn có thể thêm các hàng bổ sung, nhưng dường như có một hàng cho hầu hết mọi thứ như tiếp thị, PR, nội dung, v.v. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một sự kiện cá nhân, bạn sẽ cần thay đổi tiêu đề cho phù hợp.

Đừng trải nó mỏng

Có rất nhiều điều bạn có thể làm trong Google Sheets. Bạn có biết bạn cũng có thể tạo các thanh và biểu đồ dựa trên dữ liệu nhập trong Google Sheets không? Thêm các tiện ích bổ sung vào hỗn hợp và bạn đang xem một công cụ mạnh mẽ ở đây.

Hãy chia sẻ các mẫu Google Sheets yêu thích của bạn để quản lý dự án với chúng tôi trong các nhận xét bên dưới.

Tiếp theo: Bạn muốn làm chủ và sử dụng Google Sheets như một chuyên gia? Kiểm tra liên kết dưới đây để tìm hiểu 9 mẹo và thủ thuật để sử dụng Google Sheets tốt hơn.