7 Những điều bạn nên biết trước khi mở rộng ngôi nhà thông minh của mình

7 Những điều bạn nên biết trước khi mở rộng ngôi nhà thông minh của mình 1

Các thiết bị nhà thông minh chưa bao giờ có giá cả phải chăng hơn hoặc hữu ích hơn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta – hầu hết chúng ta đều có ít nhất một cái bây giờ và ngày càng có nhiều người dựa vào tự động hóa trong nhà của họ. Nhưng vẫn còn một vấn đề còn tồn tại: khả năng tương thích với nhà thông minh giữa đơn vị.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi chuyển đổi giữa các ứng dụng cho tất cả các thiết bị thông minh bạn có hoặc bạn muốn các thiết bị thông minh của mình nói chuyện với nhau dễ dàng hơn để thiết lập thói quen, bạn sẽ thích nó Apple cố gắng làm cho nó dễ dàng hơn với công nghệ mới được cấp bằng sáng chế. Cho đến lúc đó, chúng tôi sẽ mô tả các biện pháp có thể giúp đỡ! Đây là một hướng dẫn tuyệt vời để đọc trước khi mua thiết bị nhà thông minh, vì vậy bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn ngay từ đầu.

Đảm bảo các thiết bị thông minh của bạn hoạt động ở cùng tần số

Ngày nay, thiết bị thông minh trung bình được thiết kế để hoạt động 2.5 Wi-Fi GHz, kết thúc của câu chuyện. Tuy nhiên, các giao thức khác đang trôi nổi xung quanh, bao gồm ZigBee và Z-Wave, được tạo ra để hoạt động trên các tần số vô tuyến khác. Nếu bạn có một thiết bị sử dụng Z-Wave để kết nối và một thiết bị khác sử dụng Wi-Fi, chúng không có khả năng hoạt động cùng nhau.

Ngoại lệ duy nhất cho quy tắc này là một số trung tâm hiếm, chẳng hạn như các thiết bị Echo cao cấp, được thiết kế để chấp nhận cả tín hiệu ZigBee và Wi-Fi để kết hợp các loại thiết bị thông minh khác nhau trong một nền tảng. Tuy nhiên, nếu bạn không nhắm mục tiêu các thiết bị này, tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng mọi thứ đều có cùng bước sóng – theo nghĩa đen. Cân nhắc nghiêm túc thay thế tất cả các thiết bị cũ bằng các mẫu mới có thể sử dụng Wi-Fi nếu bạn muốn mọi thứ hoạt động cùng nhau.

Kiểm tra xem thiết bị hiện tại của bạn có tương thích với

Nếu bạn đã thu thập các thiết bị thông minh trong một vài năm, đã đến lúc lấy hàng. Tìm thiết bị thông minh của bạn và xem chúng là nền tảng gì tại thời điểm này tương thích với. Điều này sẽ được tìm thấy trong phần tính năng hoặc thông số kỹ thuật của trang sản phẩm, nơi họ liệt kê các nền tảng có thể điều khiển thiết bị thông minh của bạn. Hãy nhớ rằng điều này có thể thay đổi theo thời gian, vì vậy kiểm tra hai lần là một ý tưởng tốt nếu bạn không chắc chắn.

Chọn một tùy chọn trung tâm cho Quản lý nhà thông minh

Danh sách của bạn có thể hiển thị một nền tảng duy nhất có thể hoạt động trên tất cả các thiết bị của bạn, trong trường hợp đó sự lựa chọn của bạn rất dễ dàng. Trong một số trường hợp, nhiều nền tảng có thể hoạt động trên các thiết bị của bạn. Hoặc nếu bạn chưa có nhiều thiết bị thông minh, bạn có thể có nhiều tùy chọn cho hệ thống quản lý trung tâm. Các nền tảng phổ biến để lựa chọn bao gồm:

    Apple HomeKit: Nếu mọi thứ tương thích với HomeKit, bạn có thể kiểm soát mọi thứ từ ứng dụng gia đình và Siri, rất phù hợp để xử lý dễ dàng.Alexa: Alexa có thể có khả năng tương thích thiết bị thông minh rộng nhất trên thị trường, làm cho trợ lý / ứng dụng giọng nói này trở thành một lựa chọn tuyệt vời để hợp nhất một số lượng lớn thiết bị thông minh dưới một mái nhà điều khiển. Alexa cũng hỗ trợ các thói quen và các cài đặt phức tạp khác.Google Assistant: Trong khi Google Assistant khả năng tương thích đã bị rung chuyển vài năm trước, nhiều thiết bị vẫn tương thích với Google Assistant. Hoặc nếu bạn chỉ mua thiết bị Nest, bạn có thể kiểm soát mọi thứ thông qua ứng dụng Nest tập trung hơn.thông minh điều: Nền tảng SmartThings của Samsung phù hợp hơn cho các thiết bị bảo mật, nhưng cũng có thể hỗ trợ các thiết bị thông minh khác.

Nếu cần thiết, chọn một ứng dụng quản lý độ sâu duy nhất

Nếu bạn thực sự muốn quản lý tất cả các thiết bị thông minh của mình từ một ứng dụng tất cả Tại thời điểm đó, bạn có thể cần phải giới hạn mua hàng của mình cho một thương hiệu. Nền tảng rộng là tốt cho điều khiển và lệnh chung. Nhưng đào sâu vào cài đặt có thể yêu cầu một ứng dụng dành riêng cho thương hiệu. Nếu bạn muốn nó dễ dàng hơn, hãy đảm bảo bạn có tất cả các thiết bị của mình là từ cùng một thương hiệu và hoạt động trên cùng một ứng dụng.

Các thương hiệu phổ biến với nhiều thiết bị thông minh dưới một mái nhà duy nhất bao gồm TP-Link Kasa, Nest, Belkin WeMo, Lutron, Wink và Philips Hue. Tùy thuộc vào thiết bị thông minh nào bạn sử dụng, có thể kiểm soát mọi thứ từ một trong những ứng dụng thương hiệu này. Bạn có thể cũng chọn một nền tảng như Alexa để sử dụng để kiểm soát, nhưng cuối cùng không cần thiết từ cùng một thương hiệu.

Chỉ chọn các thiết bị mới tương thích với nền tảng / ứng dụng của bạn

Với một nền tảng (và có thể là một ứng dụng thương hiệu) được chọn, việc mua sắm nhà thông minh của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Điều tra các thiết bị và đảm bảo chúng hoạt động với nền tảng bạn đã chọn, vì vậy bạn không gặp vấn đề gì với mọi thứ hoạt động cùng nhau! Các nền tảng mà chúng tôi đề cập sẽ không đi đến bất cứ lúc nào sớm, vì vậy mất hỗ trợ không phải là vấn đề.

Mong đợi một số công việc cài đặt

Hãy kiên nhẫn trong quá trình cài đặt. Ngay cả với khả năng tương thích nền tảng tuyệt vời, vẫn còn nhiều việc phải làm. Hầu hết các thiết bị sẽ yêu cầu bạn tải xuống ứng dụng riêng lẻ của họ để cài đặt và kết nối với nền tảng và có khả năng giữ lại ứng dụng đó để cài đặt hoặc khởi động lại. Bạn sẽ không sử dụng ứng dụng đó nhiều, nếu không, khi thiết bị của bạn được kết nối, nhưng nó là cần thiết trong quá trình cài đặt.

Đừng quên cập nhật

Tin tốt là Apple Bằng sáng chế mà chúng tôi đã trích dẫn trước đó là loại công nghệ khiến việc cài đặt phức tạp này trở nên không cần thiết và mọi thứ đang dần thay đổi về vấn đề này.

Cuối cùng, đừng quên cập nhật định kỳ cho tất cả các thiết bị và ứng dụng của bạn. Điều này đảm bảo rằng chúng vẫn tương thích và các lỗi hoặc các vấn đề khác đột nhiên không buộc mọi thứ ngừng hoạt động cùng nhau.