Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

8 Lý do tại sao mọi người dùng Mac nên sử dụng VPN

Làm cho máy Mac của bạn an toàn hơn bao giờ hết.

AppleMacBook của nổi tiếng với bảo mật mạnh mẽ. Rốt cuộc, bạn có thường xuyên nghe nói về việc máy Mac bị nhiễm vi-rút không? Nhưng dù Applecác biện pháp bảo mật nghiêm ngặt của bạn, vẫn luôn có khả năng máy Mac của bạn có thể bị xâm phạm. Một biện pháp đơn giản để tăng cường hơn nữa tính bảo mật trên máy Mac của bạn? Cài đặt VPN.

Người tiêu dùng trên toàn cầu đang sử dụng VPN để bảo mật. Nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng chìm khi sử dụng VPN trên Mac. Hãy suy nghĩ về khả năng truy cập internet tốt hơn, chơi game được cải thiện – thậm chí, trong một số trường hợp, định giá tốt hơn khi mua sắm trực tuyến!

Trong bài viết này, chúng tôi thảo luận về một số lý do chính khiến bạn có thể muốn cân nhắc tải xuống VPN cho máy Mac của mình. Hoặc, nếu bạn đã có, hãy đánh dấu một số cách sử dụng VPN ít phổ biến hơn mà bạn có thể tận dụng.

Không cần phải dài dòng nữa, đây là tầm quan trọng chính của VPN đối với người dùng Mac.

1. Truy cập nội dung bị chặn địa lý

Có một vấn đề phổ biến với các dịch vụ phát trực tuyến: chặn địa lý. Đây là khi một dịch vụ ngăn người dùng xem hoặc cài đặt nội dung vì vị trí địa lý của họ. Ví dụ: khi bạn không thể tìm thấy nội dung nào đó trên Netflix nhưng bạn của bạn ở quốc gia khác lại có quyền truy cập vào nội dung đó. Và đôi khi, dịch vụ phát trực tuyến thậm chí có thể không có sẵn ở nơi bạn ở, chẳng hạn như HBO Max, dịch vụ này chỉ có ở Hoa Kỳ.

Sử dụng VPN để phát trực tuyến rất hữu ích để vượt qua các giới hạn địa lý vì nó kết nối bạn với máy chủ ở các quốc gia khác. Đối với nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến, lưu lượng truy cập Internet của bạn có vẻ cục bộ nên nó sẽ mở khóa danh mục của khu vực đó cho bạn. Với VPN trên máy Mac, bạn có thể mở khóa thế giới giải trí mới khi đang di chuyển và khi đi du lịch, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn có thể xem những gì bạn thường có thể xem ở nhà.

2. Đường hầm thông qua các ứng dụng bị hạn chế

Trong khi kết nối với WiFi trường học hoặc văn phòng, bạn có thể phải đối mặt với những hạn chế khi cố gắng truy cập phương tiện truyền thông xã hội hoặc các trang web và ứng dụng khác trên máy Mac của mình. Điều này là do hầu hết các trường học và nhiều công ty hạn chế sử dụng internet và họ thiết lập tường lửa trên mạng để ngăn người dùng truy cập một số trang web nhất định.

Mặc dù tốt nhất bạn nên tuân thủ các quy tắc do trường học hoặc nơi làm việc của bạn đặt ra, nhưng nếu bạn cần truy cập khẩn cấp vào một trang web bị chặn thì VPN có thể giúp ích. Nó sẽ đi xuyên qua tường lửa để truy cập an toàn vào tất cả nội dung bị chặn. VPN cũng mã hóa dữ liệu lưu lượng truy cập internet của bạn, do đó hoạt động trực tuyến của bạn sẽ ở chế độ riêng tư.

3. Bảo mật trên Wi-Fi công cộng

Wi-Fi công cộng thuận tiện nhưng lại có nguy cơ mất an ninh. Khi bạn trả lời email tại một quán cà phê địa phương, ai đó có thể đang theo dõi hoạt động trực tuyến của bạn.

Sử dụng VPN sẽ bảo vệ dữ liệu của bạn khi bạn đang sử dụng các mạng khác, ẩn lịch sử duyệt web, thông tin ngân hàng, mật khẩu tài khoản, v.v. khỏi những người lạ có ý đồ xấu trên Internet.

Giờ đây, hầu hết các ứng dụng đáng tin cậy ngày nay đang ngày càng bảo mật dữ liệu của bạn tốt hơn nhiều, nhưng VPN sẽ mã hóa thêm dữ liệu mạng trên tất cả các ứng dụng trên máy Mac của bạn, khiến những kẻ xâm nhập càng khó đọc hoạt động trực tuyến hoặc đánh cắp thông tin xác thực của bạn hơn.

4. Ưu đãi tốt hơn về dịch vụ và sản phẩm

Nếu bạn sẵn sàng thực hiện một chút nghiên cứu, VPN có thể giúp bạn tiết kiệm tiền thông qua khả năng giả mạo vị trí của nó. Nhiều loại hình kinh doanh, chẳng hạn như dịch vụ thuê bao và hãng hàng không, cung cấp các tiện nghi hoặc sản phẩm giống nhau với các mức giá khác nhau.

VPN có thể giúp bạn điều này. Để một trang web tăng giá dịch vụ hoặc sản phẩm của mình, trang web đó cần thu thập thông tin chi tiết về địa chỉ IP và cookie của bạn. VPN trên máy Mac (hoặc điện thoại) sẽ ẩn danh danh tính của bạn, ngăn trang web thu thập dữ liệu của bạn và nhắm mục tiêu đến bạn.

Hiện tại, chúng tôi không gợi ý rằng điều này sẽ hiệu quả mọi lúc, nhưng nếu bạn liên tục thấy chuyến bay, khách sạn và các mức thuế khác tăng lên sau lần xem đầu tiên, thì việc chuyển sang máy chủ khác và thử lại có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền.

5. Tránh hạn chế băng thông

Việc hạn chế băng thông là một bất tiện lớn đối với người dùng Internet nhiều ở một số nơi trên thế giới. Các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) sử dụng tính năng điều tiết băng thông để làm chậm tốc độ Internet của người dùng và cung cấp tốc độ ổn định cho mọi người trên mạng.

Một trong những nhược điểm của việc sử dụng VPN là nó vốn đã làm chậm kết nối Internet của bạn, ít nhất là một chút. Tuy nhiên, có những trường hợp VPN tăng tốc độ Internet cho máy Mac của bạn. Một số nhà cung cấp dịch vụ internet điều tiết một số loại nội dung nhất định.

Nếu bạn phát trực tuyến nhiều video, chơi trò chơi trực tuyến ngốn nhiều dữ liệu hoặc thường xuyên tải xuống các tệp lớn, một số ISP sẽ theo dõi rằng bạn đang tiêu thụ nhiều dữ liệu và có khả năng hạn chế bạn.

Một cách để thử và tránh điều này là cài đặt VPN trên máy Mac vì nó sẽ che giấu địa chỉ IP của bạn. Bằng cách này, ISP của bạn sẽ không biết hoạt động nào của bạn đang sử dụng hết dữ liệu và họ sẽ không tiết kiệm băng thông của bạn.

Đảm bảo bạn chọn VPN tốt cho máy Mac của mình. Các nhà cung cấp chất lượng thấp sẽ không cung cấp cho bạn tốc độ tốt cho các hoạt động trực tuyến của bạn và VPN miễn phí thường có giới hạn tốc độ máy chủ riêng – vì vậy hoàn toàn phản tác dụng.

6. Bảo mật bổ sung cho ngân hàng trực tuyến

Mọi dữ liệu trực tuyến nhạy cảm đều phải được xử lý cẩn thận và đó chính xác là lý do tại sao ngân hàng trực tuyến có mức độ bảo mật cao. Nhiều cấp độ bảo mật khiến tin tặc khó xâm nhập và truy cập thông tin tài chính quan trọng.

Tất nhiên, các ứng dụng và dịch vụ ngân hàng trực tuyến ngày càng trở nên an toàn hơn và các ngân hàng đang nỗ lực hết sức để bảo vệ khách hàng của họ khỏi tội phạm mạng. Để có trải nghiệm ngân hàng an toàn hơn nữa trên máy Mac, bạn có thể sử dụng VPN. Điều này sẽ thiết lập một đường hầm dữ liệu an toàn và được mã hóa tới máy chủ của VPN để những kẻ xấu thậm chí có ít cơ hội hơn để chặn hoặc đánh cắp thông tin của bạn.

7. Bỏ qua các hạn chế VoIP

VoIP là công nghệ mà các ứng dụng như Skype sử dụng để thực hiện cuộc gọi qua internet. Khi thế giới ngày càng được kết nối nhiều hơn, VoIP giúp chúng ta liên lạc với những người sống ở xa với chi phí thấp và là phương tiện liên lạc quan trọng ở nhiều nước đang phát triển.

Ứng dụng VoIP bị cấm ở một số quốc gia như UAE và Trung Quốc, nhưng VPN có thể giúp bạn vượt qua những hạn chế đó. Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần một VPN hàng đầu cho việc này vì không phải tất cả các VPN đều có khả năng vượt qua các lệnh chặn do chính phủ áp đặt và cho phép bạn bỏ chặn WhatsApp cũng như các ứng dụng khác.

8. Cải thiện trò chơi trực tuyến

Dù bạn có tin hay không, VPN cũng có thể giúp chơi game. Khi chơi battle royale trực tuyến, thời gian là yếu tố quan trọng và đó là lý do tại sao ngay cả một chút chậm trễ cũng có thể mang lại lợi thế cạnh tranh cho người chơi khác so với bạn. Nếu bạn đang gặp tình trạng lag trên mạng thông thường, VPN có thể trợ giúp bằng cách giảm ping (độ trễ) để bạn có trải nghiệm chơi game nhạy hơn.

Vì VPN mã hóa và định tuyến lại dữ liệu của bạn nên tốc độ Internet thường chậm lại một chút. Nhưng nếu bạn chọn máy chủ VPN nhanh và gần với máy chủ trò chơi của mình, bạn sẽ có tốc độ tốt hơn. Không phải tất cả các nhà cung cấp VPN đều cấp cho bạn quyền truy cập vào máy chủ chất lượng tốt, vì vậy hãy chọn một máy chủ có máy chủ được tối ưu hóa cho game thủ.

Mục lục