Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

9 Máy Mac và MacBook tốt nhất để sản xuất âm nhạc năm 2023

Đây là những máy Mac và MacBook tốt nhất để sản xuất âm nhạc theo thử nghiệm của chúng tôi.

Là nhà sản xuất âm nhạc, bạn biết rằng việc lựa chọn thiết bị có thể quyết định hoặc phá vỡ trải nghiệm sáng tạo âm nhạc của bạn. Khi nói đến máy tính, máy Mac và MacBook đã đặt ra tiêu chuẩn cao trong ngành sản xuất âm nhạc nhờ sức mạnh xử lý vượt trội, tích hợp phần mềm liền mạch và độ ổn định vượt trội. Nhưng máy Mac và MacBook nào là tốt nhất để sản xuất âm nhạc vào năm 2023?

Chúng tôi đã kiểm tra từng máy tính từ Applevà chúng tôi chỉ là chuyên gia giúp bạn tìm được máy Mac hoặc MacBook tốt nhất để sản xuất âm nhạc. Và những chiếc MacBook và máy Mac dưới đây là những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

Trong nhiều năm nay, Apple đã sản xuất một số máy tính xách tay tốt nhất để sản xuất âm nhạc. Một điều cần lưu ý là với sự ra mắt của các mẫu mới, Apple đã ngừng bán các mẫu 2021 14 inch và 16 inch. Tuy nhiên, vì các nhà bán lẻ khác có thể vẫn còn chúng trong kho và thậm chí có thể cung cấp các ưu đãi dành cho MacBook cho các mẫu cũ hơn nên chúng tôi vẫn giữ một số trong số đó trong danh sách.

Điều gì làm cho máy Mac hoặc MacBook dành cho sản xuất âm nhạc trở nên đặc biệt?

MỘT Apple Máy tính tuyệt vời cho việc sản xuất âm nhạc có một số lĩnh vực cần được tập trung mà có thể không quan trọng bằng máy tính được thiết kế cho sinh viên báo chí hoặc kinh doanh chẳng hạn.

Máy tính sản xuất âm nhạc phải vận hành các ứng dụng tạo nhạc có công suất cao trong nhiều lĩnh vực. windows. Đây có thể là cửa sổ Logic Pro, Ableton Live và Pro Tools đều mở và chạy cùng lúc.

Do đó, nhu cầu về card đồ họa cao cấp, bộ xử lý mạnh mẽ và RAM tăng cao hơn so với máy tính thông thường. Ở đâu nhiều nhất Apple Máy tính tập trung vào khung nhẹ, thời lượng pin dài hoặc các thông số kỹ thuật khác, những chiếc máy này cần có khả năng thực hiện các thao tác nâng cao một cách dễ dàng ngay cả khi điều đó có nghĩa là chúng không có thời lượng pin cả ngày.

Làm cách nào chúng tôi chọn được máy Mac và MacBook tốt nhất để sản xuất âm nhạc?

Để lựa chọn trong số những máy Mac và MacBook tốt nhất để sản xuất âm nhạc, đội ngũ nhạc sĩ và nhà sản xuất chuyên nghiệp của chúng tôi đã bắt đầu bằng kinh nghiệm cá nhân sâu rộng: Tất cả các máy tính ở đây đều đã được thử nghiệm và đánh giá trên đường theo một cách nào đó. Sau đó, chúng tôi đã bổ sung nghiên cứu chuyên sâu bằng cách tham khảo chéo các bài đánh giá của bên thứ ba với bảng thông số kỹ thuật, điểm chuẩn của bên thứ nhất và trải nghiệm người dùng. Hãy yên tâm, chúng tôi biết thông tin chi tiết về tất cả các máy này, vì vậy bạn có thể chọn một chiếc hoàn hảo cho mình.

MacBook và máy Mac tốt nhất để sản xuất âm nhạc vào năm 2023

Cho dù bạn muốn chuyển sang môi trường macOS hay đang nâng cấp từ môi trường cũ của mình, đây là những chiếc MacBook và máy Mac tốt nhất để sản xuất âm nhạc trên thị trường.

1. MacBook Pro 16 inch (2023)

MacBook tốt nhất dành cho các nhà sản xuất âm nhạc muốn có nhiều sức mạnh

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

CPU: Apple M2 Pro (12 lõi) – Apple M2 Max (12 lõi)Đồ họa: Tích hợp GPU 19 nhân – 38 nhânĐẬP: Lên tới 96GBMàn hình: 16.2-inch Màn hình Retina XDR lỏngKho: Lên đến 8TB

Ưu điểm

 • Màn hình Liquid Retina XDR 16 inch tuyệt đẹp
 • Màn trình diễn ngoạn mục
 • Thời lượng pin sử thi
 • Lựa chọn cổng rộng rãi

Nhược điểm

 • Giá yêu cầu dốc
 • Nâng cấp danh nghĩa từ mẫu 2021

Tại sao đây là chiếc MacBook tốt nhất để sản xuất âm nhạc

Bắt đầu với mô hình cao cấp nhất, MacBook Pro 16 inch (2023) đặt ra tiêu chuẩn cho sản xuất âm nhạc. Bất kể bạn muốn thực hiện tác vụ sản xuất nhạc nào, MacBook Pro 16 inch (2023) mới đều có thể xử lý được. Nhờ vào AppleVới chip M2 Pro và M2 Max nội bộ ấn tượng, MacBook Pro 16 inch (2023) có nhiều khả năng xử lý mọi DAW (Máy trạm âm thanh kỹ thuật số), nhạc cụ ảo hoặc bộ plugin mà bạn sử dụng. Ngoài ra, với hệ thống âm thanh sáu loa có độ trung thực cao, bạn có thể theo dõi các bản phối của mình với độ rõ nét tuyệt vời.

Được nâng cấp từ M1 Pro và M1 Max từ năm 2021, mẫu 2023 thậm chí còn mang lại hiệu suất cao hơn, đồng thời có thời lượng pin đáng kinh ngạc hơn 20 giờ. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi nhận thấy rằng chiếc máy tính xách tay quái thú này có hiệu suất ấn tượng mà không làm hao pin và không làm giảm hiệu suất khi sử dụng nguồn pin.

MacBook Pro 16 inch cũng có màn hình đáng kinh ngạc, cũng như nhiều cổng bao gồm Thunderbolt thế hệ tiếp theo 4 cổng và cổng sạc MagSafe. Tất cả hiệu suất đó đều phải trả giá, vì ngay cả mô hình cơ bản cũng có giá rất cao. Tuy nhiên, xét đến sức mạnh của chiếc máy tính xách tay này thì nó đáng giá để đầu tư.

2. MacBook Air (M2, 2022)

MacBook tốt nhất để sản xuất âm nhạc nói chung

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

CPU: Apple Chip M2 với 8-CPU lõiĐồ họa: tích hợp 9-core – GPU 10 lõiĐẬP: Bộ nhớ thống nhất 8GB – 24GBMàn hình: 13.6-inch (đường chéo) 2560 x 1664 màn hình có đèn nền LED với công nghệ IPSKho: lên tới 2TB

Ưu điểm

 • Thiết kế mới tuyệt đẹp
 • Hiệu suất rất tốt
 • Pin tốt

Nhược điểm

 • Đắt hơn mẫu trước
 • Màu mới hơi nhạt

Tại sao đây là chiếc MacBook tốt nhất để sản xuất âm nhạc

Trước đây, nếu bạn là một nhà sản xuất âm nhạc nghiêm túc, bất cứ điều gì dưới AppleDòng MacBook Pro của đơn giản là sẽ không đáp ứng được các tác vụ đòi hỏi nhiều về bộ xử lý và RAM do quá trình sản xuất âm thanh thực hiện. Với chip M2 bên trong 2022 Apple MacBook Air tuy nhiên, chúng tôi tin rằng lập luận này phần lớn có thể được chấp nhận, ít nhất là đối với phần lớn các nhà sản xuất trong nước. Chúng tôi nhận thấy hiệu suất của nó rất vượt trội trong quá trình thử nghiệm, xử lý quy trình sản xuất nhạc và chỉnh sửa video 4K một cách nhanh chóng và yên tĩnh (nhờ thiết kế không quạt). Trong một số bài kiểm tra điểm chuẩn, hiệu năng lõi đơn của nó thậm chí còn ngang bằng với MacBook Pro 13 inch (M2, 2022).

Không chỉ thông số kỹ thuật của nó được nâng cấp so với phiên bản tiền nhiệm. Tuổi thọ pin của nó có một 5-tăng theo giờ, mang lại 16 giờ sử dụng cho một lần sạc, trong khi màn hình của nó lớn hơn và thiết kế tốt hơn

3. MacBook Air (M1, 2020)

MacBook giá rẻ tốt nhất để sản xuất âm nhạc

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

CPU: Apple Chip M1 với 8CPU lõiĐồ họa: tích hợp 7-cốt lõi – 8-GPU lõiĐẬP: Bộ nhớ thống nhất 8GB – 16GBMàn hình: 13.3-inch 2560 x 1600Màn hình RetinaKho: SSD 256GB – 2TB

Ưu điểm

 • Nhanh chóng và đáp ứng
 • Tuổi thọ pin tuyệt vời
 • Im lặng trong sử dụng

Nhược điểm

 • Thiết kế không quạt có thể ảnh hưởng đến hiệu suất

Tại sao MacBook tốt nhất để sản xuất âm nhạc

Các MacBook Air (M1, 2020) là chiếc laptop mỏng và nhẹ đầu tiên, đưa nó vào danh sách những chiếc máy tính xách tay thú vị nhất Apple máy tính xách tay để sản xuất âm nhạc của những năm gần đây. Trong quá trình thử nghiệm, nó cho cảm giác nhanh và có khả năng. Nó có thể xử lý khá nhiều ứng dụng sản xuất âm nhạc chạy cùng lúc, hoạt động trơn tru và dễ dàng khi chúng tôi chuyển đổi giữa các ứng dụng sản xuất âm nhạc ngốn nhiều năng lượng.

Thiết kế không có quạt làm cho nó yên tĩnh đáng kể, đây có thể là một lợi thế đáng kể trong môi trường ghi âm. Chúng tôi không nhận thấy bất kỳ sự cố điều chỉnh lớn nào, mặc dù thực tế là nó có thiết kế không quạt và do đó dễ bị quá nhiệt hơn.

Với con chip mới này, MacBook Air tốt hơn bao giờ hết, có hiệu suất tuyệt vời cùng với thời lượng pin tuyệt vời – mà không cần tăng giá để giữ mức giá (khá) phải chăng. Chiếc MacBook này là sự lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết các nhà sản xuất âm nhạc.

4. Apple MacBook Pro 14 inch (2023)

MacBook Pro tốt nhất cho hầu hết các nhà sản xuất âm nhạc

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

CPU: Apple M2 Pro (10 lõi) – Apple M2 Max (12 lõi)Đồ họa: GPU 16 lõi tích hợp – GPU 38 lõiĐẬP: Bộ nhớ thống nhất 16GB – 96GBKho: SSD 512GB – 8TBKích thước (W x D x H): 00,61 x 12,31 x 80,71 inch (10,55 x 31,26 x 22,12 cm)

Ưu điểm

 • Hiệu suất phồng rộp
 • Màn hình LED mini sống động
 • Tuổi thọ pin tuyệt vời
 • Lựa chọn cổng tốt bao gồm HDMI và Thẻ SD
 • Wi-Fi 6E nhanh hơn

Nhược điểm

 • Đắt
 • Notch gây mất tập trung
 • Không hỗ trợ Face ID
 • Giá tăng ở Anh và Úc

Tại sao MacBook tốt nhất để sản xuất âm nhạc

Nếu bạn là nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp và muốn có màn trình diễn tốt nhất Apple phải cung cấp, MacBook Pro (14 inch, 2023) là máy tính xách tay dành cho bạn. Chip M2 Pro và M2 Max mang lại tốc độ đáng kinh ngạc, đặc biệt là khi chỉnh sửa video. Bạn cũng có được màn hình LED mini tuyệt vời, nhiều cổng và thời lượng pin hơn 14 giờ. Vâng, nó đắt tiền, nhưng nó có khả năng xử lý các tác vụ sản xuất âm nhạc đòi hỏi khắt khe nhất một cách dễ dàng.

Dường như mỗi năm, Apple đang làm cho MacBook Pro 14 inch mạnh mẽ hơn rất nhiều so với những gì bạn mong đợi. Người tiền nhiệm năm 2021 của nó có thể là một chiếc máy tính xách tay gần như hoàn hảo để sản xuất âm nhạc, nhưng chiếc máy tính xách tay này đã vượt xa nó về mặt sức mạnh, củng cố vị thế của dòng này như một máy trạm di động dành riêng cho các nhà sản xuất âm nhạc có thể tối đa hóa hiệu suất tuyệt đối của nó.

MacBook Pro 14 inch (2023) xử lý mọi tác vụ sản xuất âm nhạc mà chúng tôi thực hiện trong quá trình thử nghiệm, cho dù chúng tôi đang chỉnh sửa video ở 8K, ghi nhiều nhạc cụ cùng lúc hay chỉnh sửa các dự án âm thanh nhiều bản nhạc trong Albeton Live 11. hệ thống làm mát chủ động cho phép duy trì hiệu suất trong suốt quá trình sản xuất kéo dài. Ngoài ra, màn hình Liquid Retina XDR và ​​​​công nghệ mini-LED với tốc độ làm mới thích ứng ProMotion lên đến 120Hz mang lại màu sắc sống động và độ tương phản sâu, phong phú, giúp trải nghiệm sáng tạo của chúng tôi trở nên vô cùng hấp dẫn.

Nó giữ nguyên thiết kế như mẫu năm 2021, nhưng điều đó không có gì xấu nhờ màn hình rực rỡ và chất lượng xây dựng chắc chắn. Tuy nhiên, giống như nhiều máy trạm di động sáng tạo, nó đắt đến mức kinh ngạc. Điều đó đặc biệt dành cho người tiêu dùng ở Anh và Úc. Vì vậy, chỉ đầu tư nếu bạn có thể biện minh cho mức giá phù hợp với nhu cầu của mình.

5. iMac (24 inch, 2021)

Máy Mac tất cả trong một tốt nhất cho hầu hết các nhà sản xuất âm nhạc

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

CPU: Apple Chip M1 với 8CPU lõi Đồ họa: tích hợp 7-cốt lõi – 8-GPU lõi ĐẬP: Bộ nhớ thống nhất 8GB – 16GB Màn hình: 24 inch 4Màn hình Retina .5K Kho: lên tới 2TB

Ưu điểm

 • Màn hình tuyệt đẹp

 • Thiết kế mới ấn tượng

 • Webcam 1080p tuyệt vời

 • Loa mang đến âm thanh phong phú, sống động

 • Chip M1 mang lại hiệu suất nhanh chóng

Nhược điểm

 • Vẫn còn thiếu cổng
 • Mô hình cấp đầu vào thiếu tính năng đối với một số người

Tại sao máy Mac tốt nhất để sản xuất âm nhạc

Appleđược trang bị M1 mới iMac 24 inch là một chiếc máy mảnh mai nhưng có tốc độ nhanh với loa tuyệt vời, webcam tuyệt vời, Bàn phím ma thuật và màn hình đẹp, mang lại trải nghiệm cần thiết trong quá trình thiết lập sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp.

Nếu bạn nghĩ rằng iMac mới không thể tốt như vẻ ngoài của chúng thì bạn đã nhầm. Họ không chỉ là một sự tiến bộ so với tuổi 21 của họ.5-inch ở bên ngoài, người tiền nhiệm chào hàng một diện mạo mới với nhiều màu sắc khác nhau.

Chúng cũng đi kèm với các thông số kỹ thuật mới, ấn tượng AppleChip M1 mới của Intel giúp nó mạnh hơn nhiều so với các iMac Intel trước đây. Đang tải Final Cut Pro lên để thực hiện một số chỉnh sửa trên video 8K, nó hoạt động rất tốt trong quá trình thử nghiệm, xử lý mượt mà nội dung 8K. Nếu bạn là một nhà sản xuất âm nhạc nghiêm túc, bạn có thể được phục vụ tốt nhất bởi một chiếc máy Mac mạnh mẽ hơn, nhưng chiếc máy này là quá đủ đối với hầu hết các nhà sản xuất âm nhạc.

Có sáu loa được tích hợp ở dưới cùng của iMac 24 inch mới: 2 cặp loa trầm tần số thấp và một cặp loa tweeter tần số cao, có hỗ trợ âm thanh không gian qua Dolby Atmos. Theo kinh nghiệm của tôi, điều đó có nghĩa là mọi thứ nghe có vẻ thực sự tốt từ iMac mới.

Bạn cũng sẽ rất vui khi biết rằng bạn đang nhận được giá trị lớn ở đây vì bạn được tặng kèm Bàn phím ma thuật và Chuột ma thuật – chúng tôi có thể bổ sung thêm các màu sắc phù hợp. Và, trong khi việc lựa chọn cổng có thể tốt hơn, camera FaceTime 1080p được nâng cấp mang lại hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn và chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Theo kinh nghiệm của tôi, chiếc máy đa năng 24 inch này có nhiều khả năng xử lý bất kỳ DAW hoặc plug-in nào mà bạn có thể sử dụng.

6. MacBook Air 15 inch (2023)

MacBook 15 inch tốt nhất để sản xuất âm nhạc

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

CPU: Apple Chip M2 với 8-CPU lõiĐồ họa: GPU 10 nhân tích hợpĐẬP: Từ bộ nhớ hợp nhất 8GBMàn hình: 15.3Màn hình Retina lỏng -inch với True ToneKho: Từ SSD 256GB

Ưu điểm

 • Màn hình 15 inch sáng và sống động
 • Thiết kế đẹp mắt, sang trọng
 • Cực kỳ di động
 • Hiệu suất nhanh như chớp
 • Loa tốt hơn 13 inch

Nhược điểm

 • Lựa chọn cổng sơ sài
 • Chỉ hỗ trợ một màn hình ngoài
 • Ít di động hơn model 13 inch

Tại sao đây là chiếc MacBook tốt nhất để sản xuất âm nhạc

Cái mới MacBook Air 15 inch M2 là phiên bản siêu cỡ của mẫu 13 inch, có hiệu năng vượt trội, thời lượng pin ấn tượng và màn hình tuyệt đẹp trong khung máy đẹp mắt, trang nhã. Nó được cho là máy tính xách tay 15 inch tốt nhất để sản xuất âm nhạc.

Theo đúng nghĩa của nó, Apple MacBook Air 15 inch (2023) là một chiếc máy tính xách tay tuyệt vời với thiết kế mỏng và nhẹ ấn tượng, hiệu năng tuyệt vời và màn hình rực rỡ giúp bạn tăng thêm khoảng 2 inch so với Air thông thường. Các nhà sản xuất âm nhạc hy vọng việc nâng cấp bất động sản màn hình trong máy tính xách tay của họ sẽ rất vui mừng, đặc biệt nếu bạn có một chiếc MacBook Air 13 inch (2021) trở lên hơi cũ.

Máy tính xách tay này hoạt động rất tốt trong thử nghiệm, với macOS Ventura cho cảm giác nhanh và nhạy, đồng thời có thể xử lý nhiều ứng dụng âm nhạc cùng một lúc. Và nó sống theo Applehứa hẹn về thời lượng phát lại video lên tới 18 giờ, đạt 18 giờ 52 phút trong tiêu chuẩn pin video 1080p được lặp lại của chúng tôi. Đây thực sự là một trong những máy tính xách tay 15 inch tốt nhất để sản xuất âm nhạc mà bạn sẽ tìm thấy vào năm 2023.

Và thành thật mà nói, nó sẽ được xếp hạng cao hơn trong danh sách này nếu không phải vì thực tế đây là một chiếc Air M2 13 inch với màn hình lớn hơn – hoàn chỉnh với cùng thông số kỹ thuật và mọi thứ. Trên thực tế, kết quả điểm chuẩn của chúng tôi cho thấy rằng nó cung cấp mức hiệu suất tương tự như 13 inch, điều đó có nghĩa là nếu bạn có được điều đó, thực sự không có lý do gì để chi nhiều tiền cho việc này. Chỉ cần đầu tư vào một màn hình nếu bạn cần không gian màn hình phụ.

7. MacBook Pro 14 inch (2021)

Cũ hơn nhưng vẫn tuyệt vời cho các nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp, đặc biệt là những người có ngân sách eo hẹp

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

CPU: Apple M1 Pro 8-core – M1 Max 10 lõiĐồ họa: Tích hợp GPU 14 nhân – 32 nhânĐẬP: Lên đến 64GBMàn hình: Màn hình Liquid Retina XDR 14 inchKho: Lên đến 8TB

Ưu điểm

 • Hiệu suất nhanh chóng
 • Màn hình LED mini tuyệt đẹp
 • Thời lượng pin sử thi
 • HDMI, bộ nhớ SD và MagSafe return
 • Bàn phím ma thuật thoải mái
 • webcam 1080p

Nhược điểm

 • Không có cổng USB-A
 • Không có bản cập nhật nào cho $1mô hình 299

Tại sao đây là chiếc MacBook tốt nhất để sản xuất âm nhạc

MacBook Pro hiện là bản thân chân thực nhất của nó với sự ra mắt của MacBook Pro 14 inch (2021) và phiên bản 16 inch của nó. Được trang bị M1 Pro và M1 Max mới, MacBook gây ấn tượng với sức mạnh ngoạn mục và thời lượng pin không kém phần hấp dẫn – đúng là điều mà mọi nhà sản xuất âm nhạc đều cần và xứng đáng.

Mô hình đánh giá của chúng tôi hoạt động cực kỳ tốt trong quá trình thử nghiệm, cho phép chúng tôi tạo và chỉnh sửa các cảnh 3D phức tạp trong Cinema 4D một cách nhanh chóng và mượt mà cũng như chỉnh sửa video 8K trên Final Cut Pro một cách liền mạch một cách ấn tượng. Bộ nhớ hợp nhất của nó cũng giúp nó xử lý khối lượng công việc sản xuất âm nhạc đòi hỏi khắt khe một cách tốt đẹp.

Apple sau đó hoàn thiện tất cả bằng màn hình XDR với độ sáng tối đa 1600 nits và gam màu rộng. Ngoài ra còn có một khe cắm thẻ SD, một cổng HDMI và ba cổng Thunderbolt. 4 các cổng (tất cả đều có thể sử dụng được nhờ sạc MagSafe đã hoạt động trở lại.) Đây là một trong những chiếc MacBook Pro đắt nhất từng được ra mắt, nhưng nó chắc chắn cũng là một trong những chiếc tốt nhất Apple máy tính xách tay để sản xuất âm nhạc.

8. Mac Studio

Máy Mac nhỏ gọn dành cho nhà sản xuất âm nhạc chuyên nghiệp

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

CPU: Apple M1 Max 10 nhân hoặc M1 Ultra 20 nhânĐồ họa: Tích hợp GPU 24 nhân – 32 nhân (M1 Max) hoặc 48 nhân – 64 nhân (M1 Ultra)ĐẬP: Bộ nhớ thống nhất 32GB – 128GBKho: SSD 512GB – 8TBKích thước (Cao x Rộng x Sâu): 9.5 x19.7 x19.7 cm

Ưu điểm

 • Hiệu suất cực nhanh từ M1 Ultra
 • Thiết kế tuyệt vời
 • Rất nhiều cổng
 • Thì thầm

Nhược điểm

 • Đắt tiền cho những gì bạn nhận được, đặc biệt là ở mức cao cấp

Tại sao máy Mac tốt nhất để sản xuất âm nhạc

Apple’S Mac Studio có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn hầu hết các máy tính khác trên thị trường và gói gọn tất cả vào một khung máy yên tĩnh, được thiết kế đẹp mắt, trông đẹp mắt trên bàn làm việc. Đó là một máy tính để bàn tuyệt vời cho các nhà sản xuất âm nhạc.

Mac Studio giống như một chiếc Mac mini siêu sạc dành cho các nhà sản xuất âm nhạc. AppleMac mới nhất của Mac, đây là một chiếc máy tính nhỏ gọn ấn tượng nhưng lại có sức mạnh vượt trội. Nhờ lựa chọn chip M1 Max hoặc M1 Ultra cực kỳ mạnh mẽ mới, Mac Studio được trang bị tốt cho các tác vụ sản xuất âm nhạc đòi hỏi khắt khe.

Mac Studio là một cỗ máy đáng gờm khi nói đến chỉnh sửa video, mã hóa và tạo mô hình 3D nói riêng. Trong quá trình thử nghiệm, nó đã chứng minh rằng nó có khả năng xử lý nhanh chóng 18 luồng cảnh quay 8K, cho phép chúng tôi xem, chỉnh sửa và thêm hiệu ứng trên Premiere Pro một cách dễ dàng. Chúng tôi cũng thấy nó tải lên một cảnh 3D cực kỳ chi tiết, chiếm nhiều bộ nhớ hơn hầu hết các GPU PC chuyên nghiệp rời rạc đi kèm.

Mức hiệu suất được cung cấp ở đây sẽ là quá mức cần thiết đối với nhiều nhà sản xuất âm nhạc, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc PC dành cho máy trạm cho khối lượng công việc sáng tạo nặng nề, chẳng hạn như chỉnh sửa cảnh quay 8K hoặc hiển thị các cảnh và hoạt ảnh 3D phức tạp, thì Mac Studio sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. lựa chọn tuyệt vời. Nó đắt tiền, nhưng đáng để đầu tư.

9. MacBook Pro 13 inch (M2, 2022)

AppleMacBook Pro giá cả phải chăng nhất để sản xuất âm nhạc với bộ phận bên trong mạnh mẽ

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

CPU: Apple M2 với 8-CPU lõiĐồ họa: GPU 10 nhân tích hợpĐẬP: 8GB – 24GBMàn hình: 13.3-inch 2560 x 1600 hiển thị với công nghệ P3 và True ToneKho: SSD 256GB – 2TBKích thước (H x W x D): 30,41 x 21,24 x 10,56 cm

Ưu điểm

 • Hiệu suất nhanh như chớp
 • Tuổi thọ pin tuyệt vời
 • Màn hình sắc nét, sống động
 • Bàn phím thoải mái

Nhược điểm

 • Vẫn thiết kế cũ
 • webcam 720p
 • Cổng hạn chế

Tại sao đây là chiếc MacBook tốt nhất để sản xuất âm nhạc

Các Apple MacBook Pro 13 inch (2022) mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc nhờ bộ xử lý M2 cùng với thời lượng pin hàng đầu. Nó có thể không đi kèm với bản cập nhật thiết kế mới, điều này khiến nó trông hơi dư thừa, đặc biệt là vì phiên bản M1 khá ấn tượng theo đúng nghĩa của nó. Tuy nhiên, mặc dù bên ngoài không có gì thú vị, AppleChip M2 hoàn toàn mới của chắc chắn sẽ bù đắp cho điều đó một cách đáng kể.

Nếu bạn đã có M1 MacBook Pro 13 inch, điều này có thể không đáng để nâng cấp – tất nhiên trừ khi bạn cần thêm một chút năng lượng. Trong các thử nghiệm của chúng tôi, model 2022 này đạt được hiệu suất tốt hơn trong cả thử nghiệm CPU đơn lõi và đa lõi. Điều đó có nghĩa là khả năng đa nhiệm của nó sẽ tăng lên đáng kể, cho phép các nhà sản xuất âm nhạc mở và sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau đang mở cùng một lúc. Nó cũng đạt điểm cao gấp đôi so với Surface Laptop chạy Intel Core i7-1185G7 4và kéo dài hơn gần hai giờ so với M1 MacBook Pro 13 inch trong bài kiểm tra thời lượng pin của chúng tôi. Đó là trong khi vẫn giữ nguyên mức giá như trước.

Cách chúng tôi kiểm tra máy tính xách tay sản xuất âm nhạc tốt nhất

Để tìm thấy điều tốt nhất Apple máy tính xách tay để sản xuất âm nhạc, chúng tôi thực hiện từng tiêu chuẩn và bài kiểm tra trong thế giới thực, sau đó sử dụng chúng làm máy tính chính của mình. Chỉ khi đó chúng tôi mới thoải mái giới thiệu họ (hoặc không) cho việc mua hàng của bạn.

Chúng tôi sử dụng máy đo màu Klein K-10A để kiểm tra từng màn hình của máy Mac nhằm tìm ra độ sáng và chất lượng màu trung bình của nó (vì vậy chúng tôi không chỉ giả định Applexếp hạng của là chính xác). Khi nói đến hiệu suất chung, chúng tôi sử dụng Geekbench 5 Điểm chuẩn (hiệu suất CPU) và thời gian máy Mac sẽ chuyển mã video 4K thành 1080p.

Chúng tôi cũng chạy thử nghiệm tốc độ lưu trữ BlackMagic để xem tốc độ ổ SSD của các máy Mac này (cảnh báo spoiler: tất cả chúng đều khá nhanh). Sau đó, chúng tôi chạy thử nghiệm pin tùy chỉnh để xem mỗi chiếc MacBook (ở độ sáng 150 nits) có thể duyệt web qua Wi-Fi trong bao lâu cho đến khi hết pin.

Chúng tôi cũng đã thử nghiệm nhiều trò chơi máy tính khác nhau trên MacBook, trong đó Civilization VI: Gathering Storm là một trong những trò chơi yêu thích hiện tại của chúng tôi vì nó chạy tốt trên cả macOS và Windowscho chúng ta một điểm so sánh tốt.

Dù thế nào đi chăng nữa Apple Bạn mua MacBook, hãy nhớ xem các mẹo và thủ thuật MacBook Ventura này để tận dụng tối đa Apple máy tính xách tay.

Mục lục