81.000 Facebook Tin nhắn riêng tư về tài khoản của bạn được bán

tin tặc, FacebookHọ thông báo rằng họ đã nhập 81 nghìn tài khoản và có tin nhắn riêng tư trong các tài khoản này.

Tin tặc, kẻ đã công bố hình ảnh tin nhắn của 81.000 tài khoản trong tay họ, được cho là có thông tin của 120 triệu tài khoản. Mặc dù có các thông báo mẫu, nhưng tuyên bố này có vẻ không đáng tin cậy lắm. Có hai lý do cho việc này; thứ nhất, khiếu nại đã được tin tặc chuyển đến BBC Russia, thứ hai Facebooknói rằng họ không có vấn đề về bảo mật.

Thông tin được cho là thông tin có thể được biên dịch bằng các plug-in độc hại của trình duyệt.

Facebook Mặt khác, cần thực hiện các bước để tránh những vấn đề như vậy. Tin tặc quảng cáo rằng họ đang bán tài khoản với giá 10 xu, nhưng quảng cáo này đã sớm bị gỡ bỏ.

Facebook Guy Rosen, một trong những người quản lý của nó, tuyên bố rằng họ đảm bảo rằng các tiện ích bổ sung có chứa nội dung độc hại hoặc có thể được sử dụng với mục đích xấu sẽ bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng. Hơn thế nữa, Facebook Anh ta nói rằng họ đã nộp đơn lên các cơ quan pháp luật để chặn trang web nơi thông tin của họ được chia sẻ.

Khi công ty an ninh mạng Digital Shadows điều tra tính xác thực của các cáo buộc, nó cho thấy rằng hơn 81.000 tài khoản đã được tải lên trang web, làm ví dụ, cùng với các thông điệp của họ. BBC Russia đã tiếp cận chủ nhân của 5 tin nhắn trong số này và tiết lộ rằng những tin nhắn này là có thật.

Là địa chỉ IP của một trong những trang web, St. Petersburg, thậm chí địa chỉ IP này đã được gắn cờ cho LokiBot Trojan trước đó. LokiBot Trojan là một phần mềm nhằm lấy mật khẩu của người dùng.

Khi BBC tiếp cận với các tin tặc đóng giả là người mua để lấy thông tin từ hai triệu người dùng, họ đã hỏi các tin tặc rằng nguồn của thông tin là Cambridge Analytica hay vụ rò rỉ tháng 9, “Không.” đã có câu trả lời của mình. Nhóm hacker cho biết họ có thông tin của 120 triệu người. Theo Digital Shadows FacebookKhông thể không nhận thấy một khoảng trống lớn như vậy.

Lần đầu tiên sau một thời gian dài dính scandal Facebook vô tội, ít nhất không phải là người duy nhất có tội. Chúng tôi sẽ xem ai đứng sau cuộc tấn công mạng này ở Nga hoặc liệu có thể tìm thấy tin tặc hay không.

Những bài viết liên quan

Back to top button