Ai có thể xem các hoạt động chạy và cưỡi ngựa của tôi trên Strava?

Strava là tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực theo dõi chạy bộ và đạp xe. Tuy nhiên, đôi khi anh ấy gặp rắc rối khi để lộ căn cứ quân sự bí mật của Hoa Kỳ hoặc cho phép dox. Nếu bạn sử dụng nó, bạn có thể tự hỏi chính xác ai có thể xem các hoạt động được theo dõi của bạn. Vâng, câu trả lời là gần như tất cả mọi người.

Mọi người (mặc định)

Cách Strava giải quyết các vấn đề về quyền riêng tư là nguyên nhân chính gây lo ngại. Cài đặt mặc định của nó là tồi tệ nhất. Nếu bạn tham gia Strava và không khóa tài khoản của mình ngay lập tức, các hoạt động được theo dõi của bạn sẽ hiển thị với bất kỳ ai có kết nối internet. Chúng thậm chí còn xuất hiện trong các tìm kiếm của Google.

Strava bắt đầu kể cho tôi nghe về một số hoạt động của bạn bè tôi.

Dưới đây là một số cách mọi người có thể tình cờ tìm thấy (hoặc cố ý tìm thấy) thông tin về tuyến đường của bạn:

Họ theo dõi bạn trên Strava và bạn chia sẻ nó với họ.
Bạn đăng hoạt động Strava của mình trên một mạng xã hội khác và họ nhấp vào.
Khoảng cách chạy hoặc đạp xe của họ trùng với của bạn 30 phần trăm, vì vậy Strava cho rằng bạn đã thực hiện cùng nhau.
Bạn đã vượt qua nhau và họ sử dụng Flyby.
Bạn đã lọt vào Bảng xếp hạng phân khúc và họ đã vượt qua.
Bạn đã đạt đến danh mục hàng ngày, danh mục độ tuổi hoặc cân nặng hoặc bảng xếp hạng khác và họ đã đạt đến bạn.
Họ đã hoàn thành phân đoạn với tốc độ tương tự như bạn, vì vậy bạn xuất hiện ở cùng một vị trí trên bảng xếp hạng.
Strava gửi cho họ một thông báo đẩy và đề nghị họ kiểm tra bạn.
Danh sách thời gian hoạt động tốt nhất trên Strava.Tôi có thể xem thời gian chạy của mọi người trong danh sách này vì chúng tôi đã chạy cùng một đoạn đường và họ có thời gian chạy tốt nhất hoặc thời gian chạy tương tự như thời gian của tôi.

Và đó chỉ là những trường hợp chúng ta có thể nhớ. Theo mặc định, hành động của bạn trên Strava thực sự công khai, điều này có thể đáng sợ.

Bạn có thể làm gì về nó

Có thể bạn không phiền khi mọi người có thể xem bạn chạy và cưỡi ngựa. Strava là một mạng xã hội, vì vậy việc bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy những thứ này theo mặc định phần lớn là một tính năng, không phải lỗi. Nếu bạn muốn xếp hạng trên bảng xếp hạng phân khúc (và nhận được các quyền khoe khoang đi kèm với nó), thì hoạt động này cần phải được công khai.

Tuy nhiên, nếu cảm thấy hơi khó chịu, bạn có thể làm theo hướng dẫn ở các phần bên dưới.

Khóa hồ sơ của bạn và ẩn nhà của bạn

Điều cuối cùng bạn muốn là toàn bộ internet biết bạn sống ở đâu. Trước tiên, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để ngăn Strava tiết lộ thông tin. Bạn có thể thay đổi cài đặt của mình để tất cả các hoạt động của bạn chỉ hiển thị với bạn hoặc những người theo dõi bạn. Bạn cũng có thể tạo Vùng riêng tư để ẩn vị trí chính xác của nhà riêng và/hoặc nơi làm việc của bạn.

Công khai các hoạt động cá nhân

Không phải tất cả các hoạt động của bạn đều cần phải có cùng cài đặt quyền riêng tư trên Strava. Nếu bạn đang chạy 5K cực nhanh và muốn đứng đầu bảng xếp hạng của một phân khúc, chỉ cần đặt nó ở chế độ riêng tư.

Để thực hiện việc này, hãy tìm hoạt động trên Strava, sau đó nhấp vào biểu tượng bút chì.

Nhấp vào biểu tượng bút chì trong Strava.

Trong phần “Cài đặt quyền riêng tư”, hãy thay đổi “Ai có thể xem” thành “Mọi người”.

Tập tin

Bây giờ hoạt động này sẽ được công khai trong khi mọi thứ khác sẽ vẫn ở chế độ riêng tư. Nếu bạn thiết lập vùng riêng tư trong nhà, mọi người sẽ không thể nhìn thấy nơi bạn sống hoặc sắp xếp nhiều hành động dựa trên thông tin từ một lần chạy cụ thể.

Những bài viết liên quan

Back to top button