Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

AirDrop không hoạt động trên iPhone 13 Pro Max? Đây là cách khắc phục!

AirDrop không hoạt động trên iPhone 13 Pro Max của bạn? Thông thường, các sự cố AirDrop mà người dùng iPhone gặp phải có thể được giải quyết khá dễ dàng. Nếu AirDrop không hoạt động trên iPhone 13 Pro Max của bạn, hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách bạn có thể khắc phục sự cố.

AirDrop là một tính năng nhỏ gọn mà bạn có thể sử dụng để chuyển nhanh chóng và dễ dàng các loại tệp giữa các thiết bị. Apple thiết bị. AirDrop cho phép người dùng gửi và nhận ảnh, video, mật khẩu, danh bạ, vị trí bản đồ và hầu hết mọi thứ khác có thể được chuyển từ Bảng chia sẻ. Tính năng này sử dụng công nghệ Bluetooth để phát hiện các thiết bị tương thích ở gần và giúp bạn truyền dữ liệu qua Wi-Fi. Toàn bộ quá trình không chỉ đơn giản; nó cực kỳ an toàn… khi nó hoạt động.

Nếu AirDrop không hoạt động trên iPhone 13 Pro Max của bạn, có một số bước khắc phục sự cố mà bạn có thể thử khắc phục sự cố và giúp bạn quay lại truyền tệp một cách dễ dàng. Dưới đây là một số bước bạn có thể thử để khắc phục nhiều sự cố với AirDrop nếu nó không hoạt động trên iPhone 13 Pro Max. Bắt đầu nào.

Cách khắc phục AirDrop không hoạt động trên iPhone 13 Pro Max

Các bản sửa lỗi được giải thích trong bài viết này áp dụng cho iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

1. Đảm bảo AirDrop được bật và hiển thị

AirDrop không hoạt động trên iPhone 13 Pro Max? Trước tiên, bạn phải bật AirDrop trên điện thoại và trên thiết bị nhận để nó hoạt động. Trên iOS, hãy truy cập Cài đặt > Tổng quan > AirDrop để chọn chế độ có thể khám phá của bạn.

Để kiểm soát người mà bạn có thể chia sẻ nội dung, hãy sử dụng các tùy chọn AirDrop sau:

  • nhận tắt — Không ai có thể nhìn thấy thiết bị của bạn nhưng bạn vẫn có thể AirDrop các mục cho người khác.
  • Chỉ liên lạc — Chỉ những người liên hệ trong sổ địa chỉ của bạn mới có thể xem thiết bị của bạn là điểm đến AirDrop. Cả hai thiết bị phải được đăng nhập vào iCloud và địa chỉ email hoặc số điện thoại được liên kết với thiết bị của bạn. Apple ID phải có trong ứng dụng Danh bạ của thiết bị nhận. Tùy chọn này phù hợp để tăng cường quyền riêng tư vì nó sẽ ngăn các yêu cầu AirDrop đến từ những người dùng ngẫu nhiên hoặc không xác định.
  • Mọi người — Tất cả các thiết bị lân cận sử dụng AirDrop đều có thể nhìn thấy thiết bị của bạn. Đây là một lựa chọn được khuyến nghị cho hầu hết người dùng.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng tùy chọn Mọi người để tránh các vấn đề về khả năng phát hiện.

2. Kiểm tra radio trên thiết bị của bạn

Đây có lẽ là bước không cần phải đắn đo nhưng là bước mà bạn chắc chắn nên thử nếu AirDrop không hoạt động trên iPhone 13 Pro Max. Giao thức AirDrop cần Bluetooth để phát hiện xem các thiết bị có ở gần nhau hay không và Wi-Fi để truyền dữ liệu.

Nếu Wi-Fi hoặc Bluetooth hoặc cả hai đều bị tắt trên thiết bị của bạn thì AirDrop sẽ không hoạt động và bạn sẽ thấy thông báo cảnh báo để bật Bluetooth và Wi-Fi. Do đó, trên cả thiết bị gửi và nhận, hãy đảm bảo rằng cả hai đài này đều thực sự được bật. Bạn có thể kiểm tra trạng thái của cả hai bằng Trung tâm điều khiển. Nếu một trong hai radio bị tắt, hãy bật nó lên và thử AirDrop một lần nữa.

3. Tắt Chế độ trên máy bay

Một lỗi phổ biến khác gây ra sự cố AirDrop cho iPhone 13 Pro Max là quên rằng thiết bị của bạn đang ở Chế độ trên máy bay. Chế độ trên máy bay sẽ tắt tất cả các đài không dây trong thiết bị iOS của bạn. Như đã đề cập, AirDrop yêu cầu bật cả Bluetooth và Wi-Fi. Để thoát Chế độ trên máy bay, hãy bỏ chọn biểu tượng Chế độ trên máy bay trong Trung tâm điều khiển hoặc chuyển nút gạt sang Cài đặtChế độ máy bay.

4. Tắt Chế độ lấy nét

Chế độ lấy nét trong thiết bị iOS có thể ngăn AirDrop hoạt động chính xác. Chế độ lấy nét sẽ vô hiệu hóa việc gửi thông báo. Điều này không chỉ ngăn bạn nhìn thấy bất kỳ yêu cầu AirDrop nào mà còn khiến thiết bị của bạn không thể bị phát hiện.

Bạn có thể gửi tệp AirDrop cho người khác trong khi iPhone 13 Pro Max của bạn đang ở chế độ Lấy nét. Tuy nhiên điều ngược lại là không đúng. Đó là vì chế độ Focus sẽ chặn cảnh báo AirDrop và khiến thiết bị không thể bị phát hiện.

Thoát chế độ Không làm phiền để giúp thiết bị của bạn có thể được phát hiện lại thông qua AirDrop.

Hãy tiếp tục và bỏ chọn biểu tượng Tiêu điểm trong Trung tâm điều khiển hoặc từ ứng dụng Cài đặt.

  1. Truy cập Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ trên cùng bên phải của màn hình.
  2. Tìm Tập trung chuyển đổi và đặt nó thành TẮT chức vụ.

5. Cập nhật iOS

Apple thường xuyên phát hành các bản cập nhật mới cho iOS được thiết kế để sửa lỗi phần mềm. Nếu AirDrop không hoạt động trên iPhone 13 Pro Max, hãy cài đặt các bản cập nhật mới nhất cho thiết bị của bạn vì chúng có thể khắc phục sự cố đó.

Trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Tổng quan > Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật, hãy chạm vào tải xuống và cài đặt.

6. Khởi động lại cả hai thiết bị

Khởi động lại thiết bị của bạn có vẻ như là một gợi ý ngớ ngẩn, nhưng đó có thể là tất cả những gì bạn cần để khắc phục sự cố AirDrop không hoạt động trên iPhone 13 Pro Max. Và chỉ mất một chút thời gian để thử nó. Để khởi động lại iPhone của bạn, hãy truy cập cài đặt > Tổng quan > tắt.

7. Đảm bảo các thiết bị của bạn cách nhau trong phạm vi 30 feet

Kiểm tra khoảng cách giữa các thiết bị của bạn để khắc phục sự cố AirDrop không hoạt động trên iPhone 13 Pro Max! AirDrop sử dụng tính năng phát hiện Bluetooth nên hãy đảm bảo thiết bị bạn đang cố gắng kết nối AirDrop ở trong phạm vi 30 feet (9 mét) của bạn. Nếu cần, hãy di chuyển các thiết bị lại gần nhau hơn để cải thiện khả năng thu sóng Bluetooth. Bluetooth đặc biệt dễ gặp phải các chướng ngại vật vật lý như tường bê tông.

8. Tắt điểm truy cập cá nhân trên iPhone của bạn

Điểm truy cập cá nhân xung đột với AirDrop vì cả hai tính năng đều yêu cầu Wi-Fi. Trên iPhone, iPod touch và iPad, một thông báo trong menu AirDrop sẽ cảnh báo bạn rằng “AirDrop không khả dụng khi sử dụng Điểm truy cập cá nhân”.

Để tắt điểm phát sóng cá nhân: hãy truy cập Cài đặt trên iPhone của bạn và chuyển đổi Điểm truy cập cá nhân chuyển sang Tắt.

9. Không chia sẻ các loại tệp khác nhau cùng một lúc

AirDrop có chào đón bạn bằng thông báo “Không thể nhận tất cả các mục này cùng lúc” trên iPhone 13 Pro Max của bạn không? Đó là vì bạn đang cố gửi nhiều tệp không cùng loại.

AirDrop cho iOS có thể tự động mở các mục đã nhận trong ứng dụng thích hợp nên không thể xử lý các loại tệp khác nhau trong một phiên.

Việc khắc phục sự cố này đơn giản như đảm bảo rằng chỉ MỘT loại tệp được gửi trong một phiên AirDrop. Điều đó có nghĩa là bạn có thể gửi và nhận nhiều tệp miễn là tất cả chúng đều là ảnh, hoặc tất cả các tệp PDF hoặc tất cả các tệp MP3, v.v.

10. Khởi động lại Wi-Fi và Bluetooth trên cả hai thiết bị

Một giải pháp đặc biệt hữu ích nếu AirDrop không hoạt động sau khi cập nhật iOS 15 là tắt và bật lại Wi-Fi và Bluetooth. Để thực hiện việc này, hãy khởi chạy Trung tâm điều khiển và nhấn vào WifiBluetooth biểu tượng để tắt và bật chúng.

11. Vô hiệu hóa VPN để AirDrop hoạt động

Một số người dùng iPhone 13 Pro Max nhận thấy AirDrop không hoạt động cho đến khi họ tắt VPN trên thiết bị của mình. Bạn có thể cần thực hiện việc này trong ứng dụng VPN hoặc trong cài đặt thiết bị của mình.

Trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt và tắt VPN chuyển đổi.

12. Kiểm tra thư mục tải xuống để tìm tập tin bị thiếu

Nếu AirDrop đã gửi một tệp tới thiết bị của bạn nhưng bạn không thể tìm thấy tệp đó, hãy xem thư mục Tải xuống. Trên iPhone, hãy mở Các tập tin ứng dụng và tìm kiếm một Tải xuống thư mục trong iCloud Drive.

13. Đăng nhập vào của bạn Apple Tài khoản ID lần nữa

Trên iPhone của bạn, hãy truy cập Cài đặt > [Your Name] > Đăng xuất. Chọn dữ liệu để giữ trên thiết bị của bạn, sau đó xác nhận bạn muốn Đăng xuất. Sau khi đăng xuất, hãy quay lại Cài đặt để đăng nhập vào tài khoản của bạn Apple ID nữa.

14. Đặt lại cài đặt mạng trên iPhone của bạn

Việc đặt lại cài đặt mạng có thể giải quyết nhiều vấn đề—đặc biệt là khi AirDrop sử dụng Bluetooth và Wi-Fi, cả hai đều là một phần của cài đặt mạng. Để đặt lại cài đặt mạng của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Tổng quan > Chuyển hoặc đặt lại iPhone > cài lại và nhấn Đặt lại Cài đặt mạng. Hy vọng AirDrop sẽ bắt đầu hoạt động trở lại sau khi thiết lập lại.

15. Nếu AirDrop vẫn không hoạt động trên iPhone 13 Pro Max

Đôi khi một vấn đề thực sự là một vấn đề. Giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào, radio Bluetooth và Wi-Fi cũng như các kết nối khác nhau với chúng đều có thể gặp sự cố. Nếu thiết bị của bạn vẫn còn bảo hành, đừng đi bộ; chạy đến nơi gần nhất của bạn Apple Lưu trữ để kiểm tra nó.

Đã sửa lỗi AirDrop không hoạt động trên iPhone 13 Pro Max

AirDrop là thứ chúng tôi sử dụng rất nhiều vì đây là cách tuyệt vời để chia sẻ tệp giữa các thiết bị khác nhau. Apple thiết bị. Chà, những mẹo này sẽ giải quyết được sự cố AirDrop trên iPhone 13 Pro Max của bạn trong hầu hết các tình huống.

Có điều gì quan trọng đã lọt vào tầm radar của chúng ta không?

Chúng tôi muốn biết về các phương pháp giải quyết sự cố AirDrop của iPhone 13 Pro Max và sẽ đánh giá cao nếu bạn chia sẻ chúng trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ thêm bất kỳ mẹo hay nào vào bài viết này.