Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Các mẹo, mẹo & Thủ đoạn 2023

Bạn có bao giờ nghĩ rằng iPhone 13 Pro Max của bạn có nhiều thứ hơn những gì Apple đã nói với bạn rằng nó phải như vậy? Vâng, bạn không nhầm đâu! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số thủ thuật và thủ thuật dành cho iPhone 13 Pro Max chắc chắn sẽ khiến bạn kinh ngạc!

Là người dùng iPhone 13 Pro Max, bạn có thể muốn khám phá những khả năng vô tận để tận dụng tối đa iPhone 13 Pro Max của mình. Tương tự, chúng tôi ở đây với các thủ thuật và thủ thuật hay nhất dành cho iPhone 13 Pro Max mà bạn nên biết ngay bây giờ. Những thủ thuật và thủ thuật dành cho iPhone 13 Pro Max này không chỉ giúp bạn thông minh hơn mà còn thay đổi cách bạn tương tác với điện thoại thông minh của mình.

Danh sách các thủ thuật và thủ thuật iPhone 13 Pro Max hay nhất

Sử dụng camera iPhone 13 Pro Max của bạn để quét văn bản

Bạn đã bao giờ ước mình có thể hướng camera của iPhone vào một ký hiệu hoặc mảnh giấy và để nó tự động nhận dạng rồi sao chép văn bản vào email hoặc tài liệu chưa? Với iPhone 13 Pro Max, điều đó là có thể và cực kỳ tuyệt vời.

Để sử dụng công cụ “quét văn bản” mới của iPhone, hãy nhấn và giữ bên trong trường văn bản như thể bạn định sử dụng lời nhắc sao chép và dán. Chỉ có điều bây giờ bạn sẽ thấy nút Quét văn bản. Bạn cũng có thể thấy một nút chỉ sử dụng biểu tượng quét, trông giống như một mảnh giấy có dấu ngoặc vuông xung quanh.

Nhấn vào nút này sẽ thay thế bàn phím bằng kính ngắm của camera iPhone 13. Hướng máy ảnh của bạn vào bất cứ thứ gì bạn muốn quét, sau đó làm theo lời nhắc trên màn hình. Ví dụ: nếu bạn di chuyển máy ảnh quá nhanh, bạn sẽ thấy thông báo “Chậm lại” nhấp nháy trên màn hình.

Khi sắp xếp camera và văn bản vừa phải, bạn sẽ thấy bản xem trước trực tiếp của văn bản mà iPhone của bạn đang xác định và sẵn sàng đặt vào tài liệu của bạn. Nhấn vào nút Chèn khi bạn đã sẵn sàng.

Đây là một cách gọn gàng và dễ dàng để quét nhanh địa chỉ email trên danh thiếp, số điện thoại trên bảng hiệu.

Di chuyển thanh địa chỉ của Safari trở lại đầu màn hình của bạn

Apple đã thực hiện rất nhiều thay đổi đối với Safari dành cho iPhone và iPad. Một trong những thay đổi lớn mà bạn sẽ nhận thấy trên iPhone 13 Pro Max là thanh địa chỉ với tất cả chức năng đi kèm đã được chuyển xuống cuối màn hình.

Ý tưởng là bằng cách di chuyển thanh địa chỉ xuống phía dưới, bạn sẽ dễ dàng truy cập Safari và duyệt web hơn vì tất cả các nút đều gần ngón tay cái của bạn hơn, nhưng sự thay đổi này sẽ không lý tưởng cho tất cả mọi người. Và Apple đang cho bạn lựa chọn về vấn đề này bằng cách cho phép bạn di chuyển thanh địa chỉ trở lại đầu màn hình.

Khi sử dụng Safari trên iPhone 13 Pro Max, hãy nhấn vào nút Aa trên thanh địa chỉ (không nhấn lâu, nhấn một lần là được). Ở đầu menu hiển thị, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới có nhãn Hiển thị thanh địa chỉ hàng đầu. Nhấn vào nó để di chuyển thanh địa chỉ lên trên cùng.

Dịch văn bản từ mọi nơi trên iPhone 13 Pro Max của bạn

Apple đã giới thiệu ứng dụng Dịch trở lại với iOS 14 và mặc dù ứng dụng này chỉ có thể dịch sang và từ 11 ngôn ngữ (theo ý kiến ​​​​của tôi là rất hạn chế), tính năng này đã được cải thiện khi ra mắt iOS 15.

Nếu không muốn sử dụng ứng dụng Dịch độc lập, bạn có thể đánh dấu bất kỳ văn bản nào trên iPhone và dịch theo cách đó. Nếu bạn nhấn xuống văn bản để đánh dấu nó, bạn sẽ thấy các công cụ chỉnh sửa mà bạn quen dùng. Tuy nhiên, nếu bạn nhấn vào mũi tên bên phải, bạn sẽ thấy tùy chọn Dịch.

Một cửa sổ sẽ xuất hiện ở cuối màn hình, bạn có thể vuốt lên, hiển thị từ hoặc các từ bạn đã đánh dấu và bản dịch. Bạn có thể chọn ngôn ngữ cần dịch bao gồm tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Hàn và tiếng Tây Ban Nha. Bạn cũng có thể nghe bản dịch, thay thế từ được đánh dấu bằng bản dịch và sao chép bản dịch vào khay nhớ tạm của mình.

Gửi dữ liệu iCloud của bạn cho người khác nếu bạn chết

Ảnh, tin nhắn, ghi chú, mật khẩu và thông tin quan trọng khác của bạn sẽ không bị khóa vĩnh viễn nếu bạn chết và không ai có quyền truy cập vào iPhone của bạn. Một tính năng mới trên iOS 15 – Liên hệ kế thừa – cho phép bạn chọn bất kỳ liên hệ nào được lưu trên điện thoại của mình và cấp cho họ quyền truy cập vào dữ liệu iCloud của bạn sau khi bạn qua đời.

Để thiết lập Liên hệ kế thừa của bạn, hãy đi tới Cài đặt > nhấn vào tên của bạn > chọn Mật khẩu & Bảo mật > Liên hệ kế thừa. Tiếp theo, nhấn Thêm liên hệ kế thừa (hai lần), nhập thông tin xác thực của bạn và chọn ai đó từ danh bạ của bạn. Apple sẽ tạo một khóa truy cập mà người liên hệ của bạn sẽ cần để truy cập vào dữ liệu của bạn.

Note: Tính năng này có trên iOS 15.2hiện chỉ có sẵn cho các nhà phát triển.

Nhận thông báo lượng mưa theo thời gian thực từ ứng dụng Thời tiết

Khi Apple đã mua ứng dụng thời tiết phổ biến Dark Sky, tôi ngay lập tức hy vọng rằng ứng dụng thời tiết chính thức của iPhone sẽ nhận được cảnh báo mưa và tuyết theo thời gian thực mà tôi đã dựa vào để giữ cho mình khô ráo. Những cảnh báo đó sẽ xuất hiện lần đầu trong iOS 15, thường đến trước Dark Sky vài phút – điều này đối với tôi là ổn.

Trên iPhone 13, bạn có thể bật cảnh báo lượng mưa mới bằng cách mở ứng dụng Thời tiết, sau đó nhấn vào biểu tượng ba dòng ở góc dưới bên phải màn hình. Tiếp theo, chạm vào biểu tượng vòng tròn có ba dấu chấm ở góc trên bên phải màn hình, sau đó là Thông báo.

Trượt công tắc bên cạnh Vị trí của tôi sang vị trí Bật rồi chạm vào Xong. Nếu bạn đã thêm nhiều thành phố hơn vào ứng dụng Thời tiết, bạn có thể bật cảnh báo cho từng thành phố.

Lần tới khi mưa hoặc tuyết đến gần bạn, iPhone sẽ cảnh báo bạn vài phút trước khi trời sắp bắt đầu. Bạn cũng sẽ nhận được một cảnh báo khác khi cơn mưa sắp kết thúc.

Kéo và thả giữa các ứng dụng trên iPhone

iPad từ lâu đã cho phép bạn kéo và thả tài liệu, văn bản hoặc hình ảnh giữa các ứng dụng. Và bây giờ đến lượt iPhone. Ví dụ: nếu bạn đang chuyển qua lại giữa Tin nhắn và Ảnh để chia sẻ ảnh từ một đêm đi chơi gần đây với bạn bè, giờ đây bạn có thể kéo chúng từ ứng dụng Ảnh sang ứng dụng Tin nhắn.

Để kiểm tra tính năng mới, hãy mở ứng dụng Ảnh và xem các ảnh gần đây của bạn. Đừng nhấn vào ảnh để mở toàn màn hình; thay vào đó, hãy đặt ngón tay lên ảnh và bắt đầu kéo ngón tay trên màn hình. Không nhấc ngón tay lên khi hình thu nhỏ bắt đầu nổi trên phần còn lại của ảnh, hãy quay lại ứng dụng Tin nhắn.

Bạn sẽ thấy một vòng tròn màu xanh lục có dấu cộng hiển thị trên hình thu nhỏ cho biết bạn có thể nhấc ngón tay lên và ảnh sẽ được đặt vào trường văn bản, sẵn sàng để bạn gửi.

Khá dễ dàng phải không? Bạn có thể sử dụng kỹ thuật tương tự này để đính kèm tài liệu từ ứng dụng Tệp vào email.

Hiện có thêm thông tin về ảnh của bạn

Tôi luôn phải sử dụng ứng dụng của bên thứ ba nếu tôi muốn xem bất kỳ chi tiết nào được lưu trữ trong dữ liệu EXIF ​​​​về bức ảnh tôi đã gửi hoặc tự chụp. Giờ đây, bất cứ khi nào bạn xem ảnh trong ứng dụng Ảnh, bạn có thể vuốt lên trên ảnh đó để mở chế độ xem thông tin sẽ nêu chi tiết nơi bạn đã lưu ảnh cũng như tất cả thông tin EXIF ​​​​chẳng hạn như tốc độ cửa trập, vị trí và vị trí. máy ảnh được sử dụng.

Thông tin bổ sung là một bổ sung đáng hoan nghênh ngay cả khi bạn không quan tâm đến tất cả các chi tiết nhỏ hơn. Ít nhất, có thể biết bạn đã lưu ảnh từ đâu (kể cả ai đã gửi ảnh cho bạn) là đủ.

Thay đổi kích thước văn bản được sử dụng trong các ứng dụng cụ thể

Hiện tại, bạn có thể thay đổi kích thước phông chữ trên toàn hệ thống để phù hợp với sở thích của mình. Nhưng với iOS 15, có một công cụ mới cho phép bạn thay đổi kích thước phông chữ theo từng ứng dụng. Điều đó có nghĩa là bạn có thể có ứng dụng Thư và Twitter có kích thước phông chữ khác nhau.

Để sử dụng tính năng mới, hãy mở ứng dụng Cài đặt, sau đó đi tới Trung tâm điều khiển và cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy tùy chọn có nhãn Kích thước văn bản bằng cách nhấn vào dấu cộng màu xanh lục.

Lần tiếp theo khi bạn đang sử dụng một ứng dụng và muốn điều chỉnh kích thước văn bản, hãy mở Trung tâm điều khiển (vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình trên iPhone và nhấn vào nút Kích thước văn bản. Trượt nút ở bên phải từ cuối màn hình sang phía bên trái của nút bật tắt để cho biết rằng bạn chỉ muốn các thay đổi của mình được áp dụng cho ứng dụng bạn hiện đang sử dụng, sau đó điều chỉnh kích thước phông chữ lên hoặc xuống.

Vì vậy, đó là tất cả cho bây giờ. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật bài viết. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận rằng bạn đã biết bao nhiêu thủ thuật và thủ thuật dành cho iPhone 13 Pro Max mà chúng tôi liệt kê ở trên. Ngoài ra nếu bạn có một số khác Mẹo và thủ thuật iPhone 13 Pro Max hãy nhớ rằng chúng tôi sẽ thích đưa chúng vào bài viết.