Ấn Độ có thể sớm tung ra App Store ‘Atmanirbhar’ của riêng mình: Báo cáo

Ấn Độ có thể sớm ra mắt App Store của riêng mình

Vào thời điểm mà Google đang yêu cầu các nhà phát triển áp dụng hệ thống thanh toán của mình trước ngày 30 tháng 9 năm 2021 và Apple đang chiến đấu FortniteEpic của nhà phát triển, một tin đồn mới cho thấy rằng chính phủ Ấn Độ có thể sớm công bố cửa hàng ứng dụng mới của riêng mình. Đây rõ ràng là một phần trong nỗ lực đưa đất nước tự chủ hay còn gọi là Atmanirbhar.

Thật thú vị, ET bây giờ báo cáo gợi ý rằng tin đồn này Cửa hàng ứng dụng của Ấn Độ sẽ không bị cắt giảm 30% để lưu trữ các ứng dụng. Mặc dù rõ ràng là có vẻ tốt trên giấy tờ, nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem cách tiếp cận này sẽ hiệu quả như thế nào hoặc liệu có bất kỳ cơ hội nào đối với tuyên bố này hay không.

“Android chiếm 97% thị phần ở Ấn Độ, vì vậy chúng ta nên can thiệp và giữ chân các công ty khởi nghiệp của Ấn Độ. Việc bắt buộc phải cài đặt sẵn các ứng dụng của chúng tôi đối với điện thoại Android, ” các nguồn quen thuộc với vấn đề đã nói ET bây giờ.

Theo báo cáo, Trung tâm Phát triển Máy tính Tiên tiến (C-DAC) của Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin (MeitY) sẽ chịu trách nhiệm phát triển tiềm năng này. Google Play Store thay thế.

Trong trường hợp bạn chưa biết, đã có một cửa hàng ứng dụng của chính phủ có tên là ‘Mobile Seva’. Báo cáo tiếp tục nói rằng chính phủ có thể mở rộng quy mô Cửa hàng Mobile Seva hiện có này cho sáng kiến ​​mới này.

Việc xây dựng một cửa hàng ứng dụng có thể không phải là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng việc thu hút các nhà phát triển cung cấp ứng dụng của họ trong cửa hàng ứng dụng sẽ có. Ngay cả những gã khổng lồ công nghệ như Samsung và Huawei cũng phải mất nhiều năm để làm cho hầu hết các ứng dụng phổ biến có sẵn trên các cửa hàng ứng dụng của họ mặc dù thường khuyến khích các nhà phát triển bằng nhiều kế hoạch khác nhau.

Nếu tin đồn mới này trở thành hiện thực, sẽ rất thú vị để xem liệu cửa hàng ứng dụng đầu tiên tại Ấn Độ này có đủ lực kéo để nổi lên như một nền tảng tải xuống ứng dụng chính thống trong nước hay không.