an toàn Windows 10 lỗi thiết bị khởi động không thể truy cập (phương pháp làm việc)

bạn đang gặp phải lỗi (BSOD) với 0x0000007b trên Windows 10, sau đó đọc thêm để biết các phương pháp làm việc để sửa các thiết bị khởi động không thể truy cập

Lỗi hệ thống khởi động không thể truy cập là một trong những lỗi không chính xác cho Windows 10 người dùng. Đó là một lỗi tiêu chuẩn (BSOD) với "0x0000007b" thường xuất hiện Windows bắt đầu, sau khi nâng cấp lên một Windows 10 hoặc kích hoạt để Windows Kỷ niệm 10 năm.

Thông báo lỗi này cũng ngăn máy tính khởi động lại đúng cách. Nó thông báo cho người dùng rằng máy tính của họ đang gặp sự cố nên cần phải khởi động lại để giải quyết lỗi giả định. Nó cũng nói vậy Windows thu thập một số thông tin lỗi và bắt đầu lại tại một thời điểm nhất định. Đọc thêm để sửa lỗi Thiết bị khởi động không thể truy cập.

Sửa lỗi thiết bị khởi động không thể truy cậpSửa lỗi thiết bị khởi động không thể truy cập

Lỗi (mã ngoại lệ 0x0000007b) Ý nghĩa không thể truy cập đối với thiết bị khởi động

Windows thường tự động cập nhật, điều này cực kỳ thú vị khi một bản cập nhật mới được phát hành. Tuy nhiên, một vấn đề lớn có thể phát sinh từ bản cập nhật tự động này. Hãy tưởng tượng chờ đợi bản cập nhật khởi động lại Windows 10, chỉ để xem mã lỗi 0x0000007b trên máy tính của bạn.

Máy tính của bạn sẽ khởi động lại sau một vài phút. Minh họa cảnh và tưởng tượng những gì nó cảm thấy như thế nào. Thông báo lỗi này cho thấy rằng khi bạn cố gắng bắt đầu, Windows không thể vào phân vùng hệ thống.

Vấn đề, tất nhiên, dẫn đến một khởi động lại Windows. khác nhau Windows 10 người dùng trên máy tính chạy SSD đã ghi lại sự xuất hiện của thông báo lỗi này. Nhưng tại sao lỗi hệ thống khởi động không có sẵn? Xin vui lòng đọc để biết.

Nguyên nhân của Windows 10 lỗi khởi động thiết bị không khả dụng

Lỗi thiết bị khởi động không thể truy cập đề cập đến thông báo lỗi BSOD một lần trong hệ điều hành Windows 10 không thể truy cập vào phân vùng thiết bị trong khi nó đang chạy. Các vấn đề sau đây có thể ngăn chặn Windows 10 từ truy cập vào phân vùng hệ thống:

 • Trình điều khiển không chính xác hoặc lỗi thời, bị hư hỏng hoặc lỗi thời.
 • Xung đột phần cứng do nâng cấp hoặc thay đổi thiết bị.
 • Ổ cứng bị hỏng.
 • Các nguyên nhân khác.

Ngoài việc tạo ra lỗi Hệ thống khởi động có sẵn Ina, các sự cố nêu trên gây ra các lỗi thiết bị khác, bao gồm lỗi MSVCP110.dll bị thiếu, L ERI NĂNG LỰC NỘI BỘ, VIDEO LỚN DXGKRNL, và nhiều hơn nữa. Để ngăn ngừa các lỗi hệ thống hơn nữa, cần phải giải quyết vấn đề của thiết bị khởi động không khả dụng.

Cách vá Windows 10 Không có lỗi thiết bị

Một số giải pháp có sẵn để khắc phục sự cố không thể truy cập Windows 10 lỗi bắt đầu. Tuy nhiên, không phải tất cả phải được sử dụng. Bạn chỉ cần cố gắng tìm một số lựa chọn thay thế cho những gì phù hợp với bạn. Dưới đây là một hướng dẫn hữu ích về cách sửa chữa một Windows 10 Lỗi hệ thống khởi động không khả dụng:

 • Vô hiệu hóa các gói mới nhất

 • Lỗi hệ thống khởi động không khả dụng trong Windows 10 có thể được kích hoạt bởi các gói mới được cài đặt. Bạn có thể cài đặt các gói mới mà không cần cảnh báo nếu bạn đã cấu hình Windows Cập nhật để cập nhật chúng tự động. Bạn có thể gỡ cài đặt từng gói một nếu bạn nghĩ rằng các gói mới được cài đặt đang gây ra sự cố.

  Tôi hy vọng rằng việc gỡ cài đặt từng bản cập nhật cuối cùng sẽ loại bỏ gói gây ra sự cố. Bởi vì Windows 10 thường không thể bắt đầu khi lỗi này xảy ra, bạn nên gỡ cài đặt các gói bằng lệnh DSM để khắc phục.

  Lưu ý: Máy tính để bàn sẽ khởi động lại thông qua quá trình này. Trước khi bạn bắt đầu, hãy chắc chắn rằng tất cả các công việc được lưu.

  • Hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn toàn tắt máy tính.
  • Nhấn nút nguồn trên máy tính của bạn để bật nó lên. Nhấn nút nguồn trước khi tắt tự động trong năm giây. Thực hiện bước này hai lần trước khi màn hình "Chuẩn bị sửa chữa tự động" xuất hiện.
  • Hành động này nhằm xây dựng bảng sửa chữa tự động. Windows không thể bắt đầu đúng cách, điều này xuất hiện và Windows sẽ cố gắng tự giải quyết vấn đề. bạn khởi động máy lần đầu tiên bạn có thể bỏ qua bước này.
  • Chờ hoàn thành Windows chẩn đoán.
  • vì Windows Màn hình Recovery System chạm vào Tùy chọn nâng cao.
  • Nhấn Windows Phục hồi màn hình môi trường để xử lý sự cố.
  • Từ màn hình khắc phục sự cố, chọn Cài đặt nâng cao.

  Trình thông dịch lệnh sẽ khởi động lại máy tính của bạn và khởi động lại. Nếu phím tắt xuất hiện trên màn hình, hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới:

  lệnh

  • Nhập dir c: và nhấn Enter (đây là về Windows đơn vị C được cài đặt).
  • Chạy Dism / Hình ảnh: C: / Get-packages.
  • Có một danh sách các gói được cài đặt trên mạng. Để đánh giá gói mới nhất, bạn có thể sử dụng ngành công nghiệp ngày. Lưu ý tên của gói của bạn.
  • Để gỡ cài đặt các gói, hãy nhập các từ sau: merg.exe / image: c: / remove-pack / (tên gói).
  • Đây là tên gói mà bạn đã chỉ ra trong phần trước. "Gói Identity"
  • Khi bạn gỡ cài đặt các gói, khởi động lại máy tính của bạn. Kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

  Nếu lỗi không xảy ra sau khi gỡ cài đặt các bản cập nhật mới, bạn nên xóa một chương trình được cập nhật gần đây bằng cùng một công nghệ. Ngoài ra, đóng màn hình màu xanh này có thể được thay thế bằng một phương pháp hoàn toàn mới.

 • Cập nhật trình điều khiển

 • Trình điều khiển là công cụ có giá trị để sử dụng đúng phần cứng của bạn Windows. Tuy nhiên, trình điều khiển lỗi thời không phải là Windows 10 tương thích và tạo tất cả các loại dấu ngoặc, chẳng hạn như lỗi trong hệ thống khởi động không khả dụng. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cập nhật trình điều khiển để khắc phục các lỗi này.

  Truy cập trang web chính thức của công ty phần cứng và tìm và tải xuống trình điều khiển mới để sửa chữa trình điều khiển bị lỗi. Vấn đề này thường có thể do trình điều khiển bộ điều khiển như IDE ATA / SATA. Và bạn có thể sửa lỗi một lần và mãi mãi bằng cách tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới của trình điều khiển.

 • Trong BIOS sang Kích hoạt chuyển đổi giá trị chế độ AHCI

 • Một số người dùng đã gợi ý rằng vấn đề này có thể được giải quyết bằng cách chuyển sang chế độ AHCI "Đã bật" trên BIOS. Menu BIOS khác rất nhiều so với nhà sản xuất và bạn có thể muốn kiểm tra các hướng dẫn trong hướng dẫn sử dụng bo mạch chủ của mình. Với mục đích này, có một cách tiếp cận một kích cỡ phù hợp để mô tả quá trình giải quyết vấn đề này.

  Nhưng thông thường, bằng cách nhấn nút Xóa, Thoát hoặc Chức năng, để truy cập BIOS trong thời gian khởi động. Các tùy chọn nâng cao được chọn và chế độ AHCI tùy chỉnh được đặt. Switch để kích hoạt chế độ AHCI.

 • Quét phần mềm độc hại

 • Virus cũng có thể kích hoạt BSoD, vì vậy điều quan trọng là phải quét máy tính của bạn và loại bỏ bất kỳ phần mềm độc hại nào thường xuyên. Một giải pháp chống phần mềm độc hại chuyên nghiệp Anti-Malware có thể phát hiện, vô hiệu hóa và bảo vệ bạn.

  phần kết luận

  Sự thất bại của hệ thống khởi động không có sẵn là đáng lo ngại, nhưng nhiều Windows 10 người dùng nói rằng giải quyết vấn đề này không phải là một công việc đi lên. Khi xử lý lỗi màn hình xanh tôi Windows 10, các phương pháp được đề xuất ở trên đã được tìm thấy là hữu ích. Tất cả các giải pháp này sẽ làm việc cho bạn. Tôi nghĩ rằng sau khi làm theo tất cả các phương pháp được liệt kê ở trên, bạn có thể khắc phục Lỗi thiết bị khởi động không thể truy cập.

  Cảm ơn bạn đã chọn, để biết thêm thông tin cập nhật, hãy truy cập lại vào omgeeky.com

  Sửa bài Windows 10 Lỗi thiết bị khởi động không thể truy cập (Phương thức làm việc) xuất hiện đầu tiên.