Android 12 có thể mang đến một công cụ chủ đề thậm chí có thể ghi lại các ứng dụng

pixel 5 - công cụ chủ đề mới cho android 12

Google đã giới thiệu một công cụ chủ đề trần trụi ẩn trong Tùy chọn nhà phát triển với Android 11 vào năm ngoái. Nó cho phép người dùng thay đổi màu nhấn, hình dạng biểu tượng và phông chữ trên thiết bị Android của họ. Với người kế nhiệm của nó, Android 12, ngay gần đây, các báo cáo về các tính năng mới mà chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy trong bản cập nhật phần mềm này đã bắt đầu hiển thị trực tuyến. Thông tin mới nhất tiết lộ rằng Google đang làm việc trên một công cụ chủ đề được cải tiến.

Hiện tại, như tôi đã nói ở trên, theme engine khá cơ bản trên các thiết bị Android 11 gốc. Bạn có thể chọn giữa các chủ đề sáng và tối, và chỉ chọn từ một số ít màu nhấn. Họ chỉ vẽ các biểu tượng cài đặt nhanh và thanh trượt độ sáng. Theo báo cáo mới nhất của 9to5Google, Android 11 sẽ không chỉ giới thiệu một công cụ chủ đề tốt hơn. Nó cũng sẽ mở rộng các khu vực bị ảnh hưởng bởi các chủ đề mới và nó có thể bao gồm các ứng dụng.

chủ đề android 12Mô hình Theming Engine qua 9to5Google

Báo cáo tiết lộ thêm rằng công cụ tạo chủ đề gốc sẽ cho phép người dùng chọn hai màu. Một, màu chính áp dụng cho nền của thông báo và ô cài đặt nhanh. Thứ hai, màu nhấn hiện có áp dụng cho các biểu tượng và thanh trượt. 9to5Google đã tạo một số mô hình theo chủ đề mà bạn có thể thấy ở trên.

Điểm nổi bật, theo báo cáo, của động cơ chủ đề có thể là thực tế là các phối màu mới sẽ mở rộng sang các ứng dụng Android của bên thứ ba nếu các nhà phát triển chọn hỗ trợ họ. Điều này có nghĩa là Google Play Store có thể được sơn bằng màu đỏ và vàng (chính và màu nhấn) thay vì chủ đề xanh lá cây và trắng hiện có trong Android 12.

Chúng tôi đã thấy điều này hoạt động thông qua công cụ chủ đề Substratum hoạt động với các thiết bị Android 10. Nó sử dụng hệ thống chủ đề tích hợp được gọi là Dịch vụ quản lý lớp phủ (OMS) để cho phép người dùng cài đặt các chủ đề của bên thứ ba trên các thiết bị đã root. Giờ đây, các tùy chọn được cung cấp trong công cụ chủ đề gốc sẽ khác nhau giữa các OEM và thiết bị. Bản cập nhật Android 12 cũng dự kiến ​​sẽ gợi ý cho bạn các ý tưởng chủ đề dựa trên hình nền hiện tại của bạn.

Báo cáo cho biết thêm rằng công cụ chủ đề gốc hiện đang được phát triển. Nó có thể hiển thị trong các bản dựng dành cho nhà phát triển, giống như nhiều tính năng đã có trước đây, nhưng có thể bị loại bỏ trước khi phát hành chính thức vào cuối năm nay. Tuy nhiên, sẽ thật tuyệt vời nếu có nhiều tùy chọn chủ đề bản địa hơn trong Android 12. Bạn có nghĩ vậy không?