Android 12 ở đây dành cho Galaxy Sê-ri S21: Nhận một giao diện người dùng 4 hôm nay!

Luke Pollack / Android Authority

TL; DR

  • Samsung đang tung ra One UI 4 và Android 12 cho Galaxy S21, S21 Plus và S21 Ultra.
  • Bản cập nhật mang đến các tùy chọn tùy chỉnh mới lớn, cũng như các tính năng bảo mật được cải thiện của Android 12.
  • Công ty cho biết bản cập nhật này sẽ ra mắt trước đó Galaxy S loạt, Note, Galaxy Sê-ri, thiết bị có thể gập lại và máy tính bảng “sẽ sớm ra mắt”.

Cuối cùng thì giờ cũng ở đây! Samsung thông báo rằng họ sẽ bắt đầu tung ra One UI lớn của mình 4 và cập nhật Android 12 cho Samsung Galaxy S21, Galaxy S21 Plus và Galaxy S21 Ultra bắt đầu từ hôm nay, ngày 15 tháng 11.

Tin tức này xuất hiện sau One UI kéo dài hai tháng 4 chương trình beta cho Galaxy Dòng S21. Hầu hết các thay đổi mà Samsung triển khai hôm nay đều đã có trong chương trình beta kể từ tháng 9. Nhưng cũng giống như trường hợp của các bản dựng ổn định so với các bản dựng beta, bản cập nhật ra mắt hôm nay sẽ bóng bẩy hơn và không có lỗi hơn bất kỳ bản dựng nào trước đây.

Một giao diện người dùng của Samsung 4 giao diện phần mềm và Android 12 mang đến các tùy chọn tùy chỉnh mới cho dòng S21. Người dùng sẽ có quyền truy cập vào các bảng màu mới, sẽ thay đổi giao diện của màn hình chính, biểu tượng ứng dụng, thông báo và hình nền màn hình chính. Samsung cũng đang tung ra các widget “được mô phỏng lại”, cho phép tùy chỉnh sâu hơn.

Các tính năng biểu tượng cảm xúc, GIF và hình dán mới sẽ được thêm vào ứng dụng bàn phím Samsung. Không có nhiều chi tiết được đưa ra trong thông cáo báo chí, mặc dù Samsung đã cung cấp một video (bên dưới) về tính năng Biểu tượng cảm xúc nhanh. Bạn có thể chọn hai biểu tượng cảm xúc trong bàn phím và gửi chúng dưới dạng GIF động thông qua ứng dụng nhắn tin.

Đây là Android 12 mà chúng ta đang nói đến, vì vậy Galaxy Dòng S21 cũng nhận được các tính năng bảo mật và quyền riêng tư mới. Bảng điều khiển quyền riêng tư của Android 12 sắp có trên điện thoại S21, mang tất cả các biện pháp kiểm soát bảo mật và quyền riêng tư dưới một mái nhà. Bạn cũng sẽ nhận được thông báo khi một ứng dụng cố gắng truy cập vào máy ảnh hoặc micrô của bạn. Bạn thậm chí có thể tắt hoàn toàn quyền truy cập micrô và máy ảnh từ menu cài đặt nhanh.

Cũng đọc: Tất cả các tính năng của Android 12, được giải thích

Nếu bạn là một Galaxy Chủ sở hữu S21, điều hướng đến Cài đặt> Cập nhật phần mềm để kiểm tra bản cập nhật Android 12. Nếu có sẵn, hãy nhấn Tải xuống và cài đặt hoặc Tải ngay để bắt đầu quá trình cập nhật. Như mọi khi, nếu bạn sở hữu biến thể S21 mang thương hiệu nhà mạng, bạn sẽ cần đợi một chút thời gian để bản cập nhật đến với thiết bị của bạn.

Samsung cho biết One UI 4 và Android 12 sẽ “sớm” có sẵn cho Galaxy NS, Note, Galaxy A, có thể gập lại và máy tính bảng. Đáng chú ý, Galaxy Note 20, Z Flip 3, và Z Fold 3 đã có thể đăng ký vào One UI tương ứng của họ 4 chương trình beta. Hãy nhớ xem các bài viết tại liên kết để xem liệu bản cập nhật có sẵn ở khu vực của bạn hay không.

Nếu bạn không sở hữu điện thoại Samsung, bạn có thể truy cập vào đây để tìm hiểu thời điểm chính xác bản cập nhật Android 12 sẽ đến với thiết bị của bạn.

Bình luận