Android 13 có thể cho phép bạn ‘chạm để chuyển’ các điều khiển phương tiện từ thiết bị này sang thiết bị khác

Jimmy Westenberg / Android Authority

TL; DR

  • Một tính năng khả thi của Android 13 có thể là hệ thống “nhấn để chuyển”.
  • Về mặt lý thuyết, bạn sẽ kết hợp hai thiết bị với nhau để vượt qua các điều khiển phương tiện.
  • Điều này sẽ rất tốt cho các bữa tiệc cũng như chuyển quyền điều khiển từ điện thoại của bạn sang loa thông minh chẳng hạn.

Android 12 có vẻ rất mới trong tâm trí chúng ta, nhưng chúng ta thực sự còn vài tuần nữa mới có những phiên bản đầu tiên của Android 13. Cho đến khi bản xem trước dành cho nhà phát triển đầu tiên xuất hiện, bạn sẽ mong đợi một số tính năng đang tiến hành bị rò rỉ sẽ xuất hiện trên internet.

Xem thêm: Sự phát triển của Android

Trường hợp cụ thể, chúng tôi có một tính năng bị rò rỉ từ Cảnh sát Android. Tính năng này hiện tại khá đơn giản, nhưng nó dường như tập trung vào việc chuyển các điều khiển phương tiện giữa các thiết bị. Ví dụ: về mặt lý thuyết, bạn có thể bắt đầu một danh sách phát trên điện thoại của mình và sau đó chuyển quyền kiểm soát danh sách phát đó cho một điện thoại khác. Ngược lại, bạn có thể chuyển quyền kiểm soát từ điện thoại sang loa thông minh, máy tính bảng, TV hoặc những thứ có sẵn của bạn.

Từ các vật liệu chúng tôi đã thấy, có khả năng hệ thống TTT (hay còn gọi là chạm để chuyển) này sẽ dựa trên NFC, băng thông siêu rộng hoặc cả hai. Nếu vậy, nó sẽ hoạt động rất giống với việc sử dụng các tính năng chạm để thanh toán trên điện thoại thông minh của bạn.

Thật không may, đó là tất cả suy đoán vào lúc này. Thông tin Cảnh sát Android được lấy từ một nguồn ẩn danh (nhưng được cho là đáng tin cậy) dựa trên bản demo của tính năng, không phải mã thực tế. Nói cách khác, Google thậm chí có thể chưa biết Android 13 bị cáo buộc này sẽ hoạt động như thế nào – nó chỉ phác thảo những gì họ muốn tính năng này trông như thế nào.

Tuy nhiên, đây không phải là một ý tưởng mang tính cách mạng. AppleiPhone của họ đã có thể làm được điều này với dòng loa thông minh HomePod của công ty đó, vì vậy Google sẽ chỉ tìm cách làm cho điều này hoạt động với Android.

Bình luận