Android One ra mắt ở Ấn Độ, giá Rs 6, 400

Google Inc sẽ ra mắt tại Ấn Độ vào thứ Hai đầu tiên smartphones trong dự án Android One của mình, định giá chúng vào khoảng 6, 399 rupee (105 USD) để chiếm lĩnh phân khúc giá rẻ của thị trường điện thoại thông minh đang phát triển nhanh nhất thế giới.

Công ty có trụ sở tại Mountain View đã liên kết với các công ty di động của Ấn Độ là Micromax, Karbonn và Spice Mobiles để tung ra những chiếc điện thoại giá cả phải chăng, được hỗ trợ bởi hệ điều hành của hãng và nhắm đến các thị trường mới nổi.

Sau khi ra mắt tại Ấn Độ, Google cho biết họ có kế hoạch mở rộng Android One sang Indonesia, Philippines và các quốc gia Nam Á khác vào cuối năm 2014 và ở nhiều quốc gia hơn vào năm 2015.

Google đã phác thảo chi tiết về giá cả và mở rộng trong một tài liệu tiếp thị được Reuters xem. Công ty sẽ tổ chức một sự kiện truyền thông chính thức vào cuối ngày thứ Hai.

Ấn Độ được coi là thị trường béo bở cho chi phí thấp smartphones bởi vì nhiều người mua thiết bị lần đầu tiên. Công ty môi giới Nomura cho biết trong một nghiên cứu gần đây chỉ có 10% dân số Ấn Độ sở hữu điện thoại thông minh và con số này có thể sẽ tăng gấp đôi trong vòng 4 năm tới.

Tuy nhiên, Google không phải là công ty duy nhất tranh giành thị phần tại thị trường Ấn Độ.

Có ít nhất 80 thương hiệu điện thoại thông minh ở Ấn Độ và các nhà phân tích cho rằng điện thoại Android One phải cung cấp cho khách hàng nhiều thứ hơn là khả năng chi trả nếu nó muốn cạnh tranh với các thiết bị có giá tương tự do Samsung Electronics Co Ltd, Motorola và Xiaomi của Trung Quốc sản xuất.

Neil Shah, giám đốc nghiên cứu về thiết bị và hệ sinh thái tại cơ quan nghiên cứu công nghệ Counterpoint Research có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết: “Giá ban đầu không bao giờ ổn định nhưng sẽ rất khó để cạnh tranh nếu họ không giảm thêm nữa.

Vào tháng 6, Google đã công bố khởi động dự án Android One, nhằm mục đích thúc đẩy nhu cầu về Android cấp thấp smartphones bằng cách cải thiện đáng kể chất lượng của chúng.

Hiện nay, nhiều thị trường giá rẻ mới nổi smartphones chạy các phiên bản khác nhau và có phần tùy chỉnh của hệ điều hành Android, cùng với nhiều biến thể về phần cứng khiến các ứng dụng trên những điện thoại này dễ bị trục trặc.

. .